สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน / แคแรกเตอร์นักแสดง และเปิดใจ
  thaicinema.org และ ไรท์บียอนด์ / update 19 มิถุนายน 2551
  LINK : เรื่องย่อ โปสเตอร์ เทรลเลอร์           บทวิจารณ์ -  มาริโอ้และสายป่าน เป็นเพียงส่วนที่ดีที่สุดของหนัง . 
   
 

เจตริน  วรรธนะสิน   รับบท    สิงหา

ในเรื่องนี้เล่นเป็น  สิงหา  เป็นพระเอก คาแรกเตอร์ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวเองมาก สมัยเราเรียนก่อนจบเราจะเซ็น เฟรนด์ชิพให้เพื่อนๆ ในเรื่องนี้จะเล่าย้อนจากตัวผมไปว่ามีเฟรนด์ชิพหน้าหนึ่งที่มันหายไป ซึ่งมันเป็นของคนที่สำคัญสำหรับเราและเราก็ตามหาเขามาตลอด ซึ่งจะเจอหรือไม่ต้องติดตามในหนังเอาเองนะครับ ความสนุกของเรื่องนี้จะอยู่ในส่วนที่เป็นเด็ก ซึ่งน้องที่มาเล่นเป็นตัวผมตอนเด็กๆ คือ มาริโอ้  เมาเร่อ  

ที่รับเล่นเรื่องนี้เพราะอ่านบทแล้วชอบมาก มันโดนใจ เพราะเป็นหนังหลายอารมณ์  มันทำให้เรานึกไปถึงสมัยเรียน  นึกถึงอารมณ์ตอนอยู่กับกลุ่มเพื่อน มีจีบหญิง แซวหญิง อะไรประมาณนี่ และได้เล่นกับนักแสดงที่รู้จักสนิทกันอยู่แล้ว อย่าง พี่โอ พี่ป๋อง พี่เต็ด จริงๆ แล้ว ผม พี่โอ พี่ป๋อง เราจบมาจากโรงเรียนเดียวหัน (กรุงเทพคริสเตียน)ก็ซี้กันอยู่แล้ว ป๋าเต็ด ก็ทำงานด้วยกันบ่อย  และยังได้มาเจอคนเก่งๆ อย่าง ปอ-ปุญยวีร์   ก้อย-บุญิตา ก็เจอกันตามงานเคยคุยกัน  เวลาเข้าฉากด้วยกันจะเหมือนมาปาร์ตี้เจอเพื่อนกันมากกว่าสนุกดีครับ

เฟรนด์ชิพ...เธอกับฉันเป็นภาพยนตร์ที่ดีเรื่องหนึ่งที่ผมอยากจะฝากให้เข้าไปดู ซึ่งผมคิดว่าพอดูจบแล้วหลายๆคนคงกลับไปเอาสมุดเฟรนด์ชิพมานั่งเปิดอ่านแน่นอน

 


สิงหา
นักเรียน ม.6/1 โรงเรียนราชบดินทร์โยธิน เป็นหัวโจกของกลุ่มเพื่อนผู้ชาย จริงใจ รักเพื่อน ทะเล้น กะล่อน แต่ชอบวางฟอร์ม และตกหลุมรัก มิถุนา ตั้งแต่แรกสบตา

ดีใจครับที่ได้รับคัดเลือกให้รับบทสิงหา ซึ่งก่อนจะมาเล่นเรื่องนี้ โอ้ต้องเข้ามาแคสก่อน ผู้จัดการโอ้เขาสมัครให้โอ้ทาง เวบ ที่ประกาศรับสมัคร  พอแคสแล้วเขาก็เรียกเรามาให้ผู้กำกับและทีมงานดูตัวจริง และโอ้ก็ได้รับคัดเลือก เขาก็ให้บทไปอ่าน ตัวสิงหา ต้องเล่นเยอะมาก  เล่นเกือบทั้งเรื่อง สิงหา ก็ใกล้เคียงตัว โอ้ เหมือนกัน คือเป็นเด็กวัยรุ่น มีทุกอารมณ์ ทั้งสนุกสนาน กวนๆ รั่วๆ บ้างเป็นบางครั้ง  เรื่องนี้โอ้ได้แสดงออกเยอะมาก เล่นหลายอารมณ์ทั้งตลก เครียด  มีบู๊ แอ๊คชั่นด้วย 

