สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
วงจรปิด
   สวรรค์ชั้น 11           นรกชั้น 8
 
Share |
Print   
 

 

มรดกผี
ผู้กำกับ : ทิวา เมยไธสง
นักแสดง : เบล์ ณัฎฐา บังคมเนตร, โบว์ ณัฐธยาน์ บังคมเนตร และ โจ๊ก อัครินท์ อัครนิธิเมธรัฐ

เรื่องย่อ :

“จันทร์” (เบลล์-ณัฎฐา) กับ ‘จ้าว’ (โบว์-ณัฐธยาน์) สองสาวฝาแฝดตัวติดกันได้รับการติดต่อให้เป็นผู้รับสืบทอดมรดกของคุณปู่ แต่มีข้อแม้ว่าทั้งสองจะต้องอยู่บ้านหลังนี้ให้ครบ 3วัน โดยที่ในบ้านยังมีศพของคุณปู่ตั้งอยู่กลางบ้าน ได้พบกับ ‘ปรีชา’ (โจ๊ก-อัครินทร์) นายตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบที่มาสืบคดีการตายของคุณปู่ และพฤติกรรมแปลกๆของคนในบ้านอย่าง นายใบ้ ป้าสา ทนายประจำตัวคุณปู่ และเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นนับแต่คืนแรกและขมวดปมไปสู่จุดสยองในคืนส่งท้าย

 

นักแสดง

 

 

“ปรีชา” โดย อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ
ตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบที่เข้ามาสืบคดีฆาตกรรม เศรษฐีเจ้าของคฤหาสน์ ต่อมาเขาได้พบกับสองฝาแฝด และกลายเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

“ผมรับเล่นเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ เป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยแสดงความรู้สึกที่อยู่ข้างในเท่าไร แล้วก็ต้องมาทำคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในคฤหาสถ์หลังหนึ่ง ซึ่งเป็นต้นเหตุของเรื่องราวลึกลับ น่ากลัวต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งการทำงานตรงนี้ก็จะทำให้ได้รับรู้ความเป็นมาเป็นไปของคนในบ้านหลังนี้ ซึ่งทุกคนต่างก็อยู่ในข่ายต้องสงสัย รวมทั้งนางเอกของเรื่องที่เป็นฝาแฝดด้วย ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คงอยู่ที่การลุ้นว่าเรื่องราวมันจะดำเนินต่อไปในรูปแบบไหน ทั้งการพิสูจน์หาความจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการตายของคนในบ้าน คือเรื่องนี้มันเป็นหนังฆาตกรรมสืบสวนสอบสวน คนดูจะต้องลุ้นไปด้วยกันจนกว่าจะถึงตอนเฉลย ก็ถือเป็นการแสดงเรื่องหนึ่งที่สนุกครับ”

 


“จันทร์” โดย “เบลล์ ณัฏฐา บังคมเนตร”
แฝดพี่ เป็นสาวมั่นและเจนจัดจนเกินวัย ความทะเยอทะยานของจันทร์ทำให้เธอ มักจะมองข้ามความรักน้องสาวทั้งๆที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด

“จ้าว” โดย “โบว์ ณัฐธยาน์ บังคมเนตร
แฝดน้อง เป็นคนอ่อนโยนและบอบบาง โลกของจ้าวมีเพียงแต่จันทร์เท่านั้น เธอไม่ต้องการให้พี่สาวมีคนรักจนบางครั้งก็แสดงพฤติกรรมออกมาอย่างเก็บอาการไม่อยู่

“มันง่ายตรงที่เราเล่นเป็นฝาแฝดเหมือนในชีวิตจริงค่ะ มีการสลับกันนิดหน่อยคือในชีวิตจริงโบว์เป็นพี่แล้วเบลล์เป็นน้อง แต่ในเรื่องโบว์จะเล่นเป็น “จ้าว” เป็นน้อง แล้วเบลล์เล่นเป็น “จันทร์” เป็นแฝดพี่ เพราะมันตรงกับคาแร็กเตอร์มากกว่า” โบว์กล่าว
และแล้วก็มาถึงฉากที่หินที่สุดในเรื่องเมื่อทั้งคู่ต้องผจญกับปัญหาใหญ่หลวงอันเป็นปมสุดท้ายของเรื่องซึ่งเป็นฉากที่จันทร์กับจ้าว ถูกผู้หวังจะฮุบสมบัติของคุณปู่จับมัดทรมานติดกับราวบันได ซึ่งทั้งนอกจากความยากลำบากในการเคลื่อนที่ อากาศที่ร้อนจัดแล้ว ซีนอารมณ์ที่ทั้งคู่ได้รับก็กลายเป็นตัวเพิ่มความยากให้กับฝาแฝดอีกมากโข
"เรื่องถูกผูก ถูกมัด ถูกลาก ถูไถไปกับพื้นนี่ไม่ยากเท่าไรค่ะ แต่เรื่องซีนอารมณ์สำหรับจันทร์แล้วยากมากเลย เพราะจันทร์จะเป็นคนเข้มแข็งไม่แสดงออก แต่จ้าวจะเป็นคนอ่อนแอ ร้องไห้ง่ายมาก ซึ่งในฉากนี้ทั้งคู่ต้องร้องไห้แต่จ้าวก็จะปล่อยโฮได้เลย กับทุกอารมณ์ที่มี ทั้งเจ็บปวด ทั้งกลัว ส่วนจันทร์แม้จะกลัวก็จะต้องหน้านิ่งแต่น้ำตาไหล ขณะเดียวกันก็ต้องหัวเราะ ต้องร้องไห้ไปพร้อมๆกัน ซึ่งตอนแรกเบลล์ทำไม่ได้ค่ะ น้ำตามันไม่ไหล พี่จิ๊บก็ไปคุยกับทีมงานซึ่งเราเองก็ได้ยินว่า “ทำไมตอนแคสติ้ง ทำได้ แต่พอเอาจริงกลับทำไม่ได้” ซึ่งพอได้ยินคำพูดนี้น้ำตาเราก็ไหลรินออกมาเลย เพราะรู้สึกว่าเรากำลังจะเป็นตัวถ่วงของทีมงาน ก็เลยตั้งใจใหม่ คิดถึงคำสอนที่พี่ๆทีมงานบอกกับเราเรื่องคาแรกเตอร์ เรื่องอารมณ์ แล้วก็ร้องไห้ออกมาได้ค่ะ” เบลล์กล่าว

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.