สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 

รักสุดทีน

  LINK : หน้าแรก รักสุดทีน
 
Share |
Print   
       
 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 อกชัย ฉายา “ถึงใจ” หล่อเหลือล้น ทนยิ่งนัก รักใครไม่เป็น รับบทโดย มาริโอ เมาเร่อ
หนุ่มหล่อเร้าใจหน้าตาดีกระเดียดไปทางลูกครึ่งฝรั่ง แต่ไหงพ่อไทย แมจีนซะ CEO เจ้าของร้านขายกางเกงยีนส์สุดแนว พร้อมเพื่อนร่วมก๊วนอีก 2 เต็มสูบ และ จัดให้ รักและถือคติเน้นความจริงใจเหมือนกางเกงยีนส์ แต่กลับไม่เคยรักใครจริง ด้วยเพราะความหล่อและคารมดี จึงเป็นเพลย์บอยหนุ่มที่มักมีสาวๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย ทั้งที่ตัวเองจีบเอง และพื่อนซี้จัดให้อย่างสม่ำเสมอ

“ตอนที่ได้บทถึงใจมาอ่านครั้งแรก โอ้รู้สึกว่ามันเป็นบทที่พิสดารนะ(หัวเราะ)แล้วก็ไม่คิดว่าเราจะได้บทแบบนี้ รู้สึกว่าเป็นบทที่น่าสนใจมากๆเพราะว่าตัวคาแรคเตอร์ของถึงใจมีอะไรให้เล่นเยอะครับ แต่โอ้คิดว่ามันยากตรงที่เราจะเล่นออกมาเป็นธรรมชาติรึเปล่าหรือเราจะเล่นออกมาแล้วดูเหมือนว่าเราตั้งใจให้มันเป็นตัวนี้เกินไปมั้ยก็เลยพยายามที่จะหาคาแรคเตอร์คือจินตนาการแรกตอนที่อ่านบทถึงใจเสร็จรู้สึกเลยว่าเขาต้องเป็นคนที่กวนตลอดเวลาโดยเฉพาะเมื่ออยู่กับเพื่อนสองคน ซึ่งเพื่อนทั้งสองคนเองก็ดูท่าทางไม่ปกติธรรมดาอยู่แล้ว คนหนึ่งเป็นตุ๊ด แต่ต้องแอ๊บแมน(รับบทโดยดีเจจั๊ด) อีกคนหนึ่งก็เป็นคนขายยีนส์ผมเพ้าฟูเป็นAFROเลย แล้วก็ยังต้องใส่แว่นตลอดเวลาอีก เวลาไปไหนมาไหน แม้แต่ตอนกลางคืนก็ยังใส่แว่นกันแดดตลอดเวลาอีก เออไอ้นี้ไม่ธรรมดา(รับบทโดยพล่ากุ้งมาเจนต้า) ยิ่งคาแรคเตอร์ของถึงใจเป็นคนเจ้าชู้ด้วย ผมก็เลยจินตนาการว่าตัวนี้ต้องเป็นคนพูดเก่ง เวลาเจอผู้หญิงหรือเจออะไรก็ต้องแซวตลอด คือต้องเป็นคนไม่เงียบแน่นอน อยู่ด้วยแล้วต้องมีความสุข หรือไม่ก็ต้องเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วต้องสนุกไปด้วย และที่สำคัญคือต้องมีเสน่ห์คารมดี เหมือนว่าเวลาเราเห็นผู้ชายที่จีบผู้หญิงเก่งๆ จะเป็นพวกคารมดีใช่มั้ยครับ แล้วผมว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เองน่าจะชอบคนที่ตลก เพราะฉะนั้นภาพถึงใจเข้ามาในหัวตั้งแต่ตอนที่อ่านบทแล้วว่า ตัวละครนี้ต้องเป็นคนตลกด้วย ผมว่าคนดูจะได้เห็นถึงความแตกต่างของบทถึงใจจากเรื่องอื่นแน่นอนครับ อย่างถึงใจเขาจะเป็นคนที่ไปเที่ยวกลางคืนบ่อยๆ ไปจีบหญิงก็จะมีแบบเข้าผับไปเต้นไปโยก ท่าที่เต้นก็จะออกแว๊นซ์ๆหน่อย(หัวเราะ) ในเรื่องต้องขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ตลอดก็คือซูปเปอร์โฟร์เป็นรถฮอนด้าคันค่อนข้างใหญ่มาก ก็ยากเหมือนกัน แล้วเราต้องขี่จริง แล้วมันเป็นมอเตอร์ไซด์ที่มีคลัทช์ มีเกียร์ด้วย ซึ่งมันก็ไม่ใช่ว่าง่ายเพราะเราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา บางทีเราก็ต้องออกถนนใหญ่ด้วย ที่ยากเวลาขี่มอเตอร์ไซด์ในหนังเขาก็ต้องตั้งกล้องไว้ในรถอีกคัน รถก็ต้องขับตามถ่าย แล้วเราก็ต้องดูไลน์ ดูทางกล้องให้ดีครับ แล้วก็ต้องคอยดูรถบนถนน ต้องดูสัญญาณมือให้ดีด้วยน่ะครับ ไม่งั้นก็อาจจะชนได้ อีกอย่างเรื่องนี้เราไม่มีสแตนอินเราจัดเต็มครับนักแสดงเราต้องขับจริงครับ ทุกที่เลยไม่ว่าจะเป็น นครปฐมหรือว่าเป็นที่แถวสุวรรณภูมิหรือมีอีกหลายๆที่ครับเลียบทางด่วนรามอินทรา เราก็ขับจริงกันหมดเลย แม้แต่ริมชายหาดพัทยาโอ้ก็ต้องขับซ้อนน้องไอซ์ครับ ลมนี้โกรกมาแทบจะล้มเลยครับแต่ว่าเราก็ต้องขี่กัน ก็สนุกดีครับ”


