สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง

  LINK : แคแรกเตอร์นักแสดง
   
                

 

เรื่่องย่อ

ความทรงจำในวัยเรียน ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรภาพและเสียงหัวเราะ
วัยเฮ้วในโรงเรียนมัธยม กินขนมในห้องเรียน เหล่หญิง โดดเรียน ลอกการบ้านเพื่อน แอบหลับ ท้าชก หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระหว่างเด็กสายวิทย์และสายศิลป์
แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สุดท้ายคำว่า “เพื่อน” ก็ยังจะคงอยู่
อนึ่ง...คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง  ภาพยนตร์แห่งความประทับใจของคำว่าเพื่อนและมิตรภาพในวัยรุ่น วัยเรียน ที่ทุกคนสัมผัสได้ ผลงานภาพยนตร์ โดย บัณฑิต ฤทธิ์ถกล

เรื่องราวของ อนึ่ง...คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง เล่าถึงโรงเรียนมัธยมวุฒิเวทวิทยา ที่กำลังจะถูกทุบทิ้งโดยนายทุนชาวต่างชาติ เพื่อจะไปทำเป็นห้างสะดวกซื้อ เมื่อเรื่องรู้ถึงหูคู่ไม้เบื่อไม้เมา  เด็กสายวิทย์ และสายศิลป์ ที่เพิ่งเป็นศิษย์เก่าจบไปหมาดๆ พวกเขาจึงกลับมาที่โรงเรียนของเขาอีกครั้ง ที่ๆ เต็มไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ กลับมาร่วมกันต่อสู้เพื่อความคงอยู่ของโรงเรียนที่พวกเขารัก โดยการต่อสู้ของพวกเขาเต็มไปด้วยขวากหนามแห่งความสนุกสนานที่จะทำให้คุณหัวเราะบนความ ซาบซึ้ง


 

อาบัณฑิตบอก หนังอนึ่ง...คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง ดาราและทีมงานลงตัวมากนับเป็นเสือปืนไว ของวงการภาพยนตร์วันนี้ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ประกาศเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง อนึ่ง...คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง เมื่อปลายปีมาถึงวันนี้ ถ่ายทำไปจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำไวที่สุดในชีวิตเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เปิดโอกาสให้เหล่าดาราหน้าใหม่ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง พร้อมกับนักแสดงที่มาแรงแห่งยุค อาทิ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ จากรักสามเศร้า ที่มาร่วมงานกับ ไฟว์สตาร์เป็นครั้งแรก ร่วมด้วยดาราในสังกัดไฟว์สตาร์ อย่าง นะโม ทองกำเหนิด, อาร์ตี้-ธนฉตัร ตุลยฉัตร และ บอย-ธวัชชัย เพ็ญภักดี และยังมี จีน-เกล้าแก้ว สินเทพดล ที่แจ้งเกิดอย่างงดงามจากภาพยนตร์เรื่อง "บีฟอร์ วาเลนไทน์" ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา มาร่วมแสดงด้วย นอกจากนี้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่แกะกล่อง และนักแสดงวัยรุ่นอีกมากมาย ที่มาร่วมงานกับไฟว์สตาร์เป็นครั้งแรก อาทิ เบลล์ - นาตาชา เบลค, ไมค - ประจัญพล วงษ์ดนตรี, นาว - นิจชิตา จารุวัฒน์, วิน - วิกรม สิทธิพลากุล, อาร์ม - วุฒิกานต์ เต็งวงษ์วัฒนะ, ข้างฟ่าง - สมประสงค์ ศรีบัว, น้ำ - ธิบดินทร์ สันทัดค้า, ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ปราง - กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, เทป - พิเชษฐ์ ประดับชนานุรัตน์

ผู้กำกับใหญ่ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล เปิดเผยด้วยน้ำเสียงเป็นปลื้ม ต่อความสามารถของนักแสดง ทั้งที่เคยผ่านงานมาแล้ว และไม่เคยผ่านงานมาเลยว่า

"ในการเลือกนักแสดงเล่น อนึ่ง...คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง คือต้องเป็นนักแสดงหน้าใหม่ เพราะหนังเรื่องนี้มันจะพูดถึงชีวิตนักเรียน ก็เลยอยากได้นักแสดงวัยรุ่นหน้าใสๆ มันจะได้ดูเป็นนักเรียน แต่ถ้าเราเอาดารามาร่วมกันเล่นเยอะๆ มันดูไม่ค่อยเป็นนักเรียนเท่าไหร่"

เขากล่าวด้วยนำเสียงชื่นชมต่อมาว่า "นักแสดงผู้หญิงทั้งหมด ก็มีความสดใส น่ารัก แสดงดีหมด ทุกคนเล่นดีมาก อย่างน้องจีนก็มีความสดใส น่ารัก น้องเบลล์ก็น่ารัก เรียกว่าการแสดงสอบผ่าน กับ ก้อย - รัชวิน ในเรื่องเค้าก็เป็นนางเอกที่สวยดี สวยมาก สวยหวาน ความสามารถก็ดี น่าประหลาดใจที่ ดีเจอย่างก้อย จะแสดงหนังเก่ง บทบาทที่อาร์ตี้ได้รับก็เหมาะ ในเรื่องนี้อาร์ตี้เล่นดีมาก เก่งมาก เป็นดาราที่มีความสามารถรอบตัว เขามีพัฒนาการขึ้นมามากเลย"

 

   
 

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: thaicine@yahoo.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.