สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์
  ดูโปสเตอร์  รายละเอียดโครงการและวันฉาย  ได้ที่นี่
 
Share |
Print   
 

 

เรื่องที่ 1 ชื่อ สวัสดีความรัก – Hello Loveกำกับโดย คุณพรรณพันธ์ ทรงขำ (โน้ต) โปรดิวเซอร์โครงการ ผู้ช่วยผู้กำกับและมือตัดต่อระดับรางวัลจากเรื่อง ‘เมล์นรกหมวยยกล้อ’ และ ‘บ้านผีสิง’
ดารานำแสดง : หลิว มนัสวี กฤตานุกูลย์ เรื่องย่อ : “ปริม” เด็กนักเรียนนาฏศิลป์อายุ 16 ปี ที่กำลังอยู่ในวัยสดใสร่าเริง แต่ชีวิตของเธอกลับพลิกผันเพราะความรัก ...ที่เกินขอบเขต เธอตั้งท้องทั้งที่ยังไม่พร้อม และท้องนี้ก็ทำให้เธอต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตมากมายอย่างที่เธอคาดไม่ถึง เส้นทางชีวิตของปริมสะท้อนชีวิตจริงของวัยรุ่นไทยจำนวนมาก เธอเกลียดลูกที่มาทำร้ายชีวิตอันสวยงามของเธอ แต่การได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านสายสัมพันธ์ ได้เปลี่ยนแปลงหัวใจของเธอจนหมดสิ้น หัวใจแม่ที่มอบให้กับลูกอย่างไม่มีเงื่อนไขได้หล่อหลอมให้ลูกเติบใหญ่ และพร้อมเข้าสู่บททดสอบชีวิตวัยใสที่เรียกว่า “ความรัก” เช่นเดียวกับแม่

เรื่องที่ 2 ชื่อเรื่อง Porcelain Doll
กำกับโดย คุณรณิษฐา จริตกูล (กี้ร์) ผู้กำกับฯ หนังมือรางวัลจากต่างประเทศ
ดารานำแสดง : อภิสิทธิ์ พงศ์ชัยสิริกุล (เอก Black Head )
เรื่องย่อ : “บุ๋ม” เด็กหญิงวัย 10 ปี เรียบร้อย พูดน้อย คนภายนอกจะมองเธออย่างชื่นชมในความเรียบร้อยน่ารักของเธอ แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าภายใต้กิริยาท่าทางที่เรียบร้อยน่ารักนั้น ต้องปิดบังความเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจไว้อย่างมากมาย “บุ๋ม” ถูกพ่อเลี้ยงซึ่งเป็นชายที่แม่เธอรักสุดหัวใจข่มขืนซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนบุ๋มตั้งครรภ์ และพ่อเลี้ยงก็ยังพยายามพรากความรักที่เหลืออยู่น้อยนิดไปจากเธอและลูก...แม้ลูกจะไม่ได้เกิดมาด้วยความรัก แต่ด้วยหัวใจแม่ เธอก็รักลูกของเธอ

เรื่องที่ 3 ชื่อเรื่อง “ผู้หญิงคนนี้ไม่อยากชื่อบุญรอด” – Precious Love

กำกับโดย คุณช่อผกา วิริยานนท์ (อุ๊) พิธีกร และนักแสดงชื่อดัง กับผลงานการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิต
ดารานำแสดง : นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา , อาโย ทัศนวรรณ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา
ดารารับเชิญ : หมิว ลลิตา ปัญโญภาส , เข็ม กฤตธีรา อินพรวิจิตร , ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ และบ๊วย เชษวุฒิ วัชรคุณ เรื่องย่อ :“บุญรอด” ผู้หญิงธรรมดาที่ไร้ต้นทุนทางสังคม แต่สามารถสร้างมรดกล้ำค่าเพื่อมอบให้กับลูกได้ เธอคือตัวแทนผู้หญิงไทยที่ต้องตกเป็นเหยื่อถูกกระทำความรุนแรงที่จิตใจ จากความต้องการทางเพศที่ไม่เคยพอของคนที่เป็นสามี เธอต้องต่อสู้กับความกลัวในหัวใจตัวเองที่จะไม่ทำลายชีวิตลูก เพราะเชื้อโรคซิฟิลิสที่สามีนำมาติดขณะตั้งครรภ์จนเป็นเหตุที่อาจทำให้ลูกต้องตาบอด อะไรทำให้หัวใจแม่พลิกจากความกลัวเป็นกล้า แล้วอะไรทำให้หัวใจลูกพลิกจากความหวาดหวั่นเป็นมั่นคงในที่สุด

