สนับสนุนโดย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม Supported by Office of Contemporary Art And Culture ,Ministry Of Culture

หน้าแรก
ข่าว
วิจารณ์
สัมภาษณ์
บทความพิเศษ
รายงานหนังไทยในเทศกาลหนังต่างๆ
รายชื่อหนังสือและบทความเกี่ยวกับหนังไทย
รายชื่อ ที่อยู่ หน่วยงาน
 
รายชื่อหนังเก่า
 
 
 
 

   
ไชยา
  LINK : เรื่องย่อ   โปสเตอร์   เบื้องหลังการถ่ายทำ   งานโปรดักชั่นดีไซน์ย้อนยุด
  เสียงตอบรับจากเทศกาลหนังกรุงเทพเต็มไปด้วยความชื่นชม                  เว็บทางการ
  บทวิจารณ์ ไชยา - the best Thai martial arts film     
  สารบัญหน้านี้ : แนะนำนักแสดง พลิกบทบาทครั้งยิ่งใหญ่
   
 

ทีมนักแสดง

อัครา อมาตยกุล รับบทเป็น เปี๊ยก

แสงทอง เกตุอู่ทอง รับบทเป็น หวาน

ธวัชชัย เพ็ญภักดี รับบทเป็น เผ่า

สนธยา ชิตมณี รับบทเป็น สะหม้อ

เต้ ไชยา รับบทเป็น แกร่งศึก

สามารถ พยัคฆ์อรุณ รับบทเป็น ครูทิว

กิเนีย ภริตา คงเพชร รับบทเป็น ศรีไพร

ยอดสนั่น 3 K แบตเตอรี่ ธีระ พงษ์วัน รับบทเป็น เคี่ยม หมัดควาย

Don Ferguson รับบทเป็น ไดมอน โซโลแวน

วงตะวันชีวิน ณ เชียงใหม่ รับบทเป็น ครูเทพ

เดวิด ลา เฮ รับบทเป็น คาร์ลอส

ซิ่งถ้ำ แซ่ล้ำ รับบทเป็น เจ๊กบู๊

กอฟ อัครา อมาตยกุล นายแบบนักแสดงหนุ่มวัย 32 ปี เรียนจบทางด้านกราฟฟิค ดีไซน์ จาก FASHION INSTITUE OF TECHNOLOGY, EWYORK , USA .

เป็นนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ  ฝากผลงานการแสดงในระดับคุณภาพในวงการภาพยนตร์ไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว   จากภาพยนตร์เรื่อง วิถีคนกล้า ของผู้กำกับ ยุทธนา มุกดาสนิท   จากนั้นจึงไปศึกษาต่อ   และกลับมารับบทเด่นอีกครั้งใน แม่เบี้ย ฉีกบทบาทใน พรางชมพู   ตามมาด้วย จอมขมังเวทย์ ไพรดิบ และกบฏท้าวศรีสุดาจัน   นอกจากนี้ยังมีผลงานละครทางโทรทัศน์อย่าง ปลายเทียน และละคร S E RIES ของสิงคโปร์

กอฟ รับบท เปี๊ยก   หนุ่มเลือดพลุ่งพล่าน   ที่ทำได้ทุกอย่างทุกรูปแบบ   เพื่อความอยู่รอด เป็นนักเลงลูกผู้ชายตัวจริง

“ผมเป็นคนที่อ่านบทแล้วจะต้องอ่านให้เสร็จเดี๋ยวนั้น   จะได้รู้ถึงอารมณ์   ใส่ตัวเราเข้าไปในตัวละครตัวนั้นได้   กับไชยานี่อ่านหลายเที่ยวเหมือนกัน   ครั้งแรกที่อ่านจบรู้สึกได้ถึงอารมณ์ของตัวละครนั้น   คิดภาพออกมาเลยว่าบทเปี๊ยกจะเป็นยังไงอะไร   บทบู๊ บทอะไรในเรื่องนี้ก็เยอะ   แต่รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย   พออ่านจบแล้วคิดตามออกมาได้เลย   รู้สึกมันอิน   อยากเป็นเปี๊ยกทันทีไม่สนบทอื่นเลย    โทรไปหาพี่โขมเลย   แบบว่าโอเคมาก   ตัวละครน่าสนใจมาก บทสนุก   พี่โขมเค้าเขียนบทได้สนุก   คือบางเรื่องผมอ่านแล้วไม่เห็นภาพหรือบางเรื่องมันยังเหมือนเขียนไม่เสร็จ   เหมือนเค้าเขียนแล้วยังขาดความรู้สึกตรงนั้นตรงนี้อะไรอย่างเนียะ

