สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
รักเอาอยู่
  LINK : แคแรกเตอร์ตัวละคร
 
Share |
Print   
       
 

 

 

อำนวยการสร้างโดย : พจน์ อานนท์(บจก. อารมณ์ดีมีสุข) และ เอ็ม พิคเจอร์ส
กำกับการแสดงโดย : เจมส์ ธนดล, ปิง ธรรมนูญ, จิ๊บ ทิวา
ผู้ช่วยผู้กำกับ : รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
บท โดย ปิง ธรรมนูญ
นำแสดงโดย ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ก๊อปปี้-บุศรินทร์ หยกพรายพันธ์ , เบลล์-เบญจรัตน์ วิศิษฐ์กิจการ , อ้นAF8-อัตตพงษ์ อัตตกิจกุล

แคแรกเตอร์ตัวละคร


เรื่องย่อ รัก...เอาอยู่

ท่ามกลางมหาอุทกภัยน้ำท่วมกรุงเทพฯที่หนักที่สุดในประวัติศาสตร์ 50ปีของไทย ที่บังเอิญทำให้ “นายถุง”หนุ่มขี้บ่นพนักงานของบริษัท index กับ “ยัยเม่ยสุ่ย” AE สาวสวย สุดห้าว ได้มาเจอกัน“ส่างหม่อง” เพื่อนซี้สุดแสบได้เอ่ยชักชวน “นายถุง” ให้ไปเป็นจิตอาสาเพื่อหลีสาวกัน และที่นั่นทั้งคู่ได้พบกับสุ่ยและบัว ส่างหม่องรู้สึกชอบสุ่ยทันทีที่เจอ แต่สุ่ยเองรู้สึกไม่ถูกชะตากับถุงตั้งแต่แรกเห็น มิหนำซ้ำยังเข้าใจผิดคิดว่าถุงเป็นพวกโรคจิตชอบสะกดรอยสาวๆ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วบ้านสุ่ยกับบ้านถุงอยู่ทางเดียวกันหลังจากนั้นไม่นาน บริษัทของถุงได้จ้างบริษัทของสุ่ยให้มาทำโฆษณาให้ ทั้งคู่จึงต้องมาร่วมงานกัน ทั้งๆ ที่ไม่ได้เต็มใจนัก เพราะสุ่ยเองก็ทำตัวสุดแสบ ส่วนถุงเองก็บ่นได้ทุกเรื่อง แต่พอได้ใกล้ชิดกัน ทั้งคู่ก็เริ่มผูกพันกัน ท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมกรุง แต่ถุงเองก็ไม่กล้าเผยความในใจ เพราะสุ่ยเองก็มี “รังสิต” คนรักเก่าที่ยังคอยป้วนเปี้ยนมาขอคืนดีอยู่ตลอดเวลารวมถึงส่างหม่องที่เฝ้าหลีสุ่ยอยู่ไม่ยอมห่างเช่นกันหลังจาก Big Cleaning ได้ไม่นาน ถุงตัดสินใจย้ายไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ตอนนั้นเองสุ่ยถึงได้รู้ใจตัวเอง เมื่อทุกอย่างสายไปแล้ว ทั้งคู่จากกัน ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรสามารถติดต่อกันได้ ทั้งคู่ได้แต่รอให้วันเวลาผ่านไป เพื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ที่จะได้พบกันอีกครั้ง

พจน์ อานนท์ โปรดิวเซอร์

 

นับเป็นผลงานเรื่องแรกที่ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “พจน์ อานนท์” ลงทุนควักกระเป๋าหุ้นกับน้องเลิฟอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ สร้างภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่สุดฮา “รักเอาอยู่” อานนท์ ขอเปิดใจถึงที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า…

