สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
“Virgin Am I” รักแรกกระแทกจิ้น
 

จิ้น 1        จิ้น 2       จิ้น 3

 
Share |
Print   
       
 

 

 


แนวภาพยนตร์ โรแมนติค คอมมาดี้-เดอร์ตี้โจ๊ก
บริษัทผู้สร้างดำเนินงานสร้าง ปิกนิก ฟีเจอร์
บริษัทจัดจำหน่าย เอ็ม พิคเจอร์ส
อำนวยการสร้าง กรปณต เสมรส , อนุชิต มวลพรม , เอก สว่างสินธุ์
กำกับภาพยนตร์ อนุชิต มวลพรม
บทภาพยนตร์ อนุชิต มวลพรม , ปานรัตน์ กฤษชาญชัย , จตุรชัย ศรีจันทร์วันเพ็ญ , ภากร จุ่งรุ่งเรือง
เพลงประกอบภาพบยนตร์ หนึ่ง ณรงค์วิทย์
นำแสดงโดย นิโคล เทริโอ , ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร , พรวรา สิทธิประศาสน์ , ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ,เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ , คณิน สแตนลีย์ , พริมพิศา วัชรคีรินทร์ , รัดเกล้า แจ่มอุลิตรัตน์,ทองเอก ปิยะวาท , สุทิวัส วงษ์สำราญ , ปภังกรอิงคนนท์ , ณัชภัสร์ พิพัฒน์ไชยศิริ , ไอรินลดาโรจศรีสุวรรณ , เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์ , วัจน์กร ชัชวาลทิพากร และ น้าค่อม ชวนชื่น

จิ้น 1

จิ้น 2

จิ้น 3

 

ผู้กำกับเปิดใจ

 

 

VIRGIN AM I คือหนังยาวเรื่องแรกในชีวิตของผม ผมรักมันมาก ผมอยากทำหนังที่พูดถึงความรักในมุมที่ไม่ใช้โลกสวย และก็ไม่ได้โหดร้ายจนใจจะขาดรอนรอน เพราะความรักมันมีวิธีการประนีประนอมของมันหากให้พูดสามคำเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ก็คงเป็น “หนังรัก น่ารักน่ารัก ไม่มีพิษภัย ไม่ใช่หนังสั้นสามตอน แต่เป็นหนังยาวเรื่องเดียวคาบเกี่ยวหลายชีวิต เวลาดูขอเชิญชวนอมยิ้มให้กว้างในฉากตลก อย่าอายที่จะร้องไห้หากรู้สึกว่ามันโดนในฉากบีบหัวใจ นี้เป็นหนังแมสนะครับ เล่าเรื่องธรรมดา ตรงไปตรงมาแบบเพื่อนสนิทนั่งเล่าเรื่องให้กันฟัง มาดูกันเยอะๆ เถอะครับนักแสดงล้วนหน้าใส เล่นกันดี๊ดี แบบไม่มีใครยอมใคร อ้อ เพลงประกอบก็เพราะ ๆ พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ให้เกียตริมาแต่งให้เชียวนะ . อุ้ยเผลอลีมไป!นี้มันไม่ใช่สามคำแล้วนี้ ฮิฮิฮิอิคึอิคึ.

“… ผมตั้งใจจะให้หนังเรื่องนี้ Virgin Am I ให้เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ทุกคนต้องจดจำ ผมตั้งใจผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันเบาเบา บวกเข้ากับเนื้อหาที่หนักแน่นโดยจะเล่าเกี่ยวกับเรื่องเพศและการมีเซ็กซ์ครั้งแรกของคนทุกเพศทุกวัย มาตั้งเป็นแกนหลักพร้อมกับมีการสอดแทรกมุมมองความรักกับคำถามที่ว่าจริงหรือไม่ที่รักครั้งแรกมักจะมาพร้อมกับเซ็กซ์ครั้งแรกเสมอ?? ผมคิดมาตลอดนะว่าผมตั้งใจอยากให้วัยรุ่นหลายๆ คนได้ดูหนังเรื่องนี้ เพราะมันมีคำตอบแบบหลากหลายเวอร์ชั่นให้ได้เห็นว่าถ้าคุณเลือกทำแบบนี้ผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร การแสดงออกของตัวละครทุกตัวจะออกมาแบบใสๆ ซื่อๆ ไม่ใช่ตัวละครที่ถูกปั้นแต่ง เราจะเน้นการแสดงอารมณ์ความรักบนความสมดุล และจะไม่เทน้ำหนักการมีเซ็กซ์จนแบบโจ๋งครึ่มจนน่าเกลียด เพราะฉะนั้นจะไม่มีอนาจารอย่างแน่นอนครับ ภาพรวมจะออกแนวตลกร้ายดูแล้วหัวเราะยิ้มได้ ทุกเรื่องมันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมวัยรุ่นไทยแต่ไม่ค่อยมีใครหยิบยกขึ้นมาพูดถึงเท่านั้นเอง

