สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ตีสาม 3 D
  หน้าแรกของตีสาม 3 D
 
Share |
Print   
       
 

 

เกศสยอง
ผู้กำกับ : พัชนนท์ ธรรมจิรา
ผู้กำกับภาพ ธีระวัฒน์ รุจินธรรม
นักแสดง : สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, โฟกัส จีระกุล, ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF), นุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร (นุ้ย EFM) และ แนนซี่ นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์

เรื่องย่อ :

มินท์ (สายป่าน) กับ เมย์ (โฟกัส) สองพี่น้องลูกสาวร้านขายวิกผมที่ไม่ค่อยลงรอยกัน เพราะมินท์ ซึ่งเป็นพี่สาว ไม่สนใจจะช่วยงานของร้าน ปล่อยให้เมย์ทำงานร้านอยู่คนเดียว เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในวันที่พ่อกับแม่เดินทางไปต่างประเทศ ทิ้งให้พวกเธออยู่เฝ้าร้านกันตามลำพัง เมย์รับซื้อเส้นผมโดยไม่รู้ถึงที่ที่มาของเส้นผมสวยงามเหล่านั้น ขณะที่มินท์ชวนเพื่อนๆมาปาร์ตี้กันที่บ้านและนำเส้นผมนั้นมาล้อเล่น ของของใคร ใครก็รัก ... แล้วพวกเธอจะรอดพ้นคืนนี้ไปได้หรือไม่?
เมื่อมีบางสิ่งมาตามทวงผมคืน

พัชนนท์ ธรรมจิรา : ผู้กำกับ
การศึกษา ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์บัณฑิต สาขาภาพยนตร์และวีดีทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต
ผลงาน ปี 2541 รางวัลรองชนะเลิศ จากมูลนิธิหนังไทย รางวัลช้างเผือก เรื่อง “วัด” และ รางวัลชมเชย จากมูลนิธิหนังไทย รางวัลช้างเผือก เรื่อง “หมด ”
ปี 2549 กำกับภาพยนตร์เรื่อง "โคลิค เด็กเห็นผี“
ปี 2551 กำกับภาพยนตร์เรื่อง “เฟรนด์ชิป เธอกับฉัน”
ปี 2552 ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “October Sonata รักที่รอคอย”
ปี 2555 ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “มะหมา 2”

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

 

โฟกัส จีระกุล รับบท “เมย์”
ลูกสาวคนเล็กของร้านขายวิกผม เป็นคนเอาการเอางาน รับซื้อเส้นผมนำส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับผู้ป่วย ที่ต้องการใช้วิกผมโดยไม่เคยสอบถามที่มาของผม ว่าเส้นผมเหล่านั้นมันเป็นของใคร คนที่เป็นเจ้าของผม เขาเต็มใจที่จะให้หรือเปล่า และแล้ววันหนึ่งเมย์ก็เจอเหตุการณ์แปลก ๆ หลังจากที่ได้เส้นผมเหล่านั้นมา

“ตอนเด็กๆก็เคยร้อง “ตีหนึ่งลมพัด ตีสองหมาหอน ตีสามผีออก” เราได้ยินแบบนี้แบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ดังนั้นช่วงเวลาตีสามก็คิดถึงผีน่ะค่ะ ส่วนเรื่องวิกนี่ เป็นคนไม่ชอบวิกเลย รู้สึกว่ามันไม่ใช่ของจริง มันคือของปลอม”

 

สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท “มินท์”
มินท์เป็นพี่สาวของเมย์ เป็นผู้หญิงเปรี้ยว ๆ ชอบเที่ยว คิดว่าพ่อแม่รักเมย์มากกว่าตัวเอง มีนิสัยเหวี่ยง วีน แรง มักมีปากเสียงกับเมย์เป็นประจำ แต่ลึก ๆ มินท์เป็นคนรักน้อง เมื่อถึงยามคับขัน มินท์จะพาเมย์ผ่านเหตุการณ์ร้าย ๆ ไปไม่ว่าจะด้วยหนทางใดก็ตาม

“ตีสาม มันเป็นช่วงที่ได้ยินเสียงทุกอย่างชัดมาก มันจะดึกก็ไม่ดึก มันจะเช้าก็ไม่เช้า มันเป็นเวลาที่ค่อนข้างจะเงียบที่สุดแล้ว จิตของของเราคงหลุดออกไปไกลที่สุด”

 

 

ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบท “ปอนด์”
ผู้ชายชอบสนุกเฮฮา มุทะลุ ถึงไหนถึงกัน เขาดูเป็นคนเจ้าชู้ แต่จริง ๆ เขารักจูมซึ่งเป็นแฟนของเขามาก

