|
เรื่องย่อ

ฮะเก๋า เป็นเรื่องราวความทรงจำและมิตรภาพของ ใบหม่อน นักศึกษาทอมบอยสุดเท่ห์เสน่ห์แรง กับ บุ้ง เพื่อนซี้หนุ่มมาดเซอร์ผู้ไม่เคยรักใคร ใบหม่อนและบุ้งมักจะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเหมือนดั่ง คู่ซี้ปาท่องโก๋ และมีเพื่อนร่วมแก็งค์อีก 4 คน คือ พี่โข่ง กังฟู ไอ้แว่น และ ปารีส ว่ากันว่าถ้าแก๊งค์นี้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเมื่อไหร่มักมีเรื่องสนุก ๆ ชวนปวดหัวอยู่เสมอ โดยเฉพาะความป็อบปูล่าที่สุดในกลุ่มของใบหม่อนที่มักจะนำปัญหาเรื่องผู้หญิงมาให้บุ้งช่วยเหลืออยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ใบหม่อนก็ยังมี น้าอสุนี น้าชายอารมณ์ศิลป์ที่คอยทำทุกวิถีทางที่จะให้ใบหม่อนเลิกเป็น ทอม
และแล้วเรื่องวุ่นวายชนิดกวนหัวใจก็เกิดขึ้นเมื่อวันเปิดภาคเรียนมาถึง ชมรมเด็กฟิล์มได้รับสมาชิกใหม่เข้ามาซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ต้นข้าว รุ่นน้องเฟรชชี่ปี 1 ที่มีดีกรีเป็นถึงดาวคณะศิลปกรรม ด้วยความสวยหวานน่ารัก ทำให้บุ้งประทับใจต้นข้าวตั้งแต่แรกเห็น บุ้งจึงขอร้องให้เพื่อนซี้อย่างใบหม่อนช่วยให้เขาได้ใกล้ชิดกับต้นข้าว ในขณะที่ใบหม่อนเองก็กำลังอกหักและผิดหวังจาก น้ำตาล แฟนสาวที่ทนพฤติกรรมรัก ๆ เล่น ๆ ของใบหม่อนไม่ไหวอีกต่อไป
แต่แล้วความสัมพันธ์ของบุ้งและต้นข้าวที่พัฒนาขึ้น กลับทำให้ เพื่อนรัก เริ่มห่างกัน บุ้งกำลังกลายเป็นคนที่มีความรัก ในขณะที่ใบหม่อนก็กลับเป็นฝ่ายถอยห่างออกมาจากชีวิตบุ้ง เพราะไม่อาจหาคำตอบให้กับความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเพื่อนสนิทได้
แคแรกเตอร์นักแสดง

น้าอสุนี รับบทโดย เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กมก)
หนุ่มใหญ่ อายุประมาณ 40 กว่า รักการวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ เจ้าของร้านอาหารสไตล์อาร์ต ๆ มีอารมณ์ทางศิลปินสูง รอบรู้ทุกอย่างแม้กระทั่งดูหมอก็ได้ เป็นน้าชายของใบหม่อน และเป็นที่ปรึกษาของพวกเพื่อน ๆ ใบหม่อน พยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ใบหม่อนเลิกเป็นทอมบอย
ใบหม่อน รับบทโดย วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร (เท็น) - ขวา

สาวห้าวหน้าหวาน อาศัยอยู่กับน้าอสุนี มีมนุษยสัมพันธ์ดีกับทุกคน กะล่อนนิด ๆ แจ่มใส ร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่ายจึงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้หญิงหรือผู้ชายที่รู้จักใบหม่อนอดที่จะปลื้มตามจีบไม่ได้ แต่ใบหม่อนก็ยังไม่เคยได้สัมผัสกับคำว่ารักแรกอย่างแท้จริง จนกระทั่งบุ้งเห็นผู้หญิงอื่นดีกว่าเพื่อน เธอจึงรู้สึกสับสนว่าลึก ๆ ในใจแล้วใบหม่อนเกิดความรู้สึกน้อยใจเพื่อน หรือหึงหวงบุ้งกันแน่ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเป็นคนช่วยให้บุ้งจีบต้นข้าวได้สำเร็จ
ผลงานที่ผ่านมา - ชนะเลิศการประกวด TEA TREE สุดยอดหนุ่มสาวหน้าใส 2006
บุ้ง หรือ ไอ้หนอนบุ้ง รับบทโดย พงษ์พิสุทธ์ ผิวอ่อน (แตงโม)

