สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
“Virgin Am I” รักแรกกระแทกจิ้น
 

จิ้น 1        จิ้น 2       จิ้น 3

 
Share |
Print   
       
 

 

 


แนวภาพยนตร์ โรแมนติค คอมมาดี้-เดอร์ตี้โจ๊ก
บริษัทผู้สร้างดำเนินงานสร้าง ปิกนิก ฟีเจอร์
บริษัทจัดจำหน่าย เอ็ม พิคเจอร์ส
อำนวยการสร้าง กรปณต เสมรส , อนุชิต มวลพรม , เอก สว่างสินธุ์
กำกับภาพยนตร์ อนุชิต มวลพรม
บทภาพยนตร์ อนุชิต มวลพรม , ปานรัตน์ กฤษชาญชัย , จตุรชัย ศรีจันทร์วันเพ็ญ , ภากร จุ่งรุ่งเรือง
เพลงประกอบภาพบยนตร์ หนึ่ง ณรงค์วิทย์
นำแสดงโดย นิโคล เทริโอ , ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร , พรวรา สิทธิประศาสน์ , ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ,เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ , คณิน สแตนลีย์ , พริมพิศา วัชรคีรินทร์ , รัดเกล้า แจ่มอุลิตรัตน์,ทองเอก ปิยะวาท , สุทิวัส วงษ์สำราญ , ปภังกรอิงคนนท์ , ณัชภัสร์ พิพัฒน์ไชยศิริ , ไอรินลดาโรจศรีสุวรรณ , เสฏฐวุฒิ อนุสิทธิ์ , วัจน์กร ชัชวาลทิพากร และ น้าค่อม ชวนชื่น

จิ้น 1

จิ้น 2

จิ้น 3

 

ผู้กำกับเปิดใจ

 

 

VIRGIN AM I คือหนังยาวเรื่องแรกในชีวิตของผม ผมรักมันมาก ผมอยากทำหนังที่พูดถึงความรักในมุมที่ไม่ใช้โลกสวย และก็ไม่ได้โหดร้ายจนใจจะขาดรอนรอน เพราะความรักมันมีวิธีการประนีประนอมของมันหากให้พูดสามคำเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ก็คงเป็น “หนังรัก น่ารักน่ารัก ไม่มีพิษภัย ไม่ใช่หนังสั้นสามตอน แต่เป็นหนังยาวเรื่องเดียวคาบเกี่ยวหลายชีวิต เวลาดูขอเชิญชวนอมยิ้มให้กว้างในฉากตลก อย่าอายที่จะร้องไห้หากรู้สึกว่ามันโดนในฉากบีบหัวใจ นี้เป็นหนังแมสนะครับ เล่าเรื่องธรรมดา ตรงไปตรงมาแบบเพื่อนสนิทนั่งเล่าเรื่องให้กันฟัง มาดูกันเยอะๆ เถอะครับนักแสดงล้วนหน้าใส เล่นกันดี๊ดี แบบไม่มีใครยอมใคร อ้อ เพลงประกอบก็เพราะ ๆ พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ให้เกียตริมาแต่งให้เชียวนะ . อุ้ยเผลอลีมไป!นี้มันไม่ใช่สามคำแล้วนี้ ฮิฮิฮิอิคึอิคึ.

“… ผมตั้งใจจะให้หนังเรื่องนี้ Virgin Am I ให้เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ทุกคนต้องจดจำ ผมตั้งใจผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันเบาเบา บวกเข้ากับเนื้อหาที่หนักแน่นโดยจะเล่าเกี่ยวกับเรื่องเพศและการมีเซ็กซ์ครั้งแรกของคนทุกเพศทุกวัย มาตั้งเป็นแกนหลักพร้อมกับมีการสอดแทรกมุมมองความรักกับคำถามที่ว่าจริงหรือไม่ที่รักครั้งแรกมักจะมาพร้อมกับเซ็กซ์ครั้งแรกเสมอ?? ผมคิดมาตลอดนะว่าผมตั้งใจอยากให้วัยรุ่นหลายๆ คนได้ดูหนังเรื่องนี้ เพราะมันมีคำตอบแบบหลากหลายเวอร์ชั่นให้ได้เห็นว่าถ้าคุณเลือกทำแบบนี้ผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร การแสดงออกของตัวละครทุกตัวจะออกมาแบบใสๆ ซื่อๆ ไม่ใช่ตัวละครที่ถูกปั้นแต่ง เราจะเน้นการแสดงอารมณ์ความรักบนความสมดุล และจะไม่เทน้ำหนักการมีเซ็กซ์จนแบบโจ๋งครึ่มจนน่าเกลียด เพราะฉะนั้นจะไม่มีอนาจารอย่างแน่นอนครับ ภาพรวมจะออกแนวตลกร้ายดูแล้วหัวเราะยิ้มได้ ทุกเรื่องมันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมวัยรุ่นไทยแต่ไม่ค่อยมีใครหยิบยกขึ้นมาพูดถึงเท่านั้นเอง

