สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
Fighting Fish ดุดวลดิบ
  LINK : หน้าแรก Fighting Fish ดุดวลดิบ
 
Share |
Print   
   
 

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์ (เจเจ)    รับบทเป็น โย   

“โย” ชายหนุ่มหน้าตาดี อายุประมาณ 26 ปี ไม่รวย มีอาชีพหาเช้ากินค่ำ มีความสามารถด้านศิลปะป้องกันตัว ต่อสู้เก่ง บางครั้งเขาหาเงินด้วยการไปต่อยมวยเถื่อน เพื่อหาเงินมาซื้อยาให้ “การ์ตูน” ภรรยาของเขา ซึ่งเป็นอัมพาตที่ขาจากอุบัติเหตุ ทำให้ต้องนั่งรถเข็น โยรักภรรยาของเขามาก และหวังว่าวันหนึ่งเขาจะสามารถหาเงินจำนวนมากมารักษาขาให้ภรรยาของเขาได้

เจเจ – จักรกฤษณ์ หนุ่มหน้าตี๋ เกาหลีนิดๆ เริ่มเข้าสู่วงการภาพยนตร์โดยรับหน้าที่ สตั๊นแมนให้กับภาพยนตร์ต่างๆ โดยส่วนมากเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่มาถ่ายทำในเมืองไทย เช่น Hangover ภาค 2 และงานโฆษณาต่างๆ แต่ด้วยหน้าตาที่โดดเด่นและรูปร่างดูดีมาดแมน จึงได้รับการชักชวนให้ลองไปถ่ายแบบ และจากจุดนี้จึงมีผู้แนะนำให้เข้าสู่สังกัดของ ค่ายโพลีพลัส เจเจ เคยมีผลงานละครมาบ้าง เช่น พระจันทร์ลายพยัคฆ์ / รักไม่มีวันตาย แต่ Fighting Fish : ดุ ดวล ดิบ เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และ ที่สำคัญรับหน้าที่พระเอกเต็มตัว

“ผมเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้วครับ เคยเรียนพวกศิลปะการต่อสู้มาบ้าง ชอบไปเล่นคาโปเอล่า ตีลังกา ตามสวนสาธารณะต่างๆ จนมีพี่ๆสตั๊นเขาเห็นแวว เลยชวนให้ไปรับงานสตั๊น ผมก็สนใจ เพราะคิดว่าได้เป็นการฝึกการต่อสู้ต่างๆไปในตัว ได้วิชา แล้วก็ได้ทำงานด้วย จากจุดนั้นผมก็เริ่มมีคนมาชวนให้ไปถ่ายแบบ แล้วก็แนะนำต่อให้คุณนิด อรพรรณ เลยได้เข้าไปอยู่กับโพลีพลัส สำหรับเรื่อง Fighting Fish : ดุ ดวล ดิบ ก็มีคนแนะนำให้พี่หญิง จุฬาลักษณ์ ผู้กำกับลองเรียกผมเข้ามาแคสต์ เพราะเขาอยากได้นักแสดงที่แสดงฉากแอ็คชั่นได้ เล่นบู๊ และต่อสู้ได้จริง ผมก็เข้าไปแคสต์เหมือนคนอื่นๆ ไม่ได้หวังมาก แต่ก็ทำเต็มที่ พอรู้ว่าได้รับเลือกให้เล่นเรื่องนี้ แถมเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกก็ดีใจ เพราะผมไม่ได้คิดว่าจะมาเป็นพระเอก หรือ นักแสดงด้วยซ้ำ ผมเรียนจบบริหารมา ตอนแรกก็คิดว่าคงจะทำธุรกิจตามที่ได้เรียนมา แต่พอได้รับโอกาสที่ดี ก็อยากจะทำให้ดีที่สุด

