สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก

  LINK : หอแต๋วแตก (1) หอแต๋วแตก แหกกระเจิง ( 2) หอแต๋วแตก แหวกชิมิ (3)
 
Share |
Print   
 

 

 

 

เรื่องย่อ

เจ๊แต๋วได้เปิดหอพักใหม่กลางใจเมือง โดยมีเจ๊มดดำ เจ๊การ์ตูน และอาโคยคอยช่วยเหลือดูแลหอพักเช่นเคย แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ชวนสยอง เมื่อกอฟแฟนสาวของเพชร หนึ่งในผู้เช่าห้องพักของเจ๊แต๋ว เกิดฆ่าตัวตายในห้องพักของแฟนหนุ่ม

ตำรวจชันสูตรศพแล้ว ระบุว่ากอฟฆ่าตัวตาย ในขณะที่เจ๊แต๋ว และเจ๊ฮังเล สมาชิกใหม่ของหอได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และรู้ว่ากอฟถูกฆ่าตาย แต่ถูกจัดฉากให้ดูเหมือนว่าฆ่าตัวตาย แต่เจ๊แต๋วไม่กล้าบอกเรื่องที่ตนเองได้เห็นกับตาให้ใครฟัง เพราะแม้จะอยู่ในเหตุการณ์ แต่เจ๊ก็ไม่เห็นหน้าคนร้ายที่ฆ่ากอฟอย่างชัดเจน เพียงแต่มุ่งประเด็นไปว่า เพชรแฟนหนุ่มของกอฟแน่ๆ ที่ลงมือฆ่าเธอ แต่เมื่อไม่มีหลักฐานเจ๊แต๋วจึงได้แต่สงสัยอยู่เงียบๆ

แต่แล้วความวุ่นวายก็ไม่จบลงง่ายๆ เมื่อผีกอฟออกอาละวาดด้วยแรงอาฆาตแค้นตั้งแต่คืนแรกที่ตั้งศพสวด ความเฮี้ยนของผีกอฟเล่นเอาคนเช่าหอพักหนีกระเจิงย้ายออกกันแทบหมดหอพัก บรรดาเจ๊ๆ จึงขอความช่วยเหลือจากผีแพนเค้ก ซึ่งงานนี้ผีแพนเค้กเองก็สู้แรงความแค้นของผีกอฟไม่ไหว บรรดาเจ๊ๆ จึงพยายามหาหมอผีมาปราบผีกอฟ แต่ไม่ว่าจะเป็นริว จิตสัมผัส หรือเจน ญาณทิพย์ ต่างก็โดนผีกอฟเล่นงานจนกระเจิง

สุดท้ายผีแพนเค้กและบรรดาเจ๊ๆ ก็ได้ข้อสรุปว่า สาเหตุที่ผีกอฟออกอาละวาดเป็นเพราะตัวคนร้ายที่ฆ่าเธอ ยังคงอยู่ในหอพักแห่งนี้ หากหาตัวคนร้ายที่ฆ่าเธอไม่ได้ มีหวังหอพักของเจ๊แต๋วจะได้กลายเป็นหอพักร้าง เพราะคนทะยอยย้ายออกกันจนจะหมด

บรรดาเจ๊ๆ และผีแพนเค้กจึงผนึกกำลังกันอีกครั้งตามสืบหาตัวคนร้ายที่ฆ่ากอฟ เพื่อส่งให้วิญญาณของกอฟได้สงบและยอมไปผุดไปเกิด ว่าแต่เบาะแสไม่มีสักนิดบรรดาเจ๊ๆจะเริ่มสืบที่จุดไหน ผีแพนเค้กจะตามล่าหาความจริงเจอหรือไม่ ต้องติดตามเอาใจช่วยลุ้นไปพร้อมๆ กัน

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

 

จตุรงค์ มกจ๊ก รับบท เจ๊แต๋ว
เจ๊แต๋วเป็นพี่สาวคนโต ที่มีลูกติดเป็นอาโคย ด้วยเหตุบังเอิญทำให้เจ๊แต๋วเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่กอฟถูกฆ่าตาย แต่ด้วยความที่ไม่ได้เห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน ทำให้เจ๊แต๋วต้องเงียบเมื่อตำรวจระบุว่าผลชันสูตรคือกอฟฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายเจ๊แต๋วก็ต้องนำทีมตามล่าสืบหาตัวคนร้าย เพื่อส่งวิญญาณของผีกอฟให้ไปเกิด ไม่เที่ยวอาละวาดไล่ลูกค้าของเจ๊ออกจากหอพักจนจะกลายเป็นหอร้าง

 อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ รับบท เจ๊การ์ตูน
(คนที่สองจากขวา)
เจ๊การ์ตูนเป็นน้องนุชสุดท้อง เรื่องบู๊เธอไม่สู้ วันๆ ของสวยไว้ก่อน แต่ถึงแม้จะห่วงสวย เธอก็ไม่ยอมให้ใครว่าได้ว่าสวยใสไร้ประโยชน์?เพราะฉะนั้นภารกิจตามล่าตัวคนร้าย เจ๊การ์ตูนก็เข้าร่วมมือเป็นหนึ่งในทีมอย่างขมักเขม้น

