สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

ไทย / English
หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

คู่ก๊วนป่วนเมษา

  22 มกราคม 2551 (อัพเดท 12 มีนาคม 2551)
  LINK : ตัวอย่างภาพยนตร์ :   http://www.youtube.com/watch?v=zVmhAp1iD0Y
 
มิคสิกวีดิโอภาพยนตร์ : http://www.youtube.com/watch?v=VjIQbh4rvGE
   
 

กำหนดฉาย                   10 เมษายน  2551
ประเภทภาพยนตร์           road movie
สร้างโดยบริษัท พระนครฟิลม์ จำกัด
อำนวยการสร้าง              ธนพล-วิชัย  ธนารุ่งโรจน์
กำกับภาพยนตร์โดย        วรวิทย์  ผ่องอินทรีย์
ควบคุมการสร้าง             ธวัชชัย   พันธุ์ภักดี,  โน้ต  เชิญยิ้ม และ วรพจน์   โพธิเนตร
ดำเนินงานสร้าง               สายชล  ภิรมย์จันทร์
บทภาพยนตร์โดย            วรวิทย์  ผ่องอินทรีย์
กำกับภาพ                      วิเชียร    เรืองวิชญกุล  และ สุทัศน์   อินทรานุปกรณ์
กำกับศิลป์                      ธวัชชัย   เติมสุข
ลำดับภาพ                      มารุต  ศีลาเจริญ            
ดนตรีประกอบ                ไจแอ็นท์  เวฟ

เรื่องย่อ

มิตร ( สันติ วีระบุญชัย ) ผู้จัดการโรงแรมหนุ่ม ได้รับมอบหมายจากพ่อของ ฟ้า (พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์) แฟนสาวให้ดูแลโรงแรมที่เชียงใหม่ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวฟ้า โดยที่ฟ้าดูแลโรงแรมที่กระบี่ จึงทำให้ทั้งสองต้องแยกกัน มาวันหนึ่งฟ้าได้โทรมาบอกให้มิตรกลับบ้านที่กระบี่ในวันสงกรานต์นี้ เพราะเธอกำลังจะแต่งงาน มิตรจึงต้องเปลี่ยนกำหนดการทั้งหมดแล้วตัดสินใจเดินทางกลับอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากรถของเขาเกิดอุบัติเหตุ จึงต้องหารถรับจ้างไปเองให้ได้ แล้วเขาก็ได้มาพบกับ บังเอิญ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) เจ้าของรถตู้ สภาพโกโรโกโส 2 วันดี 4วันซ่อม แต่มิตรไม่มีทางเลือก จึงต้องจ้างแถมโดน บังเอิญขูดเงินค่าจ้างราคาแพง แต่ก็ต้องจำยอมเดินทางไปเพราะหารถไม่ได้แล้ว ระหว่างทางพวกเขาได้รู้จักกับ พิม (อิม อชิตะ)ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าพ่อ ขอติดรถไป ลงที่กรุงเทพด้วย ซึ่งพิมเองก็เข้ามาสร้างเรื่องวุ่นวายให้กับการเดินทางครั้งนี้เพิ่มขึ้นไปอีก การเดินทางจากเชียงใหม่ไปกระบี่ แสนจะยากลำบากทุลักทุเล มิตรและบังเอิญ ได้เจอกับปัญหามากมาย ทำให้ทั้งคู่เกิดความสนิทสนมกันและกลายเป็นคู่ก๊วน ที่จะป่วนในเทศกาลสงกรานต์................

นักแสดง

สันติ  วีระบุญชัย (สเตฟาน) รับบท  มิตร    
ผู้จัดการโรงแรมหนุ่มทำงานอยู่ที่ เชียงใหม่ เป็นแฟนกับฟ้า ลูกของเจ้าของโรงแรมหลายแห่ง ซึ่งอยู่ที่กระบี่มิตรไม่ชอบการเปียกน้ำ มันทำให้เขารู้สึกสกปรกกับความเฉอะแฉะทั้งหลายทั้งปวง จนทำให้เขารู้สึกไม่ชอบวันสงกรานต์ไปด้วย เพราะนั่นเป็นวันที่คนทั้งประเทศพากันทำในสิ่งที่เขาไม่ชอบนั่นก็คือการสาดน้ำเล่นกันในวันสงกรานต์    และในเทศกาลสงกรานต์ครั้งนี้เขาต้องเดินทางไกลไปหาฟ้า ที่กระบี่ให้ได้เพื่อยับยั้งงานแต่งงานของเธอ