ในหนังเรื่องนี้ผมโชคดีมากครับที่ได้นักแสดงมืออาชีพมาร่วมสร้างสีสันมากมาย อาทิ นิโคล เทริโอ ที่มาเล่นเป็นสาวเวิร์คกิ้งวูแมนคุณแม่ลูกหนึ่งประกบคู่กับ พีเค. กับบทหมอฟันหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ซึ่งทั้งคู่กำลังประสบปัญหาครอบครัวขั้นรุนแรง เมื่อพบว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนดันไปเผลอทำคลิปหลุดว่อนเน็ต หรือเอกกี้ กับบทดีเจ. ปากจัดตัวแม่ที่มักจะใช้เซ็กซ์เป็นแรงขับเคลื่อนชีวิต นอกจากนี้ยังมีนักแสดงหน้าใหม่อีกหลายคนที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บิ๊ก-ทองภูมิ หรือน้องพ้อย ที่คราวนี้วางไมค์มาเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในบทสาวเมคอัพอาร์ทติสยังโสดซิง หรือน้องนัตตี้ AF7 ดาวโรงเรียนที่หนุ่มๆ รุมล้อมมากมาย โดยในหนังจะแบ่งเรื่องเป็น 3พาร์ท โดยแต่ละพาร์ทจะเรียงร้อยเป็นเรื่องราวที่เชื่อมโยงถึงกัน นอกจากจะดูเพื่อความบันเทิงแล้ว อยากให้ผู้ปกครองเอาวิธีกลเม็ดต่างๆ ที่ในหนังนำเสนอ มาลองปรับใช้ในการรับมือกับปัญหาของบุตรหลานกันดูนะครับ ฝากให้ทุกคนลองติดตามกันครับ...”

ประวัติผู้กำกับ

  • อนุชิต มวลพรม (แอนดี้)

การศึกษา
จบการศึกษาระดับประกาศนียบัตร การโรงแรมการท่องเที่ยวนานาชาติ ไอ – ทิม (นักเรียนทุนเรียนดี)

วัน เดือน ปีเกิด

2 กุมภาพันธ์ 2524

ประสบการณ์การทำงาน

  • พ.ศ. 2545 :ครีเอทีฟ, ก๊อปปี้ไรต์เตอร์, Brand Asia Co,ltd ลักษณะงาน : ระดมไอเดียกับทีมงานเพื่อสร้างสรรค์งานโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของลูกค้า เพื่อสื่อสารถึงผู้บริโภค และผลิตเป็นโฆษณา โปสเตอร์ และ กิจกรรมการตลาดต่างๆ  

  • พ.ศ.2549 – 2550 :โปรดักชั่นเมเนเจอร์ , ผู้ช่วยผู้กำกับ : Benetone Films Thailand
    ลักษณะงาน: ดูแลการผลิต ประสานงานภาพยนตร์ โฆษณา มิวสิควีดีโอ ต่างชาติที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย

  • พ.ศ. 2550 – ปัจจุบัน กรรมการบริหาร ปิกนิก ฟีเชอร์ และ ปิกนิก พิคเจอร์ จำกัด
    ลักษณะงาน : ผู้กำกับโฆษณาและภาพยนตร์ , ควบคุมการผลิต , เขียนบทภาพยนตร์

ผลงานที่ผ่านมา

ผู้ช่วยผู้กำกับโฆษณาไทยและต่างประทศ อาทิ Blackberry รัสเซีย , Coke ปากีสถาน , แชมพู Clear อินเดีย , True etc

 

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.