สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 

21/28

  LINK : หน้าแรก รัก 7 ปี ดี หน
 
Share |
Print   
 

 

 

ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

ทุ่มเท ทุ่มเวลา เพื่อให้ได้มาซึ่งบทดีๆ
บทหนังเรื่องนี้ผมใช้เวลาเขียน 1ปี ระหว่างนั้นต้องเริ่มหานักแสดง เพราะพระเอกในเรื่องต้องเตรียมตัวหลายอย่าง เพิ่มน้ำหนัก ลดความอ้วน ว่ายน้ำ ดำน้ำ ฯลฯ นักแสดงคนเดียวที่ผมนึกถึงคือ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ซันนี่คือคนเดียวเท่า ที่จะทำสิ่งเหล่านี้ให้กับผมได้ มันเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับนักแสดง

ซันนี่คนนี้ใช่เลยพระเอกของผม
ทันทีที่ผมได้คุยกับซันนี่ ผมถึงได้รู้ว่า ซันนี่ ว่ายน้ำไม่เป็น กลัวน้ำ แต่ซันนี่ บอกว่าผม “พี่ครับผมเล่น บทมันท้าทายมาก ผมยอมที่เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อหนังเรื่องนี้ ผมภูมิใจที่ได้เล่นหนังฉลอง 7ปี จีทีเอช” ซันนี่ ยอมเพิ่มน้ำหนัก10 ก.ก. จาก 65 เป็น 75 ก.ก. ยอมไปเรียนว่ายน้ำ ดำน้ำ เล่นกล้าม เพื่อหนังเรื่องนี้

เมื่อได้ซันนี่ แล้ว นางเอกที่ผมคิดถึงคือ คริส หอวัง เราเคยร่วมงานกันมาแล้วใน รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ หนังรักเรื่องนี้ ต้องการความลึกของตัวละคร เมื่อพระเอกคือซันนี่ นางเอกที่วัยใกล้เคียงกัน และฝีมือการแสดงดี คือคริส หอวังเท่านั้นที่ผมรู้สึกว่า เคมีของ 2 คนนี้เข้ากัน และเมื่อทั้งคู่ได้มาเข้าฉากในหนังของผม สิ่งที่ทั้ง 2 คนทำให้ผมมันเกินความคาดหมาย ทั้งคู่ได้สร้างโลก สร้างตัวละครของเขาเองขึ้นมา มันดีกว่าที่ผมคิดไว้ซะอีก

มหัศจรรย์เลข 7 ในชีวิตผม
รัก 7 ปี ดี 7 หน นอกจากเป็นหนังฉลอง 7 ปี จีทีเอชแล้ว สถานที่ถ่ายทำหลักของหนังเรื่องนี้ สยามโอเชียลเวิลด์ ก็เปิดมาครบ 7 ปี รวมทั้งซันนี่ยังยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง 7 อย่าง ทั้งเพิ่มน้ำหนัก ลดความอ้วน เล่นฟิตเนส เพาะกล้าม เรียนว่ายน้ำ ดำน้ำ เต้นบอยแบนด์ และซันนี่เป็นดาราที่อยู่ในจีเอช ครบ 7 ปีเหมือนกัน และในชีวิตส่วนตัว เลข 7 ก็เข้ามาเกี่ยวพันกับชีวิตผมด้วย ผมชอบนักบอลใส่เสื้อเบอร์ 7 ชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มีพยัญชนะ 7 ตัวพอดี เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตผม

 

 

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

อิทธิพลของเลข 7
เป็นเลขที่สวยดี ตั้งแต่เด็กๆชอบเลข 7 เพราะเวลาดูการ์ตูน หรือนักบอลเก่งๆชอบใส่เสื้อเลข 7 เลยคิดว่าใครใส่เบอร์ 7 แล้วเท่ ก็เลยมีความผูกพันกับเลข 7 แต่ส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องอาถรรพ์เลข 7 นะครับ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำมากกว่า จะเลขเท่าไหร่ก็เกิดเรื่องได้