สำหรับบท โย ที่ผมรับในเรื่องนี้ จะมีทั้งส่วนของแอ็คชั่นและดราม่า ผมถนัดแอ็คชั่นมากกว่า เพราะเริ่มมาจากสิ่งนี้ แต่แอ็คชั่นในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างหนัก เพราะเล่นจริงกันตลอด และ workshop กันโหดมาก เพื่องานที่ดี ผมและทีมงานต้องมา workshop ฉากแอ็คชั่นกันก่อนถ่ายทำ 2 เดือน ฝึกกันทุกวัน คิดซีนใหม่ๆ หาแอ็คชั่นแปลกๆ ทุกคนทุ่มเทมาก ช่วง workshop มีอยู่ช่วงนึงที่ผมเอ็นฉีกที่ขาข้างซ้าย เลยต้องหยุดซ้อมไปพักนึง แต่ช่วงนั้นก็ทำให้ได้มีเวลาฝึกเรื่องของการ acting ในส่วนดราม่า ทางกองก็จะมีคุณ อภิชาติ acting coach มาคอยติวให้ผม เพราะบท โย จะต้องมีส่วนที่ดราม่าอยู่หลายฉาก ต้องเข้าถึงอารมณ์ เพื่อจะได้ถ่ายทอดให้ออกมาสมจริง ฉากดราม่านี่แหละเป็นส่วนที่ยากสำหรับผม ให้เล่นแอ็คชั่น 10 ฉาก ยังไม่หนักใจเท่าดราม่าฉากเดียวเลย แต่ถึงจะยากผมก็ชอบนะ เพราะมันทำให้หนังสนุกขึ้น ถ้าให้มาสู้กันอย่างเดียวทั้งเรื่อง หนังก็คงไม่มีอะไร ขาดสีสัน ขาดความเข้มข้น ฉากที่ยากที่สุดสำหรับผมก็เลยเป็นซีนอารมณ์ ซึ่งเป็นซีนที่อยู่ท้ายๆเรื่อง ถือเป็นซีนไฮไลท์ อยากให้ลองติดตามกัน ว่าเรื่องราวในซีนนั้นจะเป็นยังไง ที่ยากมาก เพราะปกติฉากอื่นๆ เล่นไม่กี่เทคสุดท้ายก็ผ่านไปได้ แต่ฉากนี้ผมเล่นยังไงก็ไม่ผ่าน จนพี่หญิง ผู้กำกับ ต้องให้เปลี่ยนไปถ่ายฉากอื่นก่อน แล้วค่อยมาถ่ายฉากนี้ใหม่ กว่าจะผ่านก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน เพราะผู้กำกับก็อยากให้ผมเล่นออกมาได้สมจริง ไม่อยากปล่อยให้ผ่านไปง่ายๆ แต่พอเห็นในมอนิเตอร์แล้ว ก็รู้สึกว่าคุ้ม

สำหรับฉากแอ็คชั่นผมชอบอยู่หลายฉาก แต่ที่ประทับใจที่สุด จะเป็นฉากที่ผมโดนคน 8 คนรุม ในโกดัง เป็นการถ่ายแบบ long shot ไม่มีการเทค ถ่ายยาวไปเลย ได้เล่นเต็มๆ แต่ก็ยากด้วย เพราะห้ามพลาดเลย ถ้าพลาดก็ต้องถ่ายใหม่ ฉากนี้เราจะเรียกกันเองในกองว่า ฉาก 300 เพราะมันมีสไตล์ออกมาเท่ห์ๆ แต่ดุดัน คล้ายหนังเรื่อง 300

ผมโชคดีที่ถ่ายฉากแอ็คชั่น ไม่เคยมีผิดคิวอะไรที่เจ็บตัวมาก จะมีก็นิดหน่อยเป็นธรรมดาของการแสดงฉากต่อสู้ เช่น ศอกแตก หรือ เนื้อตัวเขียวฟกช้ำบ้าง ถ้าถอดเสื้อนี่จะเห็นรอยเป็นจ้ำๆตลอด เพราะเราเล่นกันจริง ทุ่มกันจริง กระแทกจริง พวกอิฐ พวกกำแพง หลายฉากก็เป็นของจริง อิฐแตกจริง ก็เลยมีของฝากตามเนื้อตัวมาบ้าง ส่วนแนวการต่อสู้ที่ผมถนัดที่สุด ก็คือมวยไทย แต่ไม่ได้เป็นมวยไทยแบบโบราณ จะเป็นแบบประยุกต์ ผมมาฝึกมวยไทยทีหลัง แต่พอได้มาลองแล้วชอบมาก อย่างนึงอาจเพราะลึกๆเราคือคนไทย เลยอยากมีความสามารถด้านมวยไทยให้ดีที่สุด

