สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ปล้นนะยะ...อั๊ยย่ะ
 
Share |
Print   
       
 

 

 

 

 


กำกับ : พจน์ อานนท์

นักแสดง : เต๋า สมชาย, แทค ภรัญยู, จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เกริก ชิลเลอร์, ซันนี่ ยูโฟร์, ตั๊ก บงกช, ปอย ตรีชฎา, ออย ธนา, เลโอ บีโอวาย, ฮาเวิร์ด หวัง, ต๊อบ ชัยวัฒน์, ณัฏฐ์ เตชะปัญญา, กัส วีรดิษฐ์, นิกกี้ ณฉัตร

 

เรื่องย่อ

ผ่านมา 7 ปี เจ๊พริก (จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก) จับมือ อีกบ (โก๊ะตี๋) พาพลพรรคสาวประเภทสองกลับมาสร้างความสนุกและเสียงหัวเราะกันอีกครั้งกับ ‘ปล้นนะยะ...อั๊ยยะ’

เรื่องราวความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นที่โรงพยาบาลเสริมความงาม สถานที่รวมตัวสาวประเภทสองที่หลงใหลรักใคร่การทำศัลยกรรม ทุกเช้าจะมีบรรดาสาวๆ ที่อยากสวยมานั่งรอคิวอัพเลเวลความสวยและผ่าตัดแปลงเพศกันแน่นขนัดอยู่เป็นประจำ แต่เช้านี้เรื่องราวไม่เป็นเฉกเช่นทุกวัน เพราะอยู่ๆ ก็มีแก๊งค์เด็กช่างกลที่บุกเข้ามาในโรงพยาบาลด้วยสภาพเลือดเต็มตัว เนื่องจากเกิดเหตุยิงกันบนรถเมล์ คุณหมอคนสวยที่เคยแต่ผ่าๆ เฉาะๆ เสริมความงามต้องถูกบังคับให้ผ่าตัดเอากระสุนออกเพื่อช่วยชีวิตคน งานนี้ความอลหม่านจึงเกิดขึ้นท่ามกลางงุนงงของคนอยากสวย ความฮาและความดราม่าจึงเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน

การวางแผนอลังการงานปล้นโดย(เฮ! สเตชั่น) และนักแสดงอีกคับคั่ง กลับมาปล้นอีกครั้งกับภาพยนตร์มันส์ไม่แอ๊บ กับภารกิจแต๊บ แซ่บแสบทรวง

ผู้กำกับเปิดใจ

‘พจน์ อานนท์’ การันตีว่า
‘ปล้นนะยะภาค 2 รับรองว่าฮามากกว่าภาคแรกแน่นอน ภาคแรกถ้าใครได้ดูคงจำได้ว่าฮายังไง ขอบอกว่าภาคนี้จัดเต็มกว่าเดิม ทั้งเรื่องมุกความฮาและเรื่องนักแสดงที่คัดมาแต่ละคนไม่ธรรมดาทั้งนั้น และก็เพราะหนังเรื่องนี้เป็นการรวมตัวกันของนักแสดงหลักที่มีชื่อเสียงโด่งดังกันทั้งนั้น ทำให้กว่าจะได้คิวแต่ละคนมาถ่ายนี่ยากมากๆ ได้คิวคนนี้ ไม่ได้คิวคนโน้น ได้คิวคนโน้นไม่ได้คิวคนนั้น คือแล้วแต่ละฉากเป็นฉากใหญ่อลังการที่ทุกคนต้องมาเจอกันพร้อมหน้า เพราะฉะนั้นเรื่องคิวเป็นอะไรที่เป็นปัญหามาก แต่ตอนนี้ก็ผ่านพ้นมาได้ด้วยดี รับรองเลยว่าฮาแน่ๆ และนอกจากความฮาในเรื่องนี้ยังมีเรื่องราวที่เป็นปมให้คนดูได้ลุ้นตามกันด้วย ยังไงก็ลองติดตามชมกันนะครับ เมษายนนี้พบกันแน่ๆ ในโรงภาพยนตร์

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

 

สมชาย เข็มกลัด รับบท ไม้

พนักงานขับรถประจำทางที่มีน้องชาย 1 คน เขาดูแลน้องชายด้วยตัวของเขาเองมาตั้งแต่เด็กๆ  ไม้เป็นคนที่รักน้องชายคนนี้มาก วันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ที่เขาต้องติดคุก  เพราะเข้าไปช่วยน้องชายที่กำลังมีเรื่องทะเลาะกับวัยรุ่น   เขา้เข้าไปรับโทษแทนน้องชายที่เอามีดแทงกลุ่มวัยรุ่นเสียชีวิต

