สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
เธอ
 
 
Share |
Print   
       
 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 

 

ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
“บัว” นักธุรกิจไฮโซ ผู้หญิงที่มีแต่ให้ แต่หัวใจยังโหยหาความรัก - แม่ลูกหนึ่งซึ่งป่วยเป็นมะเร็งขณะกำลังขอหย่ากับสามี แต่โชคชะตาพามาเจอรักครั้งสุดท้ายก่อนตาย

“ในภาพยนตร์เรื่อง “She เรื่องรัก ระหว่างเธอ” พี่ต่ายรับบทเป็น “บัว” เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีครอบครัว มีสามี มีลูก เหมือนเช่นผู้หญิงปกติทั่วไป แต่วันหนึ่งมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เราต้องตัดสินใจทิ้งครอบครัวนี้ไป และในช่วงเวลาที่เรารู้สึกเหงา อยากได้ใครสักคนมาดูแล เราก็ได้พบกับ “จูน” ซึ่งแสดงโดย”น้องแอน” ที่เข้ามาในช่วงเวลานั้นพอดี ทำให้เกิดความรู้สึกที่พิเศษต่อกันขึ้นมา ซึ่งในเรื่องนี้ก็จะมีฉากเลิฟซีนด้วย ที่ใครต่อใครบอกว่าพี่เป็นสาวเซ็กซี่ หรือสาวสองพันปี บทนี้ไม่น่ายากนะ จริง ๆ แล้วพี่ไม่ถนัดเลย โดยเฉพาะที่จะต้องเลิฟซีนกับผู้หญิงด้วยกัน แต่พอถึงเวลาทำงานจริง ๆ เราเข้าไปถึงความเป็น “บัว” แล้ว ณ จุดนั้นก็ผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งก่อนเข้าฉากกับน้องแอน พี่ก็จะแนะนำน้องว่า อย่างเกร็ง ปล่อยไปตามบท พี่อยากทำงานให้ราบรื่นที่สุด เทคให้น้อยที่สุด ก็จะคุยกันก่อน เราก็จะพยายามอยู่ด้วยกัน ทำความคุ้นเคยกัน พี่ถือว่าบทเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถมากนะ เพิ่งเล่นเป็นกระเทยไปหมาด ๆ อีกไม่นานก็จะได้เห็นตัวเองเล่นเป็นเลสเบี้ยน เป็นหญิง รัก หญิง อีกแล้ว ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจทีเดียวนะ”

 

 

แอน ศิริวรรณ เบเกอร์
ลูกครึ่งไทยอังกฤษ นักแสดงหน้าใหม่ที่ใช้เวลาแคสติ้งกว่าครึ่งปีกว่า ก่อนที่จะมาเห็นรูปถ่ายของเธอใน Hi5 เสน่ห์ของเธออยู่ที่ ดวงตาที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ รับบทเด่นเป็น 'จูน' ช่างภาพอิสระที่รับงานจ้างจาก 'บัว' และมาพบรักกับนายจ้าง

 

 

กวาง-อาภัสพร แสงทอง
ครูสอนบัลเลต์ รับบทเป็น 'ดาริน' คอลัมนิสต์ที่หันมาเขียนคอลัมน์ทอมดี้ หลังจากถูกแฟนเก่านำรูปสยิวไปโพสต์ในเว็บไซต์ เลยต้องหลอกใช้ 'บี' ทอมคู่กัดข้างห้องให้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับหญิงรักหญิง   อาภัสพร แสงทอง นักแสดงหน้าใหม่สูงยาว เข่าดี ผ่านเวทีประกวดมาแล้ว (เข้ารอบ 44 สุดท้ายจากการประกวด Miss Thailand Universe 2008) ที่ขอผันตัวเองจากนางงาม สู่อาชีพ ครีเอทีฟ ออแกไนซ์ชื่อดัง ผ่านงานโฆษณามาหลายชิ้น (ภาพนิ่งโฆษณา ธนาคารธนชาติ ธนาคารนครหลวงไทย) อยากขอโอกาสสักครั้งกับประสบการณ์ครั้งแรกบนแผ่นฟิล์ม

 

 

กี้-กิตติ์ชญาห์ แกะสุวรรณ
ทอมบอยหน้าใสนักแสดงหน้าใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาอย่างบังเอิญ ด้วยบุคลิกที่เหมาะสม และการแสดงที่เป็นธรรมชาติ ทำให้เธอ ได้รับคัดเลือกให้รับบทนำบทนี้ ซึ่งการแสดงของเธออาจทำให้คุณหลงรัก ทอม รับบท เป็น 'บี' ทอมเพลย์บอยเจ้าของร้านเบเกอรี่นักเรียนนอกที่มีปัญหาครอบครัว จากคู่กัดกลายเป็นคู่รักสุดซึ้ง

