สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์
  หน้าแรกของหนัง
 
Share |
Print   
 

 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 

บอส – ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบทเป็น อาร์ท

อาร์ท : หนุ่มน้อยหน้าใส ผู้ไม่เคยรู้ว่าตัวเองมีอะไรดี และทดลองชีวิตมาทุกรูปแบบ ปัจจุบันหลังจากเอ็นฯเข้าคณะวิศวะไม่ติด ก็กำลังคิดว่าจะไปบวชตามคำแนะนำของรุ่นพี่ดีหรือไม่ บ้านของอาร์ทเป็นโรงงานเย็บเสื้อโหล ที่ได้เขาเป็นแรงงานหลักในการช่วยถีบจักร จนกลายเป็นพรสวรรค์ของเขา ที่แม้แต่ตัวเองก็ยังเรียกว่าความสามารถกากๆ
บอส ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ เผยถึงการแสดงครั้งแรกในชีวิตที่รับบทพระเอกว่ารู้สึกตื่นเต้นเพราะบทบาทที่ได้รับตรงกับบุคลิกของผม หวังว่าหนังเรื่องนี้จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้แน่นอนครับ และอาจจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเป็น Art idol ได้ ผมขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของผมด้วยนะครับ

กิ๊ก – กรกมล เจริญชัย รับบทเป็น ฝุ่น :
สาวน้อยวัย 18 สวยเรียบๆเพื่อนสนิทของอาร์ท ที่บ้านติดกัน ทำให้ทั้งสองเห็นทั้งตีนงูและนมไก่กันมาตั้งแต่เด็กๆ ฝุ่นเป็นเด็กผู้หญิงที่รู้จุดหมายและเส้นทางชีวิตของตัวเองอย่างชัดเจนยกเว้นเรื่องหัวใจ ในปีที่อาร์ทเอ็นไม่ติดฝุ่นกลับสอบติดคณะอักษรฯจุฬาได้ที่หนึ่ง ทำให้เกิดการเปรียบเทียบระหว่างรั้วบ้านสองหลังนี้เสมอ
กิ๊ก กรกมล เจริญชัย นางเอกสาวหน้าใหม่จากเวที่ Miss Gossip Girls 2010 ประเดิมงานแสดงครั้งแรกในวงการ เปิดใจกับผลงานเรื่องนี้ว่าทั้งเครียด ทั้งกดดัน เพราะตัวกิ๊กอยากให้มันออกมาดีที่สุด กิ๊กก็อยากให้วัยรุ่นไทยมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะเชื่อว่า Art idol น่าจะเป็นแนวทางที่ดีในการใช้ชีวิตและให้ข้อคิดดีๆ กับวัยรุ่นไทย ไม่แน่ตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะเหมือนกับชีวิตของเราที่เป็นอยู่ก็ได้

“ครั้งแรกที่รู้ข่าวว่าได้มาร่วมเล่นเรื่องนี้ด้วย ก็ดีใจมากค่ะ แต่ที่ดีใจมากกว่ากิ๊กเห็นจะเป็นคุณแม่ พอรู้ว่าเราได้เล่นหนังเรื่องแรกก็บอกทั่วขอนแก่นเลย ตอนแรกจากที่ดีใจก็กลายเป็นหนักใจแทนค่ะ เพราะกิ๊กไม่เคยเรียนการแสดงมาก่อน ก็กลัวว่าจะทำได้ไม่ดี แต่พอได้มาเวิร์คช็อปกับพี่ๆ ผู้กำกับ และนักแสดงที่ร่วมเล่นด้วยกันความกังวลใจก็หายไปค่ะ ทำให้รู้สึกรักการแสดงไปเลย เพราะตอนเรียนสนุกมากได้ทำกิจกรรมมากมาย และพอได้มาเข้าฉากถ่ายจริงๆ ยอมรับว่ากลับมากดดันอีก เพราะบทของฝุ่นจะเป็นผู้หญิงที่ห้าวๆ ไม่ค่อยหวาน กิ๊กก็ต้องทำน้ำเสียงท่าทางให้เป็นแบบนั้นด้วย ก็เล่นไปหลายเทคอยู่ค่ะ แต่ก็ได้กำลังใจจากพี่ๆเพื่อนๆนักแสดงด้วยกันก็ทำให้ผ่านมาได้ค่ะ สำหรับบทฝุ่นเป็นเด็กสาวที่เป็นเพื่อนสนิทกับอาร์ทที่อยู่บ้านใกล้กัน ซึ่งรับบทโดย บอส-ชนกันต์ ในเรื่องเราต้องทำตัวให้เด็กเท่ากับบอส ก็ต้องพยายามแอ๊บหน้าเด็กเข้าไว้ เรื่องนี้กิ๊กแทบจะไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ เพราะพี่ๆ ผู้กำกับอยากให้หน้าใสเหมือนเด็กม.ปลายที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย คาแรกเตอร์ฝุ่นจะเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับชีวิต มีจุดหมายที่แน่นอน ซึ่งจะคอยให้ความช่วยเหลืออาร์ทซึ่งยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบหรือต้องการอะไรกันแน่ ซึ่งกิ๊กว่าน้องๆ หลายๆ คน ก็คงเป็นเหมือนอาร์ทที่กำลังค้นหาตัวเองอยู่ ก็อยากจะให้ทุกคนได้เข้าไปติดตามชมหนัง Art Idol กันมากๆ นะคะ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการใช้ชีวิตค่ะ อีกอย่างในหนังยังมีแง่คิดดีๆ ให้นำกลับไปบอกต่อๆ กันได้อีกด้วยคะ อย่าลืมมาเป็นกำลังใจให้กิ๊ก และเพื่อน ๆ