 มินตรา หรือ “มินท์” รับบทโดย น้องไอซ์ อะมีนา กูล มิสมอเตอร์โชว์ 2010 อายุ 18 ปี ศึกษาอยู่ชั้นม.6 โรงเรียนเสสะเวชวิทยา ผ่านงานโฆษณา, เดินแบบ, ถ่ายแบบ ฯลฯ รักสุด teen จัดเต็มเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกในชีวิต

สาวสวยผู้ลึกลับ เปรียบดั่ง รักแรกพบ LOVE AT FIRST SIGHT ของ “ถึงใจ” หญิงเดียวที่ทำให้มุมมอง ชีวิต และความรักของเพลย์บอยหนุ่มเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ถึงขนาดที่พร้อมจะหยุด ทุกอย่างไว้ที่ “เธอ” เลยทีเดียว มินท์คือหญิงสาวผู้เพียบพร้อมด้วยรูปร่าง หน้าตา เสน่ห์ครบครันที่แตกต่างจากผู้หญิงทุกคนที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงดึงดูดบางอย่างที่ชวนค้นหา

“มันต้องหน้าใหม่ๆ จริงๆ ตั้งใจว่าต้องหน้าสดๆ เลย แล้วบอกโปรดิวเซอร์ ทีมงานทุกคนว่าต้องเป็นคนที่เห็นแล้วต้องหันขวับเลยนะ ถ้าไม่ขวับไม่ใช่นะ คือตอนแคสท์ติ้งเราดูกันไปหลายคนมาก หลายคนไม่ขวับ แต่พอไอซ์มาแคสท์วันแรกผมอยู่ในห้องพากย์ น้องทีมงานบอก พี่คนนี้มานี่หันขวับเลย แล้วผมเน้นเลยว่าหนังผมขอให้นุ่งกางเกงยีนส์แล้วสวย ผู้หญิงนุ่งยีนส์ต้องสวย เพราะพระเอกอยู่กับยีนส์มาค่อนชีวิต เพราะมาริโอ้เป็น CEO เจ้าของร้านขายยีนส์ ถ้านุ่งยีนส์ไม่สวยไม่เอา พระเอกอยู่กับยีนส์ รักยีนส์ บ้ายีนส์ เพราะฉะนั้นผมเลยขอให้ทุกคนที่มา นุ่งยีนส์มาให้ดู แล้วพอไอซ์มาวันแรก โอ้โหหันขวับเลย เห็นตัวเขาวันแรก นุ่งยีนส์เข้ารูปดูดีมาก แล้วเป็นผู้หญิงที่ดูมีเสน่ห์ แล้วยิ่งพอได้คุย ได้สัมผัสแล้วรู้สึกว่า เออเขาก็มีความคิดอะไรดีๆ อยู่ในตัว ไม่ใช่ผู้หญิงวัยรุ่นกุ๊กกิ๊กตามผับทั่วไป มีความคิดความอ่าน ดูนิ่งได้ แล้วในเรื่องมีซึ้ง ผมก็ให้เขาแสดงฉากซึ้งก่อนเลย ขอดูฉากซึ้งฉากร้องไห้ก่อน