สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 

รักสุดทีน

  LINK : แคแรกเตอร์ตัวละคร
 
Share |
Print   
       
 

 

 

 

 

สร้าง-จัดจำหน่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บริษัทดำเนินงานสร้าง สอย-ฝัน-ฟัน-ฟิล์ม
อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
เขียนบท-กำกับภาพยนตร์   ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ (โต๊ะ)  ผู้ก่อตั้งทีม“พันธมิตร” ผู้พากย์เสียง โจวซิงฉือ,เจ็ทลี,เฉินหลง,โจวเหวินฟะ,ดอนนี่ เยน ผู้กำกับ-นักพากย์หนุ่มอารมณ์ดีอยู่เบื้องหลังบทภาพยนตร์และมุกสุดฮาในหนังทุกเรื่องที่พากย์โดยทีมพันธมิตร
ควบคุมการสร้าง ธัชพงศ์ ศุภศรี
ดำเนินงานสร้าง อรนุช ลาดพันนา,บังอร อิ่มเอม
ฟิล์มแล็บ สยามพัฒนาฟิล์ม
บันทึกเสียง ห้องบันทึกเสียงรามอินทรา
เทคนิคพิเศษ เซอร์เรียล สตูดิโอ
กำกับภาพ พนม พรมชาติ (อุโมงค์ผาเมือง)
ออกแบบการต่อสู้ พันนา ฤทธิไกร
กำกับการต่อสู้ บรรลุ ศรีแสง
ออกแบบงานสร้าง ไชยวัฒน์ บุญสูงเนิน
กำกับศิลป์ ธีระพล สุมาลุ
ดนตรีประกอบและออกแบบเสียง คณิศร พ่วงจีน
ลำดับภาพ/ที่ปรึกษาภาพยนตร์ พูนศักดิ์ อุทัยพันธุ์
ออกแบบเครื่องแต่งกาย วศิชญา โมจนกุล
แต่งหน้า ชวลิต ศิริเดชมงคลกุล
ทำผม ธานัท ทองผักแว่น
เพลงประกอบภาพยนตร์ “รักสุดทีน” ร้องโดย ธนกฤต สุขผ่อง, เนื้อร้อง/ทำนองโดย รัฐพล ปิ่นแก้ว/ธนกฤต สุขผ่อง, เรียบเรียง One day rush“ได้แค่นี้ก็แค่นี้” ร้องโดย ธนกฤต สุขผ่อง(เวอร์ชั่นผู้ชาย), และ พรสุดา ถาวราภา(เวอร์ชั่นผู้หญิง)

เนื้อร้อง/ทำนอง ธนกฤต สุขผ่อง : นักแสดง มาริโอ้ เมาเร่อ , น้องไอซ์-อามีนา กูลสาว(ลูกครึ่งไทย-ปากีสถาน อายุ 18 ปี “มิสมอเตอร์โชว์ 2010”)  ,พล่ากุ้งมาเจนต้า (วรชาติ ธรรมวิจินต์) , ดีเจจั๊ด (ธีมะ กาญจนไพริน) , ธารณ ลิปตพัลลภ(แทน ลิปตา) ,น้องลิซซี่   ด.ญ.เฟลิเซีย  ณัฐษณา บุทเชอร์(น้องหมูฉึกฉึก),น้องภีมม์ ด.ช. กษิดิศ  กฤตพิทยาเวช

นักแสดง : มาริโอ้ เมาเร่อ, น้องไอซ์ อะมีนา กูลสาวลูกครึ่งไทย-ปากีสถาน อายุ 18 ปี “มิสมอเตอร์โชว์ 2010”, ดีเจพล่ากุ้ง, ดีเจจั๊ด (ธีมะ กาญจนไพลิน), ธนพร ชื่นจิต, น้องภีมม์ ด.ช. กษิดิศ  กฤตพิทยาเวช (น้องตี๋บ๊วยโฆษณา 3 bb), น้องลิซซี่   เฟลิซเซีย  ณัฐษณา บุชเชอร์ (น้องหมูฉึกฉึก), แทน ลิปตา, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร (พ่อคริส หอวังในรถไฟฟ้ามาหานะเธอ, หลุด 4 หลุด ตอน ฮูอาร์กง), สุพร สังฆะภิบาล (แม่คริสในรถไฟฟ้า), น้าติ่งและน้าเกรียงจากทีมพันธมิตร (น้องตี๋บ๊วยโฆษณา3bb),พรสุดา ถาวราภา,ว.จิราวัฒน์และสุพร สังฆะภิบาล(พ่อ-แม่คริส หอวังในรถไฟฟ้ามาหานะเธอ,พร้อมด้วยเหล่าทีมพากย์พันธมิตร