การทำงานกับนักแสดงในเรื่องนี่ต้องบอกว่าดีมากๆ อย่าง กัสจัง ก็ทำงานด้วยกันราบรื่น ทำงานไม่ยาก น้องเป็นคนสนุกสนาน อัธยาศัยดี ส่วนมากเวลาเข้าฉากด้วยกันจะมีแต่ฉากดราม่า ซึ่งกัสจังจะแสดงซีนอารมณ์ได้เก่งมาก จากยิ้มๆหัวเราะอยู่ดีๆ พอสั่งแอ็คชั่น น้ำตาไหลได้เลย เหมือนเปิดก๊อก สมาธิดีมาก สำหรับเลิฟซีนก็มีนิดหน่อย แต่เป็นแนวน่ารัก เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักของตัวละครในเรื่อง ไม่ได้หวือหวามาก ตอนถ่ายซีนนี้ก็แอบมีเกร็งๆ พี่โดมบ้าง เพราะวันนั้นพี่โดมมากองพอดี แต่จังหวะถ่ายทำฉากนี้ พี่โดมไปซะก่อน เพราะมีงาน แต่ถึงพี่โดมอยู่ พี่เค้าก็เข้าใจเพราะมันเป็นการทำงานและพี่เค้าก็ไนซ์มาก น่ารัก

ทางด้าน จาเวด นักแสดงฝรั่งเศส ที่ต้องมาเล่นเป็นเพื่อนกันในเรื่อง ก็แสดงเข้าขากันดีครับ เรารู้จักกันมาก่อน เวลาที่ไปฝึกซ้อม ออกกำลังกาย ตีลังกาอยู่แล้ว จาเวด เขาจะถนัดพวก ฟรีรันนิ่ง เวลาเข้าฉากด้วยกันก็สนุกดี สำหรับ พี่เดวิด อิสมาโลน ผู้กำกับแอ็คชั่น เขาเก่งมากอยู่แล้ว แถมยังเฟรนด์ลี่มาก ตั้งใจทำงาน มีไอเดียใหม่ๆมาให้เราลองเสมอ ที่สำคัญเป็นคนไม่มีอีโก้ จะรับฟังทุกไอเดียที่เห็นว่าน่าสนใจ ทำให้ร่วมงานแล้วชอบมาก และงานก็ออกมาดี

ส่วนผู้กำกับของเรา พี่หญิงสุดยอดมากเลยครับ ภาพที่เราเห็น กับตัวจริงเวลาทำงานคนละอย่างกันเลย เห็นตอนแรกดูเป็นสาวเปรี้ยวๆ ตัวเล็กๆ ดูบอบบาง ปรากฏว่าเวลาทำงานจริงๆจะลุยมาก ชนิดผู้ชายยังอาย แล้วก็ทำงานละเอียดมาก ไม่มีปล่อยผ่านเลยครับ แถมมีมุมมองภาพที่สวยมาก เวลาเราทำงาน เราจะเช็คภาพในมอนิเตอร์กันตลอด จะเห็นเลยว่าภาพสวยมาก เป็นแอ็คชั่นที่ภาพสวย และพี่หญิงยังมีวิธีการกำกับผม บิลท์อารมณ์ที่ได้ผลอีกด้วย เขาจะค่อยๆอธิบายว่า ฉากนี้ตัวละครของเรารู้สึกยังไง แล้วอารมณ์ที่ควรแสดงออกจะเป็นแบบไหน มีจิตวิทยาที่ดีมากในการถ่ายทอด และอาจเป็นเพราะเขาเป็นผู้หญิง ก็เลยมีมุมมองด้านภาพและการถ่ายทอดอารมณ์ที่แตกต่างจากผู้กำกับผู้ชายที่กำกับหนังแอ็คชั่น ทำให้ fighting fish ได้อารมณ์ที่แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นเรื่องอื่น ทั้งมันส์ ทั้งสนุก แล้วยังเท่ห์ แถมมีความโรแมนติกผสมมาด้วย”

