สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
  LINK : หน้าแรก คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
 
Share |
Print   
 

 

ชวด รับบทโดย แดน วรเวช ดานุวงศ์

ครีเอทีฟรายการทีวี มีความคิดสร้างสรรค์อย่างแปลกๆไม่เหมือนใคร คิดเร็วทำเร็วจนบางครั้งดูเป็นคนประหลาด แต่จริงๆเป็นหนุ่มจิตใจดี มีสไตล์การใช้ชีวิตในแบบตนเอง แต่ค่อนข้างขี้อายไม่กล้าจีบต้นหลิวผู้หญิงที่ตัวเองแอบชอบ เพราะทุกครั้งที่เขาเผยความเป็นตัวเองออกไปผู้หญิงคนไหนต้องหนี ชวดจึงขอคำแนะนำจากเพ็ญเพื่อนสนิทของต้นหลิว จนเป็นที่มาของเรื่องราวยุ่งเหยิงอีรุงตุงฮา

ความฝันแรกของแดนเริ่มต้นที่การอยากเป็น “นักฟุตบอลมืออาชีพ”แต่แล้วเส้นทางชีวิตก็เปลี่ยนผันมาสู่การร้องเพลง นอกจากเบื้องหน้าแล้วก็ยังทำงานเบื้องหลังในฐานะโปรดิวเซอร์,นักเขียน, นักแต่งเพลง,ไปจนถึงครีเอทีฟ,
มิวสิคไดเร็คเตอร์และโชว์ไดเร็คเตอร์ในงานคอนเสิร์ต , เขียนบทและเป็นถึงผู้จัดละครโทรทัศน์,ผู้กำกับมิวสิควิดีโอ
และผู้กำกับภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์อย่าง“บันทึกกรรม”แดนเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดร้องเพลงในโครงการ"พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์" ในปี พ.ศ. 2543 ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันระดับประเทศ
(ที่ 3 ของประเทศ) ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น มาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกวง D2B (ดีทูบี) ออกอัลบัมแรกปีพ.ศ.2544และประสบความสำเร็จอย่างมาก

"บทนี้ผมเล่นเองครับ จริงๆ จะให้คนอื่นเล่นก็ได้เพียงแต่ผมคิดว่าผมน่าจะเป็นคนที่เข้าใจในบทที่ตัวเองเขียนได้ดีที่สุดแล้ว ชวดเป็นคนชิลครับ เขาเป็นคนที่เปลี่ยนงานบ่อยมาก เขาเป็นคนขี้เบื่อ ทำงานไปไม่ชอบเหนื่อยละก็ออก ซึ่งเผอิญว่าเขาได้มาทำงานชิ้นใหม่ รายการเรียลลิตี้หมาแพนดี้ หมาตัวนี้มันเป็นหมาที่ไม่รู้เป็นอัมพาตหรือเป็นโรคอะไรสักอย่างมันเป็นหมาที่ไม่ขยับเลย พอเข้าไปทำงานวันแรกเนี่ยเขาก็ช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเขาต้องใช้ความสามารถของตัวเองในการทำให้มันขยับให้ได้ แต่เขาเป็นคนคิดเร็ว มีไหวพริบในการพูดการคิด เขาจะเป็นคนทำทุกอย่างรวดเร็วเขาถึงเหมาะกับการเป็นโปรดิวเซอร์เพราะต้องแก้ปัญหาตลอดเวลา หลายๆอย่างในตัวชวดก็อาจจะมีบางอย่างที่คล้ายกับผมครับ ข้อแรกคือผมจะชอบไปนั่งดูคน ชอบสังเกตคนครับ อันนี้คือนิสัยผม นอกจากนี้นิสัยความขี้เบื่อในงานของตัวเอง ไม่ชอบทำงานอะไรซ้ำๆไปซ้ำมา อยากทดลองทำสิ่งใหม่ๆครับ”