“…คือจริงๆ แล้วจุดเริ่มต้นเลยคือช่วงที่น้ำท่วม งานทุกอย่างมันต้องหยุดหมดมัน ทำอะไรไม่ได้เลย พี่เลยมีเวลาว่างไปเป็นจิตอาสาช่วยพี่น้องคนกรุงเทพฯ ที่ประสบภัยน้ำท่วม และก็ได้เห็นภาพความ จริงหลายๆ อย่าง คือจากที่คนคิดกันว่าน้ำท่วมครั้งนี้เป็นเรื่องเลวร้าย แต่สิ่งที่พี่ได้ไปเห็นบางทีมันก็มีความ หดหู่อยู่บ้าง แต่ในความหดหู่นั้นมันก็ยังมีมุมที่สวยงามซ่อนอยู่ในเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ พี่เลยอยากเก็บ ภาพเหล่านี้ไว้มาเล่าเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนทั้งประเทศ ว่าเฮ้ย!...เราเคยผ่านวิกฤตร้ายๆ และความยากลำบากมาด้วยกันนะ ไม่มีแบ่งสีแบ่งพักแบ่งพวก พอหลังน้ำลดก็ไม่อยากให้ภาพดีๆ ที่คนไทยสามัคคี คอยช่วยเหลือเอื้อเฟื้อกันลดไปตามน้ำ หนังเรื่องนี้จะรวบรวมภาพระหว่างน้ำท่วมไว้เยอะที่สุด พี่ว่ารักเอาอยู่ มันจะเป็นเหมือนหนังประวัติศาสตร์เลยนะ เพราะมันได้บันทึกช่วงเวลาหนึ่งที่ไม่เคยเกิดมาในระหว่างช่วงห้าสิบปีมาแล้วให้ทุกๆ คนได้ดูกัน ซึ่งทางทีมผู้กำกับเองก็ตั้งใจเขียนบทขึ้นมาเพื่อร้อยเป็นเรื่องราว และยังได้ถ่ายทอดความรู้สึกนึกคิดของคนในสังคมที่ต้องมาประสบปัญหาร่วมกันในมุมมองนานาทัศนะมีหลายแง่มุมที่อยากให้จดจำ อย่างภาพคนขับเรือแทนรถวิ่งอยู่ในย่านธุรกิจสำคัญ นอกจากเรื่องน้ำท่วมแล้วหนังเรื่องนี้ ยังคงไว้ซึ่งความน่ารัก ตลก สนุกสนาน รับรองดูแลได้หัวเราะกันแน่ๆ เราตั้งใจทำเรื่องนี้เพื่อมาช่วยเยียวยาผู้ที่ประสบภัยให้ผ่านพ้นวิกฤตเหล่านี้ไปได้ พี่เชื่อว่ามีอะไรหลายๆ อย่างที่คนดูคาดไม่ถึงว่าเอ๊ะ! มันมีแบบนี้อยู่ในรักเอาอยู่ด้วยเหรอ ฝากให้ลองติดตามดูกันครับ…”

 

ประวัติ 3 ผู้กำกับ

 

 

ชื่อ : จิ๊บ-ทิวา เมยไธสง    อายุ : 35 ปี
การศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์และวิดีทัศน์
ผลงานกำกับภาพยนตร์ : รักเอาอยู่, คนสั่งผี, ผีช่องแอร์, โรงเตี๊ยม, ผวา, ตอกตราผี, เชือดก่อนชิม
ผลงานด้านกำกับภาพ : ผีช่องแอร์, โรงเตี๊ยม, ผวา, เพื่อน...กูรักมึงว่ะ, JOLIN TSAI/AGENT J, ตอกตราผี, เชือดก่อนชิม, ฮะเก๋า, ฝัน หวาน อาย จูบ ตอน จูบ KISS, แต๋วเตะตีนระเบิด, ใครในห้อง, 3 ย่าน ตอน โครตพระกาฬ, มือปืนดาวพระเสาร์, คนล่าเมฆ, หมาแก่อันตราย FRIDAY KILLER, บางกอกกังฟู
ผลงานเขียนบทภาพยนตร์ : ผีช่องแอร์, โรงเตี๊ยม, ผวา, เชือดก่อนชิม รางวัลสุพรรณหงส์ สาขากำกับภาพยอดเยี่ยม (BEST CINEMATOGRAPHY) จากเรื่อง เพื่อน...กูรักมึงว่ะ ปี 2550 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 14 ที่ประเทศจีน และรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยม (Best Cinematography Award) จากเรื่อง หมาแก่อันตราย (Friday Killer)

ชื่อ : เจมส์-ธนดล นวลสุทธ์ อายุ : 35 ปี
การศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์และวิดีทัศน์
ผลงานกำกับภาพยนตร์ : รักเอาอยู่, เขี้ยวอาฆาต, ศพเด็ก
ผลงานด้านผู้ช่วยผู้กำกับ : สมอลล์รูกูแนว, หอแต๋วแตก 3, แต๋วเตะตีนระเบิด, เชือดก่อนชิม, ผวา, โรงเตี๊ยม, ผีช่องแอร์, คนสั่งผี, แมนเกินร้อย, ขุนแผน
เขียนบทภาพยนตร์ : ศพเด็ก, เขี้ยวอาฆาต, เชือดก่อนชิม รางวัล รางวัลชนะเลิศ ช้างเผือก มูลนิธิหนังไทย ภาพยนต์สั้นเรื่องบ้าน, รางวัลชมเชย มูลนิธิหนังไทย ภาพยนตร์สั้นเรื่องของขวัญ

ชื่อ : ปิง-ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม   อายุ : 32 ปี
การศึกษา : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสาร สาขาภาพยนตร์
ผลงานกำกับภาพยนตร์ : รักเอาอยู่, เขี้ยวอาฆาต
เขียนบทภาพยนตร์ : เชือดก่อนชิม, เหยิ่นเป๋เหล่ และหอแต๋วแตก
กำกับรายการโทรทัศน์ : ไอ้หย๋า, Free tv., unseen tv ฯลฯ

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.