สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
รักเว้ยเฮ้ย
  LINK : หน้าแรกเมนูรักเว้ยเฮ้ย
 
Share |
Print   
 


แคแรกเตอร์นักแสดง

 

 

เปิ้ล นาคร รับบทเป็น “น้าหมา”

หนุ่มนักรักรุ่นใหญ่ หัวใจคาสโนว่าสุดเพี้ยน มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายของมือสอง มีมุมมองความรักที่แปลกและแหวกแนว ขนาดนักปราชญ์ยังต้องซูฮก เป็นกูรูด้านการจีบสาว ลงมือจีบเมื่อไหร่ก็ติดหนึบเมื่อนั้น ถึงแม้วิธีการจีบจะ ดุเด็ด เผ็ดร้อน เร้าใจ และแตกต่างไม่เหมือนชาวบ้าน แต่ใช้ได้ผล100% มีคู่หูชื่อ “ลวก” หนุ่มรุ่นน้องที่ไม่เอาไหนเรื่องการจีบสาว เดือดร้อนน้าหมาที่ต้องกลายเป็นเดอะเทรนเนอร์ติวลีลาออกเสต็ปพิชิตใจสาว ด้วยวิธีการแบบ(น้า)หมาๆ

เปิ้ล นาคร : “น้าหมาเป็นผู้ชายอารมณ์ดีนะ มองโลกในอีกแง่นึง มองควายเป็นหมีแพนด้า มองปลาร้าเป็นปลาหางนกยูง มองทุกอย่างในแง่ดีแต่พรีเซ้นท์ออกมาแล้วชาวบ้านไม่เห็นด้วยเลย จนมาวันนึงได้ไปเจอพวกนักรักแต่แพ้มาหลุดลุ่ยคือ ไอ้ลวก อกหักมา เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปแหละครับ ที่อกหักมาไม่รู้จะไปไหนก็มาเมาอยู่ที่ตลาดนัดสวนรถไฟนี้ครับ น้าหมาก็เลยขออาสาเข้าไปเป็นที่ปรึกษา ด้วยความที่น้าหมาเป็นกูรูด้านนี้โดยเฉพาะ น้าหมาอยากจะบอกทุกคนว่าถ้าอยากจะหาความหมายต่างๆไปหาที่กูเกิ้ล(google) แต่ถ้าอยากจะหาความรักมาหาที่กูนี่ เดี๋ยวน้าหมาจะบอกอะไรให้…อิอิ”

 


 

พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล(สตาร์บัค) รับบทเป็น “ลวก”

หนุ่มโปรแกรมเมอร์ช้ำรัก มักโดนทิ้งเป็นว่าเล่น เป็นคนเนิร์ดสุดขั้ว ติ๋มสุดขีด และที่ต้องเฮิร์ต เพราะตกหลุมรักดีเจสาวสวยที่ชื่อ “โต๊ะอี้” พยามจีบเท่าไหร่ก็ไม่ติดสักที หรือจะเรียกว่าความสามารถในการจีบสาวมีค่าเท่ากับศูนย์นั่นเอง จนเมื่อฟ้าประทาน “น้าหมา” เทพบุตรเจ้าแห่งนักรักมาให้กับลวก จึงทำให้ชีวิตของลวกนั้นเปลี่ยนไป

สตาร์บัค : “บทบาทและคาแร็คเตอร์ ลวก จะเป็นคนแบบเนิร์ดๆเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานอยู่ในสถานีวิทยุ และก็หลงรักดีเจสาวคนนึงชื่อโต๊ะอี้ พยายามตามจีบในสไตล์ของลวก แต่ผู้หญิงเขาไม่ชอบผู้ชายสไตล์แบบลวกเลยสักนิด จนวันนึงลวกบังเอิญเจอน้าหมา ได้รู้จักกับน้าหมา แล้วก็น้าหมานี่แหละครับเป็นคนสอนวิธีการจีบสาวให้กับลวก การคุยจีบสาวสไตล์น้าหมาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ลวกได้มีโอกาสใกล้ชิดกับโต๊ะอี้มากขึ้น จุดเด่นของลวกมีอยู่ 2 อย่าง ช่วงแรกก่อนที่จะไปรู้จักน้าหมา จะเป็นคนเชยๆเนิร์ดๆแต่งตัวเรียบร้อย แล้วก็เป็นคนติ๋มๆไม่กล้าพูด ไม่กล้าทำในสิ่งที่ตัวเองคิด แต่พอได้รู้จักกับน้าหมา ผู้ที่ช่วยเปิดมุมมองใหม่ให้กับลวก ลวกก็กล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองคิดมากขึ้น กล้าจีบผู้หญิงมากขึ้น มีวิธีการจีบผู้หญิงที่แตกต่างจากการจีบผู้หญิงทั่วไป”