 


โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท ผีแพนเค้ก
แพนเค้กเป็นผีสาวที่หัวฟาดโถส้วมตาย และอยู่คอยช่วยเหลือบรรดาเจ๊ๆ มาตลอดในทุกครั้งที่เกิดเรื่อง และครั้งนี้ก็อีกเช่นเคย แพนเค้กถูกเรียกตัวมาให้ช่วยปราบผีกอฟ

 


วรุฒ วรธรรม รับบท เจ๊ฮังเล (ซ้าย)
เจ๊ฮังเล เป็นสาวเหนือที่เป็นสมาชิกใหม่ของหอพักเจ๊แต๋ว เนื่องด้วยเป็นเพื่อนกับเจ๊การ์ตูน ทำให้เจ๊ฮังเลได้มาเช่าหอพักเพื่อเปิดร้านขายของ เรื่องราวความวุ่นวายอยู่ที่เจ๊ฮังเล คือคนที่ร่วมรู้เหตุุการณ์ที่กอฟนักศึกษาสาวถูกฆ่าตาย

เอกชัย ศรีวิชัย รับบท เจ๊มดดำ (ขวา)
เจ๊มดดำเป็นกระเทยใต้ที่สวยไม่ยอมแพ้ใคร นอกจากหน้าที่หลักที่จะต้องช่วยเจ๊แต๋วสืบหาความจริงเรื่องคนร้ายที่ฆ่าผีกอฟแล้ว เธอยังมีอีกหนึ่งหน้าที่คือแต่งสวยประชันกับทุกคนที่อยู่รอบข้างอย่างไม่ยอมลดละ

 วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย รับบท อาโคย
(ซ้าย)
อาโคย เป็นลูกชายสุดรักสุดหวงคนเดียงของเจ๊แต๋ว แม้ว่าอาโคยจะดูนิ่งๆ ซื่อๆ แต่อาโคยก็เป็นเรี่ยวแรงสำคัญที่ช่วยเจ๊แต๋วคลี่คลายเรื่องราว และสืบหาผู้ร้ายตัวจริง

 


ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ รับบท กอฟ
กอฟเป็นผีสาวที่ถูกฆ่าตาย แต่ตำรวจดันชันสูตรศพแล้วระบุว่าเธอฆ่าตัวตาย ด้วยความที่คนร้ายยังลอยนวล ผีกอฟจึงแสดงความเฮี้ยนที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตแค้น ออกตามล่าคนร้ายตัวจริง โดยที่หลอกหลอนทุกคนไม่เลือกหน้า ทำเอาหอพักของเจ๊แต๋วจะกลายเป็นหอร้าง

ชื่อ : ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ     ชื่อเล่น : ก๊อปปี้
วันเกิด : 23 มีนาคม 2531      อายุ : 24 ปี
การศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
รางวัลที่ได้รับ : ชนะเลิศการประกวดหนุ่มสาวหน้าใส Tea Tree, รองชนะเลิศการประกวด Mister & Miss University 2550
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์เรื่องคู่แรด, ภาพยนตร์เรื่องรักเอาอยู่,?โฆษณาวันทูคอล, โฆษณาซิสเทมม่า, โฆษณาพีเจี้ยน,?โฆษณาแชมพูซัลซิล, โฆษณาครีมบำรุงผิวซิตร้า, โฆษณานมถั่วเหลือแลคตาซอย,?โฆษณารถยนต์โตโยต้า ฯลฯ

วราภัทร์ เพชรสถิต รับบท พู่กัน
พู่กัน หนุ่มหล่อหลานชายของคู่ปรับเจ๊แต๋วจากภาคที่แล้ว ที่ยังคงอาศัยอยู่ที่หอพักเจ๊แต๋ว แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น พู่กันคือหนึ่งในผู้ต้องสงสัย

 


ชื่อ
: วราภัทร์ เพชรสถิต    ชื่อเล่น : ไอซ์
วันเกิด : 8 กุมภาพันธ์ 2535   อายุ : 20 ปี
การศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
กีฬาที่ชื่นชอบ : ฟุตบอล,?เทนนิส
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์เรื่องแต๋วเตะตีนระเบิด, ภาพยนตร์เรื่องหอแต๋วแตกแหกกระเจิง, ภาพยนตร์เรื่องกองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก ฯลฯ


ปรัชญ?์ ปรมิณ ศิระวนาดรรับบท เพชร
เพชร นักศึกษาหนุ่มหล่อที่เช่าหออยู่กับกอฟแฟนสาว อยู่ๆ ก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัย เมื่อกอฟตายฆ่าห้องพัก แม้ว่าตำรวจจะชันสูตรศพแล้วพบว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่บรรดาเจ๊ๆ ทั้งหลายปักใจเชื่อว่าเพชรเป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่ากอฟ

ชื่อ : ปรัชญ์ ปรมิณ ศิระวนาดร   ชื่อเล่น : เพชร
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์เรื่องหอแต๋วแตกแหกกระเจิง, ละครเรื่องพริกกับเกลือ

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.