สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
สาระแน โอเซกไก
  LINK : ทีมดาราที่กลั่นแกล้งและถูกแกล้ง
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

 

อ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ ร่วมกับ ลักษ์ 666 เสนอ สาระแน โอเซกไก
โปรดั๊กชั่นญี่ปุ่น YASUSHI HIRAIWA, KEISUKE KONISHI, HIROYUKI OGASAWARA ประสานงานระหว่างประเทศ วิม มโนพิโมกษ์
ดูแลและควบคุมงานสร้าง เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, มณฑล อารยางกูร, ณัฐวรรธน์ ยอดศรีทอง, อภิมาน นอบไทย อำนวยการสร้าง จันทิมา เลียวศิริกุล, นัยนา โคมสวัสดิชัย, มนทรัตน์ โคมสวัสดิชัย
ผู้ช่วยควบคุมงานสร้าง ศุภรัตน์ บูรณะพันธ์
กำกับภาพยนตร์ เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
ออกแบบเครื่องแต่งกาย วัชรีวรรณ ก้านกาบทอง ออกแบบงานสร้าง ธนพงษ์ ไชยลาโภ
ดนตรีประกอบ สาระแน มิวสิค
กำกับภาพ TOSHIHARU YAEGASHI ลำดับภาพ ศุภชัย วรรณศักดิ์, อนันต์ ทองเชื้อ บทภาพยนตร์ บุญพงษ์ พานิช
นักแสดง เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, เริงฤทธิ์ แมคอินทอช, PENALTY (HIDE AND WACKY), บริบูรณ์ จันทร์เรือง ภูภูมิ พงศ์ภาณุ, วรัฐฐา อิมราพร, ชรัฐฐา อิมราพร, ผดุง ทรงแสง

 

 

แนวเรื่อง

เมื่อ “วิลลี่ & หอย” แห่ง “สาระแน” ได้ต้มตุ๋นดารามาเป็นเวลายาวนานถึง 15 ปีแล้ว จึงทำให้ทั้งคู่เริ่มรู้สึกอยากหาแรงบันดาลใจ และวิธีการใหม่ๆ ในการแกล้ง “ซุป’ตาร์” อย่าง สนุกสนานและเมามันส์มากกว่านี้…“วิลลี่ & หอย” จึงออกเดินทางไป “ประเทศญี่ปุ่น” อาณาจักรที่เป็นสุดยอดต้นตำรับการแคนดิดแห่งมวลมนุษยชาติ เมื่อทั้งคู่เดินทางไปถึงกรุง โตเกียว ก็ได้พบกับ “สำนักโยชิโมโต้” เทพเจ้าแห่งการแคนดิดที่มีอายุมากถึง 100 ปี!!!... แต่ยังคงความโหด มันส์ ฮา ไว้ได้ตลอดมา…

ด้วยความประทับใจ “วิลลี่ & หอย” จึงขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์ และทั้งสองก็ได้รับบท ทดสอบสุดหินในการทำภารกิจแคนดิดแกล้ง “5 ซุป’ตาร์ที่รัก” (เพราะถ้าไม่รักเราไม่แกล้ง) “วิลลี่ & หอย” จึงจัดหนัก โดยการล่อลวงให้ “ซุป’ตาร์ทั้งห้า” เดินทางมาโดนต้มตุ๋นไกลถึง “ประเทศญี่ปุ่น”… เมื่อ “ซุป’ตาร์” แต่ละคนจะต้องพบกับสถานการณ์สุดโหด…ไม่คาดคิด ไม่มีทางรู้ตัว ที่ “สาระแน” จัดให้ …ภาระกิจครั้งนี้…“5 ซุป’ตาร์ที่รัก” จะยังรัก “รักสาระแน โอเซกไก ” มั้ย…และ “วิลลี่ & “หอย” จะบรรลุถึงภารกิจของการฝึกวิชาเพื่อขึ้นเป็นสุดยอดแห่งการแกล้งได้ไหม ???

เสียงจากโปรดิวเซอร์

เอมี่ – จันทิมา : เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ เรามีนโยบายในการผลิตภาพยนตร์ 2 รูปแบบ คือ อินเฮ้าส์ ผลิต –โปรโมท-จัดจำหน่ายเอง  และ เป็นสตูดิโอ ซึ่งจะมีโปรดิวเซอร์คอยทำหน้าที่หาโปรเจคจากข้างนอกเข้ามาร่วมงานในลักษณะต่างๆ แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้มีการร่วมงานกับบริษัทข้างนอก ซึ่งการร่วมทุนกับ ลักษ์ 666 จะถือเป็นการร่วมงานในลักษณะที่ เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ ทำหน้าที่สตูดิโอเป็นครั้งแรก ก็มีที่มาเนื่องจากตัว “พี่หอย” เองค่อนข้างคุ้นเคยกับเรามานานเป็นสิบปีแล้ว เคยได้ร่วมงานกันตอนที่เรายังทำอยู่ที่เก่า แล้วก็ได้มีโอกาสคุยกันในฐานะเพื่อนร่วมวงการภาพยนตร์มาโดยตลอด รวมทั้งมีการแลกเปลี่ยนไอเดียระหว่างกันว่าอยากจะร่วมมือกันทำอะไรที่มันสนุกๆกันสักครั้ง