เรื่องย่อ

ลืมทุกบทบาทของ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่คุณเคยรู้จัก เพราะ1มีนาปี55ถึงเวลาฮาแบบจัดเต็มเมื่อหนุ่มหล่อขั้นเทพจะปฎิวัติลุคส์หล่อติ๋มสุภาพนุ่มนิ่มอย่างที่เคย เป็นไอ้หนุ่มเพลย์บอยที่ทั้งเจ้าชู้แถมขี้หลีแบบทะเล้นสุดๆ ยิ่งมาร่วมก๊วนแท็คทีมสุดทีนกับ เต็มสูบ(ดีเจพล่ากุ้ง)ไอ้หนุ่มหัวAFRO สุดยียวนที่มีดีในความกวนโอ๊ย และจัดให้(ดีเจจั๊ด)หนุ่มสำอางผู้มีใบหน้าหล่อเหลาแต่ต้องปกปิดซ่อนเร้นหัวใจตุ๊ดด้วยการแอ๊บแมนแต๊บตุง 2เพื่อนซี้ที่ต่างมีเจ้าบิ๊กไบค์2ล้อเป็นพาหนะคู่กายมีกิจกรรมคั่วหญิงเป็นน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจ แหมก็เล่นมีอุดมการณ์ประจำใจร่วมกันอยู่แล้ว ชาตินี้เห็นที “เอก หรือ ถึงใจ” (มาริโอ้) จะยอมปล่อยให้หัวใจเพลย์บอยของตัวเองหวั่นไหวไปกับสาวๆรายใดถ้าจะยาก เพราะงั้น “หมูน้อย” (น้องหมูฉึกฉึก-เฟลิเซีย  ณัฐษณา บุทเชอร์) น้องสาวจอมแก่แดดคงไม่สบประมาทพี่ชายเพลย์บอยของตัวเองหรอกนะว่า “เป็นคนไร้หัวใจรักใครไม่เป็น” เฮ้อ!!!

แต่แล้วเซอร์ไพรส์ก้อนโตที่ไม่ว่าใครก็คิดไม่ถึง เพราะจู่ๆฟ้าเบื้องบนก็ส่งนางฟ้าสาวแสนสวยมาให้เพลย์บอยหนุ่มต้องใจ เพียงแค่พระเอกของเราได้ต้องตาก็เกิดอาการต้องมนต์ “มินท์ หรือ มินตรา” (รับบทโดยน้องไอซ์ อามีนา กูล) สาวสวยเซ็กซี่ที่เขาเองก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ลองนึกดูซิว่าชีวิตนี้อยู่ๆจะมีสาวสวยชวนตะลึงตึงตึงหุ่นเป๊ะเตะตาหน้าเดิมมาให้เจอะเจอต่างกรรมต่างวาระถึง3ครั้ง3คราในเวลาที่ห่างกันไม่ถึง48ชั่วโมหรอกนะ ก็ถ้าไม่เรียกว่า“รักแรกพบ(LOVE AT FIRST SIGHT)” หรือ “สวรรค์แกล้ง” ส่ง “กิฟท์ดิ้นได้ตัวเป็นๆ”มาให้จะเรียกว่าอะไรละคร้าบ!!!! งานนี้วีรกรรมทำเพื่อเธอของ “เพลย์บอยกลับใจ” เพื่อสอยสาว “ว่าที่เนื้อคู่” แบบสุดทีน จัดเต็มก็เลยเริ่มต้นขึ้นชนิดที่ว่าบิดไปยิ้มไปกันแบบเต็มสุขเต็มสูบกันเลยทีเดียว

ประวัติผู้กำกับ โต๊ะ-ปริภัณฑ์ วัชรานนท์

 

 

นักพากย์ภาพยนตร์ต่างประเทศหัวหน้าทีมและเป็นผู้ก่อตั้งทีมพาย์พันธมิตร ที่ได้รับการยกย่องและมีฝีไม้ลายมือและฝีปากหาตัวจับยากคนหนึ่งของเมืองไทย ได้รับการยกย่องถึงมุก แก๊ก ไอเดียต่างๆ ที่สร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ต่างประเทศมานับสิบๆ ปีโดยเฉพาะไดอาล็อคต่างๆ เป็นผู้ให้เสียงพากย์ โจว ซิงฉือ, เจ็ต ลี และ แจ็คกี้ ชาน เริ่มต้นจากการพากย์หนังในโรงภาพยนตร์ และเคยพากย์ให้กับทางช่อง 3 ส่วนใหญ่จะได้พากย์เป็นตัวพระเอกทุกเรื่องของทีม โดยมีเสียงหล่อเป็นเอกลักษณ์ เป็นเจ้าของเสียงตอนขึ้นชื่อเรื่องของหนังในแต่ละเรื่อง "ให้เสียงภาษาไทยโดย พันธมิตร"

