สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ตีสาม 3 D
  เกศสยอง กำกับการแสดงโดย พัชนนท์ ธรรมจิรา O.T. กำกับการแสดงโดย ทอม อิสรา นาดี
  เรือนหอคนตาย” กำกับการแสดงโดย “ทิม กิรติ นาคอินทนนท์”
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

 

 

เกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร กรรมการบริหาร บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ในฐานะโปรดิว
เซอร์กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกทำทั้ง 3 ตอนนี้ก็เพราะว่า ทุกตอนต่างก็เป็นเรื่องราวความหลอนที่เคยได้ยินมา และหลายคนก็มีประสบการณ์ร่วมมาแล้ว รวมทั้งทีมงานด้วย

“มันคือประสบการณ์ของพวกเราทุกคนครับ เป็นเหมือนตำนานเรื่องผีของไทย เล่าเรื่องไหนทุกคนก็เล่าต่อได้ อย่างเรื่องเรือนหอคนตายเนี่ย ผู้กำกับคือพี่ทิม (กิรติ นาคอินทนนท์) ก็เคยเล่าให้ฟังว่าเรื่องนี้เขาได้ยินตั้งแต่เด็ก และตัวพี่เขาเองก็เคยไปตระเวนขับรถตามหาบ้านหลังนั้นด้วย ส่วนพี่เหลิม (พัชนนท์ ธรรมจิรา) ผู้กำกับเรื่อง “เกศสยอง” ก็ขับรถผ่านร้านวิกทุกวันก็รู้สึกถึงความน่ากลัวบางอย่างของมันบวกกับเรื่องเล่าที่เคยได้ยินมา จึงเกิดเป็นเรื่องนี้ขึ้นมาครับ”

 

 

เรือนหอคนตาย
ผู้กำกับ : กิรติ นาคอินทนนท์
ผู้กำกับภาพ อุดม วรประคุณ
นักแสดง : โทนี่ รากแก่น, เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, ปีเตอร์ ไนท์

เรื่องย่อ :

ไมค์ (ปีเตอร์)และเชอรี่ (เกรซ กาญจน์เกล้า)เป็นหนุ่มสาวที่รักกันมากแต่กลับเสียชีวิตก่อนถึงวันแต่งงานเพียงหนึ่งสัปดาห์ และแม้ทั้งคู่จะตายไปแล้ว แต่พ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายตกลงใจที่เก็บศพของทั้งคู่ไว้ ประหนึ่งว่าทั้งสองยังมีชีวิตอยู่โดยมี ทศ (โทนี่) บุรุษพยาบาลหนุ่มรับหน้าที่ดูแลร่างของทั้งคู่ให้ดูเหมือนไม่เคยจากโลกนี้ไป แต่ทศกลับตกหลุมรักร่างที่ดูงดงามควรค่าแก่การทะนุถนอมของเชอรี่ และความรู้สึกนี้นำมาซึ่งความหลอนที่ไม่อาจคาดเดาบทสรุปได้

ประวัติผู้กำกับ กิรติ นาคอินทนนท์
เริ่มทำงานที่ Siam Studio ปีพ.ศ. 2536 ตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับ และเริ่มเป็นผู้กำกับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ปัจจุบันเป็นผู้กำกับประจำที่ Niepce House และเป็น Freelance Director ให้กับ AD Production ช่างสิบหมู่ Boom Boom Siren Film Bossa Film PandC Production

อุดมศึกษา – นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ผลงาน Advertising – Toyota True นมตราหมี การไฟฟ้าฝ่ายผลิต Wacoal Calgate
ละคร - เมื่อเธอเป็นชายและนายเป็นหญิง
ภาพยนตร์ - รักสุดท้ายป้ายหน้า


แคแรกเตอร์นักแสดง

 

เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับบท “เชอร์รี่”
เชอรี่เป็นสาวสวยที่ดูเป็นคุณหนูมาก เธอเสียชีวิตพร้อมกับไมค์ พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายเก็บโลงที่บรรจุศพของเธอกับไมค์ไว้ในบ้านที่ตั้งใจว่าจะเป็นเรือนหอของทั้งคู่ สภาพศพของเธอที่ยังสวยงามอยู่นั้นทำให้ทศถึงกับตกตะลึง และดูแลเธอเป็นพิเศษ

“ความน่ากลัวอยู่ที่ความหลอนของเนื้อเรื่อง และความเป็นไปแต่ละเสต็บของความรักระหว่างคนกับศพ เกรซว่า แต่ความจริงแล้วคนกับศพสามารถรักกันได้ คือตัวเชอรี่เองก็ขาดความรัก ความอบอุ่นและก็ต้องการโหยหาความรัก ความอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา น่าสงสารในมุมมองของทศที่มองเข้าไป”

 


 

โทนี่ รากแก่น รับบท “ทศ”
บุรุษพยาบาลหนุ่ม เป็นคนเงียบ ๆ มีโลกส่วนตัวสูง ทศรับงานเฝ้าศพของเชอรี่และไมค์ เพราะได้ค่าตอบแทนสูง แต่เมื่อเขาเข้ามาอยู่ในบ้าน ทศล่วงรู้บางสิ่งบางอย่าง ทำให้เขารู้สึกเห็นใจเชอรี่ จนที่สุด ทศตกหลุมรักเชอรี่อย่างหมดหัวใจ โดยเหมือนมีสายตาของใครบางคนจ้องมองเขาอยู่

“เรือนหอคนตาย มันเป็นหนังรักโรแมนติกเลยนะครับ สิ่งที่ผมรู้สึกกับร่างของเชอรี่มันคือ ความรักแบบรักแรกพบเลย ผมเป็นคนกลัวผีมากครับ แต่ก็ชอบเรื่องราวลึกลับพวกนี้ด้วยเหมือนกัน แล้วเรื่อง “เรือนหอคนตาย” เนื่ย เป็นเรื่องที่ผมเคยได้ยินมาก่อนอยู่แล้ว และก็เคยไปบ้านหลังนั้นด้วย อยู่ที่รังสิต แต่ว่าตอนที่ไปเพิ่งมีการนำศพออกไปแล้ว ซึ่งคนรอบๆบ้านหลังนั้นก็ไม่อยู่กันแล้วเหมือนกัน เป็นบ้านร้างไปเลย คิดว่าเขาคงกลัวกันจนอยู่ไม่ได้หรือเจออะไรบางอย่างแล้วล่ะ” โทนี่กล่าว

 

ปีเตอร์ ไนท์ รับบท “ไมค์”
ไมค์ชายหนุ่มนักเรียนนอก ฐานะดี เขาคือว่าที่เจ้าบ่าวของเชอรี่ ทว่าก่อนงานแต่งงาน ทั้งคู่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต นั่นเป็นเหตุที่ญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเก็บศพของพวกเขาไว้ร่วมกัน ทันทีที่ทศก้าวเข้ามาในบ้านอันเป็นเรือนหอของไมค์และเชอรี่ ก็คล้ายกับว่ามีสายตาของไมค์ค่อยจับจ้องที่ทศอยู่ตลอดเวลา

“รับบทเป็นไมค์ ชายหนุ่มที่เป็นคนรักของเชอรี่ (เกรซ กาญเกล้า) ไมค์จะคอยเฝ้ามองทศ (โทนี่ รากแก่น) ตลอดเวลาที่ทศอยู่ในบ้านหลังนี้ เพราะทศดูแลศพของเชอรี่ดีเป็นพิเศษ ซึ่งบทหนังตอนนี้มีความสลับซับซ้อนมาก”

 


 

O.T. กำกับการแสดงโดย ทอม อิสรา นาดี

เกศสยอง กำกับการแสดงโดย พัชนนท์ ธรรมจิรา

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.