สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ATM เออรัก เออเร่อ
  LINK : หน้าแรกข้อมูล
 
Share |
Print   
   
 


เสือ (เต๋อ - ฉันทวิชช์ ธนะเสวี / กวนมึนโฮ)

หนุ่มพนักงานธนาคาร JNBC อยู่แผนก ATM อายุ 25 บุคลิกกวนตีน ขี้เล่น ขี้แกล้ง ชอบอำ นิสัยเหมือนเด็กๆ และยังมีลีลาในการจีบที่ไม่ซ้ำใคร เลยกลายเป็นเสน่ห์แบบไม่ธรรมดาที่เข้าตาจิ๊บ เป็นคนใจร้อน มุทะลุ หัวไว ตัดสินใจเร็ว จนดูเหมือนคิดน้อยไปหน่อย ในเรื่องงานเป็นลูกน้องจิ๊บ แต่ในเรื่องส่วนตัวไม่มีคำว่าหัวหน้าลูกน้องเข้ามาเกี่ยว เพราะเสือไม่ได้หงอ ไม่เกรงใจ และไม่ยอมลงให้จิ๊บง่ายๆ เพราะเสือเป็นคนชอบการแข่งขัน ชอบเอาชนะ ไม่ยอมแพ้ใคร โดยเฉพาะถ้าคนๆ นั้นคือ “จิ๊บ”

"เป็นหนังที่ผมสนุกในการเล่นมาก เพราะการทำงานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ นักแสดง และทีมงาน รวมถึงผู้กำกับเหมือนคัดเอามุขตลก มุขฮา มาดวลกัน บรรยากาศจึงสนุกมากและเชื่อว่าขนาดเบื้องหลังในกอง
ถ่ายยังฮาได้ขนาดนี้ ในหนังก็คงจะต้องมันส์กว่านี้แน่ๆ ที่สำคัญคือไม่ได้แค่สนุกอย่างเดียว แต่ยังแฝงแง่คิดมุมมองเกี่ยวกับความรักไว้อีกด้วยถ้าพาแฟนไปดูก็จะรักแฟนมากขึ้นถ้าพาครอบครัวไปดูทุกคนก็จะได้ความสุขกลับบ้านไปเต็มๆ"

 


จิ๊บ (ไอซ์ - ปรีชญา พงษ์ธนานิกร / นางเอกหน้าใหม่)

หัวหน้าแผนก ATM อายุ 25 เท่ากับเสือ เป็นแฟนเสือมาได้ 3 ปี เป็นหมวย บ้านทำโรงงาน เป็นสาวมั่น เวิร์คกิ้งวูเม่น เข้าทำงานธนาคารนี้ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับเสือ แต่ด้วยบุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่า และความเฉลียวฉลาดที่มีมากกว่า ทำให้หน้าที่การงานก้าวหน้าไปได้ไกลกว่าจนกลายเป็นหัวหน้าเสือไปโดยปริยาย วางตัวดี ตีเนียนเก่ง ถึงเวลาต้องเล่นบทโหดก็เอาจริง ใจแข็งกว่าเสือ เป็นจอมวางแผน แต่ถึงเวลาคับขัน บางครั้งก็ล่กจนน่าเกลียด และถึงภายนอกจะดูเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ แต่ภายในก็ยังมีนิสัยเด็กๆ ชอบเอาชนะ ไม่ยอมคน โดยเฉพาะถ้าคนๆ นั้นเป็นเสือ!

ความสัมพันธ์ของคู่รักคู่นี้คือรักกัน รู้จักตัวตนของกันและกันดีมาก จนรู้ทัน และไม่ยอมแพ้กันง่ายๆ

ไอซ์ไม่เคยมีประสบการณ์ในการแสดงมาก่อน ตอนแรกคิดว่าตัวเองจะทำไม่ได้ แต่พอได้แสดงแล้วทำ ให้ค้นพบพลังบางอย่างในตัวเองที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเหมือนได้ก้าวผ่านความท้าทายในด้านการแสดงมาได้ ทำให้รู้สึกภูมิใจในตัวเองมาก เรื่องนี้ได้เจอแต่คนเก่งๆที่ตลกมาก แต่ละคนก็มีความคอมเมดี้ในตัวเองสูงมาก ต่างจากไอซ์ที่ไม่ใช่คนตลก เอนเตอร์เทนใครไม่เก่ง เลยต้องมีการเวิร์คช้อป ซึ่งได้ผลมาก เพราะทำให้คุ้นเคยกับพี่ ๆ มากขึ้น กล้าเล่น กล้าพูด ต่อบทเข้าฉากกับทุกคนได้ อย่างไรไอซ์ก็ขอฝากหนังเรื่องแรกในชีวิตของไอซ์ไว้ด้วยนะคะ หวังว่าทุกคนคงหัวเราะได้เต็มที่ และประทับใจกับหนังเรื่องนี้นะคะ

