สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
จิ้น 2
  LINK : หน้าแรก Virgin Am I รักแรกกระแทกจิ้น
 
Share |
Print   
 

 

 

เรื่องย่อ

เดี่ยว ( อ๊อฟ-สุทิวัส วงษ์สำราญ) เด็กชายโรงเรียนชายล้วน กำลังป๊อปปี้เลิฟกับ แพร (นัตตี้ เอเอฟ7) ช่วงเวลาหวาน หวาน แบบรักแรก แจกโปรโมชั่นก็ได้เริ่มขึ้น เดี่ยวพุ่งชนสุดตัว และดูเหมือนแพรจะมีใจให้เดี่ยวไม่น้อยเช่นกัน อาการโลกใบนี้มีแต่เราสองคนก็ได้เริ่มทำงานของมัน เด็กกำลังเห่อก็แบบนี้ ความรักใสใสของทั้งสองกำลังเข้าขั้น จนกระทั่งมีคลิปเดี่ยวช่วยตัวเองหลุดว่อนเน็ต ทุกคนเกิดเห็นคลิปนั้นของเดี่ยวคือ สรุปง่ายๆว่าชาวบ้านร้านตลาด เพื่อนๆทั้งโรงเรียนเห็นกันแบบเต็มๆตา ฮือฮาราวกับว่าเดี่ยวเป็นพระเอกหนัง AV วัยขบเพาะ.

และแล้วไอ้คลิปโลกสวยด้วยมือเรานี้เองที่เป็นเหตุให้ธิดา (นิโคล เทริโอ) กับอั๋น (พีเคปิยะวัฒน์) แม่กับพ่อของเดี่ยวที่กำลังมีปัญหาเตียงหักรักร้าว ก็เลยยิ่งร้าวไปกันใหญ่ เฮ้อ!!! แล้วจะไหวไหมเนี๊ย?? ธิดาเองก็เริ่มเปลี่ยนไปออกอาการห่วงเดี่ยวแบบเว่อร์เกิ๊น ทั้งมารับมาส่ง คอยตามติดเดี่ยวตลอดเวลา นานๆเข้าธิดากลายเป็นเพื่อนสนิทคนใหม่ของเดี่ยวไปโดยปริยาย แต่เดี่ยวกลับรู้สึกอึดอัดที่แม่มาตามติดแบบนี้ เดี่ยวเลยอยากเจอแพร อยากอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น อยากอยู่กับเพื่อน ไม่อยากให้แม่มายุ่ง เดี่ยวเลยหนีออกจากบ้านไปอยู่กับเพื่อนซี้ชื่อนิว (เคน ปภังค์กร) เมื่อเดี่ยวมาอยู่ที่บ้านนิว เดี่ยวก็พบว่านิวแปลกๆไป

 

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

นิกกี้-นิโคล เทริโอ รับบท ธิดา

หญิงวัยสามสิบห้า จบมหาลัยแล้วก็แต่งงานสร้างครอบครัวเลย เป็นคุณแม่มือใหม่ สามีเธอเป็น หมอฟัน ธิดาเป็นผู้หญิงทำงาน เป็นนักขายระดับเพชรของสินค้าขายตรง ชอบออกงานสังคม ชอบเป็นจุดเด่น เป็นผู้นำ โอเวอร์แอคติ้ง แต่ไม่ค่อยมีเวลา อยู่บ้าน และเป็นคนขี้โวยวาย ไม่ค่อยเป็นระเบียบมากนัก บ้างานมาก ไม่ค่อยได้อยู่กับเดี่ยวจนเมื่อเดี่ยวมีคลิปหลุดออกมา เธอเริ่มรู้สึกว่าตัวเองละเลยและอาจดูแลลูกไม่ดี จากนั้นเธอเริ่มทำตัวใกล้ชิด กับเดี่ยว ทำตัวติดกับเดี่ยว จนทำให้เดี่ยวรู้สึกอึดอัดที่แม่ของเขาตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เขาทำพลาดลงไปจนเกินเหตุก่อนหน้าคลิปเดี่ยวหลุดธิดาจับได้ว่าอั๋นไปเที่ยวอาบ อบ นวด ธิดาขอให้อั๋นแยกกันอยู่ชั่วคราวโดยไม่กำหนดระยะเวลาเพื่อทบทวนว่าพวกเขารักกันจริงหรือเปล่า ในช่วงเวลานี้ธิดา และ อั๋น จึงตกอยู่ในช่วงที่ต้องตัดสินใจ และอึดอัดทั้งสองฝ่าย เพราะไม่แน่ใจว่าจะยุติความสัมพันธ์ หรือ กลับมารักกันต่อ เมื่อคลิปเจ้ากรรมของลูกหลุดทั้งคู่จึงต้องตกอยู่ในห้วงของพยายามสะสางทั้งปัญหาตัวเอง และ ปัญหาของลูก