ทุก 7 ปี มีการเปลี่ยนแปลง
จริงๆทฤษฎีนี้ฟังดูค่อนข้างรู้สึกได้ เหมือนเป็นช่วงที่เราเรียนช่วง 1-7 ปีพอดี พอ 14 ก็มาเปลี่ยนไปเจอเพื่อนใหม่ๆ มันก็ดูเป็นทฤษฎีที่น่าจะจริงอยู่ แต่ตัวผมเองไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง รู้แค่ว่าเรามีประสบการณ์มากขึ้นกว่าเดิม ได้เจอเรื่องราวมากขึ้น พอนับๆดู ผมเล่นหนังเรื่องแรกของ จีทีเอช พอนับมาปีนี้ก็ครบ 7 ปีพอดีเลยครับ

5 ปีที่รอคอย กับการกลับมาอีกครั้งในหนังฉลอง 7 ปี จีทีเอช
ผมห่างหายจากหนังไป 5 ปี เรื่องสุดท้ายคือ สายลับจับบ้านเล็ก ที่กลับมาเล่นเรื่องนี้ เพราะผมรู้สึกว่าเป็นงานที่ท้าทาย วันแรกที่พี่ปิ๊ง บอกว่า เราต้องไปเพิ่มน้ำหนัก ลดน้ำหนักว่ายน้ำ ดำน้ำ ใจแรกเลยผมคิดว่า ไม่เอาดีกว่า เราแก่แล้ว กลัวลดไม่ได้ และผมกลัวน้ำ ว่ายน้ำไม่เป็น แต่พอพี่ปิ๊งเล่าเรื่องให้ฟัง ผมไม่กลัวแล้ว ผมอยากเล่น ผมอยากเล่นหนังเรื่องนี้ทั้งที่ผมยังกลัวอยู่

อดทน พยายาม ทุ่มเท เพื่องานที่รักที่สุดในชีวิต
ผมเริ่มต้นงานนี้ด้วยสิ่งที่ง่ายที่สุด กินให้อ้วน กินทุกอย่างที่อ้วน น้ำหนักก่อนเล่นหนัง 64 ก.ก. ผมต้องเพิ่มให้เป็น 76 ก.ก. ระหว่างเพิ่มน้ำหนักผมไปเรียนว่ายน้ำ จากนั้นเข้าคอร์สดำน้ำ 2 วัน ลงบ่อจริง 10 ครั้ง ผมต้องแบกน้ำหนักอ้วนไว้ประมาณ 6 เดือน จากนั้นต้องรีบลดน้ำหนัก และเพาะกล้าม ต้องเข้าฟิตเนส สิ่งต่างๆ ที่ผมทำในหนังเรื่องนี้ ในชีวิตจริงของผมไม่มีเหตุผลที่จำเป็นจะต้องทำ แต่เพราะหนังทำให้ผมมีข้ออ้างกับตัวเองว่าเราต้องทำให้ได้ และผมก็ทำมันได้ ภูมิใจมากครับทีได้มาเล่นหนังเรื่องนี้

คริส หอวัง นางเอกที่ทำให้ผมทึ่ง
ตอนแรกผมกับคริส ยังไม่สนิทกันเท่าไร แต่ด้วยอายุที่ใกล้เคียงกัน และในหนังเราต้องเล่นเป็นแฟนกัน คริส มีความเป็นมืออาชีพมาก เขาช่วยส่งพลังมาถึงผม เวลาเข้าฉากซีนทะเลาะกัน บางครั้งผมเผลอผลักเขาแรงๆ สงสารเลยครับ เพราะเราเพิ่งเข้าฟิตเนส เล่นกล้ามมา ทำให้ไม่รู้ว่าแรงเราเยอะ การกลับมาเล่นหนังเรื่องนี้ ทำให้ผมรู้ว่า ผมรักงานแสดง พอเราเจอสิ่งที่ใช่ เราจะอยากทำแบบสุดๆ เหมือนไฟเรามอดไปช่วงหนึ่ง มันท้อเหมือนกับว่าสิ่งที่เราอยากทำมันยังไม่มี แต่พอเจอสิ่งต้องการ เราอยากทำมันอย่างเต็มที่

 

 

