สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก
  LINK : แคแรกเตอร์และแนะนำนักแสดง บทวิจารณ์ ไม่ได้ขอให้มารัก - Insects in the Backyard ฉบับทำดี
 
Share |
Print   
       
 

 

 

 

 

 

 

แอมฟายน์ โปรดักชั่น สร้างหนังรัก “It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก” ถือว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมาดี้ที่แฟนหนังไทยไม่ควรพลาด  พร้อมรวมทีมนักแสดงคุณภาพโดย ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่ต้องพลิกคาแร็คเตอร์ครั้งสำคัญมารับบทเป็นกระเทยแปลงเพศ พร้อมดาวรุ่งพุ่งแรงจากเวทีไทยแลนด์ ก็อตทาเล้นท์ ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เบล นันทิตา ฆัมภิรานนท์ และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย Nice 2 Meet U, ซาหริ่ม-ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ, อ้วน รีเทิร์น, เต๋า ทีวีพูล, บ๊อบ บางกอกทูเดย์ และ นักแสดงหน้าใหม่ อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา และ นิค-พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์ ผลงานการกำกับของ กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

 

 

เรื่องย่อ

การเดินทางตามหารักแท้ของสามคนที่ทำให้ทุกที่ที่พวกเขาและเธอเดินทางไปต่างทำให้คนที่พวกเขาตกหลุมรักต่างปั่นป่วนกันไปทั่ว สายธาร(ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) กะเทยแปลงเพศรุ่นปลดระวางในมาดเหมือนก๊อบปี้หลุดมาจากนางเอกหนัง เธอเดินทางไปหมู่บ้านบนดอยในภาคเหนือจึงได้พบกับ ไฟ(ปั้นจั่น ปรมะ วงไนซ์ทูมีทยู) ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์หนุ่มรูปหล่อที่ขโมยทั้งตัวและหัวใจของเธอไปทันทีที่เธอจะขับรถชนเขาในตลาด เธอต้องหาทางทำทุกวิถีทางให้เขามองข้ามเพศชายที่เธอเคยเป็นและหันมามองเธอที่หัวใจให้ได้

ต้นไม้(ซาหริ่ม ภาณุพงศ์ วงสปินเฮด) หนุ่มหล่อที่เดินทางมาจากเมืองนอกเพื่อมารับมรดกซึ่งเป็นบาร์โชว์กะเทยของ พ่อที่ตายไปซึ่งเขาต้องการจะปิดบาร์และกลับเมืองนอกถ้าเขาไม่ได้พบรักกับ ต้นหลิว(น้องเบล นันทิตา ไทยแลนด์ก็อตทาเล้นท์)กะเทยทอมบอยที่เป็นคนขับรถตู้ของบาร์ แต่เขาก็ไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเธอที่เป็นผู้ชายมาก่อน เขาจะทำอย่างไรกับหัวใจอันสับสนของตัวเอง

ดิน(นิค พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์) เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่พ่อจับได้ว่ากำลังจะเป็นกะเทย พ่อจึงจับเขาเดินทางไปบวชที่วัดเพื่อฝึกตัวให้เป็นผู้ชาย แต่ที่วัดแห่งนั้นดินก็ไปพบกับหลวงพี่แสง(อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา) พระพี่เลี้ยงใจดีที่คอยดูแลเขา เขาจึงอดใจไม่ไหวที่จะมอบหัวใจให้กับเขา

แต่ก็ด้วยอยู่ในผ้าเหลืองเขาจึงจำใจต้องสะกดความรู้สึกตัวเองเอาไว้แต่จะเก็บอาการได้มากแค่ไหนนั้น...ใครจะไปรู้
ทั้งสามคู่หกหัวใจนั้นต้องฝ่าฟันกับความเชื่อของผู้คนในสังคมมากมายจนอาจจะไม่สามารถก้าวข้ามความต้องการของหัวใจตัวเองก็เป็นได้ ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ต้องการความรัก...ขอแค่ความเข้าใจ

การเดินทางในต่างแดน

ไม่ได้ขอให้มารัก ได้รับรางวัลชนะเลิศป็อบปูล่าร์โหวต ประเภท Best Narrative Feature จากเทศกาลหนังเลอไกซีเนที่มัดริด สเปน ซึ่งฉายระหว่างวันที่ 1-11 พฤศจิกายน 2555 ขณะที่หนังแคนาดา Laurence Anyways โดย Xavier Dolan ได้รับรางวัลชื่อเดียวกันจากคณะกรรมการ

