สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ส.ค.ส. สวีทตี้
  หน้าแรก ส.ค.ส. สวีทตี้
 
Share |
Print   
 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 

ง้อ เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่พยายาม please อีกฝ่ายหนึ่ง จนลืมตัวเอง เพื่อที่จะได้รับความรักมา เพราะปมเขาเยอะ ดันไปชองแฟนเพื่อน คือ เขาเลิกกันปั๊บ เราขอเป็นแฟนเลย ไม่รู้ว่ามีอยู่จริงหรือเปล่า แต่เราก็ต้องเป็นผู้หญิงแบบนี้ในเรื่อง คือ เราก็แบบพี่ยอร์ชเกลียดอะไรหนูเปล่าเนี่ย

ตั๊ด เป็นผู้ชายปากไม่ตรงกับใจ ขี้แกล้ง จะแบบแอบแย็บแฟน เพื่อให้เขาโมโหนิด ๆ เป็นคนใช้ชีวิตน่าเบื่อ จำเจ อยู่กับที่ ชอบฟุตบอลมาก เล่นเกมฟุตบอล เปิดสนามฟุตบอล เตะบอล จนแฟนบอกเลิก เปิดเรื่องขึ้นมา ก็จะเห็นแฟนบอกเลิกเลย

 


“มาแตร์” เหมือนจะแร่ด แต่ไม่แร่ด เหมือนจะแรงแต่เบา ๆ ทุกอย่างที่ออกจากปากมาแตร์จะดูหนัก แม้รูปลักษณ์จะติดหญิง ๆ เวลาพูดไม่ค่อยคิดว่าใครจะคิดมากไหม ...ชอบก็บอกว่ารัก ไม่ชอบก็จะบอกว่าเกลียด ไม่เคยเกรงใจที่จะพูดอะไรออกมาตรง ๆ การบอกรักและบอกเลิกผู้ชายสักคนก็เช่นกัน

“แทน” เป็นผู้ชายกวนตีน กวนมาก กลางวันขายพิซซ่า กลางคืนเป็นนักดนตรี ไม่ใช่นักดนตรีธรรมดา แต่เป็นนักดนตรีหน้าส้วม ทำทุกอย่างที่คิดว่าเท่ห์ว่าดี ที่คนอื่นจะชอบ ทำจนนึกว่าเป็นธรรมชาติของตัวเอง จนวันหนึ่งมีคนมาบอกว่าชอบตัวมัน ก็เริ่มไม่มั่นใจว่า ตัวมันจริง ๆ คืออะไรกันแน่

 

 

ฟ้า เป็นผู้หญิงแบบเถื่อน ๆ ดิบ ๆ ไม่แอ๊บ ไม่ได้มีชาติตระกูลดี เป็นเด็กเสริฟที่ก็ฝันเหมือนผู้หญิงทั่วไป อยากจะอึ้ย ลูบไล้คนหล่อ แต่ผู้ชายหล่อก็จะโดนผู้หญิงสวยคาบไปกิน พอผิดหวังจากผู้ชายหล่อ ก็บอกตัวเองว่า ขอใครก็ได้ที่รักฉันที่สุดในโลก

หลังอาน ผมอยู่กับผู้กำกับ ตั้งแต่เป็นตะกอน ตั้งแต่ยังไม่เป็นบท พอเห็นบท ก็ติดได้แค่ “หลังอาน” ยังไงก็ต้องเรา และ เสน่ห์ของหลังอานคือเป็น ผู้ชายที่รักผู้หญิงมากที่สุดในโลกได้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น คนหนึ่งคือแม่ของเขา สองคือผู้หญิงที่เขาเลือก นี่คือเสน่ห์ของเขา คืออาจจะหน้าตาไม่ดีอ่ะ แต่ว่า ทำทุกอย่างเพื่อความรักได้

 

 

หมอดี้ เป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมทุกอย่าง เป็นคนที่มองทุกอย่างเป็นเรื่องเล่น ๆ แบบว่าไม่มองอะไรเป็นเรื่องซีเรียส และพยายาททำให้ทุกคนตลกไปด้วย เพราะว่าบางทีสิ่งที่เราทำให้มันยากซับซ้อนไป มันก็ยากขึ้นไปอีก จริง ๆ เรื่องยาก มันก็ทำให้เป็นเรื่องง่ายได้

ฟิน เป็นคนซีเรียส มีเป้าหมายก็จะต้องปฏิบัติ วิธีคิดก็คือ บวกเลข 1+1 มันก็ต้องเป็น 2 เท่านั้น แต่ดันเลือกแฟนที่แบบว่าทิงนองนอย แล้วต้องมาอยู่ด้วยกัน ความรักคู่นี้จะเหมือนการแข่งขัน แต่มันก็กุ๊กกิ๊ก แต่กุ๊กกิ๊กแบบแปลก ๆ ในเรื่องก็จะมีวิธีการจีบสาวที่แปลก เป็นการพัฒนาความสัมพันธ์แบบหมอกับคนไข้ ซึ่ง คนไข้ก็มึน หมอก็แปลก

 เง็ก เป็นผู้หญิงที่เจตนาทุกอย่าง แล้วเนี่ยดี แต่แสดงออกมาไม่ถูก เรียกร้องความรักโดยการทุกข์สุดขีด ลบสุดขีด จะเป็นผู้หญิงที่เป็นเหยื่อตลอดเวลา และคนรักเป็นตัวเองก็เป็นผู้ทำร้ายตลอดเวลา ซึ่งหนูเชื่อว่า ผู้หญิงทุกคน ยังไงก็ต้องผ่านจุดนี้มาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก่อนที่จะรู้ว่าไม่ควรสะดีดสะดิ้งมากไป

อุ่น เป็นคนนิ่ม ๆ ยิ้ม เข้าใจทุกคนโดยเฉพาะผู้หญิง ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่อันตรายมาก เพราะว่าอีกนิดเดียว ผู้หญิงก็จะคิดว่าเป็นเพื่อนสาว ลงมาอีกนิดหนึ่ง ก็อาจจะเป็นผู้ชายที่แบบว่า อบอุ่นมาก ๆ ทำให้ทั้งเพื่อนผู้หญิงที่สนิทกับเรา ก็ไม่รู้ตัวเองว่าชอบเรา เราก็ไม่รู้ตัวว่าชอบเขา แต่บางทีอุ่นก็ชอบหลอกด่า แต่จะไม่ด่าเอง ชงให้เพื่อนด่าแทน ซึ่งผมแอบชอบความเลวตรงนี้ของเขา

เจ็ท เป็นตัวละครที่ผมภาคภูมิใจมาก คือ ไอ้เจ็ทเนี่ยมันจะเป็นคนที่ปากเสีย ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง มันเป็นคนเจ้าชู้หน่อย ชอบทำเป็นเท่ห์ ชอบอยู่คนเดียว ทำเป็นไม่สนโลก จริง ๆ แล้วมันมีด้าน emotion ที่ต้องกดเอาไว้อยู่เยอะ และจะเปิดเผยออกมาเมื่ออยู่คนเดียว ผมแอบรู้สึกว่า นี่มันคือ dark side ของพี่ยอร์ชยะ และอยากบอกว่าผมได้พยายามถ่ายทอดแง่มุมที่พี่พยายามจะไม่บอกคนอื่น ให้คนอื่นรู้หมดแล้วครับพี่


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.