“การที่ “กี้” ได้เข้ามาร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าเป็นความบังเอิญที่โชคดี หรือส้มหล่นมาก ๆ เพราะ ความจริงเพื่อนของ “กี้” จะมาแคสบทนี้ “กี้” แค่มาเป็นเพื่อน แต่ทางพี่ตูน (สรัญญา น้อยไทย) ผู้กำกับ เห็นเราก็ลองให้แคสดู แล้วพี่เขาก็เลือกเรา ก็ออกอาการงง ๆ อยู่พักหนึ่ง แต่พอได้ไปเรียนแอ๊คติ้ง เราก็เริ่มอิน เริ่มตื่นเต้น ที่จะได้เห็นตัวเราอยู่บนจอภาพยนตร์

ในภาพยนตร์เรื่อง “She เรื่องรักระหว่างเธอ” “กี้” จะรับบทเป็น “บี” เจ้าของร้านกาแฟ ชอบใช้ชีวิตกลางคืน เพื่อปกปิดความเหงาในหัวใจ เพราะครอบครัวไม่ยอมรับในสิ่งที่เราเป็น เป็นคนที่แสวงหาความรักไปเรื่อย ๆ (เจ้าชู้) ต้องบอกว่ายากมาก เพราะในชีวิตจริงครอบครัว “กี้” ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ เราก็ต้องพยายามเข้าใจ คิดว่าตัว “บี” ในเรื่องเขาควรจะรู้สึกอย่างไร แล้วก็สร้างความรู้สึกนั้นขึ้นมา แรก ๆ ก็จะเกร็งไปหมด โดนเทคบ่อยมาก ๆ จนพี่ตูนต้องแนะนำว่า ให้เราเล่นเหมือนเราอยู่คนเดียว ไม่ต้องสนอะไร เหมือนเราเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ พอใช้วิธีนี้ เราก็เริ่มจับทางได้ ก็ลองเล่นใหม่ ไม่สนอะไร ไม่สนมุมหล่อ มุมเท่ห์แล้ว ก็ทำงานได้ง่ายขึ้น

“กี้” อยากบอกว่าหนังเรื่องนี้น่าสนใจมาก มันไม่ได้เป็นแค่เรื่องราวของหญิงรักหญิง แต่มันมีประเด็นอื่นด้วย ดูแลน่าจะได้แง่คิดหลาย ๆ มุม ส่วนการตอบรับ “กี้” ก็คาดหวังไว้ประมาณหนึ่ง อยากให้คนยอมรับในตัวตน และผลงานที่เราตั้งใจทำออกมาให้ได้ชมกัน ยังไงก็ฝากผลงานด้วยนะคะ”

“แพร” ลูกสาว บัว รับบทโดย ปภัสร์ศมล ภวัฒน์กมลภัทร์ (มายด์)
แม้ว่าจะเคยผ่านงานละครพื้นบ้านทางช่อง 7 เรื่อง สังข์ทอง เทพสังวาลย์ ตุ๊กตาทอง มาบ้าง แต่นี่ก็เป็นงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก ได้เข้ามาแคสกับพี่ตูน (ผู้กำกับ) ดีใจมากที่ได้รับเลือกเล่น บทแพร และยิ่งรู้ว่าได้เล่นเป็นลูกพี่ต่ายแล้วก็ยิ่งดีใจและตื่นเต้นมาก จำได้ว่าซีนแรกที่ถ่ายนั้นมาถึงก็ร้องไห้เลยได้เข้ากับพี่่ต่ายด้วย เลยกลัวว่าจะเป็นตัวถ่วง ทำให้งานช้า แต่ว่าก็เป็นไปได้ด้วยดีค่ะ

 

“วี-วีระชัย” สามี บัว รับบทโดย ศุภชัย เกิดสุวรรณ (ฟลิ้น)

ศุภชัย เกิดสุวรรณ หรือ พี่ฟลิ้น หนุ่มใหญ่ เสียงนุ่ม อารมณ์ดี ที่ฝากเสียงไว้ในผลงานโฆษณามาร่วมทศวรรษ เสียงของฟลิ้นถือเป็น 1 ในเสียงจากคนในวงการโฆษณาที่ฮ็อตที่สุดคนหนึ่ง   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.