สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
Camellia รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย
  LINK : สัมภาษณ์โปรดิวเซอร์เกาหลี Pusan Project
  รายละเอียด    รักเธอ         รักสุดท้าย   
 
Share |
Print 
     
 

 

เทรลเลอร์ฉบับไทย

 

เทรลเลอร์ฉบับอินเตอร์

 

 

เริ่มรู้จักรัก...

“Camellia” หรือ “ดองแบก” ในภาษาเกาหลี เป็นทั้ง ชื่อเกาะ, ชื่อป่า และ ชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือ สีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมือง ปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และ เป็นดอกไม้ที่แทน ... รักนิรันดร์ ...

“Camellia” มีเนื้อหาของภาพยนตร์ที่ว่าด้วยความน่าประหลาดใจแห่งความรัก ที่เกิดขึ้นในเมือง ปูซาน เกาหลีใต้ ผ่านสามห้วงเวลา ทั้งในอดีต ปัจจุบัน อนาคต โดยสามผู้กำกับภาพยนตร์ และนักแสดงจากสามประเทศ เกาหลี, ญี่ปุ่น และ ไทย ซึ่งทั้งหมดจะทำให้เรารู้ว่าความรักใน ปูซาน จะดำเนินไปในรอยทางใดในความต่างแห่งยุคสมัยที่พวกเขาต้องเผชิญ แม้จะต่างกันที่ภาษา แต่ก็สามารถสื่อสารกันได้ภายใต้ภาษารักเดียวกัน

การเดินทางในต่างแดน

หลังจากไปเป็นหนังปิดที่ปูซานแล้ว หนังไม่ค่อยได้เดินทางไปแห่งใด ด้วยเหตุผลของผู้จัด ทั้งที่หลายเทศกาลต้องการนำหนังไป แต่ล่าสุด หนังได้เดินทางไปเทศกาลหนังเทศกาลหนังอินดี้ OFF Plus CAMERA ที่เมืองคราเค้า โปแลนด์ หนังได้ฉายในสาย Busan Present : New Asian Cinema ฉายรอบเดียว เทศกาลจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-17 เมษายน

 

IRON PUSSY – (Past)

ผู้กำกับ : วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง (Wisit Sasanatieng) ประเทศไทย
นักแสดง : ไมเคิล เชาวนาศัย (Michael Shaowanasai) ประเทศไทย คิม มิน จุน จาก (Kim Minjun) ประเทศเกาหลี

เรื่องย่อ

Iron Pussy (ไมเคิล เชาวนาศัย) คือสายลับในยุค ’70 ที่ถูกส่งมาปฏิบัติภารกิจที่ปูซาน ทุกครั้งที่เขาได้รับภารกิจใหม่ เขาจะหายเข้าไปในร้านเสริมสวยก่อนจะกลับออกมาในคราบของสาวสวยทรงเสน่ห์ที่แสนเย้ายวน และอย่างไม่ทันตั้งตัว ขณะที่เธอไปที่ไนต์คลับแห่งหนึ่ง เธอก็พบว่าตัวเองได้ตกหลุมรักกับชายหนุ่มเกาหลีแสนดีคนหนึ่งเข้า (คิม มิน จุน) เมื่อความรักนั้นกำลังผลิดอกงดงาม กระทั่งภารกิจใหม่เข้ามาและ “เขาคนนั้น” ก็คือเป้าหมายที่เธอต้องฆ่า... Iron Pussy จะเลือกอะไรระหว่าง “ความรัก” กับ “หน้าที่” ที่เธอได้รับ

 

 

คิม มิน จุน จาก (Kim Minjun)

นักแสดงและนายแบบชาวเกาหลี พี่ชายที่ทั้งเข้มแข็งและอ่อนโยนในซีรี่ส์ ปราบสาวหัวใจเหล็ก”(Damo) , คนรักที่แสนดีจาก “ปราก...ฝันรักแรงอธิษฐาน” (Lovers in Prague ) , คุณหมอใจดีและอบอุ่นจาก “หัวใจลิขิตฝัน (Surgeon Bong Dal Hee)” และ “A Man Who Went to Mars”

 

 

ไมเคิล เชาวนาศัย (Michael Shaowanasai)

เจ้าของบทนักฆ่าทรงเสน่ห์ Iron Pushy ที่เป็นทั้ง นักแสดง ศิลปิน และ ผู้กำกับ เป็นที่รู้จักจากการร่วมกำกับและแสดงในภาพยนตร์เรื่อง หัวใจทรนง (The Adventure of Iron Pussy) เมื่อปี 2546 กับ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หลังจากที่ตัวเขาเองสร้าง Iron Pussy มาก่อนแล้ว 3 ตอนในปี พ.ศ. 2540, 2542 และ 2543 นอกจากนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์ไทยอีกหลายเรื่องอาทิ แก๊งชะนีกับอีแอบ หมากเตะ..โลกตะลึง และ ความสุขของกะทิ

 

รักเธอ     อิซาโอะ ยูกิซาดะ (Isao Yukisada) – ประเทศญี่ปุ่น

รักสุดท้าย โดย จาง จุน ฮวาน (Jang Junhwan)

 

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.