สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

“รัก” (An Ordinary Love Story)

  อัญชลี ชัยวรพร / 15 มิถุนายน 2554
  LINK ข้อมูลเรื่อง รัก (An Ordinary Love Story)
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

รัก An Ordinary Love Story ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับหน้าใหม่ ชัชวาล วิศวบำรุงชัย   โดยบริษัท TEN PICTURES จากการลงทุนของบริษัทเท็น โคโซโคโม่ จำกัด มีนายธีรวีร์ เครือวัลย์ เป็นผู้อำนวยการสร้าง  ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปีที่แล้ว   พร้อมประกาศวันฉายไว้ตั้งแต่ 25 พฤศจิกายน 2553 ก่อนที่จะเลื่อนมาเรื่อย ๆ เป็น 16 ธันวาคม 2553 บ้าง  กุมภาพันธ์ ต้นปีนี้บ้าง

แต่เมื่อถึงเวลา ข่าวเงียบหายไป  และหนังไม่ได้มีการฉายดังที่แจ้งข่าวไว้

ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้   ก็มีีสายแจ้งให้ทราบว่า หนังไม่ได้ทำต่อแล้วด้วยเหตุผลบางประการ  ซึ่งไม่มีข่าวออกมาเลย แม้กระทั่งในโซเชียลเน็ตเวิร์ค  ข้อมูลที่ได้ทราบมาก็คือ หนังได้ถ่ายเสร็จสิ้นตั้งแต่ต้นปีแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการทำโพสต์โปรดักชั่นแต่ประการใด  

ทางเว็บพยายามสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องหลายฝ่าย  แต่ค่อนข้างยาก  เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นทีมงานใหม่ทั้งสิ้น  จนกระทั่งต้นปีเมษายน  ก็ติดต่อผู้ที่เกี่ยวข้องส่วนหนึ่งได้  ก็ได้รับการยืนยันว่าหนังไม่ฉายแล้วจริง ๆ   ส่วนเรื่องจะฉายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายทุน

ทางเว็บพยายามติดต่อคำอธิบายจากผู้ลงทุนด้วย  แต่็ก็เต็มไปด้วยความยากลำบาก ประกอบกับผู้เขียนก็เดินทางบ่อยมาก  ครั้นจะปล่อยให้น้อง ๆ ตาม  ก็เห็นว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน   ในขณะเดียวกันก็มีีข่าวหลายกระแสเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาก ว่าหนังจะฉายเดือนพฤศจิกายนปีนี้  ขณะที่ทางทีมงานเขียนไว้ในเฟซบุ๊คว่า ทางทีมโปรดักชั่นไม่สามารถตอบได้จริง ๆ ว่า หนังจะได้เข้าฉายหรือไม่   ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไร จะรีบแจ้งให้ทราบ

จนกระทั่งวันนี้ ทางเว็บติดต่อคุณธีรวีร์ เครือวัลย์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ในที่สุด  ซึ่งคุณธีรวีร์กล่าวว่า "หนังถ่ายเสร็จแล้วจริง  แต่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาหานายทุนร่วม  จะต้องรอสรุปอีกที"

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง รัก An Ordinary Love Story ถ่ายทำด้วยระบบดิจิตัล และถ้าจะฉายในโรงจะต้องมีการแปลงเป็นฟิลม์ ซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง   หรือถ้าจะฉายในโรงดิจิตัล ก็จะฉายได้เพียงไม่กี่โรง  อีกทั้งการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ก็ต้องใช้ทุนไม่น้อย ขณะเดียวกัน  ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า หนังจะต้องใช้เวลาในการเจรจากับการหาทุนร่วมอีกนานหรือไม่

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.