ดูจังหวะมือไม้ กิริยาร่างกายเขา ภาษากายเขา ก็รู้ว่าเขาใหม่ แต่ผมคิดอย่างนี้นะ ว่าถ้าหน้าตาได้ บุคลิกได้แล้ว มีความตั้งใจจริง บางสิ่งบางอย่างเราเติมให้เขาได้ อย่างเล่นวันแรก พอจัดแสง เข้ากล้อง โอ้โห โอ้พร้อมที่จะทำอะไรให้กับผู้หญิงคนนี้ในสิ่งที่โอ้ไม่เคยทำ สิ่งที่โอ้ไม่เคยเป็น พร้อมที่จะเป็นให้กับผู้หญิงคนนี้ได้เลย แล้วพอมาดูเต็มเรื่อง น้องเขามีเสน่ห์จริงๆ ยิ่งนุ่งยีนส์นะ ดูดีมาก แล้วบทนี้คือจุดศูนย์กลางของหนังเลย พระเอกหล่อขนาดนี้ แล้วถ้านางเอกไม่สวยขนาดนั้น มันเป็นไปไม่ได้ คนขนาดนี้ผ่านผู้หญิงมาทุกวัน เจอทุกเกรด เจอทุกดีกรีมาหมด แล้วมาตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้คนเดียว เพราะฉะนั้นตัวคาแรคเตอร์นี้จะต้องเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลเลย ทำให้คนๆ หนึ่งซึ่งหล่อขั้นเทพ มีอะไรต่ออะไรมากมายในชีวิต จะเอาอะไรก็ได้ มาหยุดที่เธอคนๆ นี้คนเดียว ต้องไม่ธรรมดา”

 เต็มใจ ฉายา “เต็มสูบ” หล่อล้างโลก โชกเลือด เชือดใจสาว รับบทโดย ดีเจพล่ากุ้ง
ไอ้หนุ่มหัว AFRO มีดีที่หน้าตา...กวนโอ้ยมาก เพื่อนซี้ของ “ถึงใจ” ใช้ชีวิตตามฉายาคือเต็มสูบกับชีวิตเสมอ จุดขายคือ เจ้าคารมคมคาย เน้นความแปลก โดยเฉพาะลีลาท่าเต้นสุดกวน จนเป็นที่มาของ “บาทา” เป็นของแถม โดยไม่ได้ถามเพื่อนเลยว่าอยากได้รึเปล่า

 


จัดหนัก ฉายา “จัดให้” หล่อเกินมนุษย์
แต่เป็นตุ๊ดนะจ้ะ รับบทโดย ดีเจจั๊ด (ธีมะ กาญจนไพลิน)
เพื่อนชายแต่ไม่แท้ของถึงใจและเต็มสูบ เป็นหนุ่มรูปหล่อ แต่ขอมีใจไปทางสาว เหมือนกองทัพไม่ทราบฝ่าย ว่าจะชายหรือหญิงดี แต่เวลาอยู่กับเพื่อนที่ร้านขายยีนส์มักถูกสั่งให้แอ๊บแมนแสนหล่อ ล่อลูกค้าสาวบางคนเข้ามาซื้อยีนส์ แต่ในบางครั้งชะนีสาวที่สวยกว่ามักทำให้ “จัดให้”หลุดความเป็นชายตลอด


