สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก

  LINK : หอแต๋วแตก (1) หอแต๋วแตก แหกกระเจิง ( 2) หอแต๋วแตก แหวกชิมิ (3)
 
Share |
Print   
 

 

 

 

เรื่องย่อ

เจ๊แต๋วได้เปิดหอพักใหม่กลางใจเมือง โดยมีเจ๊มดดำ เจ๊การ์ตูน และอาโคยคอยช่วยเหลือดูแลหอพักเช่นเคย แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ชวนสยอง เมื่อกอฟแฟนสาวของเพชร หนึ่งในผู้เช่าห้องพักของเจ๊แต๋ว เกิดฆ่าตัวตายในห้องพักของแฟนหนุ่ม

ตำรวจชันสูตรศพแล้ว ระบุว่ากอฟฆ่าตัวตาย ในขณะที่เจ๊แต๋ว และเจ๊ฮังเล สมาชิกใหม่ของหอได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และรู้ว่ากอฟถูกฆ่าตาย แต่ถูกจัดฉากให้ดูเหมือนว่าฆ่าตัวตาย แต่เจ๊แต๋วไม่กล้าบอกเรื่องที่ตนเองได้เห็นกับตาให้ใครฟัง เพราะแม้จะอยู่ในเหตุการณ์ แต่เจ๊ก็ไม่เห็นหน้าคนร้ายที่ฆ่ากอฟอย่างชัดเจน เพียงแต่มุ่งประเด็นไปว่า เพชรแฟนหนุ่มของกอฟแน่ๆ ที่ลงมือฆ่าเธอ แต่เมื่อไม่มีหลักฐานเจ๊แต๋วจึงได้แต่สงสัยอยู่เงียบๆ

แต่แล้วความวุ่นวายก็ไม่จบลงง่ายๆ เมื่อผีกอฟออกอาละวาดด้วยแรงอาฆาตแค้นตั้งแต่คืนแรกที่ตั้งศพสวด ความเฮี้ยนของผีกอฟเล่นเอาคนเช่าหอพักหนีกระเจิงย้ายออกกันแทบหมดหอพัก บรรดาเจ๊ๆ จึงขอความช่วยเหลือจากผีแพนเค้ก ซึ่งงานนี้ผีแพนเค้กเองก็สู้แรงความแค้นของผีกอฟไม่ไหว บรรดาเจ๊ๆ จึงพยายามหาหมอผีมาปราบผีกอฟ แต่ไม่ว่าจะเป็นริว จิตสัมผัส หรือเจน ญาณทิพย์ ต่างก็โดนผีกอฟเล่นงานจนกระเจิง

สุดท้ายผีแพนเค้กและบรรดาเจ๊ๆ ก็ได้ข้อสรุปว่า สาเหตุที่ผีกอฟออกอาละวาดเป็นเพราะตัวคนร้ายที่ฆ่าเธอ ยังคงอยู่ในหอพักแห่งนี้ หากหาตัวคนร้ายที่ฆ่าเธอไม่ได้ มีหวังหอพักของเจ๊แต๋วจะได้กลายเป็นหอพักร้าง เพราะคนทะยอยย้ายออกกันจนจะหมด

บรรดาเจ๊ๆ และผีแพนเค้กจึงผนึกกำลังกันอีกครั้งตามสืบหาตัวคนร้ายที่ฆ่ากอฟ เพื่อส่งให้วิญญาณของกอฟได้สงบและยอมไปผุดไปเกิด ว่าแต่เบาะแสไม่มีสักนิดบรรดาเจ๊ๆจะเริ่มสืบที่จุดไหน ผีแพนเค้กจะตามล่าหาความจริงเจอหรือไม่ ต้องติดตามเอาใจช่วยลุ้นไปพร้อมๆ กัน

แคแรกเตอร์นักแสดง

 

 

จตุรงค์ มกจ๊ก รับบท เจ๊แต๋ว
เจ๊แต๋วเป็นพี่สาวคนโต ที่มีลูกติดเป็นอาโคย ด้วยเหตุบังเอิญทำให้เจ๊แต๋วเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่กอฟถูกฆ่าตาย แต่ด้วยความที่ไม่ได้เห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน ทำให้เจ๊แต๋วต้องเงียบเมื่อตำรวจระบุว่าผลชันสูตรคือกอฟฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายเจ๊แต๋วก็ต้องนำทีมตามล่าสืบหาตัวคนร้าย เพื่อส่งวิญญาณของผีกอฟให้ไปเกิด ไม่เที่ยวอาละวาดไล่ลูกค้าของเจ๊ออกจากหอพักจนจะกลายเป็นหอร้าง

 อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ รับบท เจ๊การ์ตูน
(คนที่สองจากขวา)
เจ๊การ์ตูนเป็นน้องนุชสุดท้อง เรื่องบู๊เธอไม่สู้ วันๆ ของสวยไว้ก่อน แต่ถึงแม้จะห่วงสวย เธอก็ไม่ยอมให้ใครว่าได้ว่าสวยใสไร้ประโยชน์?เพราะฉะนั้นภารกิจตามล่าตัวคนร้าย เจ๊การ์ตูนก็เข้าร่วมมือเป็นหนึ่งในทีมอย่างขมักเขม้น