แดน เคยมีผลงานทางด้านภาพยนตร์ ทั้งหมด 7 เรื่องได้แก่ "สังหรณ์" (2546), "แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” "ห้าแพร่ง" (ตอน "ห้องเตียงรวม") ,"32 ธันวา" (2552), "ส.ค.ส. สวีทตี้ " (2554) ,"The Melody รักทำนองนี้ (2555) , "วาเลนไทน์ สวีทตี้ " (2555) และยังเคยทำงานพากย์ภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง Green Lantern พากย์เป็น ฮัล จอร์แดน ในเสียงไทย ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานนับ 10 ปีในเส้นทางบันเทิงทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังทำให้เขามั่นใจแล้วว่าถึงเวลาสร้างหนังของตัวอีกสักที

 

 

เพ็ญ รับบทโดย แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

สาวสวยน่ารักสดใส มั่นใจ ชีวิตเธอคือโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กที่ต้องอัพโหลดตลอดเวลา ชอบช็อปเสื้อผ้าแบรนด์เนมเป็นชีวิตจิตใจแต่ก็เฉพาะตอนมันเซลล์เท่านั้น ชีวิตของเพ็ญเหมือนจะเพอร์เฟ็ค ด้านการงานเธอก็เป็นพีอาร์-มาร์เก็ตติ้งที่ประสบความสำเร็จด้วยความคิดที่ทันสมัย ด้านความรักก็มีปกป้อง คุณหมอหนุ่มรูปหล่อคอยดูแล แต่เสียอย่างเดียวอยู่กับเขาเธอไม่เคยเป็นตัวของตัวเองเลยนี่สิ

สาวน้อยหน้าใสขวัญใจหนุ่มๆ แจ้งเกิดจากบทสมทบใน ภาพยนตร์ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น ด้วยความน่ารักสดใส ร่าเริง เป็นธรรมชาติทำให้เธอกลายเป็นดาราดาวรุ่งในทันที จากการทำงานในแวดวงภาพยนตร์ทำให้แพทตี้มีความสนใจในเรื่องการสร้างหนังจนเข้าศึกษาต่อและเรียนจบจากสถาบันเอสเออี(ประเทศไทย) สาขาทำภาพยนตร์ดิจิทัล มาโดยเฉพาะ นอกจากนี้แพทตี้ยังได้ทำงานหลากหลายในแวดวงบันเทิง ทั้งแสดงมิวสิควีดีโอ ,ละครโทรทัศน์ ,พิธีกรรับเชิญ และยังเคยได้โชว์เสียงร้องน่ารักๆ ในเพลง ที่รัก ของ ปราโมทย์ ปาทาน อีกด้วย ในเรื่องนี้แพทตี้จะได้โชว์ความสามารถทางการแสดงมากขึ้นเพราะได้เป็นนางเอกหนังเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต

สาวแพทตี้ อังศุมาลิน ก็เผยถึงความรู้สึกการได้รับบทนางเอกเต็มตัวครั้งนี้ ว่า “ตอนแรกก็รู้สึกกังวลว่าเราจะถ่ายทอดออกมาได้ตามที่พี่แดนต้องการหรือเปล่าค่ะ เมื่อก่อนเราเคยเล่นหนังมาก็จริงแต่ว่าไม่ได้ถึงขั้นเต็มตัวเล่นทั้งเรื่องครั้งนี้ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน ตอนที่รับเล่นเรื่องนี้อันดับแรกเราชอบในเรื่องของบทค่ะรู้สึกว่าตัวละครของเรามีเสน่ห์มาก พี่แดนเขียนขึ้นมาเพื่อให้มีอะไรให้เล่นเยอะ อยากเล่นทุกอย่างเลย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะเล่นได้หรือเปล่า มีบู๊ด้วย มีดราม่า มีตลก มีซึ้ง เขาเขียนมาก็เลยทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้รวมทุกอย่าง คนดูก็น่าจะเซอร์ไพรส์ค่ะ ส่วนเรื่องการเตรียมตัว ก่อนที่ถ่ายกัน ก็มีการเวิร์คช้อปเพื่อที่เราจะได้รู้ลึกขึ้นในเรื่องของตัวละครว่า เพ็ญเขาเป็นผู้หญิงแบบไหน ทำงานอะไร ที่บ้านเขาเป็นยังไง เราจะได้รู้เบื้องหลังของเขาส่วนหนึ่งเพื่อที่จะได้ถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด แต่พอถ่ายจริงๆบางทีก็จะมีโดนคัทบ้างแบบว่าอันนี้เด็กไปนะ ก็ต้องคิดให้โตขึ้นการพูด การนั่งการยืน การเดินอะไรอย่างนี้ ก็พยายามให้ดูโตขึ้น ดูเป็นสาวออฟฟิศจริงๆ สาวพีอาร์เขามีบุคลิกเป็นแบบไหน เราก็ศึกษามาคร่าวๆว่าอ้อ พีอาร์เขาเป็นแบบนี้ ดูคล่องแคล่วว่องไว ดูเป็นผู้หญิงเก่ง ผู้หญิงฉลาดค่ะ”

 

 

ปกป้อง รับบทโดย บีม กวี ตันจรารักษ์

คุณหมอรักษาโรคผิวหนัง แฟนหนุ่มหล่อของเพ็ญ ชายหนุ่มผู้เป็นทุกอย่างของเพ็ญ เป็นทั้งแฟน ทั้งเพื่อน ทั้งพี่ และ “พ่อ” เขาครอบงำทุกอย่างในชีวิตของเพ็ญด้วยความรักและหวังดี โดยที่เขาก็ไม่รู้ตัวเลยว่าที่ทำไปนั้นเป็นการบังคับแบบไม่ตั้งใจ แต่ปกป้องก็มีแง่มุมที่น่ารักและอบอุ่นที่เพ็ญชอบจนคบกันมานาน

นอกจากความสามารถในการร้องเพลงแล้ว บีมยังมีความสามารถในด้านการแสดง ผลงานด้านละครและภาพยนตร์ของเขาได้ผลตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน ก่อนหน้านี้บีม แสดงหนังกับแดนมาแล้วหลายเรื่อง ตั้งแต่ "สังหรณ์", "แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ,และล่าสุดกับ "ส.ค.ส. สวีทตี้ " และ "วาเลนไทน์ สวีทตี้ " นอกจากงานในแวดวงบันเทิงบีมยังมีความสามารถในอีกหลายด้าน เช่น ด้านงานเขียนเป็น คอลัมนิสต์ด้านการท่องเที่ยวของนิตยสารสุขภาพดี ในปี พ.ศ. 2552 บีมได้รับเลือกจากสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติให้เป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลโล่พระราชทาน
TIECA Bright Idol 2009 จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะที่เป็นศิลปินที่เป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนในด้านการศึกษา ดังนั้นบทคุณหมอคนเก่งนี้จึงเป็นบทที่เหมาะสมกับเขาอย่างที่สุด