คริส หอวัง

อิทธิพลของเลข 7
ที่เห็นได้ชัดคือการได้มาเล่นหนังเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน สำหรับคริสว่าเป็นหนัง 3 เรื่อง 3 ผู้กำกับ 3 ช่วงอายุ ที่พยายามจะบอกอะไรในมุมต่างๆกันคริสไม่เคยเล่นหนังที่เข้มข้นขนาดนี้ ทุกรีแอค ทุกซีนของการแสดง มีความหมายหมด การได้มาแสดงเรื่องนี้ ทำให้คริสรู้สึกภูมิใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการฉลอง 7 ปีจีทีเอช บ้านหลังที่อบอุ่นที่สุด

ทุก 7 ปี มีการเปลี่ยนแปลง
คริสเพิ่งนั่งนึกเหมือนกันว่า ทุก 7 ปี ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปเยอะเหมือนกัน ตอนอายุ 14 คริสโดนส่งไปเรียนเมืองนอก พออายุ 21 คริสเรียนจบกลับมาอยู่เมืองไทย เป็นครูสอนเต้น พออายุ 28 คริสก็มีโอกาสได้เล่นหนังรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ซึ่งทำให้คริสเป็นที่รู้จักมากขึ้น ได้ต่อยอดทำงานแปลกใหม่อีกมากมาย ในอนาคตก็รอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะว่าชีวิตคริสตอนอายุ 35 จะเป็นอย่างไร

ภูมิใจเล่นหนังฉลอง 7 ปี จีทีเอช
คริส ภูมิใจและดีใจมากค่ะ ที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ คริส เคยร่วมงานกับพี่ปิ๊ง มาแล้วใน รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ พี่ปิ๊งเป็นผู้กำกับที่ละเอียดมาก และคริส ก็เป็นนักแสดงที่ขี้สงสัยมากเช่นกัน อาจเป็นเพราะคริสไม่ได้เก่งมาก ขนาดดีไซน์ตัวละครได้อย่างชัดเจน พอถามพี่ปิ๊ง พี่ปิ๊งจะไขข้อสงสัยเราได้หมด ใจดี ทำให้เราชอบทำงานด้วย และอยากจะทำงานกับพี่ปิ๊งไปอีกหลายๆ เรื่องค่ะ

รู้จักกันมา 7 ปี ครั้งนี้เพิ่งได้ร่วมงาน
คริสเคยเจอซันนี่เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว แต่ยังไม่สนิทกัน พอมาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยกัน ทำให้ได้คุยกันเยอะ ซันนี่เป็นนักแสดงที่ดีมาก เล่นเก่งมาก บางซีนเค้าไม่ต้องพูดอะไรเลย แค่ยืนมองคริส แต่ส่งความรู้สึกมาให้เราได้เยอะมาก บางซีนแค่มองหน้า ไม่ต้องพูดอะไร เราน้ำตาไหลได้เลย

ยิ่งร่วมงานยิ่งผูกพัน หนังรวมพลัง สุดยอดทีมเวิร์ค
ตัวละครแหม่มในเรื่องนี้ ต่างจาก เหม่ยลี่ ในรถไฟฟ้า..มาหานะเธอ ตัวละครแหม่ม เล่นยากมาก เพราะต่างจากตัวคริสเลย แหม่มอยากเป็นดาราดัง มีความทะเยอทะยานสูง แต่ไม่ใช่คนไม่น่ารัก ตัวละครมีความเข้มข้น เราต้องใส่ความรู้สึกลงไปในตัวละครเยอะ ยิ่งพอเห็นสิ่งที่ซันนี่ ต้องทุ่มเทเพื่อหนังแล้ว มานั่งคิดว่า เราต้องเปลี่ยนแปลงทุ่มเทอะไรบ้าง เราแค่ย้อมผม เปลี่ยนสีผม เปลี่ยนลุค เลยคิดว่า ช่วงอายุ 28 ของเรา เรายังผอม เพื่อให้เข้ากับหนัง คริส เลยลดน้ำหนักเป็นเพื่อนซันนี่ไปเลยค่ะ คืออยากทุ่มเทบ้าง เพราะหนังเรื่องนี้ เราทำกันเป็นทีมเวิร์ค ซันนี่ คริส พี่ปิ๊ง ตากล้องพี่สีบาน ทีมงานทุกคน รวมถึงอีก 2 เรื่องของพี่เก้ง พี่กอล์ฟ มันคือการรวมพลังของทีมงาน จีทีเอชทุกคนเพื่อหนังเรื่องนี้ มันยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของคริสมากค่ะ

 

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.