สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

 
Yes or no 2 อยากรัก  อย่ากั๊กเลย  
  LINK : ภาคแรก Yes or No …อยากรัก ก็รักเลย.
 
Share |
Print   
 

 

 

 

 

ภาพยนตร์ Yes or no 2 อยากรัก อย่ากั๊กเลย  กำกับการแสดงโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร ผู้กำกับจากภาคแรก นำเสนอเรื่องราวในภาคนี้็ต่อเนื่องจากภาคแรก เล่าถึงความรักของ คิม(ติ๊นา) และ พาย (ออม) ที่คบหาดูใจกันมาถึง 3 ปี และปีที่ 4 ทั้งสองคน ต่างต้องแยกไปฝึกงาน ทำให้ความรักต้องพิสูจน์ด้วยระยะทาง คิม ขึ้นไปฝึกงานที่จังหวัดน่าน ในไร่ของเพื่อนพ่อ เพราะมีแผนว่าเรียนจบจะกลับไปดูแลไร่ของพ่อต่อ ส่วน พาย เด็กประมง จึงต้องไปฝึกงานที่จันทบุรี ทั้งคิมและพายต่างก็ไม่เคยห่างกันเลย และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองคนต้องห่างไกลกัน ความรักจึงถูกพิสูจน์ด้วยระยะทางและเวลาซึ่งต้องมาลุ้นกันว่า ความห่างไกลกันครั้งนี้จะทำให้ความรักของทั้งคู่สั่นคลอนหรือรักกันมากขึ้นกว่าเดิม

 

ผู้กำกับ นาย สรัสวดี ที่รับหน้าที่กำกับทั้งสองภาค พร้อมด้วย โปรดิวเซอร์คู่ใจ อ๊อด บัณฑิต ทองดี ได้ใช้ี้โลเกชั่นในการถ่ายทำทั้งที่น่านและที่จันทบุรี

นอกจากนี้ ยังมี นักแต่งเพลงมือหนึ่ง เจี๊ยบ วรรธนา และ โอ้- เสกสรรค์ ร่วมกันแต่งเพลง โดยเพลงแรก หวง ห่วง ถ่ายทอดโดย ออม-สุชาร์ นางเอกของเรื่องรับหน้าที่ถ่ายทอดเพลงนี้ด้วยเสียงใสๆ ตัวเอง “ตอนแรกที่รู้ว่าต้องร้องเพลงประกอบในภาคนี้เอง ก็ตื่นเต้นนะคะ แต่พอดีได้มีโอกาสไปโชว์ตัว แล้วร้องเพลงบ่อยๆ ในปีที่ผ่านมา กับ Yes or No ภาคแรก ทำให้เริ่มชินไมค์เหมือน เป็นการซ้อมไปในตัว อีกอย่าง เพลง หวง ห่วง น่ารักมาก เวลาร้องก็จะพยายามนึกถึงความรู้สึกของ พาย เวลา คิดถึง คิม (ติ๊นา-ศุภนาฏ)ทั้งเป็นห่วง ทั้งหวง แต่ไม่ได้เป็นความ หวง ห่วง แบบเศร้าๆนะ จะแป็นอารมณ์สดใสน่ารักมากกว่า ยังไงถ้าชอบก็ขอกันเข้ามาเยอะๆนะคะ “

ใช่ว่าจะมีแต่เพลงที่พูดถึงความรู้สึกของ พาย (ออม-สุชาร์) แต่ฝ่ายเดียว เพราะ คิม (ติ๊นา-ศุภนาฏ) ก็หยิบไมค์ขึ้นมาถ่ายทอดความรักที่มั่นคง ความรักที่ยังไงก็รักเธอคนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงอย่างเพลงที่มีชื่อว่า Forever Love (ฟอร์เอเวอร์ เลิฟ) เพลงนี้ก็ได้นักร้องมากความสามารถอย่าง เจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธนะ มาควบคุมเนื้อร้อง-ทำนองให้เองกับมือ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีจังหวะน่ารัก ฟังติดหูไม่ยาก ร้องตามกันได้สบายอย่างแน่นอน

ออม สุชาร์ มานะยิ่ง เปิดเผยว่า “อยากให้คนมาดูภาคนี้แล้วรู้สึกสนุก ชอบไม่แพ้ภาคแรก หรือจะมากกว่าก็ได้นะ แต่เรื่องราวในภาคนี้น่ารักขึ้น แล้วก็เข้มข้นขึ้นแน่นอน เพราะมีตัวละครใหม่ๆมาเพียบ นอกจากความรักหญิงหญิงแล้ว ก็ยังมีความรักชายหญิงด้วย ตอนออมอ่านบทครั้งแรกยังอมยิ้มตามไปด้วยตลอดเลย”  

 


ส่วนพระเอกสาวหล่อของเรื่อง อย่าง ติ๊นา ศุภนาฏ จิตตลีลา เล่าว่า “แต่จริงๆถึงจะสนิทกันมาก แต่ก็ยังมีเขินอยู่บ้างนะ เพราะเราต้องเล่นฉากอะไรแบบนี้กับเพื่อน มันก็เลยเกร็งๆ แต่ก็ดีกว่าตอนเข้าฉากกันภาคแรกเยอะ พอพี่นายผู้กำกับเห็นไม่ค่อยเกร็งมากแล้ว ก็เลยมีฉากแบบนี้มาให้เยอะเลย แต่จะแสดงออกมาแบบน่ารักนะคะ รับรองคนดูดูแล้วจะไม่ยี้ น่าจะอินตามไปกับความรักของตัวละครในเรื่อง ถึงจะเป็นความรักแบบหญิงรักหญิง แต่ก็พยายามสื่อสารออกมาว่ามันเป็นความรักจริงๆ”

 


นอกจากคู่พระเอกนางเอกในเรื่องแล้ว  ยังมีนักแสดงอื่นๆไว้อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น เสนาเพรชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร  ที่รับบทเป็นพ่อของคิม  และ อ๊อด บัณฑิต ทองดี ที่นอกจากจะรับหน้าที่โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์นี้ ยังมารับเชิญเล่นเป็นคนสนิทของพ่อคิมอีกด้วย  และยังร่วมด้วยนักแสดงใหม่ที่มาพร้อมกับความสดใสน่ารัก อย่าง น้องมีน อภิษฐา คล้ายอุดม  ที่มารับบท “แยม” ตัวละครใหม่ ที่เข้ามาเป็นมือที่ 3 ในเรื่อง ซึ่งน้องมีนเล่นได้อย่างน่ารัก ชนิดที่คนดูดูแล้วจะเกลียดไม่ลง แถมยังหนักใจแทนว่าจะเลือก จะรักใครดี  และอีกหนึ่งสีสันใหม่ของเรื่อง ก็คือ แวน เปรมปรีดา สกุลศรีผ่อง  ที่มารับบท “เมษา” หนุ่มจันทบุรีฟอร์มจัด ที่เข้ามาเสริมคู่ความรักของชายหญิงในเรื่อง No 2: รักไม่รัก อย่ากั๊กเลย 16 สิงหาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.