สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
Before Valentine ก่อนรัก...มาหมุนรอบตัวเรา
   
 

ธนฉัตร ตุลยฉัตร  ( อาร์ตี้ )  Tanachut  Tunlayachat  (Arty)เกิดเมื่อ วันที่ 1 ธันวาคม 2533 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ก้าวเข้ามาสู่วงการภาพยนตร์ด้วย ภาพยนตร์ เรื่อง บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู ซึ่งจากบทบุญโชคทำให้อาร์ตี้แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักของวงการและปัจจุบัน  

ด้วยผู้กำกับถูกใจคาแรคเตอร์ของอาร์ตี้ เลยถูกเลือกให้มาเป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้
อาร์ตี้ กับ  “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา

“บทที่ได้รับก็จะแตกต่างจากบุญชู 9 เรื่องนี้ก็จะเป็นเด็กนักเรียน ม.ปลายที่มีความรักของเด็กๆ อาจจะมีแบบ poppy love บ้างน่ะครับ”

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 แล้ว ความตื่นเต้นมันก็น้อยลง เราเริ่มรู้เริ่มมีประสบการณ์มากขึ้นจากการได้เล่นบุญชูน่ะครับ เพราะตอนเล่นบุญชูตื่นเต้นมากกลัวด้วยว่าจะทำไม่ได้ กังวลตลอดเวลาเลย ก็รู้สึกดีครับที่ได้กลับมาร่วมงานกับไฟว์สตาร์อีกครั้ง มีความรู้สึกดีมากโดยเฉพาะเรื่องนี้มีนักแสดงน้องใหม่อย่างน้องจีนมาร่วมงานด้วย  เราก็เลยรู้สึกว่าเราเป็นรุ่นพี่นะอาจจะให้คำแนะนำกับเขาได้  ก็ได้เปลี่ยนมาร่วมงานกับพี่ๆ อีกกลุ่มหนึ่ง ก็ทำให้ได้เรียนรู้มากขึ้นครับ ”

“กับวันวาเลนไทน์ก็เฉยๆครับไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่  ตี้ก็อาจจะมีบ้างที่เฮฮาร่าเริงตามเพื่อนๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก” 

“ก็เคยให้ของขวัญเพื่อนในวันวาเลนไทน์ ให้ตุ๊กตาที่หน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว คือชอบให้ของแปลกๆ เท่ๆ มากกว่าที่จะให้ของหวานๆ ซึ้ง ๆ ให้แบบสนุกมากกว่า”

“คำจำกัดความของวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรักครับ วันที่คนจะแสดงออกต่อกันว่ามีความรัก แต่ตี้คิดว่าเรารักกันวันไหนก็ได้ ไม่เห็นต้องรอให้ถึงวันวาเลนไทน์เลย”

 

กล้าแก้ว  สินเทพดล (จีน)  Klaokaew  Sinteppadon (Jean)

สาวหมวยสวยน่ารักคนนี้ เป็นนักแสดงน้องใหม่ที่มีแววแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2534 เป็นบุตร นายชาญชัย และ นางศิริพร สินเทพดล มีน้องสาวหนึ่งคน ชื่อ คล้ายจันทร์  

การศึกษา เรียนอยู่ชั้นมัธยม ปีที่ 6 ร.ร. มัธยมวัดนายโรง (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ด้วยความสวยใสน่ารัก มีแมวมองทาบทามให้ก้าวเข้ามาสู่หน้าจอโทรทัศน์ ด้วยการเป็นนางแบบให้กับโฆษณามากมายหลายชิ้น ผลงานที่ผ่านมาโฆษณา Focusโคโลญจน์, Watson, แคร็กเกอร์นิชชิน, ฟูจิ, Pocky  จุ๊บุ จุ๊บุ, มิวสิควีดีโอ เพลง No one - เพชร โอสถานุเคราะห์, ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ - Basher -  Album Project Teen, Spirit เพลง คนรักสัตว์ และ ฉันต้องขอตัว

