สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
หอแต๋วแตก แหวกชิมิ       
  LINK : หอแต๋วแตก (1) หอแต๋วแตก แหกกระเจิง ( 2) หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก (4)
 
Share |
Print   
 

 

 

 

เรื่องย่อ

ความเดิมจากภาคที่แล้ว (หอแต๋วแตกแหกกระเจิง) กะเทยสามพี่น้องได้ช่วยปลดปล่อยวิญญาณ อุษามณี ผีนางรำที่ถูกจองจำหลายสิบปีสำเร็จ ชื่อเสียงของเจ๊สามพี่น้องและ แพนเค้ก ผีคู่บุญเพื่อนซี้ของสามเจ๊โด่งดังจนมีคนเขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ ให้เจ๊ทั้งสามช่วยมาบริหาร maison la’dolce vita หอพักชายล้วนที่มีความลับแอบแฝง

ภารกิจใหม่ของสามเจ๊เริ่มต้นด้วยความสงสัย อยากรู้ว่าใครกันที่เขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือ แล้วหอแห่งนี้มีอะไรที่เป็นปริศนาให้ค้นหา สามเจ๊เริ่มภารกิจตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง

คำสั่งของแววสวาทคนดูแลหอเก่าที่สั่งห้ามย่างกายเข้าไปในหอแดงโดยเด็ดขาด บวกกับภาพหนุ่ม ๆ ที่วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนออกมาจากหอแดงกันในยามค่ำคืน ทำให้สามเจ๊และผีแพนเค้กพยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริงที่แววสวาทพยายามปกปิด

ระหว่างภารกิจแพนเค้กได้เจอกับแท่งทอง หนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอแห่งนั้น แพนเค้กตกหลุมรักแท่งทองเข้าอย่างจัง แต่ก็เจออุปสรรคก้อนใหญ่ เพราะเจ๊ทั้งสามก็หลงรักแท่งทองเหมือนกัน

ความวุ่นวายแบบฮา ๆ ยามที่สี่สาวพยายามหาวิธีเอาชนะใจแท่งทอง บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปล่อยเสียงฮาในการค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในหอ รับรองว่าหอแต๋วแตกแหกชิมิ จะมาชวนให้ทุกท่านฮากันสนั่นจนต้องหวั่นว่าจะตกเก้าอี้ รับประกันความฮาโดย พจน์ อานนท์ พบกับทุกโรงภาพยนตร์ 6 มกราคม 2554

แคแรกเตอร์ตัวละคร

จตุรงค์ ม๊กจ๊ก รับบทเป็น เจ๊แต๋ว
เจ๊แต๋วเป็นพี่สาวคนโต ที่มีลูกติดเป็น อาโคย เจ๊แต๋วรับหน้าที่หัวหน้าทีมสืบหาความจริงของหอพักต้องสงสัยแห่งนี้ พร้อมกับสืบหาเจ้าของจดหมายที่ส่งมาขอความช่วยเหลือในครั้งนี้

เอกชัย ศรีวิชัย รับบทเป็น เจ๊มดดำ
เจ๊มดดำเป็นกะเทยใต้ที่สวยไม่ยอมแพ้ใครเหมือนกัน นอกจากหน้าที่หลักที่ต้องช่วยเจ๊แต๋วสืบหาความจริงแล้ว เจ๊มดดำยังต้องแต่งสวยเพื่อประชันความงามกับแพนเค้กชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน เพราะทั้งคู่หลงรักผู้ชายคนเดียวกัน

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ รับบทเป็น    เจ๊การ์ตูน
เจ๊การ์ตูนเป็นน้องเล็กสุดท้อง เรื่องสู้รบตบมือกับใครเธอไม่สู้ วัน ๆ เธอรักที่จะแต่งสวยไว้ก่อน และถือคติที่ว่าเรื่องอื่นการ์ตูนยอมได้ แต่เรื่องสวยการ์ตูนไม่เคยยอมใคร งานนี้เธอเป็นคู่แข่งเรื่องหัวใจคนสำคัญอีกคนของแพนเค้ก

โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบทเป็น    แพนเค้ก

แพนเค้กเป็นผีสาวที่หัวฟาดโถส้วมตาย ทำให้วิญญาณต้องสิงสถิตย์อยู่ที่โถส้วม งานนี้บรรดาเจ๊ ๆ ย้ายหอใหม่กลัวแพนเค้กจะเหงาเลยทำพิธียกโถส้วมมาด้วย ผลบุญจากการช่วยงานบรรดาเจ๊ ๆ ทำให้ครั้งนี้แพนเค้กได้เจอหนุ่มในฝัน โลกทั้งโลกของแพนเค้กกลายเป็นสีชมพูอีกครั้ง