 ชญานุช บุญธนาพิบูลย์ รับบทเป็น “โต๊ะอี้”

ดีเจสาวสุดสวย ดาวรุ่งแห่งยุค ขวัญใจหนุ่มๆทั่วราชอาณาจักร ชื่นชอบและหลงใหลในเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ชอบเปิดเพลงอกหัก เป็นสาวเปรี้ยว ที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า สดใสน่ารัก ไม่ถือตัว เป็นคนประเภทปากว่ามือถึงไม่ชอบไม่ถูกใจก็ลงมือทันที ชอบพูดตรงๆไม่อ้อมค้อม จริงใจ และเป็นนางฟ้าของลวก(แอร๊ยยยยย!)

อิ๊งค์ ชญานุช : “บทบาทของโต๊ะอี้จะเป็นคนสดใสร่าเริง น่ารักๆ ชอบแต่งตัวเปรี้ยว และมักจะมีหนุ่มๆเข้ามาจีบอยู่ตลอดเวลา แต่ว่าโต๊ะอี้จะมีสเปกผู้ชายอยู่ในใจที่ยังไม่เคยบอกใครมาก่อน ชอบฟังเพลง และมีความฝันอันยิ่งใหญ่คืออยากเป็นดีเจ ซึ่งนับว่าโชคดีที่คาแร็คเตอร์ของโต๊ะอี้ ค่อนข้างตรงกับอิ๊งค์ คือทำงานในสายเดียวกัน แต่ก็มีเรื่องราวบางอย่างที่มารู้ทีหลังเลยทำให้โต๊ะอี้ต้องมีอาการดราม่า บทตลกก็มีบ้างนะคะ เพราะในเรื่องจะเป็นคนปากว่ามือถึง ใครพูดอะไรไม่ถูกใจ ไม่เข้าหู หรืออย่างลวกเนี่ยพูดอะไรไม่ถูกใจ มือก็ตบผัวะคว่ำลงไปเลย ชอบสนุกมากค่ะ(555)”

Profile

ชื่อ-นามสกุล ชญานุช บุญธนาพิบูลย์
ชื่อเล่น อิ๊ง
วันเดือนปีเกิด 30 มิถุนายน 2532
การศึกษา ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เพราะความสวยใสน่ารัก อิ๊ง-ชญานุช บุญธนาพิบูลย์ จึงถูกรับเลือกเป็นเชียร์ลีดเดอร์แห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย และด้วยความสามารถด้านการแสดงทำให้มีผลงานทั้งถ่ายโฆษณาและมิวสิควิดีโอออกมาอย่างต่อเนื่อง บวกกับเสียงใสๆพร้อมกับบุคลิกสาวมั่นของเธอ ปัจจุบันหลายคนคงคุ้นหน้าตาและเรียกสาวน้อยคนนี้ติดปากว่า “VJ อิ๊ง” แห่ง Channel [V] Thailand

ล่าสุด ตัดสินใจประเดิมจอภาพยนตร์ครั้งแรกในเรื่อง “รักเว้ยเฮ้ย” กับบทนางเอกสาวสวยเสียงหวาน “ดีเจโต๊ะอี้” ผู้หลงไหลเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ....

ผลงานที่ผ่านมา MVรักด่วนขบวนสุดท้าย / Link Corner, MV เธอยัง / POTATO, MV ความฝันปราสาททราย / The Bottom Blues

โฆษณา Rexonda กับก้อย รัชวิน, โฆษณา Wacoal, โฆษณา รอรีอัล On-Airฮ่องกง

ผลงานปัจจุบัน VJ Channel [v] Thailand

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.