วัน/เดือน/ปีเกิด วันที่ 14 ก.พ. 2533
การศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)
ผลงานที่ผ่านมา งานโฆษณา KFC ทาร์ตไข่ ชุด อบอุ่นเป็นพิเศษ / 1 2 Call / Samsung / Cutepress / Oishi Green Tea / มาม่า ราเมน / 7-11
งานโฆษณาภาพนิ่ง True Move We PCT
งานเดินแบบ Bangkok Fashion Week (Kunitar)
เดินแบบรายการ Inspire by Kunitar
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง / เต้น
สิ่งที่ชอบ ชอบฟังเพลง

 

แก๊งธนาคาร(กรุงเทพฯ)

 


หัวหน้าฝ่าย (ญาณี ตราโมท) ผู้บริหารระดับสูงในธนาคาร เอาจริงเอาจังกับกฎบริษัทที่”ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน” เอ็นดูจิ๊บ อยากได้จิ๊บมาเป็นลูกสะใภ้ เชียร์และเข้าข้างลูกชายอย่างออกนอกหน้าออกตา

โหย่ว(ลูกชายหัวหน้าฝ่าย) (โจ๊ก so cool) หนุ่มนักเรียนนอก จบโทจากคอร์แนล (แต่ยังดูโง่ๆ) ขี้อวด รักจิ๊บตั้งแต่แรกพบ และตั้งหน้าตั้งตาจีบแบบเอาจริง ด้วยความมั่นอกมั่นใจเบอร์ใหญ่จนแทบจะกลายเป็นความหน้าด้าน

โจ๊ก โซคูล เผยว่า “ผมดีใจมากนะครับที่จีทีเอช เลือกผมให้มารับบทเป็น โหย่ว ในหนัง เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ มันเป็นหนังที่สนุกมาก เล่นแล้วติดใจครับ จากเรื่องแรกซัคซี้ด ห่วยขั้นเทพ ผมรับเชิญ แค่กระพริบตา ไม่มีบทพูด แต่เรื่องนี้ ตัวละครเดินหน้าจีบนางเอกแบบจัดเต็ม เรียกว่าได้เล่นแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรก ฉากแรกที่เข้าก็ยากแล้วครับ แต่เมษ ผู้กำกับเก่งมาก อายุยังน้อย แต่ทำงานละเอียดและใส่ใจในตัวละครมาก เค้าสามารถดึงเอาความเป็นตัวตนของผมบางอย่างมาใส่ในตัวละครโหย่ว ในเรื่องของการเดินหน้าตั้งใจจะทำอะไรบางอย่าง อาทิ การจีบผู้หญิง ผมก็จะเดินหน้าเต็มที่ ซึ่งในชีวิตจริงผมก็ประสบความสำเร็จมาแล้วนะ ได้ภรรยา กับลูกมา 1 คน แต่โหย่วในเรื่องจะเป็นนักเรียนนอกที่มั่นใจในตัวเองคิดว่าตัวเองหล่อ เลยจีบนางเอกแบบจัดเต็มทั้งส่งดอกไม้ ร้องเพลง ซึ่งถ้าเป็นตัวจริงของผมคงไม่กล้า เพราะเราเป็นคนบ้านๆ ความหน้าด้านสู้ไม่ได้ครับ(หัวเราะ) หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ตอนเล่นแล้วสนุกมาก ผมกับเต๋อ เข้าขากันมา นักแสดงทุกคน ฮากันสุดๆ น้องไอซ์ เป็นนางเอกใหม่ที่น่ารักมาก เกิดแน่ๆ ครับ ตอนถ่ายยังสนุกขนาดนี้ ถ้าเสร็จออกมาเป็นภาพยนตร์โดยสมบูรณ์มันต้องสนุกแน่ๆ ครับ อยากให้ทุกคนไปให้กำลังใจกันนะครับ

 


ดนัย (ดีเจเผือก - พงศธร จงวิลาส / เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร) เพื่อนคู่ซี้จอมลามกของเสือ ชอบแอบมองนมสาวๆในออฟฟิศ เพี้ยน ห่าม ลามก ปากคอเราะร้ายพอๆกับเสือ

 


