สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
หลง
  LINK : หน้าแรกของหนัง
 
Share |
Print   
 

 

นักแสดงในภาพยนตร์

 


เจสัน ยัง (รับบทเป็น "ต้น")

ต้น เป็นช่างภาพซึ่งในอดีตเคยเป็นคนเจ้าชู้ มีนิสัยเพลย์บอย จนกระทั่งได้มาพบนุ่น และกำลังจะแต่งงานกันในอีก 2 สัปดาห์ แต่ทว่า เขากำลังตั้งคำถามกับตัวเอง เมื่อนุ่นดูเหมือนจะกลายเป็นเงาตามตัวเขาทุกชั่วโมงจนเหมือนเขาไม่มีทางได้ไปไหน แล้วในวันนี้ อยู่ๆเขากลับได้มาเจอ โบ แฟนเก่าของเขาอีกครั้ง แล้วต้นกำลังจะหลงไปในรักกับแฟนเก่าอย่างที่ไม่สมควรหรือไม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเจสัน ยัง ก่อนที่เจสันจะตัดสินใจบวชเป็นพระภิกษุสงฆ์ในบวรพุทธศาสนา โดยไม่มีกำหนดลาสิกขาบท

 


เชอรี่ เอ็ดเวิร์ดส (รับบทเป็น "นุ่น")

นุ่น เป็นเอ็มซีและพิธีกรงานอีเวนท์ ซึ่งพบรักกับต้น แต่ด้วยความที่เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ ชอบจัดการชีวิต ต้องคอยโทรตามแฟนอยู่ทุกๆชั่วโมง ด้วยความเชื่อที่ว่า คนรักควรจะอยู่ใกล้ชิดกันตลอด แต่นุ่นไม่รู้ตัวเลยว่า เธอกำลังทำให้ช่องว่างของเธอกับต้นห่างออกจากกันมากขึ้นทุกที แล้วเธอจะทันรู้ตัวเองว่า เธอกำลังหลงในความรักที่เธอตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นเองนี้ ก่อนจะสายเกินไปหรือไม่

เชอรี่ เป็นนักแสดงและครูสอนโยคะที่มีชื่อเสียง ผลงานที่ทำให้เชอรี่เป็นที่รู้จักคือ โฆษณาเซ็นทรัล ชุดหนูผี กำกับโดย เป็นเอก รัตนเรือง ปัจจุบัน เชอรี่ แต่งงานและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

 


วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล (รับบทเป็น "ฮาร์ท")

ฮาร์ท เป็นครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์หนุ่มที่ขึ้นสู่จุดสูงสุดของอาชีพอย่างรวดเร็วตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เขาเกิดความทะนงตนว่าตัวเองแน่ ไม่ต้องฟังใคร แต่ในวันนี้ เขากำลังจะได้เรียนรู้ว่า ความหลงตัวเองของเขากำลังจะทำร้ายเขาอย่างที่เขาไม่รู้ตัวมาก่อน เมื่อเขาก้าวพลาด กำลังจะมาพรีเซนท์งานลูกค้ารายสำคัญไม่ทัน ซึ่งอาจไม่ได้หมายความแค่เสียลูกค้า แต่อาจรวมไปถึงหน้าที่การงานด้วย

วรรณสิงห์ ถือเป็นไอดอลของวัยรุ่นไทยจำนวนไม่น้อยในปัจจุบัน ด้วยความคิดอ่านที่เป็นตัวของตัวเอง ปัจจุบัน วรรณสิงห์ทำรายการ พื้นที่ชีวิต ออกอากาศทางช่องไทยพีบีเอส และยังมีผลงานหนังสือ รวมไปถึงวงดนตรีของตัวเองชื่อ ราโชมอน

 


ศุภชัย เกิดสุวรรณ (รับบทเป็น "อาเจี้ย")

อาเจี้ย เป็นชายวัย 60 ที่หลงๆลืมๆ มีปัญหาด้านความจำอันเนื่องมาจากผลของการเสพยาเสพติดสมัยยังเป็นหนุ่ม และมีลูกชายชื่อ อั๋น ซึ่งทำงานหนักและกลับบ้านดึกแทบทุกวัน ในวันนี้ อาเจี้ยกำลังเดินหลงทางกลับบ้าน เพราะคิดว่าบ้านอยู่ราชบุรี อาเจี้ยจะสามารถกลับบ้านได้หรือไม่ แล้วลูกชายคนเดียวของอาเจี้ยจะรู้หรือไม่ว่า พ่อของเขาหายตัวออกไปจากบ้านวันนี้

ศุภชัย เกิดสุวรรณ เป็นนักแสดงสมทบที่มีผลงานมากมายในช่วง 3-4 ปีมานี้ ผลงานที่สำคัญได้แก่ นางไม้, กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกเจ้า, 9-9-81 และ The Lady กำกับภาพยนตร์โดย ลุค แบซอง

 


ยี่ยมรุ้ง ฐานเพิ่มพูน (รับบทเป็น "เมย์")
เมย์ เป็นเด็กวัยรุ่นบ้านแตก ที่ครอบครัวมีปัญหา แม่ก็ชอบทำร้ายทุบตีอยู่เนืองๆ จนตัวเองเลือกจะหนีออกจากบ้านตามแฟนมา แต่แฟนก็ยังทุบตีอีก ในวันนี้ เมย์ได้มาเจอกับ อาเจี้ย ชายแก่หลงทางกลับบ้านโดยบังเอิญ ด้วยความที่ไร้ที่พึ่งในชีวิต เมย์จึงตัดสินใจไปกับอาเจี้ยหนึ่งวัน เผื่อจะลองช่วยหาทางให้อาเจี้ยกลับบ้านได้ และในวันนี้ เมย์ก็กำลังจะได้เรียนรู้แง่มุมชีวิตบางอย่างจากอาเจี้ยด้วย

นี่เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเยี่ยมรุ้ง ฐานเพิ่มพูน

 


ศุภัคญาฎาร์ อัครวัฒนะอังกูร (รับบทเป็น "โบ")

โบ เป็นรักครั้งแรกและเป็นแฟนเก่าของต้น แต่ด้วยความเจ้าชู้ของต้น ทำให้ต้องเลิกรากันไป และโบก็ยังคงจำความเจ็บปวดครั้งนั้นได้ดี แต่ในวันนี้ โบต้องบังเอิญกลับมาเจอต้นอีกครั้ง ในเวลาที่ต้นกำลังสับสนในความรักของชีวิต ความเจ็บฝังใจที่ยังมีอยู่ของโบ เธอจะจัดการกับสถานการณ์นี้อย่างไร ในเมื่อที่จริงเธอก็ยังแอบมีความรู้สึกลึกๆข้างในต่อต้นอยู่เหมือนกัน

ศุภัคญาฎาร์ เป็นพิธีกรภาคสนาม รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง รวมถึงเป็นพิธีกรรายการ ทั่วถิ่นแดนไทย ออกอากาศทางช่องไทยพีบีเอส ปัจจุบันยังเป็นนักร้องในสังกัดค่าย Classy อีกด้วย

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.