สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

ฮาศาสตร์

  LINK หน้าแรก ฮาศาสตร์
 
Share |
Print   
       
 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

 


เมฆ (แน็ก ชาลี  ไตรรัตน์)
เกรียนหนุ่มมุกแป๊ก พกความกวนเต็มพิกัด แสวงหาความมันส์ในชีวิตด้วยสารพัดวิธีการแกล้งคนที่แปลกพิสดาร นอกจากมุกแป๊กกวนประสาทแล้ว เสียงหัวเราะของเมฆก็กวนประสาทบาดหูได้ไม่แพ้กัน

"เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของผมเลยครับที่ได้เปลี่ยนบทมาเล่นหนังตลก แคแรกเตอร์ก็จะเป็นเด็กวัยรุ่นกวน ๆ ชอบหัวเราะ จะกวนทุกคน และก็จะเป็นคนที่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง เป็นคู่หูกับหมอก จะแท็คทีมกันตลอด แถมยังมาจีบผู้หญิงคนเดียวกันด้วย  ก็จะมีการรับส่้งมุข  การปล่อยมุขกัน  ก็จะฮา ฮา หลุดขำตลอด"

หมอก (อาร์ตี้  ธนฉัตร  ตุลยฉัตร)
คู่หูสุดเกรียนของเมฆ ถ้าเมฆเป็นเกรียนมุขแป๊ก หมอกก็คือเกรียนมุขกากส์นั่นเอง หมอกเป็นคนอารมณ์ดี เมฆกับหมอกจะเข้ากันดีซี้ปึ้กก็แค่ในเรื่องแกล้งคน แต่ถ้าเรื่องจีบหญิงทั้งคู่จะกลายเป็นคู่แข่งกันทันที แม้จะไม่มีหญิงมาแลก็ตาม

"ผมรับบทเป็น หมอก ครับ เป็นผู้ที่ถูกเลือกให้มากอบกู้ความฮา เป็นคู่หูของเมฆ นิสัยก็จะทะเล้น อำคน แกล้งคน กวนส้น ...ตลอด คอยหาเรื่องมาใส่เพื่อน ให้เพื่อนได้มีกิจกรรมที่ตื่นเต้น ชีวิตจะได้ไม่เงียบเหงาต่อไป พี่พิงค์ใจดีมากครับ จะปล่อยให้เราเล่นเลย ไม่ค่อยสั่งคัท ให้เราใส่เต็มที่ พี่เขาบอกเล่นไปเลย เดี๋ยวเข้าจะไปเลือกเอง ก็ทำให้เราไม่เครียดกัน เพราะพอเล่นตลก จังหวะ มุขมันต้องสัมพันธ์กัน ทำให้เรากังวล แต่พอผู้กำกับใช้วิธีนี้ เราเลยเล่นไปเรื่อย
"

 หิน (ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง)
นักเรียนฮาศาสตร์ที่ตกซ้ำแล้วซ้ำเล่ามา 10 ปี ยิงมุขทุก 2 วินาที แต่หวังผลไม่ค่อยได้ ทุ่มเทในการเล่นตลกแม่ทุกคนจะลงความเห็นว่า ไปทำอาชีพอื่นเถอะ ก็ตาม

"รับบทเป็น หิน ครับ จะเป็นรุ่นพี่ของแน็ค อาร์ตี้ น้องแม็คซีน และน้องใบเฟิร์น ก็มีหลายคนถามเหมือนกันว่า ไอ้ตั๊กมันมารวมกลุ่มกับน้อง ๆ กลุ่มนี้ได้ยังไง คงจะรู้ที่มาที่ไปแล้วนะครับ

ผมเป็นคนที่ชอบแกล้งคน  ชอบเห็นคนเขายิ้ม  ถ้าเกิดเขายิ้ม  เขาฮา  ผมจะขยี้ต่อ  มันเป็นความสุขเล็ก ๆ ของผม  อย่างน้อย ผมก็มีความสุขที่ผมเองได้กล้าเล่น  เล่นไปก่อน ไม่ลองไม่รู้  เล่นไปก่อน แล้วเราจะรู้ฮาไม่ฮา"