ผู้จัดการสาขา (ป๊อบ – ปองกูล สืบซึ้ง / แคลอรี่ บลา บลา) หน้าโหด ตัวใหญ่ แต่ใจนิดเดียว แหย ขี้กลัว รับมือปัญหาเฉพาะหน้าได้ไม่ดี เจออะไรก็ล่ก ตื่นเต้นง่าย เป็นคนซื่อ ไม่ซับซ้อน มีลูกมีเมียแล้ว รักครอบครัวมาก


แก๊งชาวบ้าน(ชลบุรี)

เจ๊อัม (ดีเจตุ๊ยตุ่ย - พุทธชาด พงศ์สุชาติ) เจ๊เจ้าของร้านซักรีด เป็นคนบ้าน ๆ ปากจัด กะล่อน แต่เก็บความรู้สึกไม่เก่ง ทำผิดก็ออกพิรุธชัดเจน โกหกอะไรก็ไม่เนียน ถ้าจะโกงหรือหนี ก็เอากันแบบหน้าด้านๆ คนอื่นดูออก จับได้ไล่ทันกันง่ายๆ


แป๊ด (แจ๊ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ / แฟนฉัน) ไอ้หนุ่มร่างอ้วน อาชีพขับรถสองแถว ชอบทำตัวอวดฉลาด ใจกล้า ปากเก่ง แต่ตัวจริงโง่ ปอดแหก ใจปลาซิว แต่ถ้าเป็นไปได้ก็จะไม่ยอมเสียฟอร์มง่ายๆ โดยเฉพาะต่อหน้าไอ้ปื๊ด เป็นจอมวางแผน แต่แผนที่วางมักจะเป็นแผนโง่ๆ ที่มีรอยโหว่ให้คนจับได้ โกหกไม่เนียน มีพิรุธแล้วอาการออก แต่กะล่อนพอใช้ เลยพอเอาตัวรอดได้ดีกว่าเจ๊อัม แถมถึงคราวคับขัน ยังโบ้ยขี้ให้เจ๊อัมรับผิดไปคนเดียวแบบหน้าด้านๆ และมีจุดอ่อนคือกลัวกบมากกกก...

 


ปื๊ด (เอิร์ธ - ธวัช พรรัตนประเสริฐ / SuckSeed) นับถือแป๊ดเป็นรุ่นพี่ ถ้ามีใครซักคนที่จะโง่กว่าไอ้แป๊ดก็คือปื๊ดนี่แหละ เป็นเด็กแว้น ไม่มีอาชีพชัดเจน งานหลักคือขี่มอไซต์พาก๊อบหนีเที่ยว มีจ๊อบเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการเป็นเบ๊ให้กับนักบอลทีมชลบุรีเอฟซี (รวมถึงเป็นแมสคอตปลาฉลาม) รักก๊อบมาก อะไรๆก็ขึ้นอยู่กับก๊อบ ก๊อบคือทุกสิ่ง รักจริงหวังแต่ง ดราม่าจัด ผิดหวังก็ผิดหวังรุนแรง พูดจาเสี่ยวแดก แต่คิดว่าเท่
ก๊อบ (ฝน - ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล) ลูกสาววัยรุ่นของเจ๊อัม เป็นสก๊อยเกิร์ล แร่ดแบบไม่น่ารังเกียจ เพราะแร่ดชัดเจน ไม่แอ๊บแบ๊ว ตรงไปตรงมา ชอบก็บอกว่าชอบ จริงใจกับความรู้สึกตัวเองแบบไม่แคร์ใคร(กระทั่งไอ้ปื๊ด)ชอบเสืออย่างออกหน้าออกตา และเป็นคนซื่อซะจนนำพาความซวยมาให้แม่อยู่เรื่อยๆ

่าแซม (แอนนา ชวนชื่น) อดีตสามีของเจ๊อัม ที่ต้องเลิกกัน เพราะจ่าแกอยากรวย อยากเลี้ยงจระเข้ไว้ทำฟาร์ม แต่เมียทนอยู่กับจรเข้ด้วยไม่ไหว เลยขอแยกทาง ภายนอกดูใจร้อน โหดร้าย ชอบใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา แต่จริง ๆ เป็นคนจิตใจอ่อนโยน รักสัตว์ อดีตเคยเป็นตำรวจ ฉายา จ่าแซม นิ้วเหล็ก เพราะมีเอกลักษณ์คือชอบล้วงตูดผู้ต้องหาเพื่อค้นยาบ้า แต่ล้วงไปล้วงมามั่วซั่ว แค่เจอคนไม่พกใบขับขี่ก็จับล้วงตูด เลยถูกเจ้านายขอร้องแกมบังคับให้ออกจากราชการ

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.