“ “ผมรับบทเป็นปอนด์ครับ เรื่องนี้เรามากันเป็นแก๊ง ในแก๊งของเราจะมีมินท์ (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) ซึ่งเป็นพี่ของเมย์ (โฟกัส จีระกุล) ร่วมด้วย หลิน (นุ้ย อีเอฟเอ็ม) และ จูม (แนนซี นัยน์ภัค ภูมิภัค) ซึ่งเป็นแฟนของผม ปอนด์เป็นผู้ชายคนเดียวในกลุ่มก็จะสนุกสนานเฮฮา ชอบเอ็นเตอร์เทน มีความเป็นผู้ชายมากๆ มีความเป็นผู้นำ เจ้าชู้นิดๆ แต่ก็รักแฟนมากเหมือนกัน”

“ตอนแรกไม่คิดเลยว่ามันจะหนักขนาดนี้ คิดว่าเป็นหนังผีวัยรุ่นทั่วไป แต่พอเอาจริงๆมันไม่ใช่เลย อย่างฉากนี้ก็หนักมาก แต่พี่ๆทีมงานก็ช่วยเหลือคอยบิวท์อารมณ์ให้ ก็พยายามทำสมาธิ ประกอบกับเพื่อนแนนเพิ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถยนต์เมื่อสามเดือนก่อน แล้วเราก็ได้ไปเห็นสภาพศพเพื่อนมา แค่เราคิดว่าถ้าเป็นเราเราจะเป็นยังไงก็ร้องไห้ไม่หยุดแล้ว”

 

แนนซี่ นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ รับบท “จูม”
เป็นผู้หญิงโผงผาง ปากไว เป็นเพื่อนเที่ยวก๊วนเดียวกับมินท์ และเป็นแฟนของปอน

“เวลาตีสามคือเวลาที่ซาตานจะเปิดประตูออกมา”

 

นุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร รับบท “หลิน”
สาวน้อยในร่างชายหนุ่ม เป็นคนสนุกไปเรื่อย ๆ ไม่คิดอะไรจริงจัง ทำให้ชอบหยิบของคนอื่นมาใช้โดยที่ไม่คิด และคืนนั้น หลินหยิบวิกผมที่เมย์ทำขึ้นมาเล่น และนั่นเป็นที่มาของความกลัวที่คาดไม่ถึง

“เรื่องนี้รับบทเป็น “หลิน” เป็นหนึ่งในแอนด์เดอะแก๊งของสายป่าน เป็นเหมือนตัวสร้างสีสันในเรื่อง คือหนังมันน่ากลัวมากจริงๆ เค้าก็เลยให้เรามาเบรกอารมณ์หน่อย พอคนได้เห็นหน้าเราแล้วอมยิ้มเบาๆ เราก็มีความสุขนะที่ทำให้คนมีความสุข แล้วร่วมงานกับเพื่อนแก๊งนี้เนี่ย แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกันของทุกคน แต่เราเห็นหน้าค่าตากันในวงการ เจอกันบ่อยๆตามงาน เคยทอล์ค เคยเมาท์ มันก็เลยสบาย ชิลๆ ยิ่งบทที่ได้รับเนี่ยเป็นเพื่อนกันก็ยิ่งสบายเลย แต่ที่หนักที่สุดเห็นจะเป็นคุณแม่ของเราเองมากกว่า เพราะอะไรที่เกี่ยวกับความลี้ลับที่บ้านก็จะนอยด์เบาๆ ตอนที่หนังติดต่อมาก็โทรบอกแม่ เล่าบทให้ฟัง แม่บอกว่าก็โอเคนะ พอผ่านไปสองสามวัน แม่ก็เกิดคิดขึ้นมาได้ว่า น่ากลัวหรือเปล่า? แล้วพอแม่กลัวปุ๊บลูกก็นอยด์หนักกว่าแม่ แล้วแม่ก็บอกว่าให้ไปบวงสรวงหน่อยไหม แต่คิวบวงสรวงไม่ตรงกับคิวนุ้ย เราก็แอบปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ก็ให้กำลังใจว่าไม่เป็นไร การแสดงก็คือการแสดง แต่เวลาไปถ่ายเราก็ต้องให้เกียรติสถานที่ บอกเก้าเล่าสิบเค้านิดนึง ทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มันก็เป็นแบบนั้นฮะ แม่ก็โอเค ตอนนี้แม่ไม่เป็นห่วงสิ่งลี้ลับแต่แม่ห่วงว่าเราจะไม่ปลอดภัย ก็บอกแม่ไปว่า มันไม่ได้กลับดึกแม่ แต่ว่ากลับเช้า ฟ้าสว่าง กลับตอนที่ทุกคนเริ่มทำงานกันแล้ว”

“นุ้ยเป็นคนที่ชอบทำผมมาก นุ้ยทำผมมาเนี่ย ทั้งกัด ทั้งยอม ช่วยมีใครใช้ผมของนุ้ยเอาไปทำงานหน่อยได้ไหม แล้วเราก็ดีใจเพราะมันคือเกศสยอง มันคือเรื่องเกี่ยวกับผม ทำให้เรารู้สึกว่า เรื่องนี้ต้องเรา”

 

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.