สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
หลง
  LINK : แคแรกเตอร์ตัวละคร
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

ความยาว 76 นาที
แนวภาพยนตร์ (Genre) - ดราม่า / สะท้อนสังคม
อำนวยการผลิตโดย Halo Productions
อำนวยการสร้างโดย Truevisions Original Pictures
ผู้กำกับ และเขียนบท - วุฒิชัย วงศ์นภดล, เลิศศิริ บุญมี
ผู้กำกับภาพ - เลิศศิริ บุญมี
คัดเลือกนักแสดง - กิตติพร อุดมรัตนกูลชัย, วรรณรัตน์ ยาทิพย์
ผู้กำกับศิลป์ - ยงยศ บุญปลูก, พงศกร สมศรีสุข
ตัดต่อภาพยนตร์ - สราวุธ นะคะจัด
ดนตรีประกอบภาพยนตร์ - Banana Records
เพลงประกอบภาพยนตร์ - การเดินทางของหิ่งห้อย (โดย กล้วยไทย)

แคแรกเตอร์ตัวละคร

เรื่องย่อ (Synopsis)

"6 ชีวิต 3 ความหลง ใน 1 เมืองใหญ่ พวกเขาจะหลงไปไกลขนาดไหน"
กรุงเทพฯ เมืองที่ผู้คนต่างคนต่างใช้ชีวิต และในมุมเมืองหนึ่งนั้นเอง อาเจี้ย ชายแก่หลงๆลืมๆคนหนึ่ง ซึ่งมีลูกชายที่ทำงานหนักและกลับบ้านดึกทุกวัน กำลังหลงทางกลับบ้าน เพราะคิดว่าบ้านอยู่ราชบุรี และได้มาเจอเด็กสก๊อยชื่อ เมย์ ซึ่งกำลังหลงทางชีวิต ทั้งสองจะกลายเป็นเพื่อนร่วมทางอย่างไม่ได้ตั้งใจในหนึ่งวัน และกำลังจะได้เรียนรู้ชีวิตซึ่งกันและกัน

และในอีกมุมหนึ่ง ต้น กับ นุ่น กำลังจะแต่งงานในอีก 2 อาทิตย์แล้ว แต่ด้วยความจู้จี้ของนุ่นที่ต้องโทรตามต้นทุกชั่วโมง ทำให้ต้นเริ่มตั้งคำถามกับว่าที่ภรรยาในอนาคตของเขา และในวันนี้เองที่เขาได้กลับมาเจอ โบ แฟนเก่าของเขาอีกครั้ง แล้วต้นกับนุ่นจะลงเอยกันอย่างไร หรือเขาจะหลงไปกับความรักที่ไม่สมควรรื้อฟื้น และทำลายชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

และอีกมุมเมืองหนึ่ง ฮาร์ท ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์หนุ่มของเอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ซึ่งตลอดเวลาของการทำงาน เขาไม่เคยฟังความเห็นของใคร เพราะเชื่อแต่ในความคิดตัวเอง แต่วันนี้ เกิดอุบัติเหตุชีวิตกับเขา เมื่อเขาไม่อาจมาให้ทันพรีเซนท์งานลูกค้ารายสำคัญได้ เขากำลังจะได้รับรู้ว่า ความหลงตัวเองของเขา กำลังจะผลักเขาตกลงมาอย่างไร เมื่อวันนี้เขาก้าวพลาด

ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวทั้งสามความหลงเป็นหนึ่งเรื่อง โดยไม่ได้แบ่งตอนเป็นหนังสั้น เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นใน 1 วัน เหมือนชีวิตคนกรุงที่เกิดขึ้นต่างมุมเมือง ต่างคนต่างใช้ชีวิตกันไป แต่ก็อาจจะเคยมาเจอกันหรือรู้จักกันโดยไม่รู้ตัวในวันหนึ่งๆ

ประวัติผู้กำกับภาพยนตร์

 

 

วุฒิชัย วงศ์นภดล (ใส่แว่น) เป็นนักศึกษาจากรั้วภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เริ่มต้นการทำงานในวงการภาพยนตร์ไทย ด้วยการทำงานในแผนกผู้ช่วยผู้กำกับ ภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง ก่อนจะเข้าทำงานเป็น Post Production Assistant กับค่ายหนังไทย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ช่วงเวลาดังกล่าว ได้เป็นผู้ดูแลการผลิตและถ่ายทำเบื้องหลังภาพยนตร์ของไฟว์สตาร์มากมายหลายเรื่อง อาทิ อินทรีแดง นางไม้ เปนชู้กับผี เฉือน ลองของ 2 เป็นต้น รวมถึงยังเป็นผู้ดูแลการบูรณะภาพยนตร์เก่าของไฟว์สตาร์อีกด้วย

ผลงานสำคัญที่ผ่านมา
- เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่อง อินทรีแดง นางไม้ เปนชู้กับผี เฉือน ลองของ 2
- ผู้เขียนบทร่วม ภาพยนตร์เรื่อง ตีสาม ตอน เกศสยอง ของไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น
- ผู้กำกับและเขียนบท ภาพยนตร์เรื่อง หลง (ซึ่งเป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรก)

ลิศศิริ บุญมี (กลาง) จบการศึกษาวิชาภาพยนตร์จาก New York Film Academy ระหว่างศึกษาในสถาบัน ได้ผลิตผลงานภาพยนตร์สั้น ทั้งที่มีส่วนร่วมและในฐานะผู้กำกับถึง 18 เรื่อง และเริ่มต้นทำงานในสายงานภาพยนตร์ด้วยการทำงานในแผนกผู้ช่วยผู้กำกับ ในกองถ่ายภาพยนตร์ของผู้กำกับชื่อดังอย่าง Spike Lee ก่อนจะตัดสินใจกลับเมืองไทยด้วยความรักในประเทศไทย และเริ่มทำงานเป็นพิธีกรและดูแลการผลิตรายการข่าวที่ช่อง Thai Global Network รวมถึงผลิตรายการท่องเที่ยว การได้เข้าไปทำงานเป็นครีเอทีฟ ฟรีแลนซ์กับค่ายหนังไทย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่นอยู่ช่วงหนึ่ง ทำให้ได้พบกับวุฒิชัย ซึ่งต่อมาทั้งสองได้ทำงานร่วมกันจนถึงบัดนี้

เลิศศิริ ยังมีความสามารถในการประพันธ์ดนตรี และมีผลงานการประพันธ์ดนตรีในสารคดีของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

ผลงานสำคัญที่ผ่านมา
- ภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Other Half (ได้รับคัดเลือกเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ NYFF 2003,
Bangkok International Film Festival 2004 และ Fat Film Festival 2005)
- ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบสารคดี สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 และโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์)
- ผู้กำกับและเขียนบท ภาพยนตร์เรื่อง หลง (ซึ่งเป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรก)

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับผู้กำกับ
วุฒิชัย วงศ์นภดล เกิดที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ก่อนย้ายกลับมาเมืองไทยเมื่ออายุ 4 ขวบ ในขณะที่เลิศศิริ บุญมี เกิดที่เมืองไทย แต่ย้ายไปนิวยอร์คตั้งแต่อายุเพียง 3 เดือน และเติบโตที่นั่น<

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.