สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
รักสุดท้ายป้ายหน้า
  LINK : หน้าแรก รักสุดท้ายป้ายหน้า
 
Share |
Print   
       
 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 ชนิสา แสดงโดย รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์

สา คือ สาวออฟฟิศสาวอายุ 25 ปี เป็นตัวแทนหญิงสาวที่ยังไม่มีแฟน สาเป็นเด็กต่างจังหวัดที่เรียนจบแล้วเข้ามาทำงานในกรุงเทพ  เป็นผู้หญิงที่ออกจะเปิ่น ๆ เป็นพนักงานออฟฟิศที่เราเห็นกันทั่วไปไม่มีอะไรโดดเด่น   สาไม่เคยมีแฟน  ได้แต่แอบรักพี่โอมตอนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยม  และการแอบรักในครั้งนั้นกลายเป็นความ (แอบ) รักครั้งแรก และครั้งเดียวของสา แต่วันนี้กลับมีเด็กมัธยมปลายอย่างเบส คอยตามตื้อ

"...รถเมล์รับบทเป็น สา ผู้หญิงอายุยี่สิบนิดๆ ยังนั่งรถเมล์ไปทำงาน จนวันหนึ่งก็เริ่มมองหาความรัก ไม่รู้ว่าเขาเรียกรถเมล์มาเพราะว่าตัวเองเข้ากับเรื่องนี้หรือเปล่า? (หัวเราะ) มันใกล้เคียงกันมาก แต่คิดว่ามันก็ใกล้เคียงกับผู้หญิงทุกคนที่มองหาความรักนั่นแหละ”

ถือได้ว่าเป็นการกลับมาทำงานภาพยนตร์อย่างสมเกียรติสำหรับ “รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์” และ อ้ำ ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์” โปรดิวเซอร์สาวของภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจาก “วัยอลวน4 ตั้มโอ๋รีเทิร์น”
“ที่ให้รถเมล์รับบทเป็นสา ตอนแรกก็ไม่ได้มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่พอได้เห็นเขาแต่งชุดเป็นทั้งสาวออฟฟิศและชุดนักเรียนก็ทำให้เรามั่นใจว่า รถเมล์เป็นคนที่กล้องรัก คือเวลาเขาอยู่ในกล้องเขาจะดูดี และเป็นไปตามบทนั้นๆ อย่างถ้าเราให้ผู้หญิงอายุ 20 กว่าๆมาใส่ชุดนักเรียน คนนั้นอาจจะดูเกร็งๆหรือดูตลก หรือบางคนใส่ชุดนักเรียนแล้วแต่คนดูก็ยังจะเอาแต่มองหน้าอก แต่กับรถเมล์ไม่ใช่แบบนั้น เขาเนียนมากเลย เราสามารถเชื่อได้เลยว่าเขาเป็นนักเรียนจริงๆ
แล้วเมื่อรถเมล์มาเข้าบทบาทนี้ ก็เห็นได้ชัดว่าเขามีความเข้าใจความเป็นสาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของคอมมาดี้ โรแมนติก หรือ ดราม่า ทั้งสาและรถเมล์มีความเหมือนกันในหลายๆอย่าง สวย แต่ไม่มีแฟน เพราะเอาแต่ทำงาน ซึ่งเชื่อว่ารถเมล์ก็เป็นแบบนั้น ตอนนี้จะพูดว่าสาคือรถเมล์ รถเมล์คือสาก็ได้ รถเมล์มีความเป็นมืออาชีพอยู่ในตัว เวลาที่เขาแสดงเขาจะแสดงอย่างเข้าใจจิตใจของสาจริงๆค่ะ”

 เบส แสดง โดยเพ็ชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต

เด็กมัธยมปลาย จอมกวน หน้าตาดี ขวัญใจสาว ๆ   เบสเป็นเด็กที่มีความคิดเหมือนผู้ใหญ่  เมื่อเบสพบกับสาบนรถเมล์  ความรู้สึกบางอย่างบอกกับเบสว่า เขามีความสุขเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับสา  แม้ว่าเบสจะเด็กกว่าสาหลายปี  และสาก็ฝังใจในรักครั้งแรกที่มีกับโอม หนำซ้ำโอมยังดีพร้อมกว่าเขาทุกอย่าง แต่เบสก็ไม่ยอมแพ้

ดีใจมากครับที่ได้เล่นกับพี่รถเมล์ ผมปลื้มพี่เขามานานแล้ว ติดตามผลงานมาตลอด ตอนนี้ได้ทำงานใกล้ชิดกันก็เต็มที่เลยครับ แล้วพี่เขาก็น่ารักดี ตื่นเต้นนะ เข้าไปกอดเลย
ในเรื่อง “รักสุดท้าย ป้ายหน้า” นี้ผมเล่นเป็น “เบส” เป็นเด็ก ม.ปลาย ที่กวนๆ แต่ชอบดนตรี ไปแอบชอบ “สา” ก็คือพี่รถเมล์ แต่แล้วก็ต้องเศร้าเพราะเขาชอบพี่โอม ซึ่งทั้งหล่อ ทั้งรวย เก่ง เราสู้อะไรเขาไมได้ แต่เราก็ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชนะเขาได้ให้ มีฉากจูบด้วยครับ แต่เป็นเลิฟซีนแบบน่ารักๆนะครับ...”

