สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ตีสาม 3 D
  หน้าแรกของตีสาม 3 D
 
Share |
Print   
 

 

O.T. (Overtime)
ผู้กำกับ : อิสรา นาดี
ผู้กำกับภาพ พนม พรหมชาติ
นักแสดง : ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แมคโดนัลด์
ซัน ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, ดีเจ เตยหอม กันยรินทร์ นิธินพรัศม์

เรื่องย่อ :
กลางดึกขณะที่ทั้งออฟฟิศมีข่าวลือว่าผีดุ เหลือเพียง การัน (ชาคริต) กับ ที (เรย์) เจ้าของบริษัทหรูใจกลางเมือง ที่นอกจากจะไม่กลัวผีแล้ว ยังชอบแกล้งคนอื่นให้ตกใจอยู่เสมอ คืนนั้น บั๊ม (ซัน ประชากร) กับ งิ้ง (เตยหอม) ลูกน้องของการันกับที เข้ามาที่ออฟฟิศกลางดึกเพื่อที่จะเคลียร์งานให้ทันส่งตอนเช้า การันกับทีดึงทั้ง 2 คนเพื่อที่จะหาเรื่องแกล้งกัน
แต่การแกล้งกันครั้งนี้กลับมีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นอย่างหาคำอธิบายไม่ได้ พวกเขาไม่รู้เลยว่า เรื่องแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นฝีมือของใครกันแน่ ???

อิสรา นาดี ผู้กำกับ
การศึกษา คณะนิเทศศิลป์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตเพาะช่าง
วิชวลไลเซอร์ ภาพยนตร์ : เรื่อง บางระจัน (2543) , จี้ , แมนเกินร้อย แอ้มเกินพิกัด, ขุนศึก (2546)
โฆษณา : ไอแบงค์ ธนาคารอิสลาม, วิดีโอส่งเสริมสันติสุขให้กับภาคใต้, วีโก้ (เวอร์ชั่น ป๋อ ณัฐวุฒิ), สมูทอี, พอร์น เวอร์ชั่น แบม จณิสตา, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต (เด็กเก็บผักกาด), การสื่อสารแห่งประเทศไทย (เส้นแสงวิ่งทั่วเมือง)
กำกับภาพยนตร์ เป็นหนึ่งใน “โรนิน ทีม”
2548 ลองของ
2551 ลองของ 2

แคแรกเตอร์นักแสดง

 ชาคริต แย้มนาม รับบท “การัน”
การันคือนักธุรกิจรุ่นใหม่ เขาเปิดออฟฟิตกับ ที (เรย์ แม็คโดแนลด์) เพื่อนซี้ของเขา การันเป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี นอกจากไม่เชื่อแล้วยังชอบแกล้งให้พนักงานหรือแม้แต่ที ตกใจอยู่เสมอ พวกเขามักทำงานดึกดื่นร่วมกันเป็นประจำ แต่ในคืนนี้ถ้าเลือกได้การันคงอยากจะกลับบ้านเร็ว

“เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพวกพนักงานสมัยใหม่ที่เดี๋ยวนี้ชอบท่องในโลกของอินเตอร์เน็ต อย่างเล่น FACEBOOK เล่นอินสตาแกรม ไม่ยอมทำงาน แล้วค่อยมาปั่นงาน ตอนทำโอที ก็เจอดี เจอเรื่องสยองขวัญในออฟฟิศครับ”


เรย์ แม็คโดแนลด์ รับบท “ที”
ทีเปิดออฟฟิศร่วมกับการัน ถ้าการันคือด้านของการทำธุรกิจ ทีคือด้านของความคิดสร้างสรรค์ ทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้กันนั่นทำให้พวกเขามีนิสัยคล้าย ๆ กัน คือไม่เชื่อเรื่องผี และชอบแกล้งพนักงานเหมือน ๆ กัน

