สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

ก้านคอกัด

  LINK
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

หลังหนีตายจากผีจ้างคอนเสิร์ตที่ป่าคำชะโนดมาหมาดๆแปดหนุ่มฮิปฮอปสุดจี๊ดในนามก้านคอคลับต้องมารับภารกิจใหม่ นั่นคือการลงเรือไปถ่ายแฟชั่นกับบรรดานางแบบสาวสุดเซ็กซี่จากนิตยสารปลุกใจเสือป่าชั้นนำ แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

เมื่อเรือดันมาดับอับปางเอาที่เกาะร้างห่างรักและห่างไกลผู้คน ความสนุกสนานดำเนินไปได้แค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ แล้วปาร์ตี้ก็ต้องเลิก เมื่อบรรดาชาวเกาะจอมโหดออกมาไล่ฆ่าผู้คนเป็นผักปลา เท่านั้นยังไม่พอ...ในยามที่ฝนลงเม็ด ยังมีผีดิบจากท้องทะเลโผล่ขึ้นมาสร้างความสยดสยองให้กับเกาะนี้อีกมากขึ้นเป็นทวีคูณ พวกเขาจะหนีออกมาจากเกาะแห่งนี้ได้อย่างไร

 

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

โจอี้ บอย (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต)
โจอี้ บอย / แร็ปเปอร์หนุ่มใหญ่ สั่งสมประสบการณ์ทางดนตรีแร็ปมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ปัจจุบันเป็นเจ้าของค่ายก้านคอคลับ โสด รักพวกพ้อง รักเสียงเพลง อารมณ์ดี คนส่วนใหญ่มักมองว่าเป็นเพลย์บอย คิดเร็วทำไว คิดได้ทำเลย แต่บางครั้งสมาธิสั้น ชอบเปลี่ยนเรื่องคุยจนคนอื่นตาม

 


อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
ปายี / เจ้าแม่เกาะเงือก สวยสง่าน่าเกรงขาม พูดจาคำไหนคำนั้น แต่เป็นโรคกลัวน้ำ ทำให้ไม่กล้าออกจากเกาะ ในอดีตเคยถูกจับให้เป็นหนูทดลองกินเนื้อเงือก จนทำให้ร่างกายคงความสาวจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

 


มิโกะ ซูกาโฮ
มิยูกิ /สาวสวยชาวญี่ปุ่น ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่น่ารักคิกขุอาโนเนะ แต่ตัวจริงฉลาดเป็นกรด มีดีกรีเป็นถึงด็อกเตอร์ทางการทหาร มีความสามารถทางด้านศิลปะป้องกันตัวเป็นอย่างดี ในอดีตเคยกินเนื้อเงือกเข้าไปจนทำให้คงความสาวเช่นเดียวกับปายี

 

อะตอม-ภัคจิรา วิศววิสุทธิ์
โบลิ่ง / นางแบบสาวร่างดี ทรงงาม รับงานถ่ายแบบกับทีมก้านคอ เป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง แต่ไม่มั่นใจในความรัก

 

 

 

อุ๋ย-นที เอกวิจิตร์
อุ๋ย / หนุ่มตี๋ ก้านยาว มาดกวนโอ้ย อดีตเซลขายรถที่หันหลังจากงานขาย เพื่อหันหน้าโกยประสบการณ์ตามความฝัน ยึดถือหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าในการดำรงชีวิต ขัดกับบุคลิก หน้าตา และอุปนิสัยที่เป็นคนใจร้อน กล้าได้กล้าเสีย

โต้ง-สุรนันต์ ชุ่มธาราธร
โต้ง / หนุ่มหน้าตาดี อดีตพิธีกร ปัจจุบันเป็นโปรดิวเซอร์หลักของก้านคอทีวี พูดน้อย แต่ต่อยหนัก เคยเป็นอาจารย์สอนเทควันโด และเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งชมรมคาโปเอร่าแห่งประเทศไทย

เอ็ม-กิตติพงษ์ คำสาตร์
เอ็ม / หน้าตาผิดระเบียบโดยธรรมชาติ มักถูกตำรวจเรียกค้นเป็นประจำทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด มีความสามารถทางศิลปะ งานส่วนใหญ่คือการเพ้นต์กำแพงตามงานจ้างหรืออีเวนต์ที่ต้องการบรรยากาศแบบฮิปฮอป งานอดิเรกคือการเลี้ยงปลา เคยได้รับรางวัลเลี้ยงปลาสวยงามระดับชาติ

 

กอล์ฟ – ณัฐวุฒิ ศรีหมอก
กอล์ฟ สิงห์เหนือ /แร็ปเปอร์ร่างยักษ์ ชาวเหนือแต่กำเนิด รักและเทิดทูนโจอี้บอยมากถึงขั้นสักคำว่า JOEYBOY ไว้ที่ต้นแขน เวลาดื่มเหล้าจนเมาได้ที่มักขาดสติจนควบคุมตัวเองไม่ได้

 

แบงค์ – วิชุพันธ์ นาคประสม
แบงค์ เสือใต้ /น้องเล็กของค่ายก้านคอคลับ มาดยียวนเหมือนนักเลง แต่ชอบใช้คำเรียกแทนตัวเองว่า “หนู” รักเพื่อนมาก เฮไหนเฮนั่น ถึงไหนถึงกัน

เต้ง – เมธี ขวัญบุญจัน
เต้ง DJ สไปด้ามังกี้ / ดีเจประจำค่ายก้านคอคลับ เพื่อนซี้ของโจอี้บอย มีจินตนาการ ชอบเพ้อฝัน จนบางครั้งเหมือนเป็นคนเพ้อเจ้อ เพราะหลายครั้งมักพูดสิ่งที่ทำไม่ได้จริง งานอดิเรกคือการตกปลา

 

เบิร์ด DJ ลีโอ-จตุรภุช วุฒิบัญชร
เบิร์ด DJ ลีโอ / ดีเจน้องใหม่ของค่ายก้านคอ อดีตแดนเซอร์ศิลปินดังหลายต่อหลายคน หน้ามึน พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่จิตใจดี

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.