สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ลัดดาแลนด์
 
LINK  หน้าแรก ลัดดาแลนด์    
 
Share |
Print   
  ลัดดาแลนด์..สร้างนิมิตใหม่คนดูกว่า 60% เป็น "ผู้หญิง"

“ลัดดาแลนด์” ภาพยนตร์สยองขวัญ อารมณ์เข้มข้น ของผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ค่าย จีทีเอช กำลังสร้างสถิติที่แปลกใหม่อีกครั้ง เมื่อพบว่ากลุ่มผู้ชมที่เข้ามาดู “ลัดดาแลนด์” เป็นผู้หญิงมากกว่า 60% ซึ่งโดยเฉลี่ยสำหรับหนังทั่วไป กลุ่มคนดูผู้ชายกับกลุ่มผู้หญิง จะอยู่ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน แต่หนัง “ลัดดาแลนด์” กลับแตกต่างจากทุกเรื่อง และเมื่อได้เข้าไปชมแล้ว ต่างพูด กันว่า “เป็นหนังผีที่มีเนื้อหาที่ดี และตื่นเต้นอย่างคาดไม่ถึง” บางคนถึงกับบอกว่า "นี่คือหนังผีที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดู" ตอนนี้ลัดดาแลนด์จึงกลายเป็นหนังผีในดวงใจของใครต่อใครหลายคนไปแล้ว

วิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหารของ GTH กล่าวว่า "เป็นเรื่องที่เซอร์ไพร์สเหมือนกันนะครับ ที่กลุ่มคนดูผู้หญิง จะให้การต้อนรับลัดดาแลนด์มากขนาดนี้ อาจจะเพราะหนังเรื่องนี้ มีเนื้อหาที่ผู้หญิงเข้าถึงได้ การพูดถึงเรื่องของการมีบ้านหลังแรกในชีวิต เรื่องความรักของครอบครัว ทำให้กลุ่มคนดูผู้หญิง รับรู้ได้ สัมผัสได้ จึงทำให้ทำลายความเชื่อเดิมๆที่ว่า หนังผี มีแต่กลุ่มคนดูผู้ชายเท่านั้น ที่ชอบดู อยากรู้ว่า ลัดดาแลนด์ สนุก เข้มข้น ขนาดไหน ชมได้แล้วทุกโรงภาพยนตร์ครับ”
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.