เรื่องที่ 4 ชื่อเรื่อง “ขยะ” – Junk


กำกับโดย คุณสรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร (นาย) ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Yes or No จะรักก็รักเลย
ดารานำแสดง : น้องออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง , ค่าย สายธาร นิยมกาญจน์ , แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
เรื่องย่อ : “เตย” เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่เติบโตมาจากข้างถนน ไม่มีทั้งแม่และพ่อ เธอต้องเอาชีวิตรอดไปวันๆ อย่างไร้ภูมิคุ้มกันเหมือนถังขยะข้างถนน ในที่สุดเธอก็ติดยาเสพติดและถูกจับ เตยอ้อนวอนขออิสรภาพจากเจ้าหน้าที่ซึ่งเขาก็แสนใจดียอมมอบให้ เพียงให้เธอทำตามเงื่อนไขคือการนอนกับผู้ชายจำนวนมากให้เขาดูเพื่อแลกเปลี่ยนกับอิสรภาพ ไม่มีใครคิดว่าอิสรภาพในวันนั้นจะทำให้เธอต้องติดเชื้อเอดส์ และตั้งท้อง...แต่เด็กข้างถนนที่เคยมีความทุกข์อัดแน่นอยู่เต็มหัวใจ ก็ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นว่า...หนูไม่ใช่ถังขยะ

เรื่องที่ 5 ชื่อเรื่อง “เสียงของความเงียบ” – SOUND OF SILENT


 

กำกับโดย คุณเมษ ยิ้มสมบูรณ์ (เมษ)
ดารานำแสดง : น้องหญิง พลอยลภัสร์ อมรธนาพรกุล , มิค เอกรัตน์ ขลิบเงิน
เรื่องย่อ : “เอ” ผู้หญิงวัยทำงาน เธอร่าเริงสดใสและทำงานเก่งจนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย เขาชื่นชมและเมตตาเอ็นดูเธอจนเธอยกย่องศรัทธาเขาเป็นดังพ่อพระ แต่แล้ว “เอ” ก็พบความจริงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอคิดผิด พ่อพระของเธอแท้จริงคือซาตานที่ทำลายชีวิตเธออย่างย่อยยับ เอถูกเจ้านายข่มขืนจนตั้งท้องและถูกไล่ออกจากงาน เธอโกรธแค้นเขาแต่ไม่เคยโกรธแค้นลูก เธอได้พบกับเสียงเตือนจากธรรมชาติ ที่ทำให้เธอได้สัมผัสกับพลังแห่งรักจากหัวใจของแม่ ที่ช่วยประคับประคองชีวิตของเธอและลูกได้โดยลำพัง

เรื่องที่ 6 ชื่อเรื่อง “แสงสุดท้าย” – LAST LIGHT

 


กำกับโดย คุณสราวุธ วิเชียรสาร (เต้ย) จาก ‘Ghost Game’ และละคร ‘อยู่กับก๋ง’
ดารานำแสดง : เป๋อ ภคกุล สนิทวงศ์ ณ.อยุธยา , น้องตรี นันทรัตน์ เชาวราษฏร์ , นีโน่ ฉัตรโสรฬ  ธนูทพยกุล
เรื่องย่อ : “ซาร่า” เด็กสาวนักเรียนนอกจากครอบครัวที่สมบูรณ์ เธอร่าเริง เธอฉลาด และเธอมีความรัก แต่ความรักทำให้เธอหลงผิด เธอติดยาเสพติดเพียงเพราะคำพูดเดียวจากชายคนรักที่บอกว่า “เธอไม่รู้หรอกว่าคนติดยารู้สึกยังไง” จากแค่ลองกลายเป็นติด จากติดกลายเป็นเอเย่นต์ ยาเสพติดได้คร่าชีวิตเธอจนแทบไม่เหลืออะไรเลย กระทั่งเธอออกบวชและได้พบกับพระธรรม แสงสว่างนี้ทำให้เธอหลุดพ้นจากบ่วงทุกข์ที่ผ่านมาได้ แต่มันเป็นแสงสุดท้ายในชีวิตของเธอ

เรื่องที่ 7 ชื่อเรื่อง “ฟื้น” –Conscious

 


กำกับโดย คุณปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ (ต้อม) ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง แฟนเก่า /แฟนใหม่
ดารานำแสดง : กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพรรณ , น้องฐา กิตต์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ , เอ อัญชลี  สายสุนทร
เรื่องย่อ : “เจน” เด็กสาวนักกีฬาดีเด่น เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความอบอุ่น เธอเป็นความหวังของที่โรงเรียนและครอบครัว ที่จะสร้างชื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติ แต่แล้วความหวังของทุกคนก็ดับวูบลง เมื่อเธอถูกเดนนรกกลุ่มใหญ่ฉุดลากเธอไปย่ำยี พวกมันฆ่าแต่เจนไม่ตาย เธอเก็บงำเรื่องราวทั้งหมดไว้เพียงลำพังเพราะหวังว่ามันจะจบ แต่การตั้งท้องที่ไม่รู้ว่าใครคือพ่อ ทำให้เธอไม่ใช่ความหวังที่น่าภาคภูมิใจอีกต่อไป เธอถูกไล่ออกจากบ้านและโรงเรียนเป็นบาดแผลที่เจ็บปวดยิ่งกว่าการถูกเดนนรกย่ำยี จนเธอคิดจะฆ่าตัวตาย แต่..ชีวิตเล็กๆ ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดของเธอตลอดไป

ดูรายละเอียดโครงการและวันฉาย  ได้ที่นี่

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.