 

กัสจัง - จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล รับบท “การ์ตูน”

“การ์ตูน” หญิงสาวอายุประมาณ 26 ปี เป็นคนที่มีจิตใจดี อ่อนไหวง่าย มองโลกในแง่ดี แต่ทว่าโชคร้ายเพราะโดนคนเมาขับรถชนที่ขาจนเป็นอัมพาต เธอรัก “โย” สามีของเธอมาก และ “โย” เองก็รักเธอมากเช่นเดียวกัน แม้เธอจะกลายเป็นคนพิการ “โย” ก็ไม่ทิ้งเธอไปไหน แถมยังรักและห่วงใย คอยดูแลยิ่งกว่าเดิม

กัสจัง – จิรันธนิน สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม น่ารักสดใส ผ่านงานในวงการบันเทิง มาตั้งแต่ถ่ายแบบ เล่นโฆษณา เป็นพิธีกร และมีโอกาสได้โกอินเตอร์ ร่วมแสดงในภาพยนตร์ต่างประเทศ อย่าง Elephant white และ Trade of innocents จากผลงานระดับอินเตอร์ที่เธอได้ฝากฝีมือไว้ ทำให้ความสามารถของเธอฉายแวว และได้รับการชักชวนให้แสดงนำในภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของเธอ กับ Fighting Fish : ดุ ดวล ดิบ

“พี่หญิงเห็นกัสจังจากหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง Elephant white ที่พี่ปรัญชา ปิ่นแก้วเป็นผู้กำกับค่ะ เรื่องนี้ทางทีมงานเขามีตัวละครอยู่ตัวนึง ที่อยากได้นักแสดงเอเชียเป็นคนเล่น หนูก็ได้เลยได้เข้าไปแคสต์ ตอนแรกเขาจะส่งเทปแคสติ้งให้ทีมงานทางฮอลลีวู้ดลองเลือกดู จนเหลือสองคนสุดท้าย เขาก็บินมาดูตัวที่เมืองไทย มาดูการแสดงของเรา และให้พระเอกของเรื่องเป็นคนเลือก ว่าใครที่น่าจะเล่นกับเขาได้ดีที่สุด อาจจะโชคดีที่หนูพูดภาษาอังกฤษได้ ก็เลยสื่อสารกันได้ง่ายด้วย บทในเรื่องนี้จะเป็นแนวดราม่า เน้นฉากอารมณ์ ร้องไห้ พอพี่หญิงเขาเห็น ก็เลยรู้สึกว่ามีความใกล้เคียงกับ บทของ “การ์ตูน” ในเรื่อง Fighting Fish ก็เลยลองเรียกให้กัสจังเข้ามาแคสต์ อีกอย่างพี่หญิงอยากได้นางเอกที่ดูอายุไม่เยอะเท่าไหร่ สุดท้ายกัสจังก็ได้เล่นเป็น “การ์ตูน” ค่ะ