 


โก๊ะตี๋  อารามบอย รับบท บังเอิญ   

คนขับรถรับจ้างทั่วไป (ทุกอย่างที่มีคนจ้างรวมทั้งขนข้าวหมู) เขาเป็นคนที่เป็นมิตรกับคนทั่วไปอัธยาศัยดี  แต่มีนิสัยส่วนตัวที่แปลกๆอยู่บ้าง  บังเอิญเป็นคนที่ชอบความสนุกสนานเขาค่อนข้างสกปรก และไม่มีระเบียบอะไรในชีวิตเนื่องจากว่าบังเอิญเป็นคนไม่มีบ้าน  บุคลิกภายนอกของเขายิ่งทำให้เขาเป็นคนแปลกดูน่ากลัว ชายหนุ่มร่างอ้วน และก็บังเอิญได้มาพบและถูกชะตากับมิตร ตอนที่มิตรกำลังต้องการไปกระบี่ ทั้งที่มิตรดูจะไม่ค่อยชอบหน้าเท่าไร

อิม-อชิตะ  ธนาศาตนันท์ รับบท พิม         
เธอเป็นคนเอาแต่เล่นไปวันๆ จนติดเป็นนิสัย  เจออะไรก็เป็นเล่นไปหมด  ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงอาชีพ  พิมไม่มีความกังวลใดๆในชีวิตมากมาย  เธออารมณ์ดีตลอดเวลาขี้เล่นและชอบแกล้งคนความใฝ่ฝันสูงสุดของเธอคือการได้เป็นนางเอกภาพยนตร์ ขณะเดินทางเธอเจอกับมิตรและบังเอิญในหลายๆสถานที่โดยไม่ตั้งใจ   

 

แก้มบุ๋ม-พิมพ์นิภา  จิตตธีรโรจน์ รับบท ฟ้า     
ลูกสาวเจ้าของโรงแรม แฟนของมิตร ซึ่งคบกันมานานและเธอวางแผนอยากให้มิตรมาหาเธอกับพ่อของเธอบ้างไม่ใช่ทำแต่งาน  โดยขู่ว่าถ้ามิตรไม่มาเธอจะเข้าพิธีแต่งงานกับคนอื่นเพราะทั้งคู่ไม่ได้เจอกันนานแล้ว

สมบัติ  เมทะนี รับบท พ่อฟ้า    
เจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่ง เป็นผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง  เขาเป็นคนอารมณ์ดี  รักสุขภาพเป็นชีวิตจิตใจ ชอบดื่มนม  เล่นฟิตเนส  และเบ่งกล้ามโชว์อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำอะไร 

บุ๋มบิ๋ม  สามโทน  รับบท ชายชุดดำ
ลูกน้องของพ่อฟ้า  เขาเป็นคนนิ่งเงียบ   มีเมียดุ และโทรตามตลอดเวลา  แม้กระทั่งขณะกำลังทำงานเมียก็คอยโทรมาหาเรื่องทะเลาะอยู่เสมอ   เขาทะเลาะกับเมียผ่านทางโทรศัพท์อยู่เรื่อยๆ  และเมียก็มักจะโทรมาในจังหวะเวลาที่ไม่เหมาะอยู่เสมอๆจึงทำให้หน้าตาเขาเคร่งเครียดอยู่ตลอดเขาพลั้งมือฆ่าผู้หญิงคนหนึ่งขณะที่เจ้านายใช้ให้มาทำงานแล้วมิตรกับบังเอิญดันเห็นเข้าเขากลัวความผิดจึงต้องไล่ล่าเก็บคนทั้งคู่โดยเฉพาะเมื่อเขารู้ว่า มิตร เป็นแฟนกับฟ้าซึ่งเป็นลูกของเจ้านาย

 

 

 
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.