ในหนังเรื่องนี้ผมโชคดีมากครับที่ได้นักแสดงมืออาชีพมาร่วมสร้างสีสันมากมาย อาทิ นิโคล เทริโอ ที่มาเล่นเป็นสาวเวิร์คกิ้งวูแมนคุณแม่ลูกหนึ่งประกบคู่กับ พีเค. กับบทหมอฟันหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ซึ่งทั้งคู่กำลังประสบปัญหาครอบครัวขั้นรุนแรง เมื่อพบว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนดันไปเผลอทำคลิปหลุดว่อนเน็ต หรือเอกกี้ กับบทดีเจ. ปากจัดตัวแม่ที่มักจะใช้เซ็กซ์เป็นแรงขับเคลื่อนชีวิต นอกจากนี้ยังมีนักแสดงหน้าใหม่อีกหลายคนที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บิ๊ก-ทองภูมิ หรือน้องพ้อย ที่คราวนี้วางไมค์มาเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในบทสาวเมคอัพอาร์ทติสยังโสดซิง หรือน้องนัตตี้ AF7 ดาวโรงเรียนที่หนุ่มๆ รุมล้อมมากมาย โดยในหนังจะแบ่งเรื่องเป็น 3พาร์ท โดยแต่ละพาร์ทจะเรียงร้อยเป็นเรื่องราวที่เชื่อมโยงถึงกัน นอกจากจะดูเพื่อความบันเทิงแล้ว อยากให้ผู้ปกครองเอาวิธีกลเม็ดต่างๆ ที่ในหนังนำเสนอ มาลองปรับใช้ในการรับมือกับปัญหาของบุตรหลานกันดูนะครับ ฝากให้ทุกคนลองติดตามกันครับ...”

ประวัติผู้กำกับ

  • อนุชิต มวลพรม (แอนดี้)

การศึกษา
จบการศึกษาระดับประกาศนียบัตร การโรงแรมการท่องเที่ยวนานาชาติ ไอ – ทิม (นักเรียนทุนเรียนดี)

วัน เดือน ปีเกิด

2 กุมภาพันธ์ 2524

ประสบการณ์การทำงาน

  • พ.ศ. 2545 :ครีเอทีฟ, ก๊อปปี้ไรต์เตอร์, Brand Asia Co,ltd ลักษณะงาน : ระดมไอเดียกับทีมงานเพื่อสร้างสรรค์งานโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของลูกค้า เพื่อสื่อสารถึงผู้บริโภค และผลิตเป็นโฆษณา โปสเตอร์ และ กิจกรรมการตลาดต่างๆ  

  • พ.ศ.2549 – 2550 :โปรดักชั่นเมเนเจอร์ , ผู้ช่วยผู้กำกับ : Benetone Films Thailand
    ลักษณะงาน: ดูแลการผลิต ประสานงานภาพยนตร์ โฆษณา มิวสิควีดีโอ ต่างชาติที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย

  • พ.ศ. 2550 – ปัจจุบัน กรรมการบริหาร ปิกนิก ฟีเชอร์ และ ปิกนิก พิคเจอร์ จำกัด
    ลักษณะงาน : ผู้กำกับโฆษณาและภาพยนตร์ , ควบคุมการผลิต , เขียนบทภาพยนตร์

ผลงานที่ผ่านมา

ผู้ช่วยผู้กำกับโฆษณาไทยและต่างประทศ อาทิ Blackberry รัสเซีย , Coke ปากีสถาน , แชมพู Clear อินเดีย , True etc

 

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.