แต่เรื่องนี้อ่านแล้วจากบทเอง รู้สึกทั้งหมดเลย ถ้าให้บอกก็เกือบสมบูรณ์ 99 % เลยก็ว่าได้จากบทครั้งแรกรู้สึกว่ามันมีอารมณ์ในนั้น อย่างสมบูรณ์เลยล่ะครับ ”

จี๊ด แสงทอง เกตุอู่ทอง นางแบบสาวเซ็กซ์ซี่ที่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดง วัย 24 ปี ด้วยรูปร่างที่สูง บาง สะดุดตา ทำให้ได้เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี จากการถ่ายแบบครั้งแรกในหนังสือดิฉันและทำงานถ่ายแฟชั่น เดินแบบ จนถึงปัจจุบันและนับว่าเป็นนางแบบ ระดับแนวหน้าคนหนึ่งของเมืองไทย ผลงานที่ผ่านมา นอกจากงานถ่ายแบบ เดินแบบ ยังมีถ่ายมิวสิควีดีโอให้กับศิลปินชื่อดังหลายคน และผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด หมานคร ของบริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ที่ Time Magazine Vote ให้เป็นหนังดีที่สุด 1 ใน 10 ของโลก ปี 2005

จี๊ด รับบท หวาน สาวอะโกโก้ ที่มีความจริงใจในความรัก และมีความฝันที่เป็นนักร้องลูกทุ่ง

“ เป็นครั้งแรกที่รับบทแบบนี้ที่ต้องเต้นเป็นอะโกโก้แต่งตัวเซ็กซี่ ซึ่งเป็นบทที่ยากมาก เพราะต้องมีเวลาซ้อมซึ่งปกติไม่ค่อยได้เต้นอะไรแบบนี้ก่อนถ่ายทำ ทีมงานไฟว์สตาร์หาครูมาช่วยสอนให้ เขาเก่งเป็นนางโชว์ด้วย เขาเลยมีวิธีสอนทางลัดให้กับเรา แต่ด้วยความที่เราไม่เคยเต้นแบบนี้เลยเป็นอะไรที่ค่อนข้างที่จะซ้อมนาน ”


สน สนธยา ชิตมณี นักแสดงมากฝีมือ วัย 28 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย แต่ด้วยความที่เป็นคนมีพรสวรรค์ทางด้านการแสดง ทำให้สน ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดในเวทีเดอะสตาร์ ซึ่งเขาก็สามารถได้รับชัยชนะอย่างที่หวังไว้ และก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์จาก เรื่องมหา ’ ลัยเหมืองแร่ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีงานละครเรื่อง หนึ่งมิตรชิดใกล้


สน ผู้รับบท สะหม้อ
ตัวละครสำคัญที่จะมานำพาอารมณ์ของผู้ชม ไปสู่เสียงหัวเราะ และ ความรู้สึกถึงความรักที่มีต่อเพื่อน

“ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องใช้อารมณ์และ ความรู้สึกใส่ลงไปในการแสดงมาก อย่างฉากฉากหนึ่งที่เราจะไประเบิดรถ ฉากนั้นผมยอมรับเลยว่าเหนื่อยมาก ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวมันกดดันไปหมดทั้งอากาศและอารมณ์ที่เราต้องใช้ เพราะเราจะต้องแสดงตัวตนที่สุดของสะหม้อ ผู้ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อเพื่อน ผมต้องปล่อยอารมณ์ ทุกอย่างให้ออกมาในฉากนั้น”

“ ผมชอบนะสำหรับเรื่องนี้ ถ้าทุกคนไปดูจะเห็นได้เลยว่า มิตรภาพของคนที่เป็นเพื่อนกันตายแทนกันได้ มันมีจริงๆนะ”


กิเนีย- ภริตา คงเพชร
(วิคิเนีย มายอร์) สาวน้อยในตาชวนฝัน ที่มีใบหน้าคมกริบสมดังผู้ที่มีสายเลือดภาคใต้ อายุ 21 ปี ขณะนี้ กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตปี 3 คณะบริหารธุรกิจ เอกทรัพยากรมนุษย์ เริ่มต้นก้าวแรกด้วยการเข้าสู่วงการโฆษณา เป็นพรีเซ็นเตอร์ โฆษณาน้ำมันปตท. และภาพนิ่ง ปตท. หลังจากนั้นผลงานอื่นๆตามมา ได้แก่ ภาพนิ่งถั่วทองการ์เด้น , ถ่ายภาพนิ่งแบงค์ กรุงเทพฯ , เดินแบบและถ่ายแบบ , ถ่ายมิวสิคของนาธาน เพลง สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ ฯลฯ และเธอก็คว้า ตำแหน่งสาวแฮ็คส์ ปี 2005