ประวัติ :
เกิด จันทร์ 10 เมษายน 2533 ที่นครศรีธรรมราช
สูง 177 เซนติเมตร
มีพี่สาว 1 คน (ผึ้ง พิทยา เหมอรรณพจิต)
จบปริญญาตรี บริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต
ความสามารถพิเศษ : ฟุตบอล กีตาร์ ร้องเพลง.
คติประจำใจ : จะต้องมีความตั้งใจ เข้มแข็งและอดทน เพื่อทำให้บรรลุเป้าหมาย

ผลงาน
โฆษณา : โค้ก, ไวตามิลล์, ฮอนด้า, AIS, นิติพนคลินิก, Fisherman’s Friend ,ไบเล่, ชุดนักเรียนตราช้างแมมมอธ, ธนาคารธนชาติ, เฟรช โคโลญ์น(อินโดนีเซีย)ฯลฯ
เดินแบบ ถ่ายแบบ
มิวสิควิดีโอ : ส่องกระจก – โบ สุนิตาและ เสียงของคนเจ็บ – สิงโต เดอะ สตาร์

 โอม แสดงโดย ทิน โชคกมลกิจ

นักบริหาร หนุ่มนักเรียนนอกผู้สุดแสนเพอร์เฟ็ค และเป็นที่ใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน เป็นความรักครั้งแรกของสา แต่โอมยอมเสียสละตนเองเพื่อครอบครัว ยอมเป็นแฟนกับแพมทั้งที่ความรักของคนทั้งสองจบไปแล้ว แต่ไม่อยากให้แพมและครอบครัวเสีัยหน้า แต่ลึก ๆ โอมรู้สึกดีกับสา และสบายใจทุกครั้งที่อยู่ใกล้เธอ

“ตอนที่ได้รับการติดต่อมาครั้งแรกผมก็งงเหมือนกัน เพราะผมไม่ใช่ทางนี้เลย จะไปแนวพิธีกรมากกว่า แต่ก็เป็นงานใหม่ที่น่าลอง เพราะบท “โอม” จะคล้ายๆตัวผมแต่จะอายุน้อยกว่าที่ผมเป็นอยู่ประมาณสี่ห้าปี พอเรามองกลับไปตอนเราอายุเท่าเค้าเราจะเข้าใจเขามากกว่าคนอื่นนิดหนึ่ง อย่างเวลาที่เพิ่งกลับจากเมืองนอกมาใหม่ๆ ตรงนี้ผมก็จะเข้าใจความเป็นโอมเลย เพราะตอนที่ผมกลับมาใหม่ๆพูดไทยคำอังกฤษคำก็จะมีคนหมั่นไส้ แต่จริงๆไม่ใช่หรอกครับ ผมคิดภาษาไทยไม่ทันจริงๆ แล้วคาแรกเตอร์ของโอมก็ใกล้เคียงผมบางจุด เช่นอาจจะไปเรียนเมืองนอกมาก็ได้อะไรมาบ้าง ที่สำคัญคือได้เป็นแฟนนางเอก แล้วอีกคนก็เป็นนางแบบระดับอินเตอร์ได้ไปเดินแฟชั่นที่ต่างประเทศก็รู้สึกว่าตัวเองดูดีนะ (หัวเราะ) แล้วในบทก็จะมีที่ต้องพูดที่เป็นภาษาอังกฤษ ปรากฏว่าพอเราพูดแบบอังกฤษแล้ว พี่ทิม (ผกก.) บอกให้เราลองเพิ่มสำเนียงให้ดูน่าหมั่นไส้อีกนิด เราก็จัด ปรากฏว่าเขาชอบมาก จูบปากเลยทีเดียว(หัวเราะ)”

 อาร์ต รับบทโดย เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี

“อาร์ตเป็นเด็กเนิร์ดประจำกลุ่มครับ ใส่แว่นหนาๆ จะภูมิใจว่า เฮ้ย เพื่อนเราหล่อ หนังเรื่องนี้มันมีมุมมองความรักที่น่าสนใจนะครับ คือทั้งเบสและสาน่ะรักกัน แต่ความรักนี้มีอุปสรรคเยอะมากทำให้ทั้งคู่ต้องต่อสู้ไปด้วยกัน ส่วนตัวผมไม่ค่อยสนใจเรื่องอายุกับความรักนะครับ ถ้าเราเข้าใจกันด้วยเหตุด้วยผลก็รักเลยครับ ป้ายหน้าลงเลย (หัวเราะ) ก็ฝากหนังเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ รักสุดท้ายป้ายหน้า เรื่องนี้ตั้งแต่อ่านบทก็รู้สึกว่าต้องอ่านต่อ ต้องติดตาม บอกอะไรหลายๆกับเรื่องของความรักเพราะรักของคนเรามันมีหลายเหตุผล ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ลองดูแล้วจะ happy”

วิน แสดงโดย ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์

“บท วิน จะหล่อเท่ๆ ตามสไตล์ เป็นที่กรี๊ดของสาวๆ ทั้งหมดนี่คิดไปเองนะครับ ก็เป็นเพื่อนที่โรงเรียนของเบส เราเรียนด้วยกัน เล่นดนตรีด้วยกัน ก็สนุกสนานครับ เป็นชีวิตของเด็กมัธยมที่เราเองก็ผ่านจุดนั้นมานานแล้ว สำหรับสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่อง “รักสุดท้าย ป้ายหน้า” พยายามจะบอกก็คือ คิดว่าป้ายหน้าใช่ก็ลงเลยครับ ถ้าไม่ใช่ก็ขึ้นสายใหม่ เพราะมันเป็นรักอีกมุมมองหนึ่งของวัยรุ่นของผู้ใหญ่ด้วยที่เป็นรักต่างวัยก็อยากให้เข้าไปช่วยลุ้นกัน จะสามารถเป็นไปได้ไหมเด็กผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่คบเด็กจะเป็นยังไง ฝากไว้ด้วยครับ รักสุดท้ายป้ายหน้าครับ”

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.