สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ยอดมนุษย์เงินเดือน
  LINK : ติ๊กกับบทบาทใหม่      แคแรกเตอร์ตัวละคร
  บทวิจารณ์ ยอดมนุษย์เงินเดือน  
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

กำหนดฉาย 5 ธ.ค. 2555
แนวภาพยนตร์ คอเมดี้-ดราม่า
บริษัทผู้สร้าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส และ โต๊ะกลม
บริษัทจัดจำหน่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บริษัทควบคุมงานสร้าง โต๊ะกลม
อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, ปัญญา นิรันดร์กุล, ประภาส ชลศรานนท์, ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม
ควบคุมงานสร้าง พาณิชย์ สดสี
ดำเนินงานสร้าง กาญจนา ไทยถานันดร์
กำกับภาพยนตร์ วิรัตน์ เฮง
บทภาพยนตร์ วิรัตน์ เฮง, พงศ์เศรษฐ์ ลักษมีพงศ์, ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม
กำกับภาพ ปราเมศร์ ชาญกระแส
ลำดับภาพ ฟูลเฮ้าส์ โปรดักชั่น
ออกแบบงานสร้าง สาธิต ประดิษฐสาร
กำกับศิลป์ ชุมพล ลอยบัณดิษ
ออกแบบเครื่องแต่งกาย วราวิศน์ พิพัฒน์อัสรา
ดนตรีประกอบ เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน
บันทึกเสียง กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ
ฟิล์มแล็บ กันตนา ดิจิตอล โพสท์
เทคนิคภาพพิเศษ บ้านอิทธิฤทธิ์
ทีมนักแสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, ณัฐชลัยย์ สุขะมงคล, จิรภา วงศ์โฆษวรรณ, กุนตลา เทียนไพโรจน์, เศรษฐพงษ์ เพียงพอ, ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

เรื่องย่อ

พวกเขาคือคนที่มีเงินเต็มกระเป๋าตอนต้นเดือน แต่ใช้ได้ไม่ถึงครึ่งเดือนก็เกิดอาการกระเป๋าแฟบเจอเพื่อนร่วมงานมากกว่าคนรัก ทางานหนักเพื่อแย่งกันไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุด เซ็งกับตรรกะล่มสลายของเจ้านาย แต่ก็ต้องจายอมปฏิบัติตาม และเมื่อเวลากว่าครึ่งชีวิตของพวกเขาอยู่ในที่ทางาน จึงทาให้เกิดเรื่องราวหลากหลายรสชาติ ทั้งจริงจังสุดเว่อร์ เหงาเศร้าเคล้าน้าตา เฮฮาขบขัน ฝันหวานโรแมนติก ฯลฯ เรื่องราวชีวิตของเหล่าคนที่ถูกขนานนามว่า “มนุษย์เงินเดือน”

“ปั้น” (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) ผู้อำนวยการหนุ่มหล่อผู้วางแผนชีวิตอย่างรอบคอบ หวาย (โบ ณัฐชลัยย์ สุขะมงคล) ผู้ช่วยสาวคนใหม่ผู้เป็นไม้เบื่อไม้เมาของปั้นตลอดเวลา นุช” ไนซ์ จิรภา วงศ์โฆษวรรณ เลขาสาวของเจ้านายใหญ่ ที่ต้องเหนื่อยกับทั้งชีวิตส่วนตัวและเจ้านายที่ขาดมือไม้อย่างเธอไม่ได้ นัน” ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ สาวใหญ่ฝ่ายการเงินผู้มีหนี้ท่วมหัวเพราะใช้จ่ายเกินตัวจือ เต๋า เศรษฐพงษ์ เพียงพอ เด็กหนุ่มผู้อยากผ่านโปรฯ เพื่อบรรจุเป็นพนักงานประจา ชัย ซ้ง ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ หนุ่มใหญ่ผู้พิทักษ์ผลประโยชน์ของบริษัทจนทุกคนหมั่นไส้ความชอบเอาหน้าของเขา พวกเขาต้องมาร่วมหัวจมท้ายกันในสุดยอดโปรเจ็คต์ที่มี “เงินโบนัส” ของทุกคนเป็นเดิมพัน /p>