“ครีม” รับบทโดยน้องเจแอน พรสุดา ถาวราภา (MC.GOSSIP ZAA)

สาวข้างบ้านของถึงใจ เป็นพี่สาวของตี๋บ๊วย เด็กสาวหน้าใสน่าตาน่ารัก วัยมหาลัย เป็นตัวแทนความรักแบบ puppy love ของเด็กสาวยุคนี้ ครีมคือเด็กสาวที่มีใจให้ถึงใจมาโดยตลอด เลยมักมีของขวัญ และ ขนมมาฝากถึงใจอยู่เสมอ

 

 

ตี๋บ๊วย น้องชายครีม รับบทโดย น้องภีมม์ ด.. กษิดิศ กฤตพิทยาเวช
เด็กชายหน้าตี๋ตาขีดเดียวตลอด นองชายตัวเล็กของครีม มีความรักแบบเด็กๆ กับ น้องหมูฉึกๆ ซึ่งเป็นน้องสาวที่น่ารักของถึงใจ กิจกรรมรักที่ทำประจำคือนั่ง BB หาน้องหมูตลอด แต่ไม่วายมีเรื่องให้ความรักต้องมีอุปสรรค อันเกิดมาจากความ “อยากกินขนม” ของตัวเองเป็นเหตุ

น้องหมู ฉึกฉึก น้องสาวของถึงใจ รับบทโดย น้องลิซซี่ เฟลิซเซีย ณัฐษณา บุชเชอร์
เด็กสาววัยน่ารักของถึงใจ ตั้งตัวเป็นแฟนของน้องตี๋บวยเด็กชายข้างบ้าน มีมุมมองความรักแบบน่ารักๆ เสมอ ขี้หึงและขี้ห่วงมาก จนทำให้มักตัดพ้อตี๋บ๊วยผ่าน BB อยู่เป็นประจำเสมอ

อาจารย์ธเนศ รับบทโดย แทน ลิปตา
อาจารยหนุ่มอนาคตดี เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่มีอนาคตทางการงาน กลายเป็นคู่แข่งคนสำคัญทางด้านความรักกับถึงใจ เนื่องจากชอบผู้หญิงคนเดียวกันนั่นคือ มินท์

พ่อถึงใจ รับบทโดย จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร (พ่อของคริส หอวังใน รถไฟฟ้ามาหานะเธอ และ หลุด 4 หลุด ตอน ฮูอาร์กง)
พ่อของถึงใจ เป็นพ่อที่น่ารักสนิทสนมกับลูกๆ ที่มักโดนลูกชายมาขอเงินเพิ่มทุนในร้านขายยีนส์ตลอด จนต้องคอยหลบหน้าหลบตาลูกชายเสมอ และมักบ่นเสมอว่า ในเมื่อตัวเองหน้าก็จีนปานนั้นไฉนลูกชายถึงออกมาหล่อคมฝรั่งจ๋าขนาดนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ถอดพิมพ์กันมาของพ่อลูกคือปากตรงกับใจ

แม่ถึงใจ รับบทโดย สุพร สังฆะภิบาล (แม่ของคริส หอวังใน รถไฟฟ้ามาหานะเธอ)
แม่ของถึงใจ สำเนาถูกต้องจีนแท้ แต่ตอนตั้งท้องชอบดูหนังฮอลลีวู้ดที่พระเอกระดับเคียนู รีฟท์, แบรด พิตท์ เลยได้ลูกชายหล่อคมขนาดนี้ เป็นตัวเชื่อมระหว่างพ่อและถึงใจ

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.