สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
กรรไกร – ไข่ – ผ้าไหม สองบาทห้าสิบ
  LINK : เรื่องย่อและผู้กำกับ    
 
Share |
Print   
       
 

กลุ่ม 1 (แก๊งนางฟ้า) เป็นกลุ่มคนที่สวยคิดดีสร้างสรรค์สิ่งที่ดีๆ เป็นเหมือนนางฟ้า เป็นอะไรที่ออกมาในหนังแล้วรู้สึกว่ามันสวยงาม ร่าเริง แจ่มใส ดูแล้วสดชื่น

น.ส.วิรากร คิ้วศุภกร ชื่อเล่น ฟร้อน (รองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ 2012) รับบทเป็น ฟร้อน เป็นคนมีความคิด บ้านค่อนข้างเป็นคนโบราณลูกคนจีนไม่อยากให้อยู่ห่างกลัวลูกจะลำบาก ลักษณะบุคลิกเป็นผู้นำเป็นหัวหน้าห้อง ในกลุ่มจะเป็นคนที่คอยดูแลเพื่อนฝูง อะไรที่ไม่ดีก็คอยห้ามปราม

น.ส. ข้าวขวัญ กฤษณโสภา ชื่อเล่น เบนซ์ (นักร้องลูกทุ่ง) รับบทเป็น เบนซ์ คาแร็คเตอร์จะแรงนิดๆเป็นคนใจร้อน จะมีบุคลิกคล้ายมิว ชอบผู้ชายก็จะชอบเหมือนกันชอบคนเดียวกัน ออกแนวชิงดีชิงเด่นกันกับมิว

น.ส.พิมพ์ลดา ลภัสกุลวรวัฒน์ ชื่อเล่น ไข่มุก (จากละครซิทคอม รักริทึ่มฯ) รับบทเป็น ไข่มุก เป็นคนเรียบง่ายเฉยชา ใครจะอะไรยังไงก็ช่าง มองโลกในแง่ดีสวยงาม เพื่อนทำอะไรก็ทำตาม ไม่เคยขัดใจเพื่อน

น.ส.ธฤศวรรณ กาหงวงษ์ ชื่อเล่น มิว (ภ.ปัญญา เรณู ,ละครซิทคอม คู่กิ๊กพริกกระเกลือ ) รับบทเป็น มิว คาแร็คเตอร์จะแรงๆ บุ่มบ่าม ขาดความยับยั้งไม่เกรงใจใคร ชอบไปดูผู้ชายหน้าตาดีๆ หล่อๆ อารมณ์ร้อน จะมีบุคลิกคล้ายเบนซ์ ชอบผู้ชายก็จะชอบเหมือนกันชอบคนเดียวกัน ออกแนวชิงดีชิงเด่นกันกับเบนซ์

น.ส.ณัฐริกา เฝ้าดาน ชื่อเล่น วิว (มิสกอสซิปเกิร์ล 2013) รับบทเป็น วิว เป็นคนร่าเริงเฮฮา ตามเพื่อนเฮไหนเฮกัน กินไหนกินนั้น นอนไหนนอนนั้น สนุกสนานเฮฮาตามกลุ่มตามประสา

ด.ญ.ชุติรดา จันทิตย์ ชื่อเล่น ปุยฝ้าย รับบทเป็น ปุยฝ้าย (นางแบบโฆษณา เนสเล่, e-mag TOTฯ) คาแร็คเตอร์จะเป็นสาวใสสไตล์นางแบบ นิ่มๆ

น.ส.ภัทรารวีย์ เบ้าสุวรรณ ชื่อเล่น เบส (รองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2013) สาวห้าวๆ แต่น่ารัก

น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี ชื่อเล่น อิน (จากโฆษณาโทรศัพท์มือถือ เก็กฮวยถ้วยใหญ่ๆ ชักแหง็กๆ) สาวสวยน่ารัก นิสัยอะไรยังไงก็ได้ เห็นดีเห็นงามกับเพื่อนตลอด

ด.ญ.ยุวธน ไอยเรศกร ชื่อเล่น หยก (ภ.ปัญญา เรณู) เป็นเด็กสาวที่ไม่ค่อยใสใจอะไรกับใคร ดูไร้เดียงสา

 


ด.ช.ศุภกิจ คิ้วศุภกร ชื่อเล่น โฟร์ รับบทเป็น โฟร์ เป็นเด็กเรียบร้อย หน้าตาดีสะอาดขาว รักดนตรี มองโลกสวยงาม เล่นดนตรีกับเรียนเท่านั้น เรื่องรักไม่สนใจ เป็นสุภาพบุรุษ เป็นขวัญใจสาวๆ