สำหรับบท “การ์ตูน” ก็จะเป็นผู้หญิงที่ขาพิการ ต้องนั่งรถเข็น เพราะประสบอุบัติเหตุ จะมีสามีซึ่งก็คือ “โย” รับบทโดย พี่เจเจ มาคอยดูแล หาเงินมารักษา ซึ่งทั้งเราและเขาก็มีความหวังว่าอยากจะหาเงินมาให้ได้มากๆ จะได้สามารถนำมาผ่าตัดรักษาขา ให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง สุดท้ายเขาก็เลยต้องเข้าไปสู้ในการต่อสู้ที่เรียกว่า Fighting Fish เป็นมวยเถื่อนที่อันตรายมาก เป็นของพวกมาเฟีย จัดขึ้นเพื่อให้พวกคนรวยดู โดยมีกฎว่าคนแพ้จะต้องถูกฆ่า แต่ผู้ชนะก็จะได้เงินเยอะมาก ถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นแอ็คชั่น แต่ก็มีส่วนที่เป็นดราม่าผสมผสานอยู่ด้วย บทของกัสจัง ส่วนมากจะเป็นซีนอารมณ์ ไม่มีแอ็คชั่นเลย กัสจังก็เลยไม่หนักใจเท่าไหร่ เพราะถนัดในการเล่นฉากอารมณ์อยู่แล้ว แต่ถ้าให้ไปต่อสู้ ไปแอ็คชั่น คงจะรู้สึกว่ายาก บท “การ์ตูน” ถือเป็นบทที่น่าสนใจมาก จะต้องเล่นเป็นคนขาพิการ เป็นบทที่มีน้ำหนักของเรื่อง ได้แสดงอารมณ์ค่อนข้างเยอะ ถือว่าท้าทาย และกัสจังก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ

สำหรับการทำงานกับ เจเจ ก็สนุกดีค่ะ เจเจจะเฟรนด์ลี่ คอยดูแล เฮฮา เขาจะมีมาถามถึงเคล็ดลับของกัสจังเหมือนกัน ว่าเวลาเล่นซีนอารมณ์ อย่างฉากที่ต้องร้องไห้ ต้องทำยังไง กัสจังเลยบอกว่าของอย่างนี้สอนไม่ได้ มันต้องรู้สึกเอง มาจากอินเนอร์ แต่ก็บอกเขาไปว่าให้ลองนึกถึงเรื่องเศร้าๆสิ ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาลองเอาไปใช้รึเปล่า แต่สำหรับตัวกัสจังเวลาเล่นซีนอารมณ์ ก็จะใช้วิธีรู้สึกไปตามบท เข้าใจตัวละคร พอเรามีอินเนอร์ น้ำตามันก็ไหลมาเองโดยอัตโนมัติ ส่วนใหญ่ก็จะเข้าฉากกับเจเจ มีฉากเลิฟซีนนิดหน่อย แต่เป็นแนวน่ารักกุ๊กกิ๊ก ตอนถ่ายก็เขิน ต้องพยายามนึกถึงบท ว่าเราเป็นตัวละครตัวนี้นะ เพราะถ้าคิดว่าเป็นกัสจัง กับ เจเจ ก็จะหลุดขำ วันที่ถ่ายฉากนี้ พี่โดมก็แวะมาเยี่ยมที่กอง เพราะเขาทำงานอยู่แถวสถานที่ถ่ายทำพอดี เลยเอาขนมมาให้ แต่เขามีงานต่อ ก็เลยไม่ได้อยู่ถึงตอนถ่ายฉากนี้ค่ะ แต่ถึงเขาอยู่ก็ไม่กังวล เพราะเขาเข้าใจการทำงานอยู่แล้ว

กัสจังดีใจที่ได้ทำงานกับผู้กำกับอย่างพี่หญิง เพราะพี่หญิงเก่งมาก ขยัน ลุย สมบุกสมบัน จัดการเอง ทำเองได้ทุกอย่าง เก่งทั้งด้านโปรดิวซ์ และการกำกับ แถมยังมีไอเดียที่กว้าง แปลกใหม่ อาจเพราะพี่หญิงได้มีโอกาสทำงานกับหลายๆประเทศมาแล้ว

สำหรับภาพยนตร์ Fighting Fish : ดุ ดวล ดิบ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่น่าดูมาก เพราะภาพที่ออกมา เท่ห์ อาร์ท ดิบแต่สวย แล้วก็มีฉากการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร และยังดูสมจริง ในส่วนของเนื้อเรื่องก็เข้มข้น มีอะไรชวนให้ลุ้น ให้ติดตาม ให้อินไปกับหนัง นอกจากจะมันส์ไปกับฉากแอ็คชั่นแล้ว บางคนอาจจะเสียน้ำตาให้กับซีนอารมณ์ด้วยก็ได้ค่ะ”