พอได้รู้ว่าเล่นกับ ป่านก็ดีใจเพราะเราสนิทกันมาก่อนแล้ว เรียนแอ๊คติ้งด้วยกัน มีผู้จัดการคนเดียว  เวลาเข้าฉากด้วยกันมันก็ง่ายต่อการทำงานเพราะเรารู้ทางกันดี กับเพื่อนนักแสดงคนอื่นๆ ก็สนิทกันจนเป็นเพื่อนกันจริงๆ พี่ทอป เอ้ก แจ็ค น้องจูน พี่หล้า โอ๊ค พวกเราเข้ากันได้ดี เวลาทำงานในกอง สนุกมาก เหมือนมาเล่นกับเพื่อนครับ

ฉากที่ประทับใจคือฉากที่เขาค้อ ครับ วิวสวยมาก และตอนถ่ายมันหนาวมาก เราต้องตื่นเช้ามาก ถ่ายจนดึก เดินทางไกล นั่งรถหลายชั่วโมง ตอนเช้ากับกลางคืนจะหนาวมาก  แต่กลางวันจะร้อนมากๆเช่นกัน ประทับใจเพราะมันทรหดดีครับ  กับอีกฉากหนึ่งคือฉากที่ต้องนั่งตากฝนมันถ่ายหลายเทคมาก ถ่ายที่สวนรถไฟ  เขาเอารถน้ามาฉีด โอ้ตากฝนจนเป็นหวัดเลยครับ แต่ภาพที่ออกมาดูสวยดีก็ถือว่าคุ้มครับ

ภาพยนตร์เรื่องเฟรนด์ชิพ...เธอกับฉัน เป็นภาพยนตร์ที่ โอ้ว่าดีมากเรื่องหนึ่งนะครับ มีครบทุกอารมณ์ อยากให้คนมาดูกันเยอะๆ เพราะเรื่องนี้โอ้ เต็มที่มากจริงๆ

 

สายป่าน - อภิญา สกุลเจริญสุขรับบท "มิถุนา"ทั้งวัยเด็กและวัยโต  นักเรียนใหม่ย้ายเข้ามา ม.6/1 โรงเรียนราชบดินทร์โยธิน เป็นคน น่ารัก เงียบขรึม รักแม่   เธอคือสาวน้อยผู้ขโมยหัวใจของ สิงหา

สำหรับบท มิถุนา ที่ป่านได้รับเป็นอะไรที่แตกต่างจากตัวจริงของป่านมาก เพราะมิถุนา เป็นเด็กเรียบร้อย เก็บกด พ่อแม่แยกทางกัน แม่พิการ พ่อหนีไปอยู่กับเมียใหม่ มีชีวิตที่น่าสงสารมาก ไม่มีอะไรใกล้เคียงป่านเลย  ป่านเคยถามพี่ทีมงานว่าทำไมถึงเลือกป่านเพราะบุคลิกของป่านจากหนังเรื่องแรก กับบทมิถุนา มันคนละแบบ พี่เขาบอกว่าเขาเห็นมิถุนาในตัวป่านจาก โฆษณา ดีแทคในโรงหนังต่างหาก เขาเลยแนะนำให้โปรดิวเซอร์ เรียกป่านเข้ามาคุย และให้บทไปอ่าน ป่านยังไม่ได้อ่านบทเลย แม่เอาบทไปอ่านก่อน แล้วแม่ก็บอกให้ป่านเล่นเลย ๆ เรื่องนี้แม่ป่านชอบมากตั้งแต่อ่านบท แม่บอกพออ่านบทจบแล้วอยากเห็นหนังเลย  พอป่านอ่านบทแล้วป่านก็ตกลงรับเล่นเรื่องนี้เลย ซึ่งตอนเปิดตัวนักแสดง เขาจะเปิดรุ่นใหญ่ก่อน โดยรุ่นเด็กจะมี ป่านกับแจ็ค  เท่านั้นที่เขาคัดเลือกไว้แล้ว ส่วนคนอื่นๆ จะแคสติ้งเข้ามาใหม่   พอเห็นนักแสดงรุ่นใหญ่ว่ามีใครบ้างก็ยิ่งตื่นเต้น ที่เราจะได้ร่วมงานกับพวกพี่ๆ เขา ซึ่งแต่ละคนสุดยอดทั้งนั้น