ด้วยความน่ารักน่าชัง  มีบุคลิกที่เตะตาคนทั่วไป เดินเล่นอยู่ดีๆโปรดิวเซอร์ของบริษัท มิวสิคบั๊กส์เกิดเห็นแววก็เลยชักชวนให้ไปเป็นนักร้อง  ซึ่งจีนเองก็เคยเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่ตอนอายุ 5 ขวบ เลยตกปากรับคำเข้าห้องอัดจนมีผลงานเพลงอัลบั้ม Girl Talk ในสังกัดมิวสิคบั๊กส์ ออกมาวางบนแผงเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จากการเป็นนักร้องดวงจะได้เป็นดาราหนัง เมื่อบริษัท ไฟว์สตาร์เปิดแคสติ้งภาพยนตร์ เรื่อง Before Valentine จีนจึงถูกโมเดลลิ่งพามาแคสที่ไฟว์สตาร์ และด้วยความน่ารักและความตั้งใจที่ถูกตาต้องใจเหล่าผู้กำกับ จีนก็ได้มาเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่อง Before Valentine โดยต้องมาประกบการแสดงกับ อาร์ตี้ (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) 

จีน กับ “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา
“ดีใจค่ะที่ได้รับเลือกให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ชอบงานแสดงค่ะ ที่มาเล่นหนังเพราะอยากได้ประสบการณ์ค่ะ เท่าที่ทำงานในวงการมาก็ทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น ได้มาเป็นนักแสดงแล้วก็จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดค่ะ”

แม้จะอยู่ในวัยรุ่น จีนก็ผ่านความรักแบบ puppy love มาแล้ว

“ในความรู้สึกแล้ว ควาามรักจีนว่าไม่มีนิยาม เป็นความรู้สึกที่แตกต่างกัน ในความรู้สึกของแต่ละคน เคยมีความรักพอผิดหวังแล้วรู้สึกเคว้งไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไปดี ”

“รู้สึกเฉยๆ กับวันวาเลนไทน์ คนเราไม่จำเป็นต้องให้ความรักกันในวันนี้วันเดียว แต่ก็มีคนเคยเอาดอกไม้มาให้ก็ทำให้รู้สึกดี”

“ส่วนในอนาคตก็ฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตนเอง  อยากมีร้านเบเกอรี่ค่ะ”

ธนกฤต พานิชวิทย์ ( ว่าน )Thanakrit Panichwid (Wan)

เกิด 12 ส.ค. 2528 กำลังศึกษาอยู่ชั้น ปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกดนตรีสากล ม.ราชภัฎจันทรเกษม ก้าวเข้ามาสู่วงการโดยเข้าร่วมประกวดในโครงการ Academy  Fantasia จากนั้นก็ได้มีโอกาสทำงานมากมายในวงการบันเทิง ทั้งเป็นนักร้อง เป็นนักแสดงและเป็นนักจัดรายการ  มีผลงานเพลงออกมามากมายหลายชุดด้วยกัน นอกจากนี้ยังผ่านงานแสดงมาแล้ว อาทิเช่น ละครโทรทัศน์ และ ภาพยนตร์ เรื่อง “เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ” เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ เป็นนักจัดรายการทางคลื่น 94 EFM ในช่วง “โจว่านโชว์” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.00-17.00 น. (คู่กับ ภานุพล เอกเพชร) เป็นพิธีกรรายการ “สุดขั้วทั่วโลก” ทางช่อง โมเดิร์นไนน์ ทีวี (พ.ศ. 2549) (คู่กับ ภานุพล เอกเพชร)- พิธีกรรายการ “ศุกร์สุดสุข” ทางสถานีกองทัพบกช่อง 5 (พ.ศ. 2550) ทุกวันศุกร์ เวลา 9.00 - 9.30 น.