บีม กวี พี่ชายคนสนิทของแดนเผยถึงการมารับบท ปกป้อง คุณหมอรักษาผิวสุดเนี้ยบ ซึ่งบทนี้ก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะต้องมีการเตรียมตัวฝึกเป็นหมอคอร์สเร่งรัดเพื่อให้แสดงออกมาได้สมจริงที่สุด “บุคลิกของปกป้อง เขาเป็นผู้ชายที่มีระเบียบ มีแบบแผน มีความเชื่อมั่นในตัวเอง เนื่องจากตัวเองเป็น หมอผิวหนัง เป็นอาชีพภูมิฐาน เป็นคนที่คอยสั่งคอยสอนคนอื่น เป็นคนบอกให้เขาเชื่อ เป็นคนที่ค่อนข้างเนี้ยบ เพราะฉะนั้นเขาก็จะใส่ใจเรื่องการแต่งตัวด้วย เรื่องของผิวหน้า การบำรุงผิว การรักษาดูแลตัวเอง การกินอยู่ เป็นคนดูแลใส่ใจ และคอยปกป้องคนอื่นตามชื่อ “ปกป้อง” เลยครับ ผมมีเคยมีความคิดที่ผมจะเป็นหมอนะ แต่ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นหมอรักษาหน้าได้ ตอนที่รู้ว่าจะรับบท ก็ไปที่ไปร้านหมอสิวเลยครับ ก็จะดูว่าหมอสิวพูดกับคนไข้ยังไง พูดกับลูกค้ายังไง คือเราจะว่าดูว่า เขามีขั้นตอนในการอธิบายการรักษาอย่างไรบ้าง ไม่ใช่ว่าหยิบเครื่องมือมา ผมจะยิงเลเซอร์ แล้วก็ยิงๆ แล้วก็ไม่พูดอะไร แต่หมอที่ดี จะต้องอธิบายให้คนไข้ฟังครับว่าการรักษานั้นมันจะทำให้หน้าคุณเป็นยังไง ซึ่งเราก็จำมาครับเอามาปรับเป็นคาร์แร็คเตอร์ของเรา ก่อนถ่ายผมก็มีการเรียนรู้ขั้นตอนวิธีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ทำหน้าใส ตอนที่เข้าฉากก็มียิงเลเซอร์จริงๆเลยนะครับ ผมก็บอกกับพนักงานร้านว่า พี่ครับเอาแบบต่ำสุดเลยนะ ให้ยิงได้หลายทีและคนที่โดนยิงเขาไม่เจ็บ ซึ่งก็ออกมาดีครับ ก็เป็นซีนที่สนุกและตลกที่สุดในเรื่องซีนหนึ่งเลย”

 

ต้นหลิว รับบทโดย นุช นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์

พิธีกรสาวสวยสุดเซ็กซี่ หุ่นดี ฮอตที่สุดประจำ “ที่ซ่อนผี” รายการแนวทดสอบความกล้าออกล่าผีที่ดังเรทติ้งกระฉูด เพราะด้วยเสน่ห์ของพิธีกรที่สาวไหนยากจะทาบรัศมี เธอนิยมแฟชั่นแบรนด์เนม ต้องสวยอินเทรนด์ตลอดเวลา ด้วยภาพลักษณ์สวยสง่าทำให้ต้นหลิวดู “เข้าไม่ถึง” แต่ความจริงแล้วเธอเป็นคนที่เป็นมิตรและยินดีที่จะรู้จักกับคนใหม่ๆเสมอ

นางแบบสาวสวยลูกครึ่งอังกฤษ ในวงการนางแบบนั้นสาวนุชเรียกได้ว่าสุดฮอตติดอันดับนางแบบงานชุกอันดับต้นๆ มีทั้งงานด้านเดินแบบและพรีเซนเตอร์โฆษณาหลายชิ้น นุชได้เข้าสู่แวดวงภาพยนตร์จากเรื่อง Roommate เพื่อนร่วมห้องต้องแอบรัก และยังได้โชว์เสียงเพราะๆ ในเพลง จำทำไม เพลงประกอบภาพยนตร์สุดฮิตไว้อีกด้วย