พอรู้ว่าคนที่มาเล่นกับป่านเป็นโอ้ ก็ดีใจ เพราะเราซี้กันมาก ร่วมงานกันมานานแล้ว มีผู้จัดการคนเดียวกัน สบายใจ เวลามากองจะสนุกเหมือนเรามาโรงเรียน มาเจอเพื่อน สนุกมาก ๆ กับนักแสดงคนอื่นๆก็เข้ากันได้ดีเพราะเราอยู่ในวัยเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น พี่ทอป แจ็ค น้องจูน โอ๊ค พี่หล้า พี่เอ้ก พวกเราสนิทกันมาก

ฉากที่ประทับใจคือฉากที่ สิงหาตามง้อมิถุนา แล้วเจอเด็กช่างกลตีกัน เพราะมันเป็นฉากแรกที่สิงหาได้แสดงถึงความจริงใจต่อมิถุนา และพร้อมที่จะปกป้องมิถุนา อย่างจริงใจ เพราะตลอดมา สิงหาจะคอยแกล้ง มิถุนาตลอด แต่ฉากนี้เป็นฉากแรกที่เขาดีต่อมิถุนาจริงๆ และภาพที่ออกมาก็สวยมากด้วยค่ะ

ป่าน อยากให้คนมาดูหนังเรื่องนี้เยอะๆคะ เพราะ หนึ่งเป็นหนังไทย สอง เป็นหนังที่ป่านว่าน่าจะอยู่ในความทรงจำของคนที่ได้ดูไปอีกนาน แม่ป่านอ่านบทแล้วอินมากๆ แสดงว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถมานั่งชมเฟรนด์ชิพ...เธอกับฉันได้อย่างสนุก และประทับใจค่ะ และ สาม ป่านและเพื่อนๆนักอสดงและพี่ๆทีมงานทุกคน ตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ด้วยค่ะ มาดูกันเยอะๆ นะคะ ...

 

แจ๊ค - เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีระวงศ์ รับบท "ซ้ง" ลูกเจ้าของร้านขายของชำที่ใหญ่ที่สุดในเขต เสียงดัง ปากเก่ง แต่ขี้กลัว รักเพื่อน เป็นป๋าของกลุ่ม

ผมเล่นเป็น ซ้ง ที่โตขึ้นเป็นป๋าเต็ด ที่ผมรับเล่นเรื่องนี้เพราะจะได้เล่นกับ สายป่าน จริงๆ และบทก็ใกล้ตัวผมด้วย เพราะตอนนั้นผมกำลังจะจบ ม.6 พอดี และผมก็ทำกิจกรรมหลายอย่างในชีวิตจริงเหมือนที่ในหนังเลยครับ ทำให้ผมรับเล่นเรื่องนี้แบบไม่ต้องคิดมากเลย  เหมือนผมเกิดมาเพื่อบทนี้ อะไรประมาณนั้น บทซ้งเป็นตัวสร้างสีสันให้กับเรื่องมากว่า แต่ในเรื่องนี้ผมก็มีคู่ด้วยนะครับ แถมยังมีเลิฟซีนด้วย ดีใจก็ตรงนี้แหละ

ตอนแรกดีใจมากที่จะได้เล่นกับสายป่าน เพราะผมแอบปลื้มเขาจากหนังเรื่องแรก แต่พอเจอตัวจริง ฮะๆๆ ผิดหวัง เขาซนมาก ไม่เรียบร้อย แบ๊วๆ หวานๆ อย่างที่คิด  จากที่ปลื้มกลายเป็นเพื่อนซี้กันไปเลย  มาริโอ้ ผมว่าเขาหล่อดี แต่ผมไม่กล้าอยู่ใกล้กลัวเขาจูบผม ฮ่าๆๆ พูดเล่น มาริโอ้เป็นคนที่ตั้งใจทำงานนะครับ เขางานเยอะมาก แต่เขาก็รับผิดชอบเต็มที่  กับคนอื่นๆ ผมก็สนิทหมดครับ สนุกดี ครับสำหรับการทำงานกับหนังเรื่องนี้

ผมชอบฉากดูหิ่งห้อย ตอนที่ไปถ่ายที่เขาค้อครับ บรรยากาศดี พี่พักสบายพักที่ภูแก้วรีสอร์ทสวยมาก อากาศดีมาก บ้านหลังใหญ่มากครับ ผมยังอยากพาแม่มาเที่ยวที่นี้เลย อ้อ... ผมได้นอนห้องเดียวกับมาริโอ้ด้วย ประทับใจที่สุดก็ตรงนี้แหละ...

