สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
อินทรีแดง
  LINK : งานเปิดตัวครั้งแรก และ ตำนานอินทรีแดงและโรม ฤทธิไกร ฉบับภาพยนตร์และทีวี
  งานเปิดกล้องกับสัมภาษณ์ผู้กำกับในโปรเจ็คอื่น ๆ
  แคแรกเตอร์ตัวละคร                   การเดินทางในต่างแดนของอินทรีแดง
 
Share |
Print 
   
 

 

 

ผู้กำกับ และผู้เขียนบทภาพยนตร์   วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง
ควบคุมการผลิตและออกแบบงานสร้าง ศักดิ์ศิริ จันทรังษี
ผู้กำกับภาพ ชูเกียรติ ณรงค์ฤทธิ์
ที่ปรึกษาช่างภาพ  ชาญกิจ ชำนิวิชัยพงษ์
ออกแบบเครื่องแต่งกาย อัจฉรียา พินิจสารภิรมย์
โพสต์ โปรดิวเซอร์ ธรรมนูญ ลภัณฑกุล
นักแสดง ญารินดา บุนนาค วรรณสิงห์ ประเสิรฐกุล ประวิทย์ กิตติชาญธีระ(เต้-ไชยา) และโจนาธาร โฮลแมน

เรื่องย่อ

ปี 2016 กรุงเทพเต็มไปด้วยความวุ่นวาย โจรผู้ร้ายชุกชุม เกิดการคอรัปชั่นของนักการเมืองและกระจายวงกว้างเกินกว่าจะควบคุมได้  โครงการอาวุธนิวเคลียร์ร้ายแรงกำลังจะเกิดขึ้น  ท่ามกลางสภาพความเสื่อมโทรมของสังคม  ประเทศชาติได้เกิดวีรบุรุษลึกลับ  ที่ตามกวาดล้างคนชั่ว เขาไม่เคยเปิดเผยตัวตน  ทุกครั้งที่ฆ่าคนชั่วสำเร็จ  มีเพียงนามบัตรใบเดียวที่ทิ้งไว้ ภายใต้ชื่อ "อินทรีแดง" เท่านั้น เขาไม่ได้เป็นเพียงผู้ล่าเท่านั้น  แต่ยังต้องเผชิญหน้ากับ "ปิศาจดำ" นักฆ่ามือหนึ่งที่เหล่าคนชั่วส่งมาตามล่าเช่นกัน