ครอบครัวเป็นลูกครึ่งสเปน มีพี่น้อง 3 คน กิเนียเป็นลูกคนสุดท้อง นิสัยเป็นคนเรียบง่ายสบายๆ ความใฝ่ฝันในตอนเด็ก อยากเป็นพยาบาล เพราะชุดสวยดีและภาพยนตร์ เรื่องนี้ ก็ทำให้ฝันในวัยเด็กเป็นจริง ในบท พยาบาลสาว

“ ตัวศรีไพรเอง เป็นตัวละครที่มีพัฒนาการ ตั้งแต่เด็กสาวจนถึงสูงวัยขึ้นเป็นแม่คน มันมีการพัฒนาตัวเอง แล้วก็มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด จากที่แบบว่าเป็นเด็กซุกซนเป็นคนที่ค่อนข้างจะกล้า แต่พอเริ่มเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น จะมีความกดดันมากขึ้นเพราะมันมีปัญหาเกิดขึ้น ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเปี๊ยก เผ่า คน 2 คนที่เราต้องเลือกอีกคนก็รัก อีกคนก็ดีกับเรา เราก็ทำใจยากนะ แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา”

 

บอย- ธวัชชัย เพ็ญภักดี จาก Thailand Perfect Man หนุ่มใต้ ชาวพังงาอายุ 28 ปี จบการศึกษา ปริญญาตรี บริหารธุรกิจ เอกการตลาด จากรั้วพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้วยส่วนสูง 182 เซนติเมตร งานในวงการชิ้นแรกของบอยจึงเริ่มต้นด้วยการเดินแบบ , นายแบบโฆษณา ตามมาด้วยพระเอกมิวสิควีดีโอ

บอยเคยมีผลงานการแสดงละครเวที (เรื่อง “ อติรูป” ในเทศกาลละครเวทีกรุงเทพ) ซึ่งจากงานละครเวทีนี่เอง ที่ทำให้บอยสะดุดตาทีมงาน ผู้จัดการประกวด Thailand Perfect Man ซึ่งเป็นโปรเจคใหญ่ของนางแบบซุปเปอร์โมเดลของเมืองไทย ลูกเกด – เมทนี กิ่งโพยม ได้ชักชวนให้บอยเข้าประกวดในโครงการนี้ด้วยจากชายหนุ่มทั่วประเทศที่เข้าร่วมสมัครในโครง การนี้ บอยติด 1 ใน 12 ผู้เข้ารอบด้วย ซึ่งการเก็บตัวเพื่อการประกวด ทำให้บอยได้ความรู้ ได้ฝึกฝนอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเต้นรำ การทำอาหาร การแต่งตัว การออกงานต่างๆ และตอนนี้บอยก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็น Perfect Man สำหรับสาวๆหลายๆคนเลยทีเดียว

หนึ่งในความฝันของบอย คืองานด้านการแสดง บอยจึงตัดสินใจเข้ามาแคสติ้งภาพยนตร์ เรื่อง “ ไชยา ” ด้วยบุคคลิกที่ตรงคาแรคเตอร์ประกอบกับที่บอยสามารถพูดภาษาใต้ได้ และมีความสามารถในการแสดง ทำให้บอยได้รับคัดเลือก ให้รับบท เผ่า ชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในวิชา มวย ไทยไชยา

บอย รับบท เผ่า ลูกชายของครูมวยที่มุ่งมั่นกับมวยไชยา ผู้มีความฝันที่จะได้ผงาดอยู่บนเวทีด้วยวิชามวยไชยา ที่สืบทอดมาจากพ่อ

“ ในเรื่องเผ่าจะเป็นคนซื่อแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่องในชีวิต รู้เฉพาะสิ่งที่ตัวเองเห็น เชื่อคนง่าย เป็นคนพูดน้อย ในเรื่องต้องใช้มวยไชยาต้องใช้เวลาฝึกฝนนานเหมือนกัน แล้วที่ลงไปฝึกหนักจริงๆประมาณ 3 เดือนก่อนเข้าฉาก ถือว่าเป็นวิชามวยอีกแขนงที่เราไม่เคยเห็น พอเจอแล้วมันทึ่ง ทึ่งที่เห็นว่ามันมีหลายลูกไม้แม่ไม้ที่ใช้ได้แล้วมันเด็ดขาดจริงๆ”