 


สวยไฮโซ: สุธิดา หงษา (ภ.ปัญญาเรณู 1-3, ละครรักออกอากาศ, ชิงนาง) ชื่อเล่น น้ำขิง รับบทเป็น น้ำขิง บ้านรวยขายผ้าไหม เอาแต่ใจตัวเอง ถือว่าตัวเองรวย แต่ความรวยช่วยอะไรไม่ได้เลย เป็นประเภทรวยแต่ไม่รู้ถึงความถูกต้อง

 


กลุ่ม 2 (แก๊งโอเลี้ยง) นำแสดงโดย : แซ็กกี้-พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, เปเล่-บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, ชิต-วิชิต สมดี, ช้าง-พงศ์นรินทร์ พรหมพินิจ
กลุ่มเด็กผู้ชายสุดแสบวัยประมาณ 15-16 ปีที่ฮอร์โมนพลุ่งพล่านอยากรู้อยากเห็นเรื่องราวเพศตรงข้าม มีความทะลึ่งตึงตังบ้าง อบทำผิดกฎระเบียบของโรงเรียนหรือแกล้งกันในห้องเป็นอะไรที่คิดว่าครูบังคับให้ทำโน่นทำนี่ พวกนี้ก็จะฝ่าฝืนตามประสาวัยแตกหนุ่ม แต่ก็มีความรักความสามัคคีในแก๊ง ็สามารถทำให้กิจกรรมของโรงเรียนสำเร็จได้

 

กลุ่ม 3 (แก๊งเด็กแสบ) นำแสดงโดย : จีน่า-ณพัศพร เนตรนิ่ม, นัท-ธัญญรัตน์ ไอยเรศกร

เด็กน้อยวัยประถม 2 สดใสน่ารัก แก่แดดแต่พองาม แอบชอบรุ่นพี่มัธยม 1 ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่ารัก ซึ่งก็เป็นประสบการณ์สมัยผมอยู่ประถม 1 มักจะจดจำและติดคำพูดหวานๆ ในทีวีมาพูดกับรุ่นพี่ในทางน่ารักๆ

 

กลุ่ม 4 (แก๊งกะโหลกกะลา) นำแสดงโดยนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ปัญญา เรณู 2-3 ตอน รูปูรูปี อาทิ พลอย-พิมพ์รพี ดีเมืองปัก, เซฟ-ศศิธร อัปมานะ, ชัฎ-ธัญญชล ไอยเรศกร, ชิซูกะ-ชนันท์กาญต์ เถาว์พัน, โบ๊ท-ปกรณ์ ผ่องศรี

จะเป็นกลุ่มเด็กกะโหลกกะลา หาอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันไม่ได้เลย เป็นแก๊งเด็กที่มาอยู่รวมกันแล้วก็จะมีโน่นมีนั่นมีนี่มีเรื่องวุ่นวายมากมาย ทั้งดื้อ ทั้งซน แต่ก็เป็นกลุ่มที่สร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

 


กลุ่มลีลาศ เบนซ์ – ด.ช.ตรีภพ ภาสดา และ ลูกตาล-ด.ญ.ภัทรนันท์ สุขวิมล (นักเต้นลีลาศ รุ่นไม่เกิน11 ปี) “เป็นอะไรที่ผมเซอร์ไพรส์มาก ผมไม่คิดว่าเบนซ์กับลูกตาลจะเล่นได้ถึงขนาดนี้ ผมคิดว่าแค่เอาเค้ามาเต้นลีลาศอย่างเดียวพอ แต่ตอนเค้ามาเวิร์กช็อปผมดูแล้วเห็นแววก็ให้ครูสอนแอ็คติ้งช่วยสอนให้เป็นพิเศษให้เต็มที่ และพอผมใส่บทสำคัญในเรื่องให้เค้าเล่นเค้าก็เล่นได้ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าท่าทางอารมณ์ ดราม่าที่ต้องร้องไห้เค้าก็เล่นได้อย่างดี ไม่มีเทค ยิ่งลูกตาลผมคิดว่าต้องปั้นเค้าต่อไป ผมไม่อยากได้เพชรมาแล้วแต่เอาไว้ในตมเหมือนเดิมไม่มีประโยชน์อะไรเกิดขึ้นมาเลย ผมว่าสองคนนี้น่าจะมีอนาคตที่ต้องก้าวไปข้างหน้าอย่างแน่นอน ผมเชื่อว่าเค้ามีความสามารถจริงๆ” ผกก.บิณฑ์ กล่าว

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.