ผมว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งนะครับ คนที่ดูแล้วออกมาจะรู้สึกมีความสุข เป็นหนังฟิลกู๊ดครับ และน่าจะเป็นหนังที่ติดอยู่ในใจคนดูไปอีกนานเลยครับ

 

ทอป - จรณ สอโส รับบท "แหลม" เป็นนักเรียนใหม่ย้ายมาจากต่างจังหวัด เป็นคนเงียบขรึม กล้าสู้คน มีฝีมือทางการต่อสู้ รักเพื่อน

เกิดวันที่ : 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2531
การศึกษา : กำลังศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่3 ภาควิชา โทรคมนาคมและการสื่อสาร มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง
ผลงานที่ผ่านมา : โฆษณา พอนด์ , ซูซูกิ,ยูนีฟ, ถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่นทั่วไป

ผมเล่นเป็นแหลม เป็นนักเรียนที่ย้ายมาใหม่พร้อมนางเอก เพราะโดนคัดชื่ออกจากโรงเรียนเก่า เป็นประมาณนักเลงมาจากต่างจังหวัด คือเป็นคนที่ไม่ระรานใครก่อน แต่จะต่อสู้ถ้ามีคนมารังแกเราหรือคนอื่นที่ไม่มีทางสู้ แหลมเป็นเด็กกำพร้า แม่ตาย มาอยู่กรุงเทพกับลูกป้า รู้เรื่องอบายมุขทุกอย่าง แต่ไม่เสียคน รักเพื่อน

เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของผม  ผมสมัครมาทาง www.ontrxclub.net  ผมดูรายการโต๊ะข่าวบันเทิงเห็นเขาประกาศรับสมัคร ผมลองสมัครเข้ามาดู และเขาก็เรียกผมไปทดสอบบท แหลม และก็ได้รับคัดเลือกครับ รู้สึกดีใจมากและตื่นเต้นมากด้วย กับเพื่อนๆ นักแสดงในกองก็สนิทกันดี ผมจะสนิทกับสายป่านที่สุดเพราะ ป่านเขาจะช่วยแนะนำเรื่องการแสดงให้ และแม่ป่านก็ใจดีมากท่านจะให้ผมติดรถกลับบ้านด้วยเพราะบ้านอยู่ทางเดียวกัน ถ่ายหนังเรื่องนี้นอกจากจะได้ทำงานแล้วผมยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่เพิ่ม ได้พี่ๆ น้องๆเพิ่มอีก สมกับชื่อหนังเฟรนด์ชิพ หนังแห่งมิตรภาพเลยครับ

ฉากที่ผมประทับใจคือฉากที่ผมลืมของไว้ที่ร้านค้าแล้วต้องกลับไปเอา แล้วตอนเดินกลับมามันเกิดเหตุการณ์ครับ ส่วนจะเป็นเหตุการณ์อะไรนั้นต้องติดตามชมในหนังครับ เพราะฉากนี้ ถ่ายทำทั้งคืนจนถึง 7 โมงเข้า คือกลางวันก็ถ่ายทั้งวันแล้ว เรียกว่าทำงานเกิน 24 ชั่วโมงอึดมากทั้งนักแสดงและทีมงาน แต่ผมชื่นชมทีมงานมากครับเพราะพวกนักแสดงยังมีเวลาได้พัก แต่ทีมงานต้องทำงานกันตลอดครับ  อีกฉากหนึ่งเป็นฉากคิวบู๊ครับ ผมเป็นคนที่รักสงบเวลาคุยกับใครจะคุยกันด้วยเหตุผลไม่ชอบใช้กำลัง แต่ผมก็ชอบออกกำลังกาย แต่ไม่เคยชกต่อยกับใคร ในเรื่องผมต้องช่วยมาริโอ้ จากการถูกตัวโกงแทง ก่อนถ่ายทำต้องมีการเรียนคิวบู๊ก่อน 1 วันเต็มๆ เพื่อให้เรารู้จักการเซฟเพื่อนที่เล่นด้วยกัน รู้จักการหลบหลีก การเตะต่อยให้ออกมาดูสวยงามสมจริงครับ ซึ่งมันยากสำหรับผมมาก แต่ก็ผ่านไปด้วยดีครับ