ส่วนในภาพยนตร์เรื่อง Before Valentineซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการแสดงเรื่องที่ 2 ของเขา
ว่าน กับ  “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา

“ตอนที่ได้รับการติดต่อมาให้มาร่วมแสดงก็รู้สึกตื่นเต้นก็มาแคส ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ต้องมาแคสก็รู้สึกดีมากครับกับการมาร่วมงานกับผู้กำกับทั้งสามคน เพราะพี่เขามีความคิดสร้างสรรค์มากเลย ผมว่าดูจากการพูดคุยการทำงานร่วมกัน ความใส่ใจในขั้นต้นที่ได้ทำงานด้วยกันก็รู้สึกดีมากครับ”

หนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแรกของว่านแต่เป็นเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับไฟว์สตาร์ ดีใจครับที่มีโอกาสเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นโอกาสที่ดีที่เราไม่ควรปล่อยให้หลุดไป 

“กับวันวาเลนไทน์ผมก็ไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่ คือความรักมันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตผม มันเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น มีความรักให้คนรอบข้าง เพื่อน พ่อ แม่ พี่ น้อง เท่านั้นก็พอสำหรับผมแล้ว ความรักแบบเป็นแฟนกันผมว่ามันเป็นเหมือนน้ำจิ้มเป็นสีสันของชีวิตมากกว่า ไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีมันก็ทำให้เราสดชื่นมากขึ้น แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนด้วย มีความรักแล้วมีความสุขก็ดีไป แต่ถ้ามีแล้วมันเหนื่อยก็ไม่อยากมี แล้วผมก็เป็นคนชอบอยู่คนเดียวด้วย สบายดี”

ไดอาน่า  จงจินตนาการ  Diana Chungjingtanakarn

เป็นชื่อที่ใช้ในการทำงานในวงการบันเทิง  มีชื่อจริงว่า สุพรรณี จงจินตนาการ และมีชื่อจีนว่า  เฉิน เหมย หลิง เกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ ร.พ.Baptist ฮ่องกง การศึกษา ปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาภาษาจีน เอกบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ฝากผลงานในวงการบันเทิง ทั้งการเล่นละครโทรทัศน์ เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์และงานอีเวนต์ต่างๆ เป็นนักพากษ์ เคยร่วมพากษ์เสียงภาษาไทยให้กับภาพยนตร์ เรื่อง มู่หลาน มีงานเขียนคอลัมน์ ร่วมงานมิวสิควิดีโอของศิลปินชื่อดัง และงานโฆษณาอีกมากมายหลายชิ้น ปัจจุบันเป็นวีเจให้กับทรูมิวสิค ทั้งทางวิทยุและอินเตอร์เน็ต ปี 1996  เคยมีผลงานภาพยนตร ดอกไม้ ไนน์มา กับขาหมู ของไฟว์สตาร์ และกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ใน Before Valentine “ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา” ซึ่งเธอยอมลงทุนปรับลุ้ค ตัดผมยาวสลวยที่เคยไว้มาตลอดเพื่อหนังเรื่องนี้

ได๋ กับ “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา
“กับความรู้สึกอย่างแรกที่มีต่อหนังเรื่องนี้ คือหนูเป็นคนทำงานหนักเอามากๆ แทบจะไม่ให้เวลากับเรื่องของความรักเลย แต่พอได้อ่านบทเรื่องนี้แล้วก็แอบน้ำตาซึมนิดหนึ่ง ว่าที่ผ่านมาที่เราเหงานั้น เหงาจริงหรือเหงาเล่นๆ หรือเหงาปลอม หนังเรื่องนี้ทำให้เราอยากมีแฟนมากเพราะทำให้เรารู้สึกว่าเราโดดเดี่ยวเดียวดายมาก และในวันวาเลนไทน์หลายคู่ก็จะถูกจับตามอง คนโน้นมีคู่ คนนี้มีคู่ ทำไมเราต้องอยู่บ้านคนเดียว  ภาพยนต์เรื่องนี้ก็จะให้ข้อคิดดีๆและให้เรามองมุมมองของความรักในแบบที่แตกต่างกัน”