 

Jawed El Berni รับบทเป็น  Mike

“ไมค์” ชายชาวต่างชาติอายุประมาณ 28 ปี เป็นผู้ชายที่มีจิตใจดี อารมณ์อ่อนไหวง่าย มีวิชาการต่อสู้เก่งกาจ มีปมในอดีต จึงตัดสินใจเข้ามาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เมืองไทย เขามาถึงเมืองไทย แต่ต้องมาโดนปล้นจนหมดตัว จนกระทั่งมาเจอ “โย” และได้กลายมาเป็นเพื่อนกันในที่สุด “โย” แนะนำให้ “ไมค์” ต่อยมวยเถื่อนเพื่อหาเงิน โดยที่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วทั้ง “โย” และ “ไมค์” จะได้ก้าวเข้าสู่อันตรายแห่งมวย Fighting Fish ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

จาเวด อัล เบอร์นี่ (Jawed El Berni) นักแสดงชาวฝรั่งเศส ปัจจุบันอายุ 28 ปี มีความสนใจด้านศิลปะป้องกันตัว จนฝึกอย่างเชี่ยวชาญตั้งแต่อายุ 21 มีผลงานในวงการบันเทิงมาทั้งในประเทศฝรั่งเศสและนานาประเทศ รวมถึงล่าสุดกับการรับบทนำในภาพยนตร์ไทยเรื่อง Fighting Fish : ดุ ดวล ดิบ ผลงานที่ผ่านมามีทั้งการรับหน้าที่สตั๊นแมน / ถ่ายแบบ / ถ่ายโฆษณา และ นักแสดง

“ใน Fighting Fish ผมรับบทเป็น “ไมค์” เป็นชาวต่างชาติที่เป็นนักมวย เดินทางมาประเทศไทยเพื่อหนีจากอดีตที่ขมขื่น และ เรื่องราวบางอย่าง แต่ทันทีที่เขาถึงเมืองไทย เขาก็ถูกทำร้ายร่างกายและขโมยเงินไปจนหมด ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เขารู้จักกับ “โย” และกลายมาเป็นเพื่อนกัน “ไมค์” ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการชกมวยเถื่อนอย่าง Fighting Fish ซึ่งเป็นมวยที่อันตรายและมีเงินรางวัลสูงมาก จะเป็นการต่อยกันในกรง มีพวกคนรวยมาดู จากตอนแรกที่ “ไมค์” ชกมวย ต่อสู้เพื่อเงินรางวัล หลังจากที่เข้าร่วมการต่อสู้ Fighting Fish เขามีจุดมุ่งหมายในการต่อสู้ที่เปลี่ยนไป เขาไม่ได้สู้เพื่อเงินรางวัล แต่สู้เพื่อสิ่งอื่นที่มีคุณค่ามากกว่านั้น....

