สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
รักเอาอยู่
  LINK : หน้าแรก รักเอาอยู่
 
Share |
Print   
       
 

ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบทเป็น ถุง

“ถุง” หนุ่มนักการตลาดจอมขี้บ่นจาก Index ที่บ่นได้กับทุกเรื่องที่พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขี้ปะติ๋วขนาดไหนก็สามารถบ่นได้ทั้งวัน ทั้งยังทะเล้นไปได้ทุกเรื่อง แถมยังปากหมาอีกต่างหาก แต่ถ้าเป็นเรื่องความรัก หนุ่มคนนี้ถึงกับปิดปากเงียบ พูดอะไรไม่ออก

“…รักเอาอยู่ เป็นหนังอีกเรื่องที่ฟิล์มว่าสนุกครบทุกรสชาติ คือเราไม่เคยถ่ายหนังกลางน้ำท่วมขนาดนี้ แถมเวลาก็ค่อนข้างจำกัด เพราะเราจะไม่สามารถคาดการณ์สถานการณ์น้ำได้เลยในแต่ละวัน ต้องลุ้นว่าอุปสรรคข้างหน้าที่ต้องเจอมีอะไรบ้างวันนี้ เรียกว่าเราอยู่กับปัจจุบันจริงๆ ครับ ในทุกๆที่ๆพวกเราไปลุยกันเราลงพื้นที่กันจริงๆครับแต่เราไม่ได้ไปเพื่อถ่ายหนังกันอย่างเดียว ผมกับทีมลงไปช่วยเป็นอีกแรงเล็กๆ แรงหนึ่งที่ขอเป็นส่วนช่วยชาวบ้านที่ต้องเจอสภาวะน้ำท่วมฉับพลันแบบนี้ เราช่วยกันแพ็คถุงยังชีพนำไปมอบให้กับ ผู้เดือดร้อน เพราะตลอดทุกที่ๆไปเก็บภาพน้ำท่วมจะเห็นได้เลยว่าบางพื้นที่นี้น้ำเริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว การสัญจรไปมาระหว่างชาวบ้านถูกตัดขาด ขาดแคลนไปหมดทุกอย่างครับ ทำให้พวกเรากองถ่ายไม่ว่าจะไปถ่ายที่ไหนเราต้องเอาถุงยังชีพเข้าไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนด้วยครับหรือบางทีก็เจอสภาพอากาศแดดร้อนเปรี้ยงๆ ที่ดลเกชั่นบางที่เป็นซอยแคบเอารถเข้าไม่ได้เราก็ต้องเดินลุยน้ำกันเข้าไป ถ่ายเป็นกิโลๆ เพื่อ ให้ได้ภาพจริง หรือบางทีก็มีชาวบ้านมาบอกว่าที่เรากำลังถ่ายกันมีจระเข้หลุดมานะยังจับกลับไปไม่ครบก็มี ทีมงานก็ต้องเซฟตัวเองกันอยู่ตลอดเวลาเพราะไม่รู้ว่าถ่ายๆไปจระเข้จะโผล่มาตอนไหน คือมันมีอะไรให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ถามว่าผมเหนื่อยไหมก็คงมีบ้างครับ แต่ผมคิดว่าผมไม่ได้เหนื่อยแค่คนเดียว ทีมงานทุกคนก็เหนื่อยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นผมเลยตั้งใจเต็มที่เพราะเราต้องทำงานแข่งกับเวลา นักแสดงและทีมงานทุกคนทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้มากครับ และแน่นอนว่าในหนังเรื่องนี้แฟนๆ จะได้เห็นผมในมุมที่คุณไม่เคยเห็นว่า เฮ้ย!!ฟิล์มทำไปได้ ผมกล้าการันตีเลยว่าหนังเรื่องนี้ผมเป็นตัวเองแบบสุดๆ แต่จะเป็นแบบไหนมุมไหนต้องไปดูกันครับ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วคงยิ้มได้ เพราะเราอยากให้หนังเรื่องนี้เป็นสื่อที่ช่วยเยียวยาผู้ที่ประสบภัยทุกคนได้เห็นถึงความรัก ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันในยามที่บ้านเมืองเราประสบกับเหตุอุทกภัย อยากให้น้ำใจคนคนไทยไม่ลดตามน้ำครับ ผมขอ ฝากภาพยนตร์รักเอาอยู่ด้วยนะครับ….”