เทพ – พงศ์เทพ อนุรัตน์ รับบทเป็น พี่โม่
พี่โม่ : ธรรมดาๆพี่โม่ไม่ อะไรเกินๆพี่โม่ทำ! อาร์ทติสท์สุดเทพ หัวหน้าแก็งค์ 3 M Artist ขึ้นชื่อในเรื่องฝีมือและการพรีเซ็นท์เป็นคนที่ใช้ลิ้นพลิกแพลงขาวเป็นดำ ดำเป็นขาวได้เสมอ ที่สำคัญ ทุกท่วงท่าลีลา ของพี่โม่ ไม่เคยมีอะไรที่เรียกว่า สามัญ อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มคนนี้ เทพ พงศ์เทพ อนุรัตน์ ชึ่งเรื่องนี้เค้าฝาก มาบอกว่าคาแร็กเตอร์ โม่ ก็เป็นอีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่ผมชอบมาก มันต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่เคยเล่นมา สำหรับเรื่องนี้ผมว่าให้แง่คิดที่น่าสนใจ อย่างทุกวันนี้เด็กไทยหลายคนยังตามหาตัวตนของตัวเองไม่เจอ ว่าชอบอะไร อยากเป็นอะไรกันแน่ บางคนเห็นดาราแล้วอยากดัง แต่ไม่เคยถามตัวเองเลยว่า เราทำได้ไหม ใช่ตัวตนเราหรือเปล่า หนังเรื่องนี้มีคำตอบให้เด็กไทยอย่างแน่นอน ลองมาดูสิว่าคำว่าไอดอล ที่จริงแล้ว มันหมายความว่ายังไงกันแน่

หยก – ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ รับบทเป็น หมี่

หมี่ : น้องสาวสุดสวยวัย 18 ของพี่โม่ เธอเป็นสาวชิค เก๋ ติดโซเซี่ยลเน็ทเวิร์ค ขี้อ้อน อัธยาศัยดี และนำสมัยไม่ได้แคร์สื่อ เป็นผู้หญิงมั่นใจ รักสวยรักงาม ร่าเริง ลั้ลลาไปวันๆ มีโลกส่วนตัวสูง
หยก ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ แย้มว่าเล่นเรื่องนี้เหมือนได้เล่นเป็นตัวเองเลยค่ะจริงๆ ตัวหยกกะเป็นคนโก๊ะๆ แป้กๆ เหมือนกัน อยากเล่นมุกฮาๆ แต่ก็ไปไม่รอด คุณค่าจากหนังเรื่องนี้ หยกบอกว่า ข้อคิดดีๆ เยอะมากค่ะ เพราะทุกวันนี้มีอะไรที่ทำให้วัยรุ่นไทยเปลี่ยนไปมาก เลยไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเราชอบอะไร อยากเป็นอะไรกันแน่ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นตัวสะท้อนมุมมองใหม่ๆ ของหนังวัยรุ่นไทยแน่นอนคะ

