สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
30 กำลังแจ๋ว
  LINK : หน้าแรก 30 กำลังแจ๋ว
 
Share |
Print   
       
 

“อั้ม” ก็ได้เปิดใจว่า “ อั้มได้พูดคุยกับ พี่คิง(ผู้กำกับ) และ พี่เอมี่ (โปรดิวเซอร์) ถึงบทบาทของนางเอก ซึ่งพี่ทั้งคู่บอกว่าบทนี้ต้องเป็นอั้มเล่นเท่านั้น อั้มก็สนใจขึ้นมาทันทีและพอได้อ่านบทเต็มทั้งหมดแล้ว เราก็ อุ๊ย !! โดนเลย ตกลงรับเล่นทันทีเลยค่ะ เพราะเป็นบทที่ใกล้เคียงกับตัวเรา และอั้มรู้สึกว่าผู้หญิงทุกคนในวัยเท่านี้หรือใกล้ๆจะอายุเท่านี้ ก็น่าจะรู้สึกแบบเดียวกัน อย่างตัวเราก่อนเข้า 30 ก็นอยด์นะ แต่พอเข้ามาแล้ว รู้สึกว่าถึงเราจะอายุ 30 แต่หัวใจเรายังไม่เคยรู้สึกว่าเรา 30 เลย ยังมีความกระชุ่มกระชวยสดใสอยู่ตลอดเวลา อั้มว่า 30 เป็นวัยที่กำลังดีนะ เพราะ อั้มถึงตรงนี้แล้วไง ทุกอย่างมันพร้อม ความรู้สึก ความโต ความคิด มันกำลังดี อย่างในมุมความรัก อั้มเองไม่ต่างกับบทจ๋า เท่าไหร่เพราะเราก็เคยเป็นคนหนึ่งที่วาดฝันถึงความรัก กลัวการที่จะคบใครสักคนหนึ่ง ก็เหมือนในเรื่องนี้เลยค่ะ บางมุมก็ร้องไห้ ฟูมฟาย ตั้งคำถามซ้ำซากว่าทำไมๆ อั้มว่าผู้หญิงทุกคนก็ไม่ต่างกันหรอกค่ะ เวลาที่มีเรื่องความรักเข้ามาถึงจะดูเข้มแข็งต่อหน้าคนอื่นขนาดไหน แต่สุดท้ายมันก็อ่อนแอจนได้

อั้ม จะบอกว่าพี่คิงใจร้ายมาก (หัวเราะ) เขียนบทเปิดเรื่องให้จ๋าถูกทิ้งในวันเกิดที่อายุ 30 พอดีๆเลย แล้วพี่คิดว่าอั้มจะถ่ายทอดมันออกมาได้ไหมล่ะ (หัวเราะ) เล่นเอาชีวิตจริงมาถ่ายทอดกันซะแบบนี้ ไม่เล่นไม่ได้แล้วค่ะ แต่ว่าถึงนางเอกจะโดนบอกเลิกนะ แต่มันจะมีเรื่องต่อมาว่า 30 เนี่ย มันกำลังจะแจ๋วเพราะมันมีหนุ่มน้อยหลายๆหนุ่มมาแอบชอบให้หัวใจกระชุ่มกระชวย ก็ชีวิตอั้มอีกแหล่ะ (หัวเราะ) ก็อยากให้ติดตามชมกันนะคะ “

 

 

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

เปิดตัวพระเอกหนุ่มมาดนุ่มที่จะมารับบท"กัปตันนภ" ผู้ชายที่ขอถอยห่างความสัมพันธ์ในวันที่"จ๋า"(อั้ม-พัชราภา) อายุ 30 พอดีๆ (หลังคบกันมาแล้ว 7 ปี) ซึ่งหนุ่มที่ว่าได้มาประเดิมงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชีวิตไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มเจ้าของรอยยิ้้มกว้างขวาง "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" นั่นเอง

“ปีเตอร์” ก็ได้เปิดใจว่า “งานนี้ตัวเองเสียเปรียบนิดหน่อยครับ เพราะ ดันไปพลาดขอถอยห่าง จ๋า (อั้ม) ในวันเกิดเขาพอดี นึกว่าเขาจะไม่มีใคร ที่ไหนได้อยู่ดีๆก็มี หนุ่มรุ่นน้องเข้ามาเป็นผู้ท้าชิงหัวใจถึง 2 คน แต่ผมมีดีกรีมากกว่าตรงที่เป็นคนที่ จ๋า (อั้ม) รักมาถึง 7 ปี ผมว่าผมมีโอกาสชนะคู่แข่งทั้งสองคนนี้นะครับ” ปีเตอร์ กล่าว ทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี

 

 

เคน-ภูภูมิ พงษ์ภาณุ ปอ / ปรสิต
โบท–นิธิศ วารายานนท์ เซน
ดาด้า–วรินดา ดำรงผล เจ๊ใหญ่
อาทซ์-อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์ ป้าอ้วน
ปูเป้–ศศิพินทุ์ ศิริวานิช ยุ้ย
เบญ-เบญจวรรณ์ เพียรทำดี ซี
ดาร์ลิ่ง-อารดา  อารยวุฒิ กิ๊ฟ
เอ็มดี-ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ ต๋ง

 


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.