วันเกิด 17 พฤศจิกายน 2527 อายุ 28 ปี
ส่วนสูง 185 เซนติเมตร น้ำหนัก 68 กิโลกรัม
นิสัยส่วนตัว พูดเก่ง, ขี้เล่น, เข้ากับคนง่าย
งานอดิเรก ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นกีฬา
ผลงาน ภาพยนตร์เรื่องว้ายบึ้มเชียร์กระหึ่มโลก, ภาพยนตร์เรื่องปล้นนะยะ
ละครเรื่องสวย เริ่ด เชิด โสด, ละครเรื่องเจ้าสัวมั่วนิ่ม
ผลงานเพลง อัลบั้ม FILM

 


ก๊อปปี้ - บุศรินทร์ หยกพรายพันธ์ รับบทเป็น เม่ยสุ่ย หรือ สุ่ย

“เม่ยสุ่ย” AE สาวสวย สุดห้าว เป็นยัยตัวแสบที่ไม่เคยยอมแพ้ใคร แต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นตลอดเวลา ทุกวันเธอจะเหมือนหลุดออกมาจากแมกกาซีนแฟนชั่น ถึงจะห้าวและใช้กำลังบ่อย แต่ลึกๆ เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น

พจน์ อานนท์ เปิดใจว่า “…แว๊บแรกที่เห็นก๊อปปี้ เป็นเด็กที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ พี่มองภาพว่าคนนี้แหละคือเหมยสุ่ย เขาสามารถทำอะไรได้หลายๆ ขอไปสิบได้กลับมาร้อย เออ!!!ลูกบ้าเยอะดีนะพี่ว่า แล้วเขาเป็นเด็กที่มีความตั้งใจสูงมาก อย่างที่รู้ๆ กันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เราต้องทำงานแข่งกับน้ำที่มันกำลังลดลงทุกๆ วัน แต่นักแสดงทุกคนเทใจกันอย่างสุดตัว ไม่มีงอแง นักแสดงทุกคนรู้หน้าที่ ทีมงานตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และบางทีเราก็ได้อะไรใหม่ๆ นอกจากสคริปต์ที่เราวางไว้ พี่อยากให้จับตามองเด็กคนนี้เพราะเขายังมีอนาคตที่อีกไกลแน่นอน....”

ด้านนางเอกสาวก๊อปปี้ บุศรินทร์ หยกพรายพันธ์ เปิดใจถึงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเธอว่า
“…ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ พอรู้ว่าจะได้เล่นเรื่องรักเอาอยู่จริงๆ คือพี่พจน์ให้ทางทีมงานติดต่อให้ก๊อปปี้
ลองมาแคสหนังเรื่องนี้ดู ตอนแรกก็ไม่ได้มั่นใจว่าจะได้หรอกนะคะ แต่ก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดเพราะคิดว่าโอกาสมาถึงมือแล้วต้องทำให้เต็มที่ พอสุดท้ายพี่พจน์บอกว่าก๊อปปี้ได้เล่นนะ ตื่นเต้นมาก ดีใจที่สุด ดีใจที่จะได้ร่วมงานกับคนเก่งๆ อย่างพี่พจน์ และพี่ๆ ทีมงานทุกคน รวมถึงพี่ฟิล์มด้วย โดยเฉพาะพี่ฟิล์ม ช่วยสอนหนูเยอะมาก ทั้งเรื่องการแสดง มุมกล้อง เพราะพี่เขามีประสบการณ์ด้สนนี้มาก่อน แล้วพี่เค้าน่ารักเป็นกันเองทำให้หนูไม่เกร็ง นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่เราได้มาเจอคนเก่งๆ เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่ดี ที่เราจะได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ตอนแรกก็แอบเกร็งด้วยความที่เราเองก็เป็นน้องใหม่ เดี๋ยวจะทำให้พี่ๆ เขาเสียเวลากันหรือเปล่า แต่พอได้เริ่มมาทำงานจริงๆ แล้ว สบายใจมากเลยค่ะ พี่ๆ ทุกคนน่ารักมาก มีความสุขมากเวลาอยู่ในกองถ่าย ทุกคนเป็นกันเอง และก็คอยช่วยเหลือกันตลอดเลยค่ะ ก๊อปปี้ขอฝากหนังเรื่องแรกด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ…”

วันเกิด 23 มีนาคม 2531 อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 50 กิโลกรัม
การศึกษา เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
นิสัยส่วนตัว ร่างเริง, พูดมาก, อยู่เฉยไม่เป็น
งานอดิเรก ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นอินเตอร์เน็ต ผลงาน ภาพยนตร์เรื่องมอ ๘
ภาพยนตร์เรื่องคู่แรด
ผลงานโฆษณา แชมพู Sunsilk, ครีมบำรุงผิวซิตร้า, นมถั่วเหลืองแลคตาซอย, รถยนตร์ TOYOTA, ไก่ทอด KFC และ แป้งเค้กชีเน่ไวท์พลัส

 


อ้น AF8 - อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล รับบทเป็น ส่างหม่อง หรือ ฤๅษี
(ซ้าย)