บ๊อบ – อนุวัฒน์ จันทร์ตรี รับบทเป็น ไม้

ไม้ : อาร์ทติสท์ เก่าและเก๋า จัดเต็มทั้งเสื้อกั๊ก ถุงมือหนังในยุคที่บีบี ไอแพด ไอโฟน ครอบคลุมทั่วทั้ง 77 จังหวัดของเมืองไทย พี่ไม้ยังคงใช้ PCT เขาเป็นศิลปินที่ประยุกต์เอาสีทาล้อฟิกเกียร์แล้วละเลงออกมาเป็นงานให้คนฮือฮา อะไรที่ใช้แรง พี่ไม้ถนัด ไม้บอกว่า ศิลปะมันต้องได้เหงือ และเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งค์ 3 M Artist
บ๊อบ – อนุวัฒน์ จันทร์ตรี ฝากแง่คิดว่างานศิลปะมันไม่ใช่แค่การวาดรูป วาดเขียน แต่มันคือพรสวรรค์ในตัวเรามากกว่า ถ้าใครได้ มาดูหนังเรื่องนี้อาจจะค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองก็ได้ครับ แนะนำว่าวัยรุ่นไทยต้องมาดู

แมน – มารุต มานะกุล รับบทเป็น แม็ค

แม็ค : อาร์ทติสท์สุดหล่อ รวย ผู้แสนอ่อนไหว เห็นหมาแมวถูกทิ้งร้องไห้ ชีวิตนี้อกหักมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จึงติดพี่โม่แจและมอบหมายให้เป็นศิราณีกิตติมศักดิ์ เขาเป็นหนุ่มผู้นำเทคโนโลยี อะไรล้ำ อะไรใหม่ แม็คมีหมด แต่มักโดนพี่โม่เบรคตลอดว่า วินเทจสิมึงไม่เคยตาย แล้วแม็คก็เชื่อทุกทีสิน่า
ในมุมมองของ แมน มารุต มานะกุล Art Idol ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ตลกที่ทุกคนได้เสียงหัวเราะอย่างเดียว สิ่งที่หนังเรื่องนี้สะท้อนสังคมได้มากที่สุด คือ วัยรุ่นไทย ณ ตอนนี้ชอบตามกระแส วัฒนาธรรมไทยหลายๆ อย่างถูกกลืนกินไปหมด แล้วคุณจะรู้ว่าการตามคนอื่น เป็นเหมือนคนอื่น ไม่ใช่เรื่องดีไปซะทุกอย่าง แต่การเป็นตัวตนของตัวเรานี่หล่ะ จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิต แน่นอนครับ

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รับบทเป็น ราม

ราม : คนงานเย็บผ้าชาวอินเดียเป็นรุ่นพี่ชี้ปึ้กของอาร์ทที่สามารถให้คำปรึกษาเรื่องจีบหญิงได้ เพราะเป็นคนโรแมนติกมาก แม้หน้าตาจะใกล้เคียง
ออทิสติกมากกว่าก็ตาม
ซึ่งตัวละครที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แสดงนั้นก็สื่อให้คนดูเห็นว่าอย่าตัดสินกันแค่หน้าตาหรือบุคลิกภายนอก เพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าถ้าใช้แค่ตามองอาจ สัมผัสไม่ถึงมันต้อง ใช้หัวใจมองแล้วส่องลึกลงไปข้างใน

ไอช์ – พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ รับบทเป็น หิ่น

หิ่น : คนรับใช้บ้านฝุ่น สาวพม่า นัยน์ตาคม สวยแบบ exotic เป็นที่หมายปองของทั้งพี่โม่และราม มาดูกันซิว่าเธอจะเลือกใคร
แม้จะเล่นเป็นสาวพม่า แต่ขอโทษนะจ๊ะ ไอช์ พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ ในเรื่อง เธอมั่นมากๆ คิดว่าตัวเองสวยที่สุด เจิดที่สุด แซบเว่อร์ที่สุด ทำให้ท่วงท่าทุกที่ทุกเวลาต้องแต่งตัวเซ็กซี่ตลอดเว ส่วนจะเซ็กซี่จนหนุ่มๆหัวใจละลายแค่ไหนไปรอดูกันในโรงนะจ๊ะ

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.