ผมอยากฝากภาพยนตร์เรื่องเฟรนด์ชิพ...เธอกับฉันให้มาดูกันเยอะๆครับเพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมและผมก็ทำเต็มที่ครับ

 

เอ้ก - คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ รับบท "จุดเด่น"เป็นคนที่ขี้เก๊ก รูปหล่อ พ่อรวย เจ้าชู้ ลามก รักเพื่อน และเป็นนายแบบ
เกิดวันที่ : 5 มิถุนายน พ.ศ. 2532
การศึกษา : กำลังศึกษา คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผลงานที่ผ่านมา : โฆษณา Swensens, Brands, ทรอส, ถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่นทั่วไป

จุดเด่นเป็นคน รูปหล่อ ขึ้เก็ก ขี้หลี ชอบทำตัวเด่นสมชื่อ อยากเป็นดารา โตขึ้นมาเป็นพี่โอ-วรุต ครับ  เอ้กเข้ามาเป็นคนสุดท้ายของกลุ่มเลย เพราะต้องเปลี่ยนตัว เนื่องจากนักแสดงที่เขาแคสไว้ในตอนแรกมีปัญหาเรื่องติดสอบครับ เอ้กเลยส้มหล่น ได้มาเล่นเรื่องนี้ แต่เอ้กก็ต้องไปทดสอบบทก่อนนะครับ พอดีทีมงานเห็นว่าเล่นได้เลยได้เล่นครับ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของเอ้กเหมือนกันครับ

ความยากของบทจะไม่ค่อยมีอะไรครับเพราะเป็นตัวที่เพิ่มสีสันให้หนังมันดูครบรสมากขึ้น แต่มันยากตรงที่เวลาถ่ายหนังกับเวลาเรียนที่ผมตัองพยายามทำทั้งสองอย่างให้มันไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุด บางครั้งหนังถ่ายกลางคืนถึงเช้าแล้วเช้าเอ้กต้องไปเรียน ช่วงนั้นหนักมาก แต่ก็อึดจนผ่านมาได้ ที่บ้านก็เป็นห่วงกลัวจะเสียการเรียน  แต่เอ้กก็ห่วงงานด้วยเหมือนกัน

กับเพื่อนๆนักแสดงด้วยกัน ถึงแม้ว่าเราจะใหม่แต่เขาก็ไม่เคยว่า เพื่อนกลับช่วยแนะนำ โดยเฉพาะแจ็คเพราะในเรื่องผมต้องเล่นเป็นคู่หูของเขาต้องแหย่กัน รู้ใจกัน แจ็คเขาจะมุกเยอะ  เล่นแต่ละเทคไม่เหมือนกันเลยเขาแนะนำผมเยอะที่เดียว กับคนอื่นๆก็สนิทกันมากๆทุกๆคนเลยครับ แม้จะเป็นเรื่องแรกแต่ผมเต็มที่กับหนังเรื่องนี้มากๆเลยครับ

ฉากประทับใจเอ้กชอบ ฉากที่ไปซ่อมบ้านนางเอก แล้วต้องปรับเสาทีวีครับ ต้องปีนขึ้นไปบนหลังคา มันสูงครับแล้วหลังคามันก็ผุๆด้วยเสียวครับ แต่ต้องแสดงสีหน้ารื่นเริงมาก  กับฉากสานสเกตครับมันดูอลังการดีและก็สนุกดีด้วยถึงแม้ตอนถ่ายจะร้อนมากๆก็ตาม  และฉากบ้านผีมันดูสมจริงแล้วก็หลอนๆด้วยครับ ขนลุกดี

เอ้ก อยากฝากเรื่องเฟรนด์ชิพ...เธอกับฉันให้ทุกคนไปดูกันครับเอ้กว่า หนังเรื่องนี้มันคุ้มค่าที่คุณจะเสียเงินไปดูครับ อีกอย่างเป็นหนังเรื่องแรกของเอ้กด้วย อยากฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยครับ


ขวาสุด

โอ๊ค - ธนโชติ อ่อนจันทร์ประเสริฐ รับบท "ป๋อง" เป็นคนเฮอา อารมณ์ดี งมงาย เชื่อเรื่องผี ชอบเล่าเรื่องผี และกลัวผีมาก
เกิดวันที่ : 20 สิงหาคม พ.ศ. 2534
การศึกษา : มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนมัธยมวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
ผลงานที่ผ่านมา : ละครวัยซนคนมหัศจรรย์
ภาพยนตร์เรื่อง : โหมโรง

บท ป๋องเป็นบทที่มาจากคาแรคเตอร์ของพี่ป๋อง-กพล  ทองพลับ คือ ชอบเล่าเรื่องผี แต่กลัวผีมาก ผมได้รับการคัดเลือกมาจากการสมัครมาทางเวบไซด์ครับ มาแคสติ้งแล้วได้รับคัดเลือกเลย และทำการเวริคชอปเลยครับ ตอนนั้นเหมือนผมเป็นคนสุดท้ายที่เขาคัดเลือกมา รุ่นเด็กเหลือคนเดียวที่หายากมาก

ทำงานกับกองนี้สนุกและมีความสุขมากได้มาเจอเพื่อนๆ พี่ๆ ผมสนิกับทุกคน โดยเฉพาะแจ็ค ที่เราเคยเล่นละครด้วยกันมาก่อน สายป่าน พี่โอ้ พี่ทอป พี่เอ้ก ป้าหล้า จูน เราสนิทกันทุกคนเหมือนรู้จักกันมานานครับ

ผมชอบฉากไปดูบ้านผีครับ เพราะไปถ่ายสถานที่จริง และถ่ายกลางคืน ผมแอบกลัวจริงๆนะครับ แถมเราต้องไปถ่ายตั้ง 2 คืน ซึ่งจริงๆมันต้องถ่ายให้เสร็จภายในคืนเดียว แต่พอดีฝนตกเลยยกกองก่อน เลยต้องกลับไปถ่ายใหม่อีกรอบ ซึ่งมันน่ากลัวมากๆครับ  อีกฉากหนึ่งคือฉากลานสเก็ตครับ มันเป็นลานสเก็ตย้อนยุค ที่เขาเซตฉากในสตูดิโอผมไม่เคยเห็นมาก่อน ว่าวัยรุ่นสมัยก่อนเขาเที่ยวกันแบบนี้เองเหรอรู้สึกดีครับเหมือนเราย้อนอดีตได้ แล้วมันก็ร้อนมากๆ มันทำให้เราอดทนและรู้คุณค่าของการทำงานครับ

สำหรับผม ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับของใครก็ตามชอบหรือไม่ชอบนักแสดงคนไหนในเรื่องนี้ก็ตาม ผมขอแนะนำให้คุณดูเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ก่อนแล้วค่อยตัดสินว่าดีหรือไม่ดี ชอบหรือไม่ชอบ ผมแนะนำให้คุณมาดูก่อนครับแล้วคุณจะไม่เสียดายทั้งเงินและเวลา ผมรับรองได้ครับ

 

(ซ้าย จูน / ขวา คำหล้า)

จูน - ภัทราภรณ์ พูนพิริยะพงศ์ รับบท "กานดา" เป็นคนที่ ตัวเล็ก เสียงดัง ปากจัด และเป็นคู่กัดกับซ้ง

เกิดวันที่ : 23 มิถุนายน พ.ศ.2535
การศึกษา : กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ผลงานที่ผ่านมา : โฆษณา ฟิชโช/ดีแทค/ลัช ฟรุต/ฮาร์ทบีท/แมคโดนัลด์ ถ่ายแบบนิตยสารทั่วไป