“รู้สึกว่าอินตั้งแต่ยังไม่ได้เล่น เพราะหนูทำงานหนักมากไม่มีเวลาสนใจเรื่องความรัก แต่หนังเรื่องนี้ทำให้เราย้อนคิดว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม รู้สึกดีกับความรักและเราก็หันมามองมันมากขึ้น”

“ความรักในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากชีวิตจริงมากๆเลยนะคะ ความรักของผู้หญิงในหนังเรื่องนี้เขาเชื่อในความรักค่อนข้างมาก และเขาเชื่อว่าวันหนึ่งชีวิตของเขาจะมีความสุข”

สิตา ธนัญโชติการ (องุ่น)  Sita Thanunchotikan  (A-ngun)

เป็นสาวสวยชาวเชียงราย ปี เกิด 6 ก.ย. 2527 ด้วย สัดส่วน 33-26-37 ส่วนสูง 168.7 ซ.ม. เลยทำให้เธอ ติด 1 ใน 7 ของการประกวด สาวเซ็กซี่ ลีโอเกิร์ล ปี 2008 

ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาโท คณะศึกษาศาสตร์ เอกจิตวิทยา มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒประสานมิตร มีความสามารถพิเศษหลายด้าน อาทิ ร้องเพลง เดินแบบ เต้นฮิพฮ็อพ ผลงานที่ผ่านมา ได้แก่ การเป็นนางแบบโฆษณา อาทิ Amway, พานาโซนิค, ปตท., เพียวริคุ, ธนาคารไทยพาณิช SCB, Honda, ถ่ายหนังสือ แฟชั่นรีวิว, แพรว, คอสโม Before Valentine เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกของเธอ”
องุ่น กับ “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา

“การเล่นหนังเรื่องแรกกับไฟว์สตาร์ ก็รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับไฟว์สตาร์ เพราะเป็นชื่อที่เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ทุกคนรู้ว่าเป็นค่ายหนังที่มีชื่อเสียงมาก พอรู้ว่าจะได้เล่นหนังกับไฟว์สตาร์ก็ช็อคเลย เป็นครั้งแรกของการเล่นหนังก็ตื่นเต้นค่ะ แต่ตื่นกล้องมั้ย ไม่ค่ะ เพราะองุ่นเคยทำงานในวงการมานานแล้ว เคยถ่ายแบบถ่ายโฆษณามานาน เพียงแต่ว่าไม่ค่อยมีใครจำเราได้เท่านั้นเอง

“ก็มีการเตรียมตัวมากเหมือนกัน ก็จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น เวลาเดิน นั่ง พูด หรือกินข้าว ก็จะทำท่าทางให้มันดูดีดูมีแอคติ้งมากขึ้น ฝึกพูดฝึกยิ้มหน้ากระจกบ้าง คงเพราะเป็นหนังเรื่องแรกมั้ง เลยต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ”

“องุ่นจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์มากๆค่ะ คือปีหนึ่งมันมีแค่ครั้งเดียว แล้ววันนั้นก็เป็นวันที่ใครๆ ก็มีความรักมีความสุข เห็นคนเขาเดินกันเป็นคู่ๆ มีดอกไม้มีของขวัญให้กัน เราเห็นแล้วก็รู้สึกดีไปกับเขาด้วย แฟนเคยซื้อตุ๊กตาให้ตัวใหญ่มากและก็ดอกไม้อีกช่อหนึ่ง มีความสุขมากค่ะ แบบว่าเลิกเรียนแล้วเดินอุ้มตุ๊กตาตัวใหญ่ๆถือช่อดอกไม้อีก ใครๆก็มอง ยังแอบพูดกับตัวเองในใจว่าวันของเรามาถึงแล้ว เห็นคนอื่นเขามีของขวัญมีดอกไม้ก็คิดว่าเมื่อไหร่เราจะมีบ้าง พอมีวันนั้นเลยดีใจมากเป็นพิเศษ