การทำงานเบื้องหลัง

อนันดา : ความที่โปรเจ็คท์นี้มันเป็นโปรเจ็คท์ที่ใหญ่มาก  การทำงาน  การเตรียมงานต่างๆ  เลยหนักหนาสาหัส  ไม่เคยทำงานแบบเหนื่อยขนาดนี้มาก่อนเลย  พี่วิศิษฏ์เค้าเป็นโปรเฟสชั่นนิสต์  เราก็ทำงานกันแบบไม่ยอมเลิก  จนกว่าจะได้  มันเป็นหนังที่มีความต้องการสูงมากในแง่ของเทคนิคการแสดง  ทำงานกันไม่เคยต่ำกว่า 18 ชั่วโมง ต่อวัน  เคยเจอแบบ 48 ชั่วโมง  ถ่ายต่อเนื่องไม่เลิก  ที่สำคัญ  ผมใส่ชุดด้วย  ซึ่งเป็นชุดที่พี่วิศิษฏ์ดีไซน์มาโดยเฉพาะเพื่อหนังเรื่องนี้  เพื่อซุปเปอร์ฮีโร่คนนี้เลยต้องไม่มีรอยย่น  ต้องแนบเนื้อ  ซึ่งตรงนี้ผมไม่ห่วงเลย  เพราะเราเตรียมร่างกายฟิตไว้แล้ว  ต้องซ้อมคิวบู๊  ฝึกทุกวัน  ร่างกายมันก็เฟิร์มอยู่แล้ว  แต่พอใส่ชุดที่มันรัดเข้าไป  คือชุดเนี่ย  เค้าไปหล่อตัวผมเป็นโมเดลขึ้นมา  แล้วเอาไปทำชุดยางครอบโมเดลเรา  พอเอาชุดยางมาครอบเราอีกที  ทีนี้กว่าจะหาที่มันใส่ได้จริง  ขยับได้จริง  ต้องเปลี่ยนวัสดุในการทำไปเรื่อยๆ  จนได้ชุดนี้  แต่ไอ้พวกอย่างนี้เราไม่ได้ตั้งตัวมา  ไม่มีใครสอนว่าชุดอย่างนี้ต้องขยับตัวอย่างไร  และมันมีชุดอยู่ตัวหนึ่งทรมานมาก  ทำมาจากหนังแท้  มันรัดแบบ... คือมันหนาประมาณเกือบเซ็นต์  รัดพอดีตัวมาก มันรัดขนาดที่ตอนแรกใส่ไม่ได้  ไม่รู้ว่าจะใส่ยังไง  มันก็รั้งอยู่กับหนังตัวเรา  ก็พยายามใช้แป้ง  ใช้นู้นใช้นี่ สุดท้ายต้องเอา  เค-วาย  มาชโลมตัว  ทีนี้รูดปรื้ดๆ เข้าไปเลย (หัวเราะ)  แต่มันก็เหนียวๆ  แล้วทีนี้พอใส่ไปมันก็จะรัดเป็นจุดๆ  นิ้วก็จะชา โอ้โห.. ถอดก็ถอดไม่ได้  เพราะพี่วิศิษฏ์เขาไม่ต้องการตะเข็บที่หลัง  ก็ต้องติดตะเข็บไว้ด้วยกาว  สรุปแล้วใส่แล้วใส่เลยถอดไม่ได้  ก็ต้องทน  แต่ก็เท่ดีครับ  ดูหุ่นดี

 

 

งานดีไซน์และออกแบบ

อนันดา : “ ครั้งแรกที่เห็นภาพสเก็ตของอินทรีแดงแล้วรู้สึกทึ่ง  เพราะโคตรเท่เลย  และยิ่งมารู้ว่าพี่วิศิษฏ์เป็นคนสเก็ตภาพทุกอย่างที่อยู่ในหนัง  ทุกขั้นตอนการทำงานมาจากมันสมองของพี่วิศิษฏ์ล้วนๆ  ยิ่งทำให้รู้สึกชื่นชมการทำงานของผู้กำกับคนนี้  พี่วิศิษฏ์เป็นนักคิด  นักออกแบบคนหนึ่ง ทุกขั้นตอนการทำงานพี่วิศิษฏ์จะมีสตอรี่บอร์ดมาให้ดู  ซึ่งมันทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น  หรือการออกแบบชุดอินทรีแดงให้ดูเท่ๆ  การใช้สีหรือวัสดุได้อย่างลงตัว  พี่วิศิษฏ์ก็เป็นคนดีไซน์ชุดให้ออกมาเป็นแบบนี้  ให้รัดรูป  โชว์บอดี้  และให้ดูทะมัดทะแมง  คล่องตัว  เพราะอินทรีแดงจะต้องว่องไว  คล่องแคล่ว  มาต่อสู้กับคนร้าย  ซึ่งถึงแม้เวลาใส่มันจะลำบากและอึดอัด  แต่ภาพที่มันออกมาเนี่ย...มันดูเท่มากๆ  รวมถึงอาวุธและพาหนะของอินทรีแดง  พี่วิศิษฏ์ก็คิดออกมาเสร็จสรรพว่าจะเป็นยังไง  ซึ่งแค่นี้ผมก็ว่าพี่เค้าเนี๊ยบมากแล้วนะ โห...ไม่คิดว่าพี่เค้าจะลงรายละเอียดทุกเม็ด เพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด  อย่างรูปโปสเตอร์ที่เห็นล่าสุดที่เป็นแนวตั้ง  ก็เป็นฉากต่อสู้ของอินทรีแดงกับปีศาจดำ  และแนวนอนก็เป็นฉากที่อินทรีแดงโหนเฮลิคอปเตอร์ซึ่งดูแล้วสวยมาก  สมกับเป็นหนังแอ็คชั่นเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปีเลยครับ”

 

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.