 ธนา สุทธิกมล รับบท ณเดช

เป็นคนอารมณ์ร้อนคิดอะไรก็ทำโดยไม่ได้คิดให้รอบคอบเสียก่อน ในเรื่องไม้ได้โทรไปขอยืมเงินณเดชเพื่อมาช่วยน้องชายที่ถูกยิงเพราะไม้ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล ณเดชจึงไปปล้นร้านทองเอาทองมาให้ไม้ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจนกระทั่งถึงขั้นต้องปล้นโรงพยาบาล

“ในเรื่อง ‘ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ’ ผมรับบทเป็นณเดชครับ เป็นเพื่อนสนิทของ ‘ไม้’ ที่รับบทโดยพี่เต๋า-สมชาย คาแรคเตอร์ของณเดชคือเป็นคนอารมณ์ร้อน ตัดสินใจอะไรไว ไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลังให้รอบคอบ และก็ตามเนื้อเรื่องเนี่ย ณเดชจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โตไปกันใหญ่ (เป็นโจรหน้าบากด้วย?) ใช่ครับ นอกจากจะพลิกบทบาทมาเป็นโจรแล้ว ยังหน้าบากปากแหว่งอีกด้วย (หัวเราะ) (ทำไมตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้?) พี่พจน์ อานนท์ ผู้กำกับคนเดียวเลยครับ สำหรับสาเหตุทั้งหมดในครั้งนี้ คือพี่พจน์ติดต่อมาชวนให้เล่นหนัง เรื่องนี้ ซึ่งจริงๆ ก่อนหน้านี้พี่พจน์ก็เคยชวนให้เล่นหลายเรื่องแล้วนะครับ แต่ด้วยคิวที่ไม่ว่างติดละครตลอดก็เลยไม่ได้เล่นหนังให้พี่พจน์สักที พอดีว่าตอนที่พี่พจน์ชวนให้มาเล่นเรื่องนี้มีคิวว่างพอดี ก็เลยไม่อยากพลาด รีบรับเล่นทันทีเลยครับ (ไม่กลัวเสียภาพพจน์เหรอ เล่นเป็นโจรหน้าบากปากแหว่ง?) ไม่กลัวครับ เพราะมันคือการแสดง และผมก็เชื่อว่าคนดูทุกคนรู้ว่ามันคือการแสดง แล้วในเรื่องก็เป็นโจรกันแบบขำๆ ไม่ได้โหดร้ายอะไรด้วย แต่จริงๆ ตอนแรกก็บอกพี่พจน์เหมือนกันนะว่าหน้าบากอย่างเดียวก็พอมั้ง ไม่ต้องปากแหว่งหรอก แต่พี่พจน์บอกว่าไม่ได้ จะเปลี่ยนทั้งทีก็เอาให้สุดๆ ไปเลย ถ่ายโปสเตอร์ออกมาหลายคนก็ทักว่าไม่เหมือนเลย ตัวจริงหล่อมาก ในโปสเตอร์มองยังไงก็หาไม่เจอ (หัวเราะ) แต่จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาเรื่องหล่อไม่หล่อนะครับ ปัญหาคือมันเจ็บ เทคนิคทำปากแหว่งนี่เจ็บมาก ถ่ายหนังทั้งวันแกะออกมาแล้วปากเป็นรอย แทบจะแหว่งจริงๆ เลยแหล่ะ เจ็บมาก (ร่วมงานกับพี่พจน์เป็นอย่างไรบ้าง?) ส่วนตัวผมกับพี่พจน์ก็รู้จักสนิทกันอยู่แล้ว เคยร่วมงานกันมาอยู่แล้ว การทำงานก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ทำงานกันด้วยความสนุก พี่พจน์เขาทำหนังมาหลายเรื่องแล้ว ประสบการณ์การทำงานเขาเยอะ ก็ทำให้ทำงานง่ายครับ ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าถามว่ารู้สึกยังไง ก็รู้สึกดีใจนะครับที่ได้กลับมาร่วมงานกับพี่พจน์อีกครั้ง ดีใจมากครับ ก็อยากฝากให้ไปดูกันนะครับ ภาคนี้ตลกนะ ที่สำคัญมันมีอะไรมากกว่าความตลกด้วย ภาคนี้มีอะไรหลายๆ อย่างที่อยู่ในความตลก สอดแทรกความฮา แต่ความฮานี่ฮาตั้งแต่ต้นยันท้ายเรื่องอยู่แล้ว แต่เล่าไม่ได้ครับ อยากให้ลองไปดูกันในหนัง”


ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท ตึง

กระเป๋ารถประจำทางที่สนิทกับไม้และม่อนน้องชายไม้ตั้งแต่วัยรุ่น ตึงเป็นคนดูแลม่อนแทนไม้ตอนที่ไม้ติดคุกแทนน้องชาย ทำให้ 3 คนนี้มีความสนิทกันเป็นพิเศษ

 โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท ยาย่า

ยาย่าซึ่งเปลี่ยนชื่อมาจากโทนี่ที่พวกเจ๊พริกได้ไปเจอกันที่นิวซีแลนด์ในภาคแรก ยาย่าเป็นคนที่ยังไม่แน่ใจในตัวเองว่าจะเป็นกะเทยดีไหม  จนกระทั่งเจ๊พริกกับเจ๊จอยได้สอนกริยามารยาทของการเป็นกะเทยให้   เขาได้ค้นพบตัวเอง ภายในเรื่องยาย่าจะเป็นคนที่อยู่กับเหตุการณ์ต่างๆที่สำคัญของเรื่องทั่งหมดซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่รู้ความจริงทั้งหมดของเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น


จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก รับบท เจ๊พริก

เจ๊พริก ซึ่งได้กลับมาจากนิวซีแลนด์และได้เปิดร้านทำผมในเมืองไทย เจ๊พริกได้ตัดสินใจกับเจ๊จอยว่าจะไปแปลงเพศกัน ขณะที่ทั้ง 2 คนกำลังผ่าตัดแปลงเพศกลุ่มของไม้ก็มาปล้นโรงพยาบาลทำให้เจ๊พริกต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ต่างๆไปด้วย

 


เกริก ชิลเล่อร์ รับบท เจ๊จอย

เพื่อนสาวของเจ๊พริกที่ได้เปลี่ยนตัวเองจากผู้ชายเป็นกะเทยแล้วได้เลิกกับภรรยาที่อยู่ด้วยกันมา เจ๊จอยกับเจ๊พริกจะสนิทกันมากไปไหนก็จะไปด้วยกันรวมถึงเรื่องการไปแปลงเพศด้วย


เลโอ บีโอวาย รับบท ม่อน

ม่อนเป็นเด็กรักในการเรียนเพราะพี่ชายได้ส่งเสียย่ำสอนเสมอในเรื่องการเรียนแต่ม่อนมักจะโดนรังแกจากเด็กเกเรเป็นประจำทำให้ไม้ต้องเข้ามาช่วยและต้องติดคุกในสมัยตอนม่อนอยู่มัธยม และเมื่อม่อนเรียนช่างกลก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาถูกลูกหลงจากการทะเลาะวิวาทกันบนรถเมล์ที่เขาอยู่ซึ่งทำให้เกิดเรื่องต่างๆขึ้น

 


ตรีชฎา เพชรรัตน์ รับบท หมอศัลยกรรม

หมอศัลยกรรมผ่าตัดแปลงเพศให้กับเจ๊จอยกับเจ๊พริกแต่ถูกพวกไม้บังคับให้ผ่าตัดกระสุนให้น้องชาย


ซันนี่ ยูโฟร์ รับบท หมออวบ อรทัย

หมอศัลยกรรมแปลงเพศที่ถูกพวกของไม้บังคับให้ผ่าตัดเอากระสุนออกให้กับม่อนน้องชายของเขา


ณฉัตร จันทพันธ์ รับบท เดท

เพื่อนกลุ่มเดียวกับม่อนอยู่โรงเรียนช่างกลโรงเรียนเดียวกันกับม่อน นิสัยของเดทจะเป็นคนที่ไปไหนไปกันรักเพื่อนภายในเรื่องเดทจะเป็นคนที่คอยดูแลม่อนขณะที่ม่อนโดนยิงบนรถเมล์


ฮาเวิร์ด หวัง รับบท บาส

บาสเพื่อนของม่อนกับเดช เป็นคนอารมณ์ร้อนที่สุดในกลุ่มแต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่ชอบหาเรื่องใคร จะอยู่กับเดชกับม่อนตลอด


บงกช คงมาลัย รับบท ดาราสาว

ดาราสาวที่ติดหนี้การพนันและถูกตามล่าจากโจรก่อนที่จะมาเจอกับพวกไม้ที่หนีตำรวจมาจากโรงพยาบาลแล้วได้ปล้นรถของเธอหนีตำรวจ
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.