 


ถนน (แม็กซีน  อินทิพร  แต้มสุขิน)
สาวสวยหน้าหมวย น่ารัก น่าหยิก มองโลกในแง่ดีเสมอ คอยควบคุมความแสบของเพื่อน ๆ ให้อยู่กับร่องกับรอย คิดว่าตัวเองเป็นที่พึ่งของทุกคนได้เสมอ แม้จะพึ่งได้บ้างไม่ได้บ้าง

"รับบทเป็น ถนน ค่ะ เป็นลูกสาวที่มาตามหาพ่อตัวเอง ก็เลยต้องเข้ามาอยู่ในมหาลัยฮาศาสตร์ เพื่อจะได้มาสืบเรื่องพ่อ แต่ไป ๆ มา ๆ กลายเป็น 1 ใน 5 ผู้กอบกู้

อ่านบทแล้วตลกดีค่ะ นักแสดงที่มีความสามารถก็หลายท่าน ได้มาเล่นแล้ว มีความสุข หัวเราะตลอด เพราะเป็นคนที่ตลกอยู่แล้ว ไม่แน่ แม็กอาจจะเป็นตลกของเมืองไทยอีกคนก็ได้ค่ะ"

 


เพชร (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก  พลบูรณ์)
สาวมั่น ปากจัด ด่าเก่ง แถมหยิ่งซะไม่มี เป็นหญิงประเภทนักสู้บู๊แหลกแจกมุขกระจาย แต่ความฝันของเธอคือต้องการเป็นซุปตาร์ การเล่นตลกคือบันได 1 ขั้นในการเป็นซุปตาร์ของเธอ

"เล่นเป็นเพชรค่ะ เป็นเด็กหน้าตาไม่สวย แต่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นผู้กอบกู้ จนมาแท็คทีมกับกลุ่มเพื่อน ๆ ก็พยายามช่วยกัน เป็นเพื่อนรักกัน เป็นคนที่ไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงเท่าไร ไม่ค่อยมีใครมอง ไม่ค่อยมีใครสนใจ เหมือนเป็นตัวด่างพร้อย

ครั้งแรกที่อ่านบทจะดีไซน์ตัวเองเป็นแบบ ผู้หญิงเฝื่อน ๆ แบบไม่สวย สวยไม่เสร็จ จะได้ดูแตกต่างจากแม็กซีนหน่อย ตอนที่มาเห็นชุดครั้งแรก เครียดมากเลย แต่งแบบนี้เหรอ ไม่ค่อยแต่งอ่ะ แต่พอมันแต่งกันทั้งแกงค์ ก็เลยโอเค มันเลยไปด้วยกันได้"

 


ครูใหญ่ (ค่อม ชวนชื่น ) ครูใหญ่ที่ควานหาผู้กอบกู้เพื่อทำให้ตลกกลับมามีชีวิตอีกครั้ง 

 

 


เลขาเกริก (เกริก ชิลเลอร์) เลขาของครูใหญ่ ทำหน้าที่ทุกอย่างเพื่อทำให้ มหา'ลัย ฮาศาสตร์ ได้ผลิตตลกสู่โลกภายนอก ที่จะมาต่ออายุให้กับเสียงหัวเราะในประเทศ

ร่วมด้วย

จตุรงค์ มกจ๊ก กับ วิชา ตลกแต่งตัว

นุ้ย เชิญยิ้ม กับ วิชา ตลกอุปกรณ์

แจ๊ส ชวนชื่น วิชา ตลกแตก

จ๊ะเอ๋ เชิญยิ้ม / โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม กับ วิชา ตลกท่าเต้น

ณัฐพล คุ้มเมรา กับ วิชา ตลกท่าทาง

โจอี้ กาน่า กับ วิชา ตลกผีหลอก

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.