สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
จิ้น 1
  LINK : หน้าแรก Virgin Am I รักแรกกระแทกจิ้น
 
Share |
Print   
   
 

 

เรื่องย่อ

แป้ด (พ้อยพรวรา) เมคอัพอาร์ตติส เธอโสด ซิง แต่แอบแอ๊บแรงว่าเจนเรื่องอย่างว่า แป้ดแอบรักโอม (บิ๊ก ทองภูมิ) อาจารย์สอนดนตรี เพื่อนชายคนสนิท แป้ดรักโอมเลยอยากตกเป็นของโอมแต่เพียงคนเดียวเพราะโอมทั้งดิบ เถื่อน แมน ตรงไปตรงมา ถูกใจแป๊ดเป็นอย่างมาก ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งใจระทวย แต่โอมกลับไม่สนใจแป้ดเลยแม้แต่นิด เพราะโอมเห็นแป้ดเป็นแค่เพื่อนสนิทที่แสนดีตลอดมา

สุเกมส์ (ดีเจ เอกกี้ ) ดีเจรายการวิทยุชื่อดัง ที่อยากจะแทรกผังรายการเพลงด้วยช่วง Sex talks สุเกมส์เป็นรุ่นพี่ของแป้ดและโอม รู้ดีว่าแป้ดชอบโอม คลั่งโอม รักโอมเวรี่เว่อร์มาตั้งแต่ตีนเท่าฝาหอย เห็นทั้งคู่แก้ผ้าวิ่งไล่แตะกันมาตั้งแต่เล็กจนโต สุเกมส์กลายร่างเป็นเจ๊ดัน เพื่อช่วยให้แป้ดสมหวังเรื่องโอม พยายามงัดเอาสารพัดวิธีที่จะทำให้แป้ดสามารถพิชิตใจโอมให้ได้ ฝ่ายแป้ดก็ได้แต่คิดไปเองว่า ถ้าหากได้ตัวโอมมา โอมก็จะให้ใจตามมาด้วย และแล้วแป้ดก็ตัดสินใจจูบโอม จ๊วบบบบบ!!!

ภาพตัดมาอีกที แป้ดเหงา แป้ดกินข้าวคนเดียว แป้ดรู้สึกผิด แป๊ดเพิ่งเข้าใจจริงๆ ว่าการต้องเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อนี้ มันโคตรเจ็บเลยวะเอ็ง!โอ้ยยยยยใครก็ได้ช่วยมาทำให้แป้ดเลิกเปลี่ยวที.

 

 

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

พ้อย-พรวรา สิทธิประศาสน์ รับบท แป้ด
แป้ดหรือแพท (เปลี่ยนชื่อเป็นแพทเพราะหมอดูทักว่า อักษร พ.พานจะนำโชคเรื่องความรักมาให้ แต่เพื่อนสนิทบางคนยังคงเรียกว่าอีแป้ด) ุสาวเมคอัพอาร์ตติสบ้านเกิดอยู่พัทยา ยังโสดแถมยังซิง มีนิสัยเก่งกล้า ฮาตลก เมา สนุก ปากจัด ก๋ากั่น ชอบแสร้งทำตัวเข้มแข็ง แต่จริงๆ เปราะบาง อ่อนแอ มีชีวิตอิงนิยายแบบสุดๆ มีปมในใจคือกลัวต้องอยู่คนเดียวและอายเรื่องที่ตัวเองยังเวอร์จิ้นอยู่ เธอมีเพื่อนสนิท คือ สุเกมส์ และ โอม แป้ดชอบปล่อยตัวเองหลุดเข้าไปในจินตนาการ ชีวิตจริงเซอร์เรียลผสมดราม่าหน่อยๆ แป้ดมักหันไปพึ่งสุเกมส์ ผู้ซึ่งมีเซ็กซ์เป็นแรงขับเคลื่อนในชีวิต เธอจึงเผลอไผลตั้งตรรกะขึ้นมาให้กับชีวิตว่า ต้องเสียจิ้นให้ใครสักคนเพื่อแลกกับความรักที่เค้าจะมีให้

บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ รับบท โอม
โอม อาจารย์สอนดนตรีสุดเซอร์เพื่อนสนิทแป้ด โอม ดิบ เถื่อน ตรงไปตรงมา ไม่แอ๊บแบ้ว มีคารมคมคาย มักพูดคำคมๆออกมา บางทีก็เสี่ยวแต่น่ารัก โอมใช้ชีวิตอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง อยู่กับโลกที่อยู่ตรงหน้า อยากทำอะไรก็ทำ เมื่อวานกับวันนี้คือคนละเรื่องกัน ไม่ค่อยเสพสื่อหรือดูข่าว เกลียดความดราม่าโอมเลิกลากับแฟนเก่า(ป๊อป)และรอวันที่จะได้คืนดี เป็นคนไม่จมอยู่กับปัญหา แต่จะปล่อยให้ปัญหามันเป็นไป รอคอยให้ถึงวันเวลาที่เหมาะสม และเชื่อว่าปัญหามันก็จะมีทางออกของมันเอง

 

 

ดีเจเอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ รับบท สุเกมส์

“…ใน Virgin Am I ผมรับบทเป็นสุเกมส์ มีนิสัยปากร้ายชอบพูดจาโผงผาง ชอบจิกกัดเพื่อนๆ และคนรอบข้างอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันดูขัดแย้งมากเพราะตัวจริงค่อนข้างจะเรียบร้อย(หัวเราะ) ตัวสุเกมส์ทำงานเป็นดีเจ.ในคลื่นวิทยุ เป็นคนชอบแหกคอกเล็กๆ คือ ดีเจ.ส่วนใหญ่จะชอบเปิดเพลงให้แฟนๆ ฟัง แต่สุเกมส์จะชอบเมาท์มอยคอยให้คำปรึกษาเรื่องเซ็กซ์ เรียกได้ว่าเป็นกูรูทางด้านนี้เลยก็ว่าได้ สุเกมส์คิดเสมอว่าเซ็กซ์คือแรงขับเคลื่อนของชีวิต เซ็กซ์ไม่จำเป็นต้องเกิดจากความรักเสมอไป บางครั้งก็แค่อยากสนุกสนานชั่วครั้งชั่วคราวแบบ One Night Stand เขาผ่านโลกมาเยอะทำให้เข้าใจชีวิตเป็นอย่างดี ซึ่งต่างจากเพื่อนสนิทที่ชื่อ แป้ด (รับบทโดย พ้อย พรวรา) ที่มีความเชื่อว่าการจะมีเซ็กซ์สักครั้งมันต้องเกิดจากความรักเท่านั้น เราในฐานะที่เผชิญโลกมาเยอะ ก็ต้องคอยบอกคอยสอนเพื่อนสาวให้เข้าใจมุมมองเรื่องเซ็กซ์มากขึ้น และสุเกมส์นี่แหละที่มีส่วนผลักดันให้ชีวิตของแป้ดเปลี่ยนไป แต่จะเป็นอย่างไรนั้นต้องลองติดตามดูกัน

ถ้าถามมุมมองเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์ ถึงแม้ในเรื่องจะเป็นกูรูเรื่องเซ็กซ์ แต่ตัวจริงขอออกตัวก่อนเลยว่าไม่ได้ช่ำชองขนาดนั้นนะ (หัวเราะ) ผมมองว่าเซ็กซ์เหมือนการกินข้าวนะ ถ้ารู้จักกินแบบพอดีมันก็ไม่เกิดปัญหา แต่เมื่อไหร่ที่เราไปมัวแต่หมกมุ่นอยู่กับมันเมื่อนั้นชีวิตเราไม่มีความสุขแน่ๆ ทุกอย่างมีทั้งบวกและลบถ้าเรารู้จักใช้ให้ถูกวิธี และอยากจะฝากถึงน้องๆ วัยรุ่นสมัยนี้ว่าเวลาจะทำอะไรอยากให้คิดถึงคุณพ่อคุณแม่กันเยอะๆ อย่าคิดถึงแต่ตัวเอง รักสนุกชั่วครู่ชั่วยาม เพราะถ้าคุณมีเซ็กซ์ก่อนวัยอันควร แน่นอนว่าคุณจะต้องเจอปัญหาตามมาแน่ๆ ผมเชื่ออย่างหนึ่งว่าคนเราควรมีเซ็กซ์เมื่อพร้อม เมื่อคุณพร้อมและสามารถดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองได้ เมื่อนั่นแหละเซ็กซ์คือสิ่งที่สวยงาม อยากให้น้องๆ วัยรุ่น และคุณพ่อคุณแม่มาดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ หลายคนฟังชื่อหนังแล้วเกิดคำถามในหัวว่ามันคงจะมีแต่เรื่องอย่างว่าเท่านั้นแน่ๆ จริงๆแล้วอยากบอกว่ามันไม่ใช่อย่างที่หลายคนคิดแน่นอน หนังเรื่องนี้สามารถเป็นกรณีศึกษาให้หลายๆ คนได้เรียนรู้ที่จะหาวิธีการในการแก้ไขปัญหา สมมุติว่าถ้าคุณเจอกับเหตุการณ์แบบนี้จะแก้อย่างไร หนังเรื่องนี้มีคำตอบให้คุณแน่ๆ 30 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ครับ…”

โอม-คณิน สแตนลีย์ รับบท อันหยอง
อันหยอง หนุ่มน้อยชาวเกาหลี หน้าตาดีเข้าขั้นเรนผสมจางกึนซอก เผลอใจไปหลงรักแป้ดเพราะหลงในความเป็นตัวของตัวเองของแป้ด ถึงยังเป็นวัยรุ่น แต่อันหยองก็จริงจังกับความรักมาก เค้ามักจะมีวิธีจีบหญิงเหมือนพระเอกในหนังเกาหลี ดูโรแมนติกแต่จับต้องไม่ค่อยได้ เพ้อฝันบ้างเป็นบางเวลา ขี้น้อยใจหน่อยๆพอน่ารัก น่าหยิก น่าชวนไปเป็นตุ๊กตาหน้ารถสุดๆ

แป้ง-จิตธนา ฟุ้งทศธรรมรับบท ป๊อบ

แฟนของโอม น่าทะนุถนอม น้ำเสียงหวานๆ คิกขุหน่อยๆ นิสัยเรียบร้อย รอเวลาเพื่อตัดสินใจเรื่องราวบางอย่าง

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.