อาภาพร นครสวรรค์     รับบทเป็น  แววสวาท
แววสวาท เป็นหัวหน้าหอเก่าผู้กุมความลับทั้งหมด แน่นอนเธอคอยกีดกันบรรดาเจ๊ ๆ ทั้งหลายไม่ให้อยู่ดูแลหอพักนี้ได้ เพราะเธอกลัวว่าความลับที่เธอปกปิดไว้จะถูกเปิดเผย

แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม  รับบทเป็น  แท่งทอง
แท่งทองอดีตเป็นคุณครูหนุ่มรูปหล่อ ปัจจุบันเป็นแวมไพร์หนุ่มที่ไม่ทิ้งความหล่อ เขาเป็นสาเหตุของรักหลายเส้าที่เกิดขึ้นในหอพักแห่งนี้ แต่ไม่ว่าความวุ่นวายจะเกิดขึ้นมากแค่ไหน แท่งทองก็ไม่มีสิทธิ์หนีไปไหนได้ เพราะวิญญาณเขาถูกสะกดไว้ที่สระน้ำของหอพักแห่งนี้

“เรื่องนี้รับบทเป็นเป็นแท่งทองครับ คาแรกเตอร์เป็นคนดี เป็นคนเรียบร้อย แล้วมีจุดเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ต้องคลุ้มคลั่ง โวยวายแล้วก็ดุครับ ก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากที่ได้เล่นเป็นผีครับ เพราะว่ามันเป็นอะไรที่ไม่เคยเล่นมาก่อน แล้วที่สำคัญคือต้องเล่นเป็นผีแวมไพร์ด้วย สนุกมากเพราะว่าพี่ๆ ทุกคนเขาจะมีมุกแต่ละมุกมาขายกันเต็มเลย แล้วก็พี่พจน์ก็จะเป็นกันเองมาก ก็ให้เล่นมุกเอง ให้แสดงความเห็นเกี่ยวกับมุกว่ามุกนี้เป็นยังไง ถ้าไม่ได้ก็ไม่เอา ได้ก็ขาย ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร พี่พจน์ก็เป็นคนที่น่ารักมาก แล้วก็เป็นคนที่ขยันทำการบ้าน เขาอาจจะไม่มีสคริปต์ แต่ว่าเขาสามารถจำในสิ่งที่เขาถ่ายได้ ผมนับถือตรงนี้ นักแสดงทุกคนก็น่ารักมากครับ อย่างน้าโก๊ะ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) เขาเป็นคนที่น่ารักมาก แล้วผมเนี่ยถ้าไม่รู้มุกไหนผมจะไปคุยกับน้าโก๊ะครับว่า น้าโก๊ะ เล่นยังไง เขาก็จะสอนๆ ให้แบบว่าโอเค รู้แอคชั่น ชอบน้าโก๊ะตรงนี้ เวลาที่ไม่เข้าใจบทก็จะปรึกษาตลอดเลยครับ

 

กัส -วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย     รับบทเป็น  อาโคย
อาโคย เป็นลูกชายสุดรักสุดหวงคนเดียวของเจ๊แต๋ว แม้ว่าอาโคยจะดูนิ่ง ๆ ซื่อ ๆ แต่อาโคยก็เป็นเรี่ยวแรงสำคัญที่ช่วยเจ๊แต๋วสืบหาความจริงที่ถูกปกปิดเอาไว้

มดดำ-คชาภา ตันเจริญ รับบทเป็น  สวนสวาท
สวนสวาท อดีตหัวหน้าคนดูแลหอ มีนิสัยพูดไทยคำอังกฤษคำ คอยเจ้ากี้เจ้าการทุก ๆ เรื่องที่เกิดขึ้นภายในหอแห่งนี้

 

สัีมภาษณ์ผู้กำกับ

ครั้งนี้เป็นภาคสามของหอแต๋วแตกแล้วเป็นยังไงบ้าง
รับรองว่าสนุกกว่าเดิมแน่นอน ส่วนเสียงหัวเราะแน่นอนว่าไม่หายไปไหน หอแต๋วแตกไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว และหอแต๋วแตกแหวกชิมิก็จะไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน

หอแต๋วแตกแหวกชิมิมีอะไรที่แตกต่างจากสองภาคที่ผ่านมาบ้าง
แตกต่างอยู่แล้ว เสียงหัวเราะเองก็ไม่เหมือนเดิม ภาคนี้รับรองว่าฮากว่าเดิม เรื่องราวของเรื่องก็อินเตอร์มากขึ้น มีอะไรเยอะกว่าเดิม เรื่องราวเนื้อหาเข้มข้นขึ้น เสื้อผ้าหน้าผมอลังการกว่าเดิมเยอะ นักแสดงในเรื่องนี้ก็เยอะกว่าทุกครั้ง รับรองไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวังแน่นอน

เรื่องชื่อหนังที่โดนแบน
ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร หอแต๋วแตกแหกชิมิ เขาบอกว่ามันไม่ผ่าน โดนแบน ก็ไม่รู้เหตุผลคืออะไร เขาบอกแค่ว่าไม่ผ่านก็คือไม่ผ่านก็จบ เราก็เปลี่ยนชื่อใหม่ให้เป็นหอแต๋วแตกแหวกชิมิ ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแล้ว

โปสเตอร์ก็โดนแบนด้วย
คือบอกตามตรงนะไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาคิดอะไรกันอยู่ แต่ก็โอเคไม่เป็นไรบอกว่าโปสเตอร์ไม่ผ่านผู้ชายใส่ชุดว่ายน้ำ โอเคเราก็เปลี่ยน เราทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว เขาบอกไม่ผ่านก็ไม่ผ่าน แต่ก็มีผลกับการทำงานของเรา คือเราไม่ได้ตั้งใจให้มันดูโป๊แต่เขาบอกว่าแบบนี้เรียกโป๊ เราก็ต้องแก้เนื้อหนังนิดนึง พระเอกตายในสระน้ำ ไม่ให้ใส่กางเกงว่ายน้ำก็โอเค ใส่กางเกงขายาวก็ได้ไม่เป็นไร

อุปสรรคจากการถ่ายทำหนังเรื่องนี้มีเยอะไหม
หลัก ๆ ก็น่าจะเป็นคิวนักแสดง เพราะว่าแต่ละคนคิวไม่ตรงกัน กว่าจะได้คิวนักแสดงมาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาได้ยากมาก เหนื่อยมากในการจัดคิว แต่นักแสดงแต่ละคนก็น่ารัก พยายามกันเต็มที่ ทุกคนเต็มที่กับหนังเรื่องนี้มาก ให้ทำอะไรก็ทำกันหมดเลย ก็ต้องขอขอบคุณด้วยที่ให้ความร่วมมือกันอย่างดี

คาดหวังมากไหมกับหนังเรื่องนี้
ก็หวังนะ หวังทุกเรื่องแหละที่ทำ ก็อยากให้คนมาดูกันเยอะๆ ถ้าได้รายได้ดีก็ดีผู้ใหญ่จะได้ให้ทำเรื่องต่อ ๆ ไป แต่เหนือกว่ารายได้คืออยากจะให้คนได้มาดูมาหัวเราะกันเยอะ ๆ เราทำหนังตลก ไม่ได้หวังว่าคนดูจะได้อะไรนอกจากได้คลายเครียด เรื่องเครียด ๆ ทุกวันนี้มันเยอะแล้ว มาดูหอแต๋วแตกแหวกชิมิแล้วจะได้หายเครียดกัน

กลัวมั้ยกับกระแสหนังกะเทยส่งผลเสียให้กับเด็ก
ไม่กลัวนะ เพราะพี่เชื่อว่าทุกวันนี้คนน่าจะรู้กันแล้วว่าหนังมันไม่สามารถทำให้เด็กเป็นกะเทยได้ เด็กที่เป็นกะเทยเพราะว่ามันเป็นกะเทย ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ ไม่ได้เป็นกะเทยแต่เข้าไปดูหนังออกมาแล้วกลายร่างเป็นกะเทย มันเป็นไปไมได้หรอก อยากให้ความคิดพวกนี้หมดไป และคิดว่ามันน่าจะหมดไปได้แล้วนะ มันเป็นไปไม่ได้จริง ๆ อยากให้เข้าใจกันด้วย

ฝากอะไรถึงคนดูหนังไทยบ้างไหม
หนังไทยจะอยู่ได้ถ้าคนดูหนังไทยช่วยกันสนับสนุน ยังไงก็ช่วยกันสนับสนุนหนังไทยกันด้วยนะครับ ปีใหม่นี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนก็พากันมาดูหอแต๋วแตกแหวกชิมิกันนะครับ รับรองสนุกได้หัวเราะกันท้องแข็งแน่นอน

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.