นอกจากเสียงพากย์โจวซิงฉือ, เจ็ตลี, แจ็คกี้ชาน, ยังมีโจวเหวินฟะ, ดอนนี่ เยน (อาจารย์ยิปมัน), เจิ้งอวี้เจี้ยน, กัวฟู่เฉิง (ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า), ฟุจิวะระ ทัตสึยะ (เดธโน้ต), ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, ออร์เลนโด้ บลูม (ลอร์ดออฟเดอะลิงก์), โรเบิร์ต แพททินสัน (แวมไพร์ ทไวไลท์, 2 นิวมูน, 3 อีคลิปส์) สำหรับภาพยนตร์เรื่อง รักสุด TEEN จัดเต็ม เป็นการบ่มเพาะความสามารถและไอเดีย ตลอดจนอารมณ์ขันอันเป็นเอกลักษณ์ ตลอดชีวิตในการคร่ำหวอดอยู่ในวงการพากพย์และภาพยนตร์มาทั้งชีวิตถ่ายทอดเป็นบทภาพยนตร์โรแมนติคคอมิดี้และกำกับภาพยนตร์อย่างเต็มตัวด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

“คำว่าแรงบันดาลใจ มันมีส่วนมาจากว่า เราทำงานพากย์หนังมาหลายปี มันมีความสนุก พอมีการเอ่ยชื่อทีมพันธมิตรเข้าไป มันจะต้องมีความขำ มีความสนุก เพราะฉะนั้นพอเราจะมาทำหนังสักเรื่อง ให้เราหาแรงบันดาลใจจากหนังซีเรียส จากหนังเครียดๆ หรือหนังฆ่ากันเราก็คงไม่มีแรงบันดาลใจ เพราะเอ่ยชื่อเราก็ต้องเน้นที่ความสนุกสนาน ทีนี้พอจะทำหนังเรื่องแรกเราจะทำอย่างไร มองหาสิ่งที่จะกระทุ้งกระตุ้นเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำ เราก็มองเรื่องความรัก ความรักซึ่งต้องมีความสนุกควบคู่เข้าไปด้วย อย่างเราเป็นคนดูหนัง แล้วหนังที่เราชอบคือเดอะคลาสสิค หนังซึ้งๆ ดนตรีเพราะๆ ขำบ้างนิดหน่อย เพราะฉะนั้นเราก็เลยได้แรงบันดาลใจจากหนังเกาหลี หนังจีนฮ่องกงนี่เยอะมาก เพราะฉะนั้นหนังรักสุดทีนที่เราอยากทำ เลือกทำ เกิดจากความสนุก ความซึ้งๆ ที่เราได้เคยเจอมา ถ้ามีโอกาสทำหนังต้องทำให้คนดูรู้สึกอิ่ม และมีความสุขแต่ถ้าไปอิ่มแล้วสุขอย่างเดียวก็ไม่ใช่เรา มันต้องมีตลกมีฮามีกะล่อน มีบ้าบอคอแตก ซึ่งหนังเรื่องนี้คิดว่าเหมือนผมชงกาแฟ เอาไอ้โน่นไอ้นี่มาผสมกัน คุณจะฮาจะสนุกในครึ่งค่อนแรก แล้วจะมีอารมณ์ซึ้งๆ ในครึ่งหลัง ก็อยากให้ทุกคนได้ลองดูกัน”

“ตลอดระยะเวลาที่เราพากย์หนังมาเป็นสิบๆ ปี มันมีบางสิ่งบางอย่างและหลายอย่างที่ผมไม่เคยเห็นและผมอยากเห็น ก็เลยตั้งใจเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา เชื่อว่าหลายๆ คนอยากดู อย่างเชื่อเลยว่าไม่เคยมีใครเห็นมาริโอ้ในบทกะล่อน ลื่น ไหล จีบหญิงเป็นเหมือนโจวซิงฉือน้อยๆ เล่นทะลึ่งทะเล้นมาก่อน เป็นมุมที่เรายังไม่เคยเห็นโอ้ในหนังเรื่องอื่น ซึ่งส่วนตัวผมอยากเห็นโอ้ในมุมนี้ เราอยากเห็นเขาเล่นตลกที่เราคิดไว้ ผมก็เลยเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาให้เขาแสดง ถามว่าพากย์หนังกับกำกับหนังต่างกันไหม แตกต่างเยอะเลยครับ เป็นนักพากย์เราก็พากย์หนังที่เขาสร้างเขาถ่ายมาแล้ว เราก็แค่เติมมุกได้นิดหน่อย แต่เราบิดเรื่องเขาไม่ได้ แต่พอเราทำเอง เราอยากเห็น เราอยากดูอะไร เราก็เขียนเข้าไป หลายครั้งตอนเป็นนักพาย์ เรารู้สึกว่าหนังต่างประเทศบางเรื่อง แหมรู้สึกยังไม่สุด อยากเห็นอะไรต่ออีกนิดหนึ่งแล้วไม่ได้เห็น เราก็มาเขียนเข้าไปในสิ่งที่เราอยากเห็นเราอยากดู เป็นหนังเรื่องแรกก็จริงแต่เราก็พยายามจะทำให้มันสุดๆ ครับ ทั้งนักแสดง ทีมงาน ผกก.ทุกคน”

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.