สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
My Best Bodyguard
  LINK : ข้อมูลหลักและนักแสดงทั้งหมด
   
 

 

ค่ายหนังไทยฟอร์มสด โอเรียนทัล อายส์  ผู้ผลิตภาพยนตร์ดราม่าแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด”  ผลงานการกำกับโดย สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ลงทุนดึงผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดังจากฮ่องกง  ซึ่งเคยร่วมงานกับหนังฮอลลีวู้ดหลายเรื่องเข้าร่วมออกแบบคิวบู๊

"ฮิว ชิว กู" (Huan Chiu Ku) หรือ “ดีดี๋” เคยร่วมงานกับผลงานที่มีชื่อเสียงระดับฮอลลีวู๊ด อย่าง Crouching Tiger Hidden Dragon , Kill  Bill  ภาค 1 -  ภาค 2 , Romeo must die   ในตำแหน่งต่าง ๆ ทั้งสตั๊นท์แทนเจ็ตลี  ผู้ประสานงานสตั๊นท์   ก่อนที่จะเริ่มตำแหน่งออกแบบท่าทางการต่อสู้ให้กับภาพยนตร์เรื่อง C7, The Legend of Zu, และเริ่มเป็นผู้ช่วยออกแบบกับหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง The Forbidden Kingdom ก่อนที่จะมาร่วมงานกับนักแสดงในภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด”  เพื่อเน้นฉากแอ็คชั่นที่ดูสมจริงและเทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล

ปุ๊-สิริปปกรณ์  วงศ์จริยวัตร  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ได้กล่าวว่า “โดยความตั้งใจและวัตถุประสงค์ของการสร้างภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ทีมงานผู้สร้างต้องการเห็นความแตกต่างและอยากให้หนังไทยก้าวสู่ความเป็นสากลมากขึ้น จึงได้ติดต่อทีมงานมืออาชีพระดับฮอลลีวู๊ดให้เข้ามาดูแลการออกแบบท่าทางการต่อสู้ให้กับนักแสดง  เพื่อให้ได้อรรถรสของความสมจริงและเทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล   ส่วนตัวผมถือว่าโชคดีที่ได้ ดีดี๋  (ฮิว ชิว กู) ผู้กำกับแอ็คชั่นชาวฮ่องกงและทีมงานของเขาทั้งทีมเดินทางมาร่วมงานในเมืองไทยอีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกด้วย  โดยจะรับผิดชอบในการดีไซน์ฉากการต่อสู้ ซีนแอ๊คชั่นต่างๆ รวมทั้งฝึกสอนเทคนิคศิลปะการต่อสู้ให้กับนักแสดง  ด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบฉากการต่อสู้ ผ่านงานภาพยนตร์ในระดับฮอลลีวู๊ดมาแล้วมากมาย ทำให้มั่นใจเรื่องของแนวคิดและมุมมองใหม่ ๆ มาใช้กับภาพยนตร์ไทย   ซึ่งผมจะเน้นในเรื่องความสมจริง  เพื่อให้คนดูเชื่อและได้รับความบันเทิงจากการชมภาพยนตร์แอ๊คชั่นเรื่องนี้   นอกจากนี้ ยังช่วยให้นักแสดงทำงานง่ายขึ้นและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยจากการฝึกซ้อมและเวิร์คช็อปฉากการต่อสู้กันก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยครับ”
ด้าน "ตุ้ย ธีรภัทร์  สัจจกุล” หนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” ที่ได้มีโอกาสซักซ้อมคิวบู๊ร่วมกับ “ฮิว ชิว กู”  ผู้กำกับแอ็คชั่นฮ่องกง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับผมการได้รับโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกดีใจและตื่นเต้น เป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสการทำงานกับผู้กำกับคิวบู๊ระดับเวิลด์คลาส  รู้สึกดีและสร้างความมั่นใจให้กับเราเพิ่มขึ้น  หลาย ๆ แง่มุมที่ได้ฟัง  มีทั้งเรื่องหลักของศิลปะการป้องกันตัว  การนำสิ่งของที่ใกล้ตัวมาใช้ดัดแปลงเป็นอาวุธเพื่อป้องกันตัว   ยิมนาสติก  มุมกล้องทางการแสดง  เทคนิคการใช้ร่างกายในการต่อสู้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ   ทำให้ได้ความรู้และเทคนิคเพื่อนำไปใช้  และเข้าใจหลักการเคลื่อนไหวเบื้องต้นในอิริยาบถต่าง ๆ เรื่องการหลบหลีก การปะทะที่ไม่รุนแรง  การต่อสู้ด้วยอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย  หลังจากนี้ต่อไปคงต้องศึกษาภาพรวมใหญ่  การทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยกับอาวุธที่ต้องใช้ถ่ายทำ และการต่อสู้ด้วยมือเปล่า  ส่วนตัวผมเท่าที่ได้ติดตามผลงานของเขาถือว่าระดับโลกทั้งนั้นเลย ผมคิดว่าแค่ซีนหนึ่งซีนให้ผู้ชมประทับใจก็นับว่ายากแล้ว  แต่สำหรับดีดี๋ได้สร้างผลงานผ่านสายตาของผู้ชมในมาตรฐานระดับโลกมาแล้วระดับมืออาชีพมาก ๆ ครับ  ส่วนตัวตอนนี้ยังอยู่ในภาวะตื่นเต้นนิดหน่อยที่ได้ร่วมงานกับเขาในเรื่องนี้ครับ ”เตรียมพบกับความมันส์ในฉากแอ็คชั่น ผลงานการออกแบบของผู้กำกับแอ็คชั่นชื่อดัง “ดีดี๋” หรือ “ฮิว ชิว กู" ได้ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง  “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด”  ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มถ่ายทำไปแล้ว 5 เปอร์เซ็นต์ โดยมีกำหนดเข้าฉายประมาณกลางปี 2553  ในโรงภาพยนตร์


   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.