“ตัวละครชื่อ “ที” เป็นเจ้าของบริษัทหนุ่มไฟแรง ขี้เล่น เป็นคู่ซี้กับ “การัน” ที่ชาคริตแสดง ซึ่งแม้จะเป็นเพื่อนสนิทกันแต่ว่าก็ห่างหายจากการเล่นหนังด้วยกันอยู่หลายสิบปีเหมือนกันครับ ห่างหายจากการเล่นกับชาคริตไปสิบกว่าปี กลับมาคราวนี้ก็มีกังวลบ้างเพราะไม่ได้ทำการแสดงมานานแล้ว ก็จะปล่อยให้คริตเขานำไปเลย แล้วผมก็ตามไปก็โชคดีที่คริตเขาเก่งทางนี้มาก นอกจากคริตแล้วนักแสดงน้องๆทั้งซัน (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) และเตยหอม (กันยรินทร์ นิธินพรัศม์) ก็ทำให้ผมมีความสุขนะ แต่ที่สนุกมากๆเห็นจะเป็น เอ็ฟเฟ็คที่ติดหัวนี่แหละนานแล้วที่ไม่เคยทำอะไรแบบนี้ อย่างตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเอ็ฟเฟ็คเหล็กเสียบกระดาษติดหัวเนี่ย อยากจะเอากลับบ้าน ไปหลอกพี่ที่ทำงานบนทางด่วนตอนดึกๆ (หัวเราะ) ตอนเล่นกับเครื่องถ่ายเอกสารก็สนุก เพราะเราจะทำท่าทำทางอะไรออกมาก็ได้ ให้มันหลอนแค่ไหนก็แล้วแต่เราเลย แต่ก็มีเหมือนกันที่มีปัญหา เป็นม็อคอัพหน้าผี ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมต้องใส่มัน แต่ว่าพอถ่ายไปนานๆจะหายใจไม่ออก อึดอัด เพราะมันจะแข็ง แล้วก็ปิดหมดเลย ไม่มีตา มีแค่รูตรงจมูกที่ทีมงานใช้กรรไกรตัดเป็นช่องเข้าไว้ครับ”


ซัน ประชากร ปิยะสกุลแก้ว รับบท “บั๊ม”
บั๊มคือมนุษย์เงินเดือนสมบูรณ์แบบ กลางวันเล่น facebook แล้วค่อยอยู่ทำ OT ตอนดึก ๆ และโดนการันกับทีแกล้งตลอด แต่คืนนี้แปลกออกไป เพราะเขารู้สึกว่าคนที่แกล้งเขาเหมือนจะไม่ใช่การันกับที
“เป็นพนักงานในบริษัทของพี่คริตกับพี่เรย์ ในเรื่องจะเป็นคนกวน ๆ ที่แวะกลับมาเคลียร์งานกลางดึก และเจอเรื่องแปลก ๆ พร้อมกับพวกพี่ๆ”

 

 

เตยหอม กันยรินทร์ นิธินพรัศม์ รับบท “งิ้ง”
งิ๊งก็แทบไม่ต่างอะไรกับบั๊ม แต่เธอคือมนุษย์เงินเดือนที่เป็นผู้หญิง งิ๊งเป็นเพื่อนซี้กับบั๊ม แน่นอนว่านิสัยการอู้งานไม่ต่างกัน งิ๊ง กลับเข้ามาเคลียร์งานกลางดึก โดยที่คืนนี้เธอรู้สึกว่าออฟฟิศที่คุ้ยเคยเหมือนว่าจะมีบางอย่างที่มันไม่เหมือนเดิม

“สาวออฟฟิศในที่ทำงานของพี่ชาคริตกับพี่เรย์ เป็นผู้หญิงรั่ว ๆ หน่อยแวะกลับมาทำโอทีที่ออฟฟิศ พร้อมซัน แล้วก็ต้องเจอเรื่องหลอนๆ ร่วมกับทุกคน”

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.