เปรม บุษราคัมวงษ์  (เปรม)  Prem  Busarakamwongs

เกิด 24 มี.ค. 2524 การศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) หนึ่งในทายาทผู้สืบทอดธุรกิจของ “บรรจง บุษราคัมวงษ์” เจ้าของธุรกิจส่งออกเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา, แฟร์เท็กซ์, มวยไทย ฟิตเนส, และโปโมเตอร์ สนามมวยลุมพินี มีชีวิตผูกพันกับกลิ่นสาบนวมมวยไทย และค่ายมวยมาตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย

เขารักมวยไทยและกำลังจะแปรเปลี่ยนความรักในศิลปะการต่อสู้ประเภทนี้ให้เป็นโอกาสทางธุรกิจ ด้วยการเตรียมจะขยายสาขาค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ ซึ่ง บรรจง บุคคลที่เป็นพ่อของเขาเป็นคนสร้างมันมาเมื่อ 30 ปีก่อนหน้านี้ออกไปทั่วโลก ล่าสุดขอเข้ามาหาประสบการณ์ในการทำงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของ Before Valentine

เปรม กับ “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา

“มาเล่นหนังเรื่องนี้ผมก็มาแคสติ้งตามปกติ พี่ๆเขาก็เลือกคนที่มีคาแรคเตอร์เหมาะสมกับแต่ละบทอยู่แล้ว บทบาทของผมก็เป็นตัวละครที่มีมุมมองที่ดีเกี่ยวกับความรัก แต่ก็อยู่ที่ว่าผู้หญิงเขาจะมองเราอย่างไร”

“หนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ซึ่งแต่ละวัยก็จะมีมุมมองที่ต่างกันออกไป”

“ก็มีการ work shop การแสดง เรียนรู้เรื่องแอ็คติ้ง เพราะเป็นหนังเรื่องแรกของเราก็อยากจะทำให้ดีที่สุดและก็ฝึกเรื่องการท่องบท  เพราะภาษาไทยผมก็อ่านได้ประมาณหนึ่ง สิ่งที่ต้องฝึกอีกอย่างคือเรื่องแอ็คติ้งและความกล้าคือก็ต้องกล้าๆหน่อย ซึ่งเรื่องแอ็คติ้งเนี่ยะหล่ะเป็นเรื่องที่ผมกังวลที่สุดแต่เรารับเล่นแล้วเนี่ยเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด”

“สิ่งที่ทำให้รับเล่นหนังเรื่องนี้ก็คือ เกิดมาในชีวิตเรามีครั้งเดียวเราก็ต้องลองทำงานในสิ่งที่อยากทำ”

วราพรรณ หงุ่ยตระกูล  / ทรัพย์ธนะอุดม  Warapun Nguitragool / Saptanaudom

ชื่อเล่น แจง เกิด 24 เม.ย. 2509 เป็นสาวเมืองแพร่ จบการศึกษาปริญญาตรี นิเทศศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากงานแสดงแล้วยังเปิดบริษัทรับจัดงาน Presentation ผ่านงานแสดงละครมามากมายหลายเรื่อง ทั้งละครโทรทัศน์ ละครเรื่องสงครามนางฟ้า, ละครเรื่องมหาชนชาวแฟลต, ละครเวทีลูกคุณหลวง, ละครเวทีทึนทึก, ละครเวทีเรื่องสามคนอลเวง, ละครเรื่องบุษบาเล่ห์รัก, ละครเรื่องเมื่อวันฟ้าเปลี่ยนสี, The One (2007) ผลงานแสดงภาพยนตร์ที่ผ่านมา มีอาทิ ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น และล่าสุด ภาพยนตร์ เรื่อง Before Valentine

