สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ 2
  LINK : หน้าแรก ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ 2  
 
Share |
 
 

 

ผู้พิทักษ์

 

 

 

กำกับภาพยนตร์ โดย : ป้อม นาคพนม ผู้กำกับหนังอินดี้สุดเกรียนของไทย จากภาพยนตร์เรื่อง "ยุทธจักรเกรียน“
นำแสดงโดย : ออม สุชาร์ มานะยิ่ง (นางเอกจากภาพยนตร์ yes or no)

เรื่องย่อ : (เค้าโครงจากเรื่องจริง)

พิทักษ์ เด็กตาบอดและพิการซ้ำซ้อน ร่างกายไม่แข็งแรง เพราะถูกพิพากษาชีวิตตั้งแต่เกิดด้วยการทำแท้งของแม่แต่ไม่สำเร็จ  จนมาวันหนึ่งพิทักษ์ได้มาพบกับ แสน ส.เพลินจิต  นักมวยแชมป์เปี้ยนดาวรุ่งของไทย ทั้งคู่ได้มาใช้ชีวิตในช่วงเวลาสั้นๆร่วมกัน และร่วมกิจกรรมแข่งขันวิ่งสามขา ชัยชนะจากการแข่งขันเล็กๆ ในวันนั้นได้พลิกหัวใจของพิทักษ์จนยิ่งใหญ่


ลมหายใจเดียวกัน

 

 


กำักับ ช่อผกา วิริยานนท์
นำแสดงโดย หมิว ลลิตา ปัญโญภาส,ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ,อรุณ ภาวิไล,ภาณุเดช วัฒนสุชาติ

เรื่องย่อ :

ลิ ตา ผู้หญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ต้องเผชิญกับความล้มเหลวอย่างรุนแรงในด้านความรัก เธอพยายามทุกวิถีทางที่จะหยุดความเจ็บปวดทรมานในใจจากการเป็นคนที่ถูกทิ้ง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ กระทั่งเมื่อเธอหันกลับมาช่วยงานออกแบบสวนธรรมบนตึกสาวิกาสิกขาลัย ในเสถียรธรรมสถาน การใช้การทำงานเป็นฐานของการภาวนา ประกอบกับความงามและประวัติศาสตร์ของต้นไม้ในสวนธรรมแห่งนี้ ได้ช่วยให้เธอค่อยๆ คลี่คลายบาดแผลและปมในใจ จนค้นพบความจริงที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต นั่นคืออิสรภาพและคุณค่าในตัวเอง

 

ธรรมชาติบำบัด

 


 

กำกับภาพยนตร์ โดย : กี้ร์ รณิษฐา จริตกุล ผู้กำกับหนังสั้นและโฆษณามือรางวัลจากต่างประเทศ
นำแสดงโดย : สรพงษ์  ชาตรี

เรื่องย่อ :

ภาพยนตร์ เรื่องนี้เป็นหนังที่แสดงถึงการย้อนกลับไปสู่ธรรมชาติของมนุษย์ การน้อมรับธรรมชาติอย่างมีความสุขกับชีวิต ผ่านเรื่องราวของคนที่ป่วยเจียนตายแต่กลับมีใจ และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองจนในที่สุดก็พบกับหนทางของชีวิตที่มีสุข


บัว

กำกับภาพยนตร์ โดย : เมษ  ยิ้มสมบูรณ์ผู้กำกับภาพยนตร์ การิน เดอะมูฟวี่ และกวีนิพนธ์ เกศตุประสิทธิ์ ผู้กำกับสารคดีมือรางวัลจาก THE CONVERSE เป็นสารคดีในเรื่องสุดท้ายในภาพยนตร์ชุด ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์

 

 

 

เรื่องย่อ (เค้าโครงจากเรื่องจริง)

จาก ชีวิตที่ต้องดิ้นรน ทำให้บัว หญิงสาวจากภาคอีสานของไทยต้องไปขายตัวที่ญี่ปุ่น และถูกทรมานทั้งกายและใจจากยากูซ่าจนเธอลุกขึ้นสู้และเกิดการฆ่าจนเธอต้อง ติดคุก แต่ความโชคร้ายยังไม่หมดไปจากชีวิต เมื่อเธอป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายในคุกที่ญี่ปุ่น เธอจึงได้รับโอกาสให้กลับมาตายบ้านเกิด ก่อนตายเธอร้องขอพบกับท่านแม่ชีศันสนีย์ แล้วธรรมก็สร้างปาฏิหาริย์ให้กับช่วงเวลาสุดท้ายในชีวิตของเธอ บัวกลายเป็นบัวพ้นน้ำ ที่ฟื้นขึ้นได้จากความเข้าใจในการภาวนากับความตาย และใช้ความเข้าใจนี้ช่วยชีวิตผู้ป่วยอื่นต่อไปอีกหลายเดือน กระทั่งเธอจากไปอย่างสงบในที่สุด แต่ภาพเหตุการณ์ในชีวิตของเธอยังคงเป็นครูเพื่อสอนธรรมให้กับผู้คนต่อมาอีก มากมายจวบจนปัจจุบัน   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.