 

พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร รับบท อั๋น

หมอฟันหนุ่มหล่อคุณพ่อลูกหนึ่งเป็นคนทันสมัย อารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี อบอุ่น แต่บางครั้งดูขี้เล่นเกินไปหน่อย มีผู้หญิงมาติดพันเยอะ ทำให้ธิดาไม่ชอบใจ แต่อั๋นก็ไม่เคยคิดนอกใจธิดา เป็นคนหน้าทะเล้น แอบกวนแต่รักลูก รักครอบครัว พอจบมหาลัยก็แต่งงานมีลูกกับธิดาเลย ด้วยความที่ทั้งสองเป็นเพื่อนกันมา เก่งเท่ากัน จึงแอบไม่ค่อยยอมกันในบางเรื่อง

 

อ๊อฟ-สุทิวัส วงษ์สำราญ รับบท เดี่ยว
เด็กชายวัยสิบห้าปี เรียนโรงเรียนชายล้วน ลูกชายคนเดียวของธิดา และอั๋นเดี่ยวเป็นเด็กฉลาด เรียนเก่ง ร่าเริง ยิ้มง่าย ธิดาส่งเดี่ยวไปเรียนกีตาร์เรียนว่ายน้ำ เรียนพิเศษ เดี่ยวมีเพื่อนสนิทสามคน คือ นิว ฟลุ๊ค แบงค์ แต่ที่สนิทสุดคือ นิว เดี่ยวเป็นเด็กที่ถูกเลี้ยงมาแบบไข่ในหิน เมื่อเพื่อนๆ ขนหนังโป๊ หนังสือโป๊มาให้ดู นั้นคือเรื่องที่น่าตื่นเต้นของเดี่ยว เดี่ยวมีคนชอบเยอะ เด็กสาวแอบกรี๊ด แต่เดี่ยวก็มีใจให้ แพร เด็กสาวโรงเรียนหญิงล้วนที่เรียนใกล้ๆ กัน เดี่ยววางแผนต่างๆ เพื่อนจีบเธอ และดูเหมือนจะใกล้สำเร็จ แพรเองก็เริ่มมีใจให้เขาเช่นกัน.

เคน-ปภังค์กร อิงคนันท์ รับบท นิว
นิวเด็กชายไม่ค่อยพูด ขี้อายเพื่อนสนิทของเดี่ยว แต่เรียนไม่ค่อยได้เรื่อง เป็นนักกีฬาว่ายน้ำโรงเรียน จริงใจ ลุยไหนลุยกัน เป็นที่รักของเพื่อน ที่บ้านของนิวแม่นิวทำอาชีพซักรีด นิวขยันช่วยแม่ทำงานเป็นประจำ นิวเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง นิวคือเพื่อนคนเดียวที่เดี่ยวคุยด้วยทุกเรื่อง

นัตตี้-ณัชภัสร์ พิพัฒน์ไชยศิริ รับบท แพร
เด็กหญิงวัยสิบห้าลูกสาวคนเล็ก บ้านมีฐานะ แก่แดด แต่แอ๊บแบ๊ว น่ารัก ร่าเริง ฉลาดเกินตัว ช่างแต่งตัว มั่นใจในตัวเองมีคนมาจีบเยอะ แต่แพรชอบเดี่ยว เพราะเห็นว่าเดี่ยวดูน่ารักและวางตัวดีกว่าคนอื่นๆ แถมเดี่ยวก็ฮอตหาก ถ้าได้ควงก็ดูดีมาก แพรแคร์สายตาคนอื่นๆ มาก แคร์ว่าใครจะคิด และมองเธอแบบไหน ชอบร้องเพลง เล่นดนตรี

มายด์-ไอรินลดา โรจศรีสุวรรณ รับบท นท

สาวห้าววัยสิบห้า เพื่อนสนิทของแพร เป็นสาวเท่ห์ นิ่งๆ ไม่ค่อยพูด หน้าตาเอาเรื่อง

เบล-วัจน์กร ชัชวาลทิพากร รับบท แบงค์

หล่อ เท่ห์ ขี้หลี ตัวโจ๊ก ประจำกลุ่ม

ตั้ว-เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์ รับบท ฟลุ๊ค

ตี๋ น่ารัก ชอบทำตัวแอ๊บแบ๊ว กวน กวน

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.