ประจวบเหมาะว่าปีนี้เป็นปีที่ เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ ค่อนข้างจัดองค์กรลงตัวในระดับที่น่าพอใจ ทาง “พี่อ๊อฟ- มณฑล อารยางกูร” (ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และ ผู้กำกับ ) จึงรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ร่วม เชื่อมระหว่าง “พี่หอย” ซึ่งมีบัดดี้คือ “พี่วิลลี่” เข้ามาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ กับทางM๓๙ จึงลงตัวออกมาเป็นภาพยนตร์เรื่อง “สาระแน โอเซกไก” ซึ่งเป็นการร่วมทุนครั้งแรกระหว่าง  M๓๙ กับ ลักษ์ 666 นอกจากนั้น เรายังมีบริษัท โยชิโมโต้ ซึ่งเป็นต้นตำรับร้อยปีตลกญี่ปุ่นมาเป็นพันธมิตรให้การดูแลร่วมมือตลอดระยะเวลาการถ่ายทำที่ประเทศญี่ปุ่น โดยภาพยนตร์เรื่อง “สาระแน โอเซกไก” เรายกกองไปถ่ายทำทื่ญี่ปุ่นเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ถือเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ที่เราแคนดิดดาราระดับซูเปอร์สตาร์นอกประเทศ โดย พี่หอย รับหน้าที่เป็นผู้กำกับส่วน พี่วิลลี่ เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ พี่ก็มั่นใจว่าด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาสองคนที่ทำให้คนไทยมีรอยยิ้มมานานถึง 15 ปี จะนำความสนุก และ เซอร์ไพร้ส์มามอบให้ผู้ชมอย่างเต็มอิ่มแน่นอนค่ะ”

 

 

“ ว๊ากกิซัง” ได้เปิดใจว่า “ผมเคยมาเมืองไทยเมื่อหลายปีแล้ว และ เคยได้มาออกรายการสาระแนด้วย นั่นเป็นครั้งแรกที่ได้รู้จัก วิลลี่ &หอย  ส่วนครั้งที่ 2 มีโอกาสได้พบเขาทั้งคู่ที่งานโยชิโมโตะ เฟสติวัล ที่โอกินาวา และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ได้เจอกัน และ ได้มาร่วมงานกันอย่างเป็นทางการ ผมรู้สึกดีใจ และ ประทับใจมาก ที่ได้ร่วมงานกับ “วิลลี่ หอย” ผมได้เห็นความตั้งใจ และ ทุ่มเทของทีมงาน ที่แม้อากาศจะร้อนมากแต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ อย่างที่ทุกคนจะเห็นได้ในฉากที่เคน กระโดดถีบ หอย ซึ่งอยู่ในชุดสัตว์ประหลาด ผมรู้สึกชื่นชมพวกเขาในความทุ่มเทของเขามากๆ”

“ ฮิเดะซัง” ก็ได้เปิดใจเช่นกันว่า “ ผมชอบเมืองไทย และพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย ผมรู้สึกสนุกที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงไทย และ ทีมงานไทย รู้สึกว่ามุขตลกของเขาก็เป็นมุขตลกที่ใกล้เคียงกับเราชาวญี่ปุ่น เราสามารถที่จะสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ และ มีความรู้สึกตลกร่วมไปกับเขา ส่วนการร่วมงานในฉากต่างๆที่ได้มีโอกาสแกล้งนักแสดงไทย บางครั้งผมก็อดที่จะแอบหันไปอมยิ้มลับหลังพวกเขาไม่ได้ มันสนุกมากครับ พวกเราทั้งสองคนจะมาร่วมในงานรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง “สาระแน โอเซกไก” เพื่อพบกับแฟนๆในเดือนตุลาคมอย่างแน่นอนครับ”   

พี่อ๊อฟ – มณฑล อารยางกูร : ผมสนิทกับคุณหอยมานานมาก แล้วก็ได้คุยกันมาเรื่อยๆ ว่าเราน่าจะมาทำอะไรสนุกๆร่วมกันสักครั้ง พอจังหวะเวลาลงตัวก็เลยได้มาร่วมงานกัน เป็นการร่วมงานที่ประทับใจมากครับ ผมจะเป็นหน่วยสนับสนุนมีหน้าที่ช่วยในเรื่องของแผนการโปรโมท ว่าเราอยากทำอะไร ให้มันสนุกและมีสีสันมากขึ้น แล้วก็มีหน้าที่ไปชักชวนพี่ยอร์ช มาร่วมสนุกกันอีกคนหนึ่ง เพราะ พี่ยอร์ช ก็สนิทกับพี่หอย อยู่แล้ว เรียกว่ามันเป็นงานสนุกที่รวมเพื่อนๆมาจอยความสนุกนี้ด้วยกันครับ “

พี่ยอร์ช- ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ก่อนหน้าที่จะรู้จักวิลลี่กับหอย ก็ได้ติดตามงานของเขา เขาเป็นสัญญลักษ์ของการสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนไทยโดยผ่านรายการสาระแน มานานแล้วซึ่งเวลาเห็นหน้าของสาระแนในรายการทีวีก็รู้สึกว่าเขาเตรียมพร้อมที่จะสร้างความสุขโดยเฉพาะ คือการแกล้งคน.. คนบางคนชอบทำอะไรบางอย่างให้เป็นเรื่องใหญ่ สาระแน เองก็ชอบแกล้งคนให้เป็นเรื่องใหญ่จริงๆ เลยรู้สึกว่าชอบจังเลย จนกระทั่งมาเจอตัวจริงไปตีกอล์ฟด้วยกันรู้สึกว่าตัวตนเขาเป็นคนขี้เล่นอารมณ์ดี สร้างเสียงหัวเราะ และ ทำงานด้วยความสุขจริงๆ เคยแอบคิดว่าถ้าได้ทำงานร่วมกับเขาก็คงสนุกดี พอได้มาร่วมมือกัน เห็นเขาร่วมมือกับไปญี่ปุ่น ที่เราเคยคิดว่าเขาชอบแกล้งเป็นเรื่องใหญ่ เขาทำใหญ่กว่าที่เราคิดอีก เลยน่าตื่นเต้นกับงานของเค้า

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.