สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   

รวมพลคนหนังไทยใน "วาไรตี้ผีฉลุย"

   
 

แคแรกเตอร์ตัวละคร

ผู้กำกับต้อม

สำหรับนักแสดงที่มารับบทนำใน “วาไรตี้ ผีฉลุย” ก็คือดาวตลกชื่อดังของเมืองไทยที่ระยะหลังมักปรากฏตัวทางจอเงินในฐานะพระเอกอย่างเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ในเรื่องหม่ำรับบทเป็นต้อมผู้กำกับรายการ GHOST VARIETY รายการทีวีวาไรตี้เกี่ยวกับผี แม้ในตอนแรกต้อมจะปฏิเสธแต่เมื่อความจนเข้าตาบวกกับลูกตื้อของดู๋ต้อมจึงจำยอมรับหน้าที่ผู้กำกับซึ่งไม่มีใครรู้ว่า
ต้อมเป็นคนที่กลัวผีมากที่สุด

หม่ำ จ๊กมก ถือเป็นตลกมากฝีมือที่หาตัวจับได้ยากและในระยะหลังบทบาทที่หม่ำได้รับกลับกลายเป็นบทเด่นและถือเป็นตัวเดินเรื่อง นับตั้งแต่หนังแอ็คชั่น – คอเมดี้เรื่อง “มือปืน โลก พระ จัน” “องค์บาก” หรือ “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม” ที่หม่ำรับหน้าที่กำกับและแสดงนำ และที่ฮือฮาที่สุดเห็นจะเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติคเรื่อง “เฉิ่ม” ที่พลิกบทบาทของดาวตลกหน้าตายอย่างหมดสิ้นแต่นั่นก็ถือเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่านี่คืออีกหนึ่งความสามารถของหม่ำ จ๊กมก บทบาทของผู้กำกับอนาคตไกล (หรือเปล่า) ที่กลัวผีขึ้นสมองแต่กลับต้องมารับหน้าที่กำกับรายการผีๆ ในเรื่อง “วาไรตี้ ผีฉลุย” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ความสามารถทางการแสดงและความเป็นคนบันเทิงอย่างเต็มตัวของเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

พิธีกรภาคสนามติ๊ก The Star
เพื่อนสนิทหารสอง (ค่าเช่าห้อง) ที่มีอาชีพเป็นตัวประกอบหนังไทยหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ “2005 อันธพาลครองเมือง” “สตรีเล็กภาค 1” “สตรีใหญ่ภาค 2” ติ๊กเป็นคนมากความสามารถแต่ด้อยโอกาสที่จะได้แจ้งเกิดแบบเต็มตัวจึงรอวันที่จะถูกค้นพบ มีแมวมองตาดีหรือผู้กำกับตาถึงมาปิ๊ง ติ๊กถูกเพื่อนเก่าต้อม กับ ดู๋ ชวนมาเป็นพิธีกรภาคสนามด้วยความรักในการแสดงและหลงใหลในความโด่งดังทำให้ติ๊กตกปากรับคำทันที

บทติ๊ก The Star จะเป็นใครไม่ได้นอกจากติ๊ก กลิ่นสี แม้ในระยะหลังจะเห็นติ๊กในมาดของพิธีกรอารมณ์ดีหลายรายการ แต่ถ้าพูดถึงชื่อติ๊ก กลิ่นสี วงการหนังจะต้องร้องอ๋อ เนื่องจากในหนังไทยหลายต่อหลายเรื่องที่ผ่านมาในยุค 90 มักจะปรากฏชื่อของเขาเป็นบทนำเสมอ อาทิ “กลิ่นสีและกาวแป้ง” (2531 ) “กลิ่นสี 2 ตอนจีบสาวจิ๊จ๊ะ” รวมถึง “ดีดสีและตีเป่า” (2533)

นักร้องชื่อดัง SUPERNEXT พิธีกรคู่ภาคสนาม
นักร้องดาวรุ่งมาแรงเป็นคนกลัวผีมากแต่จำใจต้องมาเป็นพิธีกรรับเชิญประจำสัปดาห์ให้กับรายการ GHOST VARIETY เพราะเพลงชุด “ไม่กลัวผี” ที่กำลังบูมสุดๆแมทท์กับคอนเซปต์ของรายการมาก

ตั๊ก บริบูรณ์โด่งดังจากบทเด็กหนุ่มผู้ซึ่งใฝ่ฝันอยากประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับปู่ที่เป็นนักเต้นเท้าไฟ โดยมีเรื่องของรองเท้ามหัศจรรย์เป็นชนวนในภาพยนตร์เรื่อง “รองต๊ะแล่บแปล๊บ” แต่หลังจากนั้นตั๊กก็ห่างหายจากวงการหนังและไปเล่นละครเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันนี้เขากลับมารับบทบาท Supernext นักร้องผู้ซึ่งโด่งดังที่สุดในยุคนี้กับเพลงไม่กลัวผีที่ถือเป็นไอดอลของเด็กวัยรุ่นทั้งประเทศ

ดู๋ พิธีกรหลักและโปรดิวเซอร์รายการ
ดู๋เป็นโปรดิวเซอร์ดวงตกเพิ่งจะทำ Pirot เสนอรายการทีวีรายการหนึ่งผ่านแต่ก็มาขาดทีมงานกระทันหัน ทุกคนโดนสึนามิกวาดลงทะเลหมดในวันเลี้ยงฉลองหลังทีวีช่องหนึ่งเซ็นอนุมัติรายการที่เสนอไปทำให้ดู๋แทบจะไม่เหลืออะไรอีกเลยไม่มีทั้งทุน ไม่มีทั้งทีมงาน ดู๋จึงชวนต้อมเพื่อนเก่าให้มาร่วมงานด้วยบทบาทของโปรดิวเซอร์ดวงตกรับบทโดยเจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยมผู้ซึ่งผ่านงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เขาเป็นหนึ่งในนักร้องนำวงเฉลียงและเป็น1ในกลุ่มซูโม่สำอางค์ ทั้งยังแสดงและร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องบุญชูทุกภาคและยังเคยร่วมงานกับอังเคิลในบทของชายสติแตกที่อยากเป็นดาราในฉลุยโครงการ 2

แป่ว นักศึกษาฝึกงาน
แป่วเป็นเด็กสาวน่ารักๆใสๆ เป็นนักศึกษาฝึกงานสดๆ ชิวล์ๆ ที่ต้องรับหน้าที่เป็นทั้งเลขาและเป็นผู้ช่วยให้กับทีมงานอนาถาทีมนี้ แป่วอาจจะยังน้อยประสบการณ์แต่หากขาดเธอผู้ซึ่งทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจแบบสุดๆรายการนี้อาจจะไปไม่ถึงฝั่งก็เป็นได้

บทแป่วแสดงโดยเมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร นักแสดงสาวสวยที่แจ้งเกิดจากบทสาวเซ็กซี่ในหนังเรื่อง “สายล่อฟ้า” จนหลายคนกล่าวว่าเมย์เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากที่สุดและแสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ในหนังผีเรื่องบุปผาราตรี เฟส 2 ที่เมย์รับบทเป็นสาวตาบอด อาภัพกับโชคชะตาและในเรื่องนี้ผู้ชมจะต้องฮือฮาอีกครั้งกับบทแป่ว นักศึกษาฝึกงานน่ารักๆที่สำคัญเรื่องนี้พลิกบทบาทของเธออย่างสิ้นเชิง

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.