“ส่างหม่อง” เพื่อนรุ่นน้องที่บริษัทเดียวกับถุง เขาเป็นคนหลงตัวเอง เข้าข้างตัวเองสุดๆ ชอบทำตัวเวอร์ เป็นคนพูดตรงๆ คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น แถมเวลาทำอะไรก็ทุ่มเทสุดๆ

“…ในเรื่องผมรับบทส่างหม่อง เป็นเพื่อนรุ่นน้องคนสนิทของพี่ฟิล์ม คาแรกเตอร์จะออกแนวฮาๆ กวนๆ หลงตัวเอง ทำตัวเวอร์ๆ และเป็นคนที่มุ่งมั่นมาก ตั้งใจทำอะไรแล้วต้องทำให้ได้จริงๆ ตอนแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นหนังเรื่องนี้ผมตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก แล้วยิ่งพอได้รู้ว่าต้องมาประกบพี่ฟิล์มอีก โฮ!!!สุดยอดอ่ะ ไม่รู้จะบรรยายยังไง ก่อนถ่ายหนังผมเลยต้องแอบขอเข้าฟิตเนสสักหน่อย อยากดูแลตัวเองให้พร้อมกับงานชิ้นนี้ เพราะต้องประกบพี่ฟิล์มทั้งที พี่เขาทั้งสูงทั้งหุ่นดีซะขนาดนั้น ถ้าผมไม่ฟิตผมคงแย่แน่ๆ(หัวเราะ) ก็เป็นหนังเรื่องแรกของผมๆ เลยของัดวิชา แอคติ้งที่เคยเรียนจากบ้านAF มาช่วยในการแสดงครั้งนี้ ที่สำคัญผมพยายามดูหนังตลกเยอะๆ เพื่อเรียนรู้วิธีการแสดงต่างๆ เพิ่มเติมก็ทำให้ผมอุ่นใจมากขึ้นครับ ไม่ตื่นกล้องเท่าไร ที่สำคัญผมต้องทำการบ้านกับบทที่ได้รับค่อนข้างหนัก ซ้อมบทกับพี่ๆ ผู้กำกับให้แม่นมากยิ่งขึ้น เพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วงของพี่ๆ เขา แต่ผมว่าผมโชคดีมากนะที่ได้เล่นประกบกับพี่ฟิล์ม เพราะพี่เขาเป็นคนเก่ง จะคอยแนะนำตลอดคอยบอกเรื่องมุมกล้อง เรื่องมุขบ้าง เวลาพี่ฟิล์มคิดอะไรฮาๆ ได้ก็จะบอกว่า เฮ้ย! อ้นลองดูพี่ว่าฮา แล้วพอเล่นจริงๆ มันก็ได้ผลพี่ๆ ผู้กำกับให้ผ่านแบบไม่มีเทคเลยครับ อาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งด้วยความที่เราต้องเข้าฉากด้วยกันบ่อยและเป็นคนลุยๆ เหมือนกัน ผมกับพี่ฟิล์มเลยคุยกันถูกคอเวลามีเรื่องอะไรไม่เข้าใจผมก็จะคอยถามคอยปรึกษาพี่เขาตลอด ผมว่าพี่ฟิล์มเป็นคนที่มีมุมมองที่ดีคนหนึ่งเลยครับ แล้วตัวจริงพี่ฟิล์มก็ฮากว่าที่ผมคิด ดูได้จากในหนังเรื่องนี้เลยพี่ฟิล์มเป็นตัวเองสุดๆ(หัวเราะ) ผมก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับสำหรับหนังเรื่องแรกของผม รักเอาอยู่ หนังน่ารักๆ ที่จะทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มและได้ข้อคิดดีๆ จากหนังเรื่องนี้ครับ…”

วันเกิด 20 สิงหาคม 2533 อายุ 20 ปี
ส่วนสูง 173 เซนติเมตร น้ำหนัก 63 กิโลกรัม
การศึกษา มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
งานอดิเรก เล่นกีฬา
ผลงาน AF 8 V20

 เบลล์ - เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ รับบทเป็น บัว

“บัว” เพื่อนสนิทสุ่ย ทำงานที่เอเจนซี่เดียวกัน บัวเป็นคนร่าเริง รักเพื่อนมองโลกในแง่ดี แต่ไม่ค่อยถูกชะตากับสาหม่อง จนเรียกได้ว่าหมั่นไส้กันเลยทีเดียว

วันเกิด 29 กันยายน 2531 อายุ 24 ปี
ส่วนสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม
งานอดิเรก ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นอินเตอร์เน็ต
ผลงาน ละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์
ผลงานเพลง วงตะกร้า
ผลงานโฆษณา เดนรี่ควีน, มายมิ้น และ มิสเตอร์โดนัท

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.