สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
รักฉันอย่าคิดถึงฉัน I miss you
  LINK : แคแรกเตอร์ตัวละครและนักแสดงเปิดใจ
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

แคแรกเตอร์ตัวละครและนักแสดงเปิดใจ

 

เรื่องย่อ

“บี” แพทย์สาวน้องใหม่ หน้าตาสะสวย เข้ามาทำงานในแผนกศัลยกรรมโรงพยาบาล โดยมี “หมอธนา” เป็นที่ปรึกษา ทำให้เธอได้รับรู้เรื่องราวความรัก ลึกซึ้ง สวยงาม ระหว่างอาจารย์หมอหนุ่มรูปงาม “หมอธนา” กับแพทย์สาวสุดสวย “หมอนก” ที่กลับกลายเป็นความเศร้า เพราะ..อุบัติเหตุได้คร่าชีวิตของ “หมอนก” ไปขณะที่ทั้งคู่กำลังจะแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน

“หมอธนา” กลายเป็นชายหนุ่มผู้มีความสุขอยู่กับความทรงจำเก่าๆ แต่ก็ปนไปด้วยความทุกข์ใจเพราะจมอยู่กับความรักความคิดถึงในตัวคนรักที่ตายไป

เรื่องราวความรักความคิดถึงที่สวยงามของ “หมอธนา” ที่มีต่อ “หมอนก” ทำให้ “บี” เผลอใจสงสาร คิดจะช่วยดึงเขาออกมาจากความเจ็บปวด แต่...เธอกลับพบว่า ความรัก ความเจ็บปวด และ ความยึดติดคนรักที่ตายไปของเขา กลับดึงเอาคนรักที่ตายไปของเขามาอยู่ข้างกายเสมอ...

ความกลัวที่ได้เห็นวิญญาณคนรัก ซึ่งตามติดอยู่ข้างกาย “หมอธนา” ความรู้สึกที่ก่อเกิดกับ “หมอธนา” “บี” จะทำอย่างไรต่อไป... เธอจะพัฒนาความสัมพันธ์กับ “หมอธนา” ไหม ทั้งๆที่เธอกำลังเผชิญกับความยึดติดของเขา และ ที่สำคัญเธอจะยอมเผชิญกับหัวใจของตนเองที่จะยอมเป็นเงาของคนอื่นไหม ??

 

 

ผู้กำกับเปิดใจ

“มันมีประเด็น 3 อย่างที่เราสนใจ หนึ่ง---เราจะรักกันจนวันตาย โอ้…อันนี้โรแมนติก สอง---หนังเรื่องนี้ เป็นการปะทะอารมณ์และคารมของผู้หญิง ประมาณแย่งชิงความรัก ฉันแย่ง เธอแย่ง สาม-- มันเป็นรักสามเส้าที่เส้าหนึ่งเป็นผี เส้าหนึ่งเป็นคน และ อีกเส้าหนึ่ง คือคนที่อยู่ตรงกลางระหว่างคน กับ ผี ”

“ I MISS U นี่ ..มันเป็นหนังรักครับ ไม่ใช่หนังสยองขวัญ ซึ่งความโรแมนติกที่ผมว่า...ถ้าหนังรักที่เราเคยดูกัน มันมักจะจบด้วยคำว่า “เราจะรักกันจนตาย”....คือปกติมันจะเป็นแบบนั้น แต่เรื่องนี้จะยิ่งโรแมนติกตรงที่บอกว่า “เราจะรักกันเกินวันตาย” ถึงเธอตายไปแล้วฉันก็ยังรักอยู่ ส่วนสองกับสาม ไอ้คำว่า “รักสามเส้า” นี่แหละ ปกติในความรักแบบนี้มันก็โคตรจะอึดอัดไม่ได้ดั่งใจแล้วนะ อึดอัดใจทั้ง 3 คนแหล่ะ ประมาณว่าผมรักคุณมากนะ แต่ก็รักเธอด้วย รู้ทั้งรู้ว่าคุณก็อึดอัด เธอก็อึดอัด ไม่มีใครมีทางออก คือถ้าเป็นคนธรรมดา อาจจะเอ่ยปากขอได้ เคลียร์ได้ พูดกันได้ ว่า แฟนเธอ ฉันขอนะ แต่นี่พออีกเส้าหนึ่งดันมาเป็นผีนี่สิ จะให้ไปขอกับผีเหรอ จะขอยังไง จะบอกยังไง แล้วตกลงว่าที่เธอตาย แปลว่าฉันกับเธอเลิกกันแล้วใช่มั๊ย แล้วถ้านั่นไม่ใช่ละ โห!!! มันน่ากลัวนะ ”

“ความหมายของคำว่า I MISS YOU รักฉัน… อย่าคิดถึงฉัน.. ไม่ใช่ห้ามไม่ให้คิดถึงนะครับ แต่ขอให้คิดถึงในแง่มุมที่ดีๆ มุมแย่ๆ หรือ มุมไม่ดี ก็อย่าไปคิดถึง”

“ภาพยนตร์เรื่องนี้ ผม พยายามจะถ่ายทอดความรู้สึกที่ว่า ความคิดถึงเป็นเรื่องที่เกินวันตาย ถึงตัวเองจะตายไปแล้ว แต่ความคิดถึงยังไม่ได้ตายตกตามกันไป ยังวนเวียนอยู่ในความรู้สึกของคนรัก ซึ่งทำให้คนที่ตายต้องกลับมา กลับมาเพราะอะไรละ เพราะความห่วง หรือเพราะความคิดถึง บางทีอาจจะเป็นเพราะความโกรธ คนที่อยู่ทำให้คนที่ตายไปโกรธ ก็เลยต้องกลับมา หรือว่าคนตายกลับมาทวงสัญญา หรืออาจจะกลับมาเพื่ออยากเป็นอิสรภาพ”

 

 

โปรดิวเซอร์

แต่มันเป็นครั้งแรกที่ “ความคิดถึง” ถูกสนับสนุนด้วยเสียงของ “พี่เอมี่ - จันทิมา เลียวศิริกุล” โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันทำให้ไอเดียของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจริง..ว่า........... มันหลอนนะ !!!

“ พี่ว่าความคิดถึงมันมีแง่มุมที่พลิกเป็นความน่ากลัวมากๆได้เลยทันทีนะ คือ คิดถึงคน คนก็มา คิดถึงผี ..ผีก็มา พี่ชอบไอเดียของคำว่า การคิดถึงใครอย่างรุนแรงสามารถดึงคนที่เราคิดถึงมาอยู่ใกล้ๆได้ ถ้าเป็นคนที่เรารักเราคงไม่กลัวแต่ถ้าเป็นคนที่เราไม่รู้จักแล้วถ้าเป็นผีด้วยล่ะ เราจะกลัวไหม ??

แล้ว...ถ้าเราดันคิดถึงผู้ชายที่เรารู้ว่าเขายังคิดถึงแฟนที่ตายไปของเขาอยู่ล่ะ แล้วความคิดถึงของผู้ชายคนนั้นที่มีต่อแฟนของเขาดันลากเอาวิญญาณแฟนเขามาอยู่ใกล้ๆเรา โอ้ !!! เราจะต้องหยุด หรือ ไปต่อกันนะกับความสัมพันธ์แบบนี้”

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.