“ ตอนนี้วางแผนไว้แล้ว ว่าจะซื้อกระสอบทรายกับนวมไว้ที่บ้านเราจะฝึกมวยทุกวัน เพราะเห็นได้ชัดจริงๆว่าได้หลายอย่างทั้งสุขภาพที่แข็งแรง แล้วก็ร่างกายที่ฟิตขึ้น”

เต้ ไชยา (ชื่อที่ใช้ในการแสดง)หรือ ประวิตร กิตติชาญธีระ ว่าที่สถาปนิกหนุ่ม วัย 23 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ปี 5 ผู้มองเห็นคุณค่าที่แท้จริงของมวยไชยา จากการที่เป็นคนชอบการต่อสู้ และความคิดในวัยรุ่น ที่มองว่าหากมีวิชามวยติดตัวไว้ป้องกันตัวก็คงดี ทำให้เต้ตัดสินใจเรียนมวยไทยไชยา ตั้งแต่อายุ 16 ปี และสามารถไปชกชนะแชมป์มวยไทยชาวต่างชาติ จากการแข่งขัน Mortal Combat ครั้งที่ 4 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ (รุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัม) ได้ภายในยกเดียว ซึ่งขณะนั้น เต้เพิ่งเรียนมวยไชยาได้เพียงปีเดียวเท่านั้น

ตลอดระยะเวลากว่า 7 ปีที่ผ่านมาเต้ยังคงฝึกฝน หาความรู้เรื่องมวยไชยาตลอดมา และยังนำความรู้ความสามารถที่ตนมีอยู่ไปแสดงเผยแพร่ทั้งตามสถานศึกษาหรือรายการ โทรทัศน์ต่างๆเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับนักเรียนและบุคคลทั่วไปได้รู้จักมวยไทยไชยาที่แท้จริงในวันนี้เต้กับบทบาทนักแสดงนำในภาพยนตร์ “ ไชยา ” ถึงแม้จะมีวิชามวย ที่แทบจะอยู่ในสายเลือดก็ตาม เต้ยังคงฝึกฝนมวยไชยากว่าวันละ 4 ชั่วโมงในช่วงเช้า และเข้าคอร์สเรียนการแสดงอีก 4 ชั่วโมง ในช่วงบ่ายทุกวัน ไม่มีวันหยุด เพื่อให้งานชิ้นนี้ ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และในเรื่องนี้เต้ยังต้องพูดภาษาใต้อีกด้วย

เต้ ไชยา รับบท แกร่งศึก นักมวยไชยา ที่เป็น แรงบันดาลใจ ให้เปี๊ยก เผ่า และสะหม้อ เดินตามทาง ภาพยนตร์เรื่องนี้ เต้ ได้ถูกส่งไปเรียนทางด้าน การแสดง กับ ยุทธนา มุกดาสนิท ผู้กำกับชื่อดัง

“ ผม รับบท แกร่งศึก เป็นพี่ชายของเผ่า บทบาทที่ได้รับจะเป็นพี่ชายที่แสนดีของน้องๆทั้ง 3 คน แล้วก็อยู่มาวันหนึ่งพ่อเสียการพนันเลยต้องมากรุงเทพกับพ่อ เพื่อมาเป็นนักมวยอาชีพ ”

“ ก่อนหน้าที่จะเปิดกล้อง ผมก็ได้ไปเรียนการแสดงมากับพี่หง่าวเป็นครูที่สุดยอดมาก ในความรู้สึกของผม เขาสอนให้ผมเข้าใจได้อย่างละเอียดมาก พี่หง่าวบอกว่าในหนังเนี่ย มันละเอียดอ่อนมากในการแสดง ยิ่งถ้าเราฝึกมากเท่าไหร่ เราก็จะละเอียดกับมันมากเท่านั้น เวลาเราจะขยับมือ ขยับท่าทาง มันจะต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา และก็ได้ไปเรียนการแสดง กับครูแอ๋ว อรชุมา และเพื่อนชาวต่างชาติที่เขาเล่นละครบรอดเวย์ อยู่ที่นิวยอร์กด้วย ซึ่งทำให้ผมเข้าใจการแสดงมากขึ้น ผมสนุกกับงานแสดงมาก เพราะมันเป็นสิ่งแปลกใหม่ของผม ผมก็เลยรู้สึกว่ามันสนุกทุกครั้งที่ได้เข้าฉาก”

“ ตอนถ่ายทำ คนที่มาต่อยกับเรา ก็มีเจ็บตัวบ้าง เพราะอารมณ์ที่พาไป เราตั้งรับแรง เขาก็จะเจ็บตัวมาก”