นักศึกษาหนุ่มมาดเซอร์ เป็นเพื่อนสนิทของใบหม่อน บุคลิกเรียบง่าย มีโลกส่วนตัว เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง เป็นที่ปรึกษาและคอยแก้ปัญหาให้กับเพื่อน ๆ ได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องความรัก เพราะไม่เคยมีประสบการณ์ จนกระทั่งเกิดรักแรกโดยไม่รู้ตัว ท่ามกลางความสับสนระหว่างสาวสวยรุ่นน้องปี 1 กับเพื่อนสนิทของตัวเอง
ผลงานที่ผ่านมา - ถ่ายภาพนิ่ง COKE
- โฆษณากระทิงแดง
- เดินแบบ ถ่ายแบบนิตยสารต่าง ๆ
ต้นข้าว รับบทโดย บุศริน มโหทาน (ฝ้าย)
นักศึกษาเฟรชชี่ปี 1 เป็นดาวคณะศิลปกรรม สาวสวยหน้าหวาน สไตล์คุณหนู เพราะบุคลิกที่เรียบร้อย อ่อนโยน ทำให้บุ้งรู้สึกชอบทันทีที่เห็นต้นข้าวครั้งแรก และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนระหว่างบุ้งกับใบหม่อนเปลี่ยนไป
ผลงานที่ผ่านมา - ถ่ายโฆษณา
- ละครเรื่อง คุณยายสายเดี่ยว
- ออกอัลบั้ม Fine ค่าย GMM
น้ำตาล รับบทโดย สกาว เอื้อวิวัฒน์สกุล (แก้ม)
สาวสวย เซ็กซี่ แฟนสาวของใบหม่อน นิสัยขี้หึง แต่สุดท้ายก็เลิกกับใบหม่อนเพราะทนพฤติกรรมรัก ๆ เล่น ๆ และทำตัวเจ้าชู้เหมือนไม่ได้รักใครจริงของใบหม่อนไม่ไหว
ผลงานที่ผ่านมา - ตัวแทนของประเทศไทยในการประกวด มิสไชนีส
อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2008
 |
จากภาพซ้ายบน : พี่โข่ง, กังฟู, แว่น
ซ้ายล่าง : ศักดิ์ชาย หรือ ปารีส, หม่ำ, และใบหม่อน |
พี่โข่ง รับบทโดย เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง (เหลิม)
เพื่อนรุ่นพี่ตัวเก๋า ที่ทำตัวกลมกลืนกับรุ่นน้อง เรียนมา 7 ปี แล้ว ไม่ยอมจบสักทีเพราะถือคติที่ว่าไม่รู้จะรีบจบไปทำไม เพราะกลัวจบแล้วไม่มีงานทำจึงอยากใช้ชีวิตแบบนักศึกษาไปเรื่อย ๆ มีนิสัยเฮฮา ปากหมา กวนประสาทไปทั่ว ชอบพูดจาจีบสาว ๆ ไม่เลือกหน้า
กังฟู รับบทโดย ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ (ฟรอยด์)
คู่หูของพี่โข่งมีทรงผมอัพโฟร่ที่ฟูฟ่องโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวมีความไฮเปอร์และเป็นตัวของตัวเองสูง รักสนุก ชอบสร้างวีรกรรมแผลง ๆ แต่ก็โดนจับได้ทุกครั้ง เพราะทรงผมของตัวเอง
แว่น รับบทโดย สิทธิพล วิศาลาภรณ์ (หนึ่ง)
เพื่อนเรียนคณะเดียวกับใบหม่อน เป็นนักศึกษาหนุ่มที่ดูเรียบร้อย สนใจการเรียน เอกลักษณ์ประจำตัวคือสวมแว่นตลอดเวลา มักจะคอยเตือนสติเพื่อน ๆ ตลอดเวลา เป็นคนไม่ทิ้งเพื่อน
ผลงานที่ผ่านมา - ถ่ายแบบนิตยสารเธอกับฉัน
ศักดิ์ชาย หรือ ปารีส รับบทโดย ณรงค์ ชัยนาม (ดี๋)
กระเทยสุดแสบประจำกลุ่ม เป็นผู้นำแฟชั่น มักจะอินเทรนด์อยู่เสมอ ไอเดียดี หัวคิดสร้างสรรค์ แต่ไม่ค่อยลงมือทำเพราะกลัวเหนื่อย กลัวเปื้อน สำหรับเรื่องความรัก หากผู้ชายคนไหนหลงเข้ามาคุยด้วยก็ถือว่าเป็นแฟนหมด
บ๊วย รับบทโดย อัคเรศ สุขตลอดชีพ (มะตูม)
น้องชายสุดแสบของใบหม่อนกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.4 บ๊วยกำลังมีความรักแต่ก็ไม่สามารถพึ่งใบหม่อนได้ เพราะแทนที่ผู้หญิงจะมาชอบตนกลับไปชอบใบหม่อนที่เป็นพ่อสื่อเสียเอง
ผลงานที่ผ่านมา - ถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น
- โฆษณา TOT
- โฆษณา EVERSENSE
- โฆษณาโฟมล้างหน้า Bionic แอ็คเน่ ฯ ล ฯ
แก้มใส รับบทโดย ภัทราภรณ์ พูนพิริยะพงศ์ (จูน)
สาวน้อยหน้าใสที่บ๊วยแอบหลงรักเป็นลูกสาวของกัญญา แอบมีความรักแต่ไม่กล้าแสดงออก เพราะไม่อยากเป็นเหมือนแม่
ผลงานที่ผ่านมา - โฆษณา Fisho
- โฆษณา Genie
- ถ่ายปกนิตยสาร ICE
สายสิน รับบทโดย สายสิน วงษ์คำเหลา (สายสิน)
พ่อครัวประจำร้านของอสุนี ชอบการทำอาหาร มีรูปร่างหน้าตาคล้ายอสุนีและชอบทำตัวเลียนแบบ จนทำให้มีคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นอสุนีอยู่บ่อย ๆ และรักการเล่นหวยเป็นชีวิตจิตใจ
กัญญา รับบทโดย สาธิดา เขียวชอุ่ม (หนูเล็ก)
แม่ของแก้มใส สถานะม่ายสาวสุดเฮี้ยบ พูดจาโผงผางเป็นนักเลง ไม่อยากให้ลูกสาวมีความรักในวัยเรียนแต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนจิตใจดี แต่สุดท้ายก็ตกหลุมรักน้าอสุนี





|