สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ผีตุ๋มติ๋ม
  LINK :
   
 

 

เรื่องย่อ

เมื่อถนอม (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ยอดผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดกำลังจะไปบอลโลก เกิดอุบัติเหตุศีรษะชนเสาประตูในขณะแข่งรอบตัดเชือกกับซาอุดิอาระเบีย จนเสียชีวิต แต่ทางนรกภูมิได้พยายามยื้อร่างของเขาไว้ ในขณะที่เสงี่ยม(จิ้ม ชวนชื่น)กะเทยไฮโซที่ชีวิตยังไม่ถึงฆาตดันแอบตัดช่องน้อยชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน ครั้นจะกลับไปใช้ร่างเดิมๆก็ถูกเผาไปเสียนี่ เป็นเหตุให้ทางนรกภูมิต้องอาศัยร่างของถนอมให้เป็นที่อาศัยของกะเทยเสงี่ยมไปพลาง ๆ โดยมียมฑูตดุ๋งดิ๋ง (เป้ ไฮร็อค)คอยควบคุมดูแลมิให้เสงี่ยมในร่างถนอมทำอะไรไม่ดีไม่งามกับเจ้าของร่างที่เป็นดั่งความหวังและความฝันของคนไทยทั้งประเทศที่จะได้เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก แต่ระหว่างนั้นก็มีเรื่องวุ่นวายปนสนุกสนานติดตามมาไม่ขาดสาย ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างถนอมกับลดา(บอลลูน พินทุ์สุดา)ที่เปลี่ยนไป การตามล่าเพื่อกระชากความจริงของนักข่าวจอมแส่อย่าง มิ่งขวัญ (เทพ โพธิ์งาม) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งทำความดี 5 อย่างของเสงี่ยมเพื่อรักษาร่างกายถนอมมิให้เน่าเปื่อย และเกมการแข่งขันที่เข้มข้นในแต่ละนัดที่เหลือของทีมชาติไทย เตรียมพบกับบทสรุปสุดท้ายของเรื่องราวสนุกสนานมันส์ฮาที่ขนมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับพี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะกับ ผีตุ๋มติ๋ม

 

คาแรกเตอร์นักแสดง

ถนอม รับบทโดย วีรภาพ สุภาพไพบูลย์


ถนอมเป็นฮีโร่คนสำคัญของฟุตบอลทีมชาติไทย เขาคือผู้นำทีมและมากด้วยฝีไม้ลายมือ น่าเสียดายที่เขาเกิดอุบัติเหตุระหว่างแข่งขันนัดสำคัญจนอาการโคม่า และไม่คาดคิดเขากลับฟื้นขึ้นมาในรูปลักษณ์ใหม่ ที่ใคร ๆ ก็พากัยงงงวยว่าเกิดอะไรขึ้นกับถนอมกันแน่

 

เสงี่ยม/ลูซี่ รับบทโดย จิ้ม ชวนชื่น

กะเทยไฮโซคนดัง ที่กะประชดแฟนหนุ่มด้วยการดื่มน้ำยาล้างส้วมเรียกร้องความสนใจ กลับตายจริง ร้อนถึงนรกภูมิที่ต้องจัดการหาร่างให้เสงี่ยมอยู่ เพราะชีวิตยังไม่ถึงฆาต จะกลับไปร่างเดิมก็ไม่ทัน ถูกฌาปณกิจไปอย่างรวดเร็ว เลยต้องมาขออาศัยร่างของยอดฮีโร่ทีมชาติไทยอยู่ไปพลาง ๆ นำมาซึ่งความโกลาหลวุ่นวายอย่างคาดไม่ถึง

 

 

 