น้องจูนลองมาแคสเรื่องนี้ดูเพราะอยากได้ประสบการณ์ค่ะ ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับเลือก เพราะวันที่มาคัดมีคนเยอะมาก แต่ละคนน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย พอ พี่เขาบอกว่าเราได้ ดีใจมาก และพอได้อ่านบท โอโห โชคดีของเราจริงๆ ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้  บทกานดา ก็คล้ายๆน้องจูนมากเหมือนกัน คือ ช่างพูด ช่างแต่งตัว ทำให้เวลาเล่นไม่ยากเท่าไหร่เพราะเล่เป็นตัวเอง พอรู้ว่าจะได้เล่นกับสายป่านกับแจ็ค ตื่นเต้นมาก กลัวว่าเขาจะเป็นดารา แบบดาราจ๋า แต่จริงๆ ไม่ใช่เลย น่ารักมาก อย่างสายป่านนี้เขาซนมาก และคุยเก่ง สนิทกันเร็วมากเลย สายป่านช่วยสอนการแสดงให้น้องจูนด้วย ยิ่งแจ็คนี่ตลกมาก แจ็คเป็นคนตลกทั้งนอกจอและในจอ เขาไม่หยิ่งเลยค่ะ
ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้น้องจูนประทับใจมาก ฉากที่ประทับใจน้องจูนประทับใจทุกฉากค่ะ น้องจูนอยากให้ทุกคนมาดูเฟรนด์ชิพ...เธอกับฉันเยอะๆ อย่างน้อยก็ช่วยสนับสนุนหนังไทย พวกเรานักแสดงและพี่ๆทีมงานตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่ และการได้ร่วมงานกับไร้ท์ บิยอนด์ และทีมงานเฟรนด์ชิพน้องจูนมีความสุขที่สุดในโลกแล้วค่ะ

คำหล้า - ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์ รับบท "แจ๊ด สาวห้าวประจำห้อง ไม่กลัวใคร โผงผาง แมนกว่าชายจริง และสวยกว่าหญิงแท้

เกิดวันที่ : 11 สิงหาคม พ.ศ. 2526
การศึกษา : ปริญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาคนิเทศศิลป์ สาขาวิชาภาพยนตร์และวิดีโอ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง
ผลงานที่ผ่านมา : ภาพยนตร์ ศพ,บ้านผีสิง
ละคร : บุบษาเร่รัก รับบท ช่อทิพย์
โฆษณา : ฟูจิ ,แบรนเนอร์ , วิสกัส,แคตาล็อค friday

พอรู้ว่าจะได้มาเล่นเป็นพี่ปอ-ปุญยวีร์ ตอนเด็ก ดีใจและเป็นเกียรติมาก เพราะเราชอบพี่เขามากอยู่แล้ว แต่แอบเป็นกังวลว่าเราไม่สวยเท่าพี่เขา แต่พอดีในบทต้องเป็นทอมฝึกหัด เลยไม่ต้องเน้นสวยก็รอดตัวไป  บทแจ๊ด เป็นบทที่จะว่ายากก็ไม่ยากจะว่าง่ายก็ไม่ง่าย คือมันต้องเล่นเป็นทอมฝึกหัดคือ ตัวแจ๊ดเขาชอบผุ้หญิง แต่ในสมัยนั้นทอมยังไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับ และยังเป็นนักเรียนต้องไว้ผมบ๊อบสั้น เวลาเล่นเราจะประมาณไม่ค่อยถูกว่าต้องเยอะแค่ไหน ด้วยทรงผม และชุดมันจะไม่เอื้อ เราต้องเล่นแบบใช้สีหน้า ท่าทางเอา บางครั้งต้องทำตาเจ้าชู้ใส่ผู้หญิง แต่แต่งตัวยังดูแบบไม่ค่อยแมนเท่าไหร่ คือยังเปิดเผยตัวเองไม่ได้ความยากมันจะอยู่ตรงนี้ มันเป็นบทที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่จริงๆแล้วมันก็ยากอยู่เหมือนกัน

กับน้องๆนักแสดงด้วยกันไม่มีปัญหาอะไร เราเข้ากันได้ดีมากๆ หล้าจะถูกน้องๆเรียกว่าป้าเพราะเราแก่สุดในกลุ่ม หล้าแกกว่าน้องจูนที่ต้องเป็นคู่หูกัน เกือบสิบปี พี่ๆในกองเลยล้อเรา 2 คนว่า ไม่รู้ว่าน้องจูนหน้าแก่หรือหล้าหน้าอ่อนกันแน่  กองนี้สนุกมากเหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ เหมือนไม่ได้มาทำงาน รักกันมาก หล้าจะเป็นที่ปรึกษาของน้องๆ ซะส่วนใหญ่  ในกองหล้าจะสนิทกับพี่พีอาร์มากกว่าเพราะเราจะคุยกันเรื่องอาหารเสริมเพื่อสุขภาพกันมากกว่า และก็เป็นคนเหนือเหมือนกันด้วย

หล้าอยากให้ทุกคนมีโอกาสได้ดูเฟรนด์ชิพ...เธอกับฉัน

   
   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.