Best Director : Keep the Lights On, Ira Sachs, USA
Best Actor : Thure Lindhart, Keep the Lights On, Ira Sachs, USA
Best Actresses : Nikohl Boosheri and Sarah Kazemy, Circumstance, Maryam Keshavarz, Iran
Best Screenplay : Ingibj?rg Reynisd?ttir and Baldvin Zophon?asson for Jitters, Iceland

นอกจากนี้หนังก็จะเป็นหนังปิดที่เทศกาลหนังเกย์และเลสเบี้ยนฮ่องกง ระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม :ซึ่งจะมีหนังเรื่อง Yes or no 2 อยากรัก อย่ากั๊กเลย ได้รับเชิญไปฉายโชว์ด้วย เทศกาลนี้ได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลหนังเกย์และเลสเบี้ยนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

 

สัมภาษณ์ผู้กำกับ

“…ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของกอล์ฟเอง ก็รู้สึกดีใจ หลังจากที่วางแพลนมาพอสมควร It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของคนที่เคยพบเจอ และจากชีวิตของกอล์ฟเอง โดยเฉพาะมุมที่เคยทำหนังอย่าง Insects in the Backyard ที่โดนแบนและยังไม่เคยถูกเข้าฉายที่ไหนมาก่อน เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจอยากทำหนังอีกสักเรื่องที่ให้สังคมได้เข้าใจเกี่ยวกับความหลากหลายของมนุษย์มากขึ้น จึงเกิดเป็น Insects in the Backyard หนังเรื่องนี้จะมุมมองความรักในหลากหลายรูปแบบ และเน้นให้รอยยิ้ม, กำลังใจ แต่ก็แอบมีคราม่าเรียกน้ำตาครบทุกรสชาด รับรองว่าเป็นหนังที่ดูง่ายไม่ยากแน่ๆ

ซึ่งคนดูจะได้เห็นพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่มารับบทเป็นกระเทยแปลงเพศ ที่ต้องออกเดินทางขึ้นเหนือแล้วต้องไปบังเอิญสะดุดรักกับหนุ่มบ้านๆ ที่มาเจอกันในแบบไม่ธรรมดา เรื่องนี้กอล์ฟถือว่าโชคดีมากที่ได้นักแสดงมากฝีมือหลายท่านมาร่วมงานด้วย บวกกับพล็อตเรื่องที่น่าสนใจผสมผสานความตลก, โรแมนติก, ดราม่า เข้ามาอยู่รวมกัน It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก จึงเป็นตัวแทนของใครหลายๆ คนที่อาจเคยทำ เคยเป็น หรือเคยผ่านมาแล้วในชีวิต กอล์ฟก็ต้องขอฝากหนังเรื่องนี้ให้แฟนๆได้ชมกัน น...”

 

 

ประวัติผู้กำกับ
กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เข้าวงการกับการแสดงละครเรื่องแรก ชายไม่จริงหญิงแท้ ติดตามด้วยละครเรื่องยอดยาหยี ด้วยความรักในศิลปะการแสดง กอล์ฟได้เรียนรู้กระบวนการผลิตและกำกับภาพยนตร์ โดยมีผลงานหนังสั้นที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศไทยเรื่อง I’m fine สบายดีค่ะ และ รักผิดบาป ได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเทศไทย และอีกมากมายที่ได้รับความสนใจจากสถาบันทั้งในและต่างประเทศ จนกระทั่งผลงานภาพยนตร์ Insects in the Backyard ที่โดนแบนห้ามฉายเป็นเรื่องแรกของประเทศไทยที่ยังคงอยู่ในกระบวนการชั้นศาล ผลงานกำกับภาพยนตร์ที่สร้างชื่อได้แก่ ตายโหง ตอนศพแทงค์น้ำ และฮักนะสารคาม ปัจจุบันกอล์ฟเป็นผู้ก่อตั้ง แอมฟายน์ โปรดักชั่น บริษัทผลิตภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนที่คลุกคลีในวงการด้วยกันอีกสองคนคือ สุทธิเขตต์ คงถาวร และ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.