ภาพจำลองเรื่องราวของเหล่ามนุษย์เงินเดือนผู้มีความต้องการ ความหวัง และความฝันที่แตกต่างกันไปจะลงตัวและลงเอยเช่นไร เงินใช่เหตุผลเดียว ที่ทาให้พวกเขายังมาทางานจริงหรือ“ยอดมนุษย์เงินเดือน” มีคาตอบเป็น “โบนัสชีวิต” ให้คุณ

 

 

เผยผู้กำกับ

เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากงานเบื้องหลังรายการวาไรตี้และซิตคอมมาเป็นสิบปี ล่าสุด “โจ้-วิรัตน์ เฮง” ได้รับโอกาสดีมาประเดิมกำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน “ยอดมนุษย์เงินเดือน” โดยดึงพระเอกหนุ่มหล่ออมตะ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” ออกจากป่ามานั่งเก้าอี้ประจำการออฟฟิศกับเรื่องราวสุดป่วนฮา
ผู้กำกับหนุ่ม “โจ้ วิรัตน์” เปิดเผยถึงหนังเรื่องนี้ว่า “มันเป็นแรงบันดาลใจจากที่เราไปเจอเพื่อนฝูงที่ทำงานมาแล้วซักพักหนึ่ง ชีวิตที่เรียนมหาวิทยาลัย เรียนมัธยมมามันก็เป็นช่วงชีวิตหนึ่งที่ทุกคนมีความสุข แต่ช่วงชีวิตที่ยาวนานมากกว่านั้น คือช่วงชีวิตหลังเรียนจบจนถึงการทำงาน ตรงนี้แหละที่มันยาวนานมากจนกว่าจะแก่หรือเลิกทำงานกันไปเลย เราว่าไอ้ช่วงชีวิตนี้เนี่ยทำไมไม่ค่อยมีคนเอามาเล่า มาทำเป็นภาพยนตร์เท่าไหร่นะ เพราะมันมีเรื่องราวสนุกสนานมากมายหลายรูปแบบ ทั้งสนุก ตลก เศร้า ดราม่า มันเต็มไปด้วยสีสันและแง่มุมต่างๆ ให้หยิบจับมาเล่นได้เยอะเลย แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงชีวิตคนทำงานจริงๆ ซักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องใกล้ตัวและคนส่วนใหญ่มีประสบการณ์ร่วมกันมากๆ ผมก็เลยคิดว่าตรงนี้น่าจะทำให้สัมผัสความรู้สึกคนดูหลายๆ คนได้ ก็เลยเป็นจุดประกายเป็นโปรเจ็คต์นี้ขึ้นมาครับ

เรื่องนี้ก็ตามชื่อเรื่องเลยครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของมนุษย์เงินเดือนในกรุงเทพฯ นี่แหละ โดยเล่าเรื่องราวของออฟฟิศหนึ่งที่รวมพนักงานหลากหลายคาแร็คเตอร์เอาไว้ทั้งหัวหน้าจอมเป๊ะ, ผู้ช่วยสุดเละ, เลขาอึดถึก, แก๊งเมาท์มอย, เด็กทดลองงานขี้หลี, รุ่นใหญ่สอพลอ, แม่บ้านชอบใช้ของออฟฟิศ มากันทุกรูปแบบพนักงานเลย และทั้งหมดต้องมาร่วมหัวจมท้ายทำภารกิจใหญ่ให้เสร็จภายใน 3 เดือนก่อนสิ้นปีเพื่อความหวังที่มีอยู่แทบจะเป็นชิ้นเดียวของทุกคนเลย นั่นก็คือโบนัสปลายปี โดยที่มันจะเล่าสอดคล้องคู่ขนานกันไปกับชีวิตของแต่ละคนว่าต้องการอะไรในชีวิตบ้าง เค้าทำยังไงกับชีวิตที่มันจริงเหลือเกิน บางทีมันอาจเป็นการสะกิดถามกันว่า ที่เรายังมาทำงานอยู่นี้เพื่อเงินอย่างเดียวเท่านั้นเหรอ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้นะ แล้วมันคืออะไรล่ะ ทุกอย่างจะมีให้ชมกันในหนังเรื่องนี้ที่ทั้งสนุก เศร้า ซึ้ง ตลก มันส์ครบรสแน่นอนครับ”


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.