สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ต้มยำกุ้ง 2
  ภาพและรายงานโดย ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง / 26 เมษายน 2554
 
LINK
 
Share |
Print   
       
 

 

 

บ่ายวันนี้ (26 เมษายน 2554) โรงภาพยนตร์ HOUSE RCA เต็มไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนทุกแขนง จนแน่นทั่วบริเวณด้านหน้าทางเข้าโรง เพื่อร่วมงานแถลงข่าวอภิมหาโปรเจคยักษ์ใหญ่ของ สหมงคลฟิล์ม กับภาพยนตร์เรื่อง ต้มยำกุ้ง 2 ฟังไม่ผิดครับ ต้มยำกุ้ง again ไม่ใช่ ต้มโค้งหรือต้มข่าไก่ ความจริงแล้วทางเว็บไทยซีเนม่า (thaicinema.org) พอทราบข่าวกลายๆ มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ในงานเทศกาลภาพยนตร์ที่เบอร์ลิน กับคำถามที่เกิดขึ้นในใจมากมาย จา พนมจะกลับมาทำงานอีกครั้งกับปรัชญาไหม? เรื่องภาค 2 จะเล่าอะไร? หรือจะเปลี่ยนเป็นอีกเรื่องเพียงแค่ใช่ชื่อหนังเดิม? ..........

ต้มยำกุ้ง 2 จะเป็นการพบกันในภาพยนตร์ครั้งแรกของ จา พนม และจีจ้า ญาณิน ร่วมด้วย ตลกชุปต้า หม่ำ จ๊กม๊กและเดี่ยว ชูพงษ์ โดยทีมผู้สร้างชุดแรกเริ่มองค์บาก เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, ปรัชญา ปิ่นแก้ว และพันนา ฤทธิไกร

 

 

เปิดงานด้วยการจูงมือกันออกมาของเสี่ยเจียง, หม่ำ จ๊กม๊ก และจา พนม เพียงแค่นั้นบรรดาสื่อมวลชนก็กรูเข้าไปหาจนเสี่ยเจียงตก-กะ-ใจ จึงเป็นภาระของบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมหม่ำต้องคอยปกป้องดูแลอย่างใกล้ชิด ตามมาไม่ห่างด้วยจีจ้า, ปรัชญา, พันนา และเดี่ยว ชูพงษ์ ใช้เวลาไปเกือบ 10 กว่านาที จนสื่อได้ภาพสมใจกับช่วงเวลาที่จา พนมหายหน้าหายตาไปแรมปี จึงเปิดทางผ่านให้ทั้งหมดขึ้นเวทีได้

 

 

การพูดคุยบนเวทีโดยสรุป

 

 

เสี่ยเจียง: “ขณะนี้กระแสของเฉินหลงเริ่มแผ่วไป (ผมว่าไม่จริง) จึงอยากจะดึงจาขึ้นไปให้ดังทั่วโลกอีกครั้ง โดยอยากทำหนังแอคชั่นไทยให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น จึงนำบุคคลทั้งหมดให้มารวมกัน โดยกะวางงบไว้ที่ 200 ล้าน แต่จากดูๆ แล้วกลัวจะไม่อลังการงานสร้างจึงขอเพิ่มวางไว้ถึง300 ล้าน เพื่อให้กระหึ่มไปทั่วโลก”

 

 

ปรัชญา: พี่ปรัชกล่าวถึงความพิเศษในการถ่ายทำของ ต้มยำกุ้ง2 ว่า “จะถ่ายออกมาเป็น 3D ซึ่งเป็นกล้องแบบเดียวที่ใช้ถ่าย Spiderman ภาคล่าสุดอยู่ รวมทั้ง hobbit ของผู้กำกับแห่ง the Loard of the Ring, Peter Jackson. ซึ่งมีความละเอียดคุณภาพสูงสุด โดยได้ทีมกล้องมาจาก สยามพัฒนาฟิล์ม ที่จะใช้ระบบต่างๆ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์และเป็นมาตรฐานเดียวทั่วโลก”

พันนา: “หนังแต่ละเรื่องที่ผ่านมา พยายามคิดกลเม็ดให้แตกต่าง ซึ่งในเรื่องนี้ก็ต้องแตกต่างและใหม่ขึ้นๆ ไปอีก” พร้อมแย้มว่า “จะมีอะไรพิเศษซึ่งขอปิดเป็นความลับ แต่แค่มีจา พนม, จีจ้า, เดี่ยว ชูพงษ์ และหม่ำก็พิเศษที่สุดแล้ว”

เดี่ยว: “ดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับพี่ปรัชญาครั้งแรก ส่วนเรื่องบทและการแสดงจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ก็ต้องปรึกษากับทางพี่พันนา พี่จา พี่ปรัชญาก่อน ซึ่งตอนนี้ก็ฝึกความพร้อมร่างกายไว้อยู่”

 

 

จีจ้า: “รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับทุกๆ คน กับทีมงานชุดเดิมและครั้งแรกกับพี่จา พอหลังหมดช่วงโปรโมตเรื่องจั๊กกะแหล่นแล้ว คงจะกลับมาเก็บตัวฟิตร่างกายอีกครั้ง”

หม่ำ: “ในบทคงจะเป็นตัวช่วยคลายเรื่องหนักๆ จากบทแอคชั่น มามีตลกสนุกสนานบ้าง” พร้อมรีบออกตัวกันท่าพี่ปรัชต่อว่า “ภาคแรกเล่นเป็นตำรวจที่ออสเตรเลีย ส่วนภาคนี้ถ่ายที่เมืองไทยกลัวจะไม่มีบทบาท ทำให้ผมกลับมาพักร้อนที่เมืองไทยก็ได้ ขออย่าให้ผมออกมาแค่ไม่กี่ฉากก็หายไป และขอให้เสี่ยเจียงรีบปล่อยเงินออกมาทำเร็วๆ เพราะทั่วโลกกำลังรอผม(หม่ำ)อยู่ เพราะดูหนังดังๆ ที่ได้ไปเมืองนอกก็เพราะมีผมเล่นด้วยทั้งนั้น” หัวเราะ

 

 

จา พนม: “ดีใจที่ได้มาร่วมงานกับทุกคนอีกครั้ง ซึ่งรับรองว่าหนังต้องสุดยอดพิเศษมากๆ เพราะมีทั้งเสี่ยเจียง พี่ปรัช พี่พันนา ผม(จา) ดาวบู๊หญิงอย่าง จีจ้า ดาวบู๊อย่าง เดี่ยว และพี่หม่ำด้วย ส่วนตัวก็เตรียมความพร้อมของร่างกาย ซึ่งในฉาก Action ก็จะปรึกษากันกับพี่พันนามาจะทำอะไรออกมาบ้าง”

โดยสรุปแล้ววันนี้เป็นการเปิดตัวเขย่าวงการหนังไทยและโลก โดยเฉพาะคอหนังแอคชั่น แฟนคลับจา พนม แฟนคลับจีจ้า ญาณิน โดยยังไม่ได้พูดถึงว่าเรื่องจะเป็นอย่างไร ใครจะรับบทบาทอะไร แต่ที่แน่ๆ จา พนมคงต้องพันคอด้วยผ้าขาวม้าสีแดงแน่นอน ถ้าเป็นไปตามเสี่ยเจียงว่า ต้นปี 2555 ได้ชมแน่นอน

 

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.