นุช นีรนาท เผยถึงความรู้สึกการได้แสดงหนังโรแมนติคคอเมดี้เรื่องแรกของเธอว่า “ สำหรับตัวละครต้นหลิวนะคะ มันน่าสนใจตรงที่ ผู้หญิงคนนี้ทุกคนจะบอกว่า เขามีเสน่ห์ แต่เป็นเสน่ห์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติที่เขาไม่ต้องพยายามเลย สำหรับนุชเองนี่เป็นครั้งแรกที่ต้องสวมบทเป็นพิธีกร และได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรครั้งแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ค่ะ มันก็เหมือนกดดันนิดนึงเพราะว่า ต้องทำให้คนดูเชื่อว่าต้นหลิวเนี่ยเขาเป็นมืออาชีพแล้ว แต่ก็สนุกดีค่ะ ตอนแรกที่ได้ยินว่าผู้กำกับเป็นพี่แดนก็ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่เขาทำหนังแล้วเป็นนักแสดงด้วยเป็นผู้กำกับด้วย นุชก็ว่าน่าสนใจตรงนี้ล่ะค่ะเลยอยากร่วมงานด้วย พี่แดนเป็นผู้กำกับที่ละเอียด ถ้าเห็นอะไรผิดนิดนึงเขารู้เลย อาจจะเป็นเพราะอยู่ในซีนด้วยค่ะ จะเห็นว่ากล้องมันผิดไปนิดนึง เขาก็คัทเริ่มใหม่เลย นุชชอบผู้กำกับที่ให้อิสระกับนักแสดงด้วยค่ะ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาเป็นนักแสดงอยู่แล้วด้วย ก็คงเข้าใจว่าเราก็คงไม่ชอบผู้กำกับมายุ่งๆตลอดเวลา เขาเข้าใจนักแสดงมาก แล้ววิธีการทำงานในเรื่องนี้ของพี่แดนในฐานะผู้กำกับเขาก็ไม่ได้กำหนดอะไรมากค่ะ เขาปล่อยให้แสดงแบบเป็นตัวของตัวเอง ที่เลือกนุชมาเล่นก็ขอบคุณมากเลยค่ะ นุชก็สบายใจมากขึ้นที่เขาเป็นผู้กำกับที่ให้อิสระทางการแสดงกับเราค่ะ”

 

คุณยาย รับบทโดย ขวัญจิต ศรีประจันต์

คุณยายของชวด เป็นคนใจดี น่ารัก ขี้เล่น ใครอยู่ด้วยแล้วจะรู้สึกถึงความอบอุ่นของคุณยาย อาศัยอยู่คนเดียวที่บ้านต่างจังหวัด คิดถึงชวดที่เป็นหลานชายคนเดียวที่มาทำงานกรุงเทพมาก แม้ว่าจะมีการติดต่อกันตลอดเวลา แต่ก็อยากให้หลานชายกลับมาเยี่ยมบ้านบ้างสักครั้ง และหวังให้ชวดมีแฟนกับเขาเป็นตัวเป็นตนซะที

ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้าน-อีแซว) แม่ขวัญจิตเป็นศิลปินพื้นบ้านที่ได้รับการยกย่องว่าว่ามีความสามารถในการร้องและเล่นเพลงแบบหาตัวจับได้ยาก และเมื่อหันเข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่ง ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง มีผลงานเพลงดังมากมาย นอกจากนี้แม่ขวัญจิตยังมีผลงานบันเทิงหลากหลายรวมทั้งผลงานทางภาพยนตร์อีกด้วย

แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ก็ได้กล่าวถึงการทำงานกับผู้กำกับมือใหม่คนนี้ว่า “ เวลาได้เห็นเขาทำงาน ก็ทึ่งในการทำงานเขานะคะ ถึงเขาเป็นเด็กวัยรุ่นจริงจังกับงานมาก คอยดูแลควบคุมดูแลในทุกๆส่วน แต่บรรยากาศในกองถ่ายเป็นกันเองค่ะไม่เครียดเลย สนุกสนาน บทของเรื่องนี้ก็บอกเล่าเรื่องราวที่พูดถึงความสัมพันธ์ของคนต่างวัยด้วย มีประเด็นความสัมพันธ์ ของคนในครอบครัว นับว่าเป็นจุดที่ดีนะคะที่จะนำเสนอให้คนรุ่นใหม่ได้ดู”

ตึ้ง (ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน) รับบทเป็นพ่อ และ เจี๊ยบ (นนทิยา จิวบางป่า ) รับบทเป็นแม่

ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน นักพากย์มืออาชีพผู้ได้ประเดิมงานหนังเรื่องนี้ครั้งแรกก็พูดถึงผู้กำกับว่า “ตอนแดนเขาโทรมา ชวนผมเล่นหนังเขาบอกว่า พี่ครับผมมั่นใจในตัวพี่ เพียงประโยคนี้ประโยคเดียวทำให้ผมรู้สึกว่าเล่นฟรีผมก็เอา จากนั้นก็ได้มาอ่านบทก็รู้สึกว่าเฮ้ยบทนี้ดีจัง บทของผมเป็นคุณพ่อสมัยใหม่ผมชอบตรงที่ว่าเป็นคุณพ่อที่เปิดกว้าง จะไม่ปิดกั้นอะไรเพียงแต่จะแค่เป็นผู้แนะนำ ก็รู้สึกทึ่งในความสามารถแดนเหมือนกันครับ เด็กคนนี้มีอะไรที่นอกจากสิ่งที่ผมรู้จักว่าเป็นนักร้อง เป็นนักแสดง เขามีอะไรที่อยู่ในหัวเขาเยอะมากนะครับ มีความคิดสร้างสรรค์มากมายที่จะถ่ายทอดออกมาในคืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์”
ส่วนด้าน เจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า นักร้องนักแสดงอารมณ์ดี ก็เผยถึงบทบาทและความประทับใจในการทำงานกับ แดน วรเวชว่า “ บุคลิกของแม่เนี้ยก็จะเป็นคนที่ลั้ลลาๆที่สุดในบ้าน คู่รักคู่นี้มันจะเหมือนเป็นเพื่อนกัน เป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันไปจนแก่จนเฒ่า และมีความรู้สึกว่าอยู่แล้วไม่มีเหงาอยู่แล้วมีความสุขตลอดค่ะ และเป็นพ่อแม่ที่ดีมาก เป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกดูในเรื่องของชีวิตคู่ได้สอนได้ว่าการที่เราจะมีคู่สักคนมันควรจะเป็นยังไง พี่ก็เลยมีความรู้สึกว่าบทที่น้องแดนเขียนอันนี้เป็นบทที่ประทับใจจริงๆ และก็มีความรู้สึกว่าพ่อแม่ในเรื่องนี้เป็นพ่อแม่ในฝันของลูกเลยทีเดียวค่ะ”

 

 

แจ็ค เจ้าของรายการทีวี เจ้านายของเพ็ญ รับบทโดย กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

ประธานบริษัท เคเบิ้ลทีวี เป็นคนคิดค้นผลิตภัณฑ์ประหลาดๆ มีความคิดสร้างสรรค์ เวลาอยู่กับลูกน้องจะดูดุเฮี้ยบมาก แต่พอได้ออกไปรายการแอโรบิคขายผลิตภัณฑ์ตัวเองจะเหมือนเป็นคนละคน ร่าเริงสดใสขึ้นมาทันที

ด้านกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็เผยถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “ ผมรู้ว่าแดนมีความฝันที่จะทำหลายอย่าง จริงๆแล้วเขาเป็น เป็นคนทำอะไรจริงจัง ทำอะไรแล้วลงลึกจริงจังไม่ได้ทำอะไรเล่นๆ วันหนึ่งเขาเดินมาบอกผมว่าเขาจะเขียนบทหนังเองกำกับหนังเอง ผมรู้สึกเลยว่ามันเหมือนการทำปริญญา ซึ่งมันยากมากสำหรับเขานะ เรื่องการทำหนังผมว่ามันเป็นศาสตร์ที่ละเอียดอ่อนมาก มันรวมทุกศาสตร์ไว้ทั้งศาสตร์การแสดงทั้งเพลงประกอบทั้งทุกอย่างที่เขาเคยทำมา แม้มันจะยากมากแต่นี่มันจะเป็นใบปริญญาเอกของเขาแน่นอนและผมเชื่อว่าเขาทำได้ดีครับ”   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.