 


โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท ผีแพนเค้ก
แพนเค้กเป็นผีสาวที่หัวฟาดโถส้วมตาย และอยู่คอยช่วยเหลือบรรดาเจ๊ๆ มาตลอดในทุกครั้งที่เกิดเรื่อง และครั้งนี้ก็อีกเช่นเคย แพนเค้กถูกเรียกตัวมาให้ช่วยปราบผีกอฟ

 


วรุฒ วรธรรม รับบท เจ๊ฮังเล (ซ้าย)
เจ๊ฮังเล เป็นสาวเหนือที่เป็นสมาชิกใหม่ของหอพักเจ๊แต๋ว เนื่องด้วยเป็นเพื่อนกับเจ๊การ์ตูน ทำให้เจ๊ฮังเลได้มาเช่าหอพักเพื่อเปิดร้านขายของ เรื่องราวความวุ่นวายอยู่ที่เจ๊ฮังเล คือคนที่ร่วมรู้เหตุุการณ์ที่กอฟนักศึกษาสาวถูกฆ่าตาย

เอกชัย ศรีวิชัย รับบท เจ๊มดดำ (ขวา)
เจ๊มดดำเป็นกระเทยใต้ที่สวยไม่ยอมแพ้ใคร นอกจากหน้าที่หลักที่จะต้องช่วยเจ๊แต๋วสืบหาความจริงเรื่องคนร้ายที่ฆ่าผีกอฟแล้ว เธอยังมีอีกหนึ่งหน้าที่คือแต่งสวยประชันกับทุกคนที่อยู่รอบข้างอย่างไม่ยอมลดละ

 วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย รับบท อาโคย
(ซ้าย)
อาโคย เป็นลูกชายสุดรักสุดหวงคนเดียงของเจ๊แต๋ว แม้ว่าอาโคยจะดูนิ่งๆ ซื่อๆ แต่อาโคยก็เป็นเรี่ยวแรงสำคัญที่ช่วยเจ๊แต๋วคลี่คลายเรื่องราว และสืบหาผู้ร้ายตัวจริง

 


ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ รับบท กอฟ
กอฟเป็นผีสาวที่ถูกฆ่าตาย แต่ตำรวจดันชันสูตรศพแล้วระบุว่าเธอฆ่าตัวตาย ด้วยความที่คนร้ายยังลอยนวล ผีกอฟจึงแสดงความเฮี้ยนที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาตแค้น ออกตามล่าคนร้ายตัวจริง โดยที่หลอกหลอนทุกคนไม่เลือกหน้า ทำเอาหอพักของเจ๊แต๋วจะกลายเป็นหอร้าง

ชื่อ : ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ     ชื่อเล่น : ก๊อปปี้
วันเกิด : 23 มีนาคม 2531      อายุ : 24 ปี
การศึกษา : ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
รางวัลที่ได้รับ : ชนะเลิศการประกวดหนุ่มสาวหน้าใส Tea Tree, รองชนะเลิศการประกวด Mister & Miss University 2550
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์เรื่องคู่แรด, ภาพยนตร์เรื่องรักเอาอยู่,?โฆษณาวันทูคอล, โฆษณาซิสเทมม่า, โฆษณาพีเจี้ยน,?โฆษณาแชมพูซัลซิล, โฆษณาครีมบำรุงผิวซิตร้า, โฆษณานมถั่วเหลือแลคตาซอย,?โฆษณารถยนต์โตโยต้า ฯลฯ

วราภัทร์ เพชรสถิต รับบท พู่กัน
พู่กัน หนุ่มหล่อหลานชายของคู่ปรับเจ๊แต๋วจากภาคที่แล้ว ที่ยังคงอาศัยอยู่ที่หอพักเจ๊แต๋ว แน่นอนว่าเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น พู่กันคือหนึ่งในผู้ต้องสงสัย

 


ชื่อ
: วราภัทร์ เพชรสถิต    ชื่อเล่น : ไอซ์
วันเกิด : 8 กุมภาพันธ์ 2535   อายุ : 20 ปี
การศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
กีฬาที่ชื่นชอบ : ฟุตบอล,?เทนนิส
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์เรื่องแต๋วเตะตีนระเบิด, ภาพยนตร์เรื่องหอแต๋วแตกแหกกระเจิง, ภาพยนตร์เรื่องกองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก ฯลฯ


ปรัชญ?์ ปรมิณ ศิระวนาดรรับบท เพชร
เพชร นักศึกษาหนุ่มหล่อที่เช่าหออยู่กับกอฟแฟนสาว อยู่ๆ ก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัย เมื่อกอฟตายฆ่าห้องพัก แม้ว่าตำรวจจะชันสูตรศพแล้วพบว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่บรรดาเจ๊ๆ ทั้งหลายปักใจเชื่อว่าเพชรเป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่ากอฟ

ชื่อ : ปรัชญ์ ปรมิณ ศิระวนาดร   ชื่อเล่น : เพชร
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์เรื่องหอแต๋วแตกแหกกระเจิง, ละครเรื่องพริกกับเกลือ

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.