มิ่งขวัญ รับบทโดย เทพ โพธิ์งาม


นักข่าวสไตล์แส่ทุกเรื่อง ชอบขุดคุ้ยตีแผ่เรื่องไม่ดีของคนดัง ๆ หาผลประโยชน์ไปด้วย สร้างความดังให้ตัวเองไปด้วย อีกทั้งยังมีเบื้องหลังแฝงกับการล้มบอลของทีมชาติไทยด้วย เขาต้องการพิสูจน์ถึงความเปลี่ยนไปของถนอมในทุกรูปแบบ ทุกวิถีทาง แต่ก็มักจะได้รับผลตอบแทนกลับมาเป็นความล้มเหลว เสียหน้าและสิ้นท่าในทุกทีไป


ยมฑูตดุ๋งดิ๋ง  รับบทโดย เป้ ไฮร็อค

รับหน้าที่ดูแลเสงี่ยมในร่างของถนอมให้ใช้ชีวิตใหม่อย่างราบรื่น และไม่สร้างปัญหาให้ผู้อื่น อีกทั้งยังต้องช่วยกระตุ้นให้เสงี่ยมพยายามทำหน้าที่ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยอย่างสุดความสามารถเพื่อพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกในจงได้ รวมถึงการเป็นพี่เลี้ยงให้เสงี่ยมทำความดี 5 อย่างเพื่อรักษาร่างกายของถนอมไม่ให้เน่าเปื่อยอันเนื่องมาจากการใช้อิทธิฤทธิ์ต่าง ๆ ของเสงี่ยม


ลดา  รับบทโดย พินทุ์สุดา ตันฑ์ไพเราะห์

ลูกสาวโค้ชทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าทีมเชียร์ลีดเดอร์ไทยและเป็นคนรักของถนอม การเปลี่ยนไปของถนอมทำให้ลดาเกิดความสับสนจนเกือบเสียท่าให้กับดิเรก-ศูนย์หน้าทีมชาติไทยซึ่งเสมือนคู่ปรับของถนอมอย่างกลาย ๆ แต่ลงท้ายเธอก็ตาสว่างได้ทัน และได้พบกับถนอมที่เธอรักอีกครั้งเป็นหนสุดท้าย


เหล่าทัพนักแสดงร่วมด้วยช่วยฮา

วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, สุเทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น, สุรัช ทับวัง(เป้ ไฮร็อค), พินทุ์สุดา ตันฑ์ไพเราะห์, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร, พวงเพชร ห้าวหาญ, อรรฆรัตน์ นิติพน, พวง เชิญยิ้ม, แคนดี้ เอเวอรี่, ทอฝัน จิตธาราทิต, โชคชัย เจริญสุข, เมืองชัย กิตติเกษม, เขมชาติ เดโชชัชวาล, ปราโมทย์ วิเลปานะ, ยรรยง ทองประยูร , ตูมตาม เชิญยิ้ม, เมฆอมร เชื้อรามัญ, ทิวธวัช ชื่นทรวง, ปกรน์ ปานเจริญ, เมธัส สวนศรี

คราคร่ำไปด้วยขบวนการแขกรับเชิญอย่างล้นหลาม

ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ, โอลิเวอร์ บีเวอร์, น้อย โพธิ์งาม, ยลดา โคมกลอง, ติ๊ก ชิโร่, พิสิฐ กีรติการกุล, วีรศักดิ์ นิลกลัด, สาธิต กรีกุล, เอกราช เก่งทุกทาง, เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ, นานา ไรบีนา, สพ. ปานเทพ รัตนากร, สุทธากร สันติธวัช, เสือ ทอรัส, ขุนทอง อสุนีฯ, นลธวัฃ วงษ์จินดา, จุฑารัตน์ อัตถากร, ดอน จมูกบาน, ต๋อง ชวนชื่น, อ.ชวนะ ภวกานันท์, ธันว์ บำรุงสุข, อุ๊บ วิริยะ, อภิรดี จูฑะศร, สุรเชษฐ เศรษฐเสถียร, ธีรวัฒน์ ทองจิตติ, กมลชนก เวโรจน์, หยอง ลูกหยี,ยาว ลูกหยี, ใหญ่-รุ่งทิวา / เล็ก-รุ่งราตรี, จ๋องแจ๋ง เชิญยิ้ม, ดักแด้ เชิญยิ้ม, ROLAND JOHNSON


   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.