ผมรู้จักกับเดวิด และ หญิง มาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะเคยร่วมงานกันมาก่อน พอทั้งคู่มีโปรเจ็คหนังเรื่องนี้ ก็เลยชวนผมมารับบท “ไมค์” เพราะในเรื่องอยากได้เป็นชาวต่างชาติที่มีความสามารถด้านการต่อสู้ เดวิดรู้ว่าผมเล่นฉากแอ็คชั่นได้ และเคยผ่านมาแสดงมาบ้าง น่าจะทำงานร่วมกันได้ดี และมีคาแรคเตอร์ที่ตรงตามบท อีกอย่างที่ผ่านมาทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกันก็แฮปปี้ตลอด สำหรับผมเองก็รู้สึกว่า การรับบท “ไมค์” เป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะนอกจากจะได้เล่นแอ็คชั่นอย่างที่ผมชอบและถนัดแล้ว ยังมีในส่วนของซีนอารมณ์ด้วย และผมก็ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมงานชาวไทย สนุกมาก อย่างเจเจ ที่ต้องมาเข้าฉากด้วยกันตลอดในเรื่องนี้ ผมกับเขาก็รู้จักกันมาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะเราเคยฝึกซ้อมการต่อสู้ที่เดียวกัน ทำให้การทำงานร่วมกันง่ายมาก ไม่มีปัญหาอะไรเลย เข้าขากันดีทั้งเรื่องของจังหวะแอ็คชั่นและการรับส่งซีนอารมณ์ ส่วนการทำงานกับ หญิง จุฬาลักษณ์ ก็ดีมากๆ เรื่องของเชื้อชาติและภาษาที่แตกต่างกันไม่มีผลอะไรเลย เพราะหญิงเขาสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และการทำงานของเขาเป็นสากลมากๆ เขาตั้งใจทำงาน ทำการบ้านมาอย่างหนัก รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร อยากได้อะไรเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด นอกจากหญิง ทีมงานคนไทยอื่นๆ ก็น่ารัก ทำงานด้วยแล้วสนุก และเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก

ฉากที่ยากสำหรับผมในเรื่อง Fighting Fish จะเป็นฉากตอนที่ผมได้รับบาดเจ็บสาหัส จะต้องแสดงอาการของคนที่เจ็บหนัก และ ต้องเล่นซีนอารมณ์พูดอะไรบางอย่างที่สำคัญกับเจเจ ที่ผ่านมาผมเคยแต่แสดงอาการของการบาดเจ็บหนัก แต่ไม่ต้องพูดอะไรไปด้วย พอต้องมาเล่นสองอย่างพร้อมกัน ก็เลยต้องใช้สมาธิสูง เพราะเป็นฉากที่สำคัญ ถือว่าท้าทายมาก และผมก็สนุกที่ได้ลองเล่นอะไรแบบนี้

การทำงานในภาพยนตร์ Fighting Fish เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ปกติเวลาผมแสดงหนังแต่ละเรื่อง ผมก็จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆทุกครั้ง เพราะจะได้รู้จักทีมงานหน้าใหม่ มาจากหลายๆประเทศ หลายๆวัฒนธรรม วิธีการทำงาน วิธีคิดก็แตกต่างกัน มีเทคนิคต่างๆที่แตกต่างกัน อย่างในเรื่อง Fighting Fish นี้ ผมก็ได้เล่นฉากแอ็คชั่นที่แปลกใหม่ไปจากเดิม ไม่เคยเห็นในหนังเรื่องไหน มีความทั้งสมจริง ความดุดัน และความทันสมัย ก็ต้องชมว่าเดวิดออกแบบแอ็คชั่นได้เก่งมากๆ

ผมคิดว่าคนดูจะสนุกไปกับภาพยนตร์เรื่อง Fighting Fish : ดุ ดวล ดิบ แน่นอน เพราะมีทั้งแอ็คชั่นมันส์ๆ การต่อสู้ที่ชวนให้ลุ้นไปด้วย และฉากดราม่าที่น่าจะอินตามกันได้ แถมยังมีแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์อีกเพียบ”

 

David Ismalone รับบทเป็น Jack

สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบทเป็น เจ้าพ่อมาเฟีย ชายอายุประมาณ 47 ปี เป็นคนที่โหดเหี้ยม ทางานผิดกฎหมาย เป็นเจ้าของมวยพนันรายใหญ่และฆ่าคน เป็นว่าเล่น

สมรักษ์ คำสิงห์   รับบทเป็น ตำรวจนักสืบ

เขาค้อ / เขาทราย กาแล็คซี่   รับบทเป็น เจ้าของโรงจำนำ1และ 2 

โยกเยก   รับบทเป็น นักสู้มวยเถื่อน

ไทรโยค พุ่มพันธ์ม่วง รับบทเป็น นักสู้มวยเถื่อน

คาซู แทงค์ รับบทเป็น นักสู้มวยเถื่อน

กิตติ เชี่ยววงศ์กุล รับบทเป็น คนขับสามล้อ


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.