แจง กับ “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา บทที่ได้รับในคาเร็คเตอร์  ให้เล่นแบบไม่เยอะ ไม่เว่อร์ ให้เป็นธรรมชาติซึ่งก็ไม่ยาก ปกติจะเล่นแต่ละครกับละครเวที หนังเรื่องแรกที่เคยเล่นคือ เรื่อง มหัศจรรย์แห่งรัก ที่ได้รับรางวัลด้วย และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้เล่นหนังเรื่องปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น แล้วก็มาถึงเรื่องนี้ก็รู้สึกสนุกมาก เล่นกับพี่รงค์ พี่รงค์ก็ตลกแล้วก็สนุกดี การเล่นหนังยากตรงที่มันต้องหลายเท้คมาก เราต้องคอยตามอารมณ์ ไม่เหมือนละคร ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มชอบที่จะเล่นหนังมากขึ้น

มีบทบางไลน์ในบทที่เรารู้สึกว่าใช่เลย อ่านแล้วกินใจมาก เพราะเราเองก็มีประสบการณ์ชีวิตคู่มาสิบกว่าปีแล้ว

ไม่เคยทำงานกับโหน่งมาก่อน แต่ก็รู้สึกว่าเขาทำงานกันละเอียดมาก แต่ก็มีพิ้งค์มาช่วยเรื่องของภาพ หนังเรื่องนี้มั่นใจเลยว่าภาพจะสวยมาก

จตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ พลบูรณ์

แทบจะไม่ต้องแนะนำกันมาก กับนักแสดงที่เป็นมากกว่าดาวตลก เพราะเขาเป็นทั้งพิธีกรรายการโทรทัศน์ เคยออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง 1 ชุด เล่นหนังเล่นละครรวมไปถึงการเป็นผู้กำกับ ภาพยนตร์ เรื่อง ตั๊ดสู้ฟุด (2007) และ โกยเถอะโยม (2006) เขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค ชื่อ องค์รงค์ ทางด้านผลงานแสดงที่ผ่านมา ล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ตลก อาทิ หัวหลุดแฟมิลี่ (2008), บ้านผีเปิบ (2008), ผีตาหวานกับอาจารย์ตาโบ (2008), เหยิน เป๋ เหล่ เซมากูเตะ (2007), ตั๊ดสู้ฟุด (2007), หอแต๋วแตก (2007), ใน Before Valentine ก่อนรัก.....หมุนรอบตัวเรา เขาจะมาสร้างความสนุกสาน เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมในบทที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
จตุรงค์ กับ “Before Valentine” ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเรา

“ที่ตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้เพราะบทดีมากๆ เรียกว่าอ่านบทแล้ววางไม่ลงเลย คู่ของผมจะเป็นตัวเด่น ตัวสรุป ตัวบอกอะไรหลายๆอย่างในเรื่องนี้ แต่ละคำพูดแต่ละซีนมันสำคัญมาก มันไม่ใช่รักแบบคนสวยกับคนหล่อมารักกัน ไม่ใช่อย่างนั้นนะ แต่ถึงอย่างไรผมก็รู้สึกว่าผมเล่นหนังเรื่องนี้แล้วหล่อมาก”

“แม้ว่าจะเป็นหนังรักสนุก แต่บทแบบนี้ผมไม่เคยเล่นมาก่อน อยากท้าให้คนมาดูว่าจะตลกแบบไหน ที่สำคัญมีบทเลิฟซีนด้วย เกิดมาไม่เคยคิดว่าจะได้เล่นบทเลิฟซีน แล้วน้ององุ่นก็สวยมาก ตอนแรกก็กลัวว่าน้องเขาจะเล่นได้หรือ ตัวเราจะเล่นได้มั้ย เพราะเราก็ขี้เกรงใจคน แต่พอตอนเข้ากล้องจริงๆก็ไม่เขินกันเลย”
“กับองุ่น และ เปรม ผมถือว่าสองคนนี้เก่ง ไม่เคยเล่นหนังมาเลย ทำได้ขนาดนี้ถือว่าเก่งมาก  อย่างน้องเปรมเขาดูเหมือนเป็นไฮโซ แต่จริงๆแล้วเป็นคนที่น่ารักมาก มีความพยายามในการทำงานมาก”

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.