“ ผมหวังไว้ว่าภาพยนตร์เรื่อง ไชยา จะเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้รับรู้ว่ามวยไทยไชยานั้นพิเศษอย่างไรและหวังว่าจะมีคนหันมาให้ความสนใจกับมวยไทยไชยากันมากขึ้น เพราะมวยไชยาไม่ใช่เพียงแค่วิชาสำหรับป้องกันตัวเท่านั้น หากแต่ยังได้ร่างกายที่แข็งแกร่ง สมาธิที่สุขุมมีสติแน่วแน่กลับไปอีกด้วย”

 

ดาราเกียรติยศ

ยอดสนั่น 3 K แบตเตอรี่ ชื่อจริง นายธีระ พงษ์วัน เป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ เกิดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2517 ชกมวยมากว่า 20 ปี เป็นแชมป์ PABA รุ่นจูเนียร์ไลท์เวท (2540-2545) เป็นแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท WBA (2545-2548) ได้ฉายา ไมค์ ไทสัน เมืองไทย และ เงาปีศาจ

ยอดสนั่น รับบท เคี่ยม หมัดควาย นักมวย ชื่อดัง

“ ผมว่า หนัง เรื่อง นี้ 70 % คล้ายคลึงกับชีวิตคนที่เข้ามาในวงการมวย เป็นชีวิตนักมวย

ถือว่า เป็นหนังที่ อุทิศให้นักมวย ก็รู้สึกแปลกๆเหมือนกัน กับงานแสดง เพราะเราเป็นนักมวย เคยเห็นต ั ว เองอยู่แต่บนเวทีมวย พอมาอยู่ตรงนี้มันก็แปลกๆ ความรู้สึกที่อยู่บนเวทีกับในหนังมันก็แตกต่างกัน มาแสดงเราต้องใช้อารมณ์ใช้ท่าทาง ”

“ จะว่าไป ชีวิตจริง ของผม มันยิ่งกว่าในหนังนะ ต่อสู้กับอะไรมาเยอะ อยู่ข้างนอกเราก็ต้องทำงานหนักมากเหนื่อยมาก มาอยู่ในค่ายมวยก็หนักเหมือนกัน เราต้องซ้อมหนักมาก ”

“ แฟนมวยที่ติดตามผมวันนี้ผมมารับบทเคี่ยม ก็อยากจะให้แฟนหมัดมวยหรือคนทั่วๆไป โปรดติดตามว่ายอดสนั่นเคยชกอยู่แต่บนเวที แล้วมารับบทเคี่ยม หมัดควาย ชกมวยเหมือนกัน แต่เป็นในแบบการแสดง จะออกมาเป็นยังไง ”

 

สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตแชมป์โลกคนที่ 10 ของไทย อดีตยอดนักมวยไทยชื่อดัง มีชื่อจริงว่า สามารถ ทิพย์ท่าไม้ เกิดเมื่อวันที่ 5ธันวาคม 2505 ที่ตำบลคลองเขต อำเภอ บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา สามารถหัดชกมวยครั้งแรกโดยเริ่มจากมวยไทยตั้งแต่อายุ 11 ขวบ โดยใช้ชื่อว่า " สามารถ ลูกคลองเขต "ฉายา พยัคฆ์หน้าหยก รุ่น พินเวท ( มวยไทย) จูเนียร์ฟลายเวท ( มวยไทย) ซูเปอร์แบนตั้มเวท เฟเธอร์เวท สถิติชก 22 ชนะ 20 (ชนะน็อก 12 ) แพ้ 2 เสมอ 0

ด้วยความเป็นคนหนุ่มหน้าตาดี มีบุคคลิกที่โดดเด่น ประกอบกับมีนิสัยเจ้าสำราญ ทำให้มีบุคคลชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้ในวงการมวยเลยทีเดียว สามารถมีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกโดยการออกเทปกับบริษัทแกรมมี่ ในชื่อชุด " ร็อกเหน่อ ๆ " มีเพลงดังที่รู้จักกันดีในยุคนั้นคือเพลง " อ่อนซ้อม " สามารถยังได้ถ่ายแบบ แสดงหนัง ละคร หลายต่อหลายเรื่อง สามารถกลายเป็นดาราชื่อดังชั้นแนวหน้าในระยะเวลาไม่นาน และประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงโดยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองจากภาพยนตร์เรื่อง " ขยี้ " ร่วมกับ ลิขิต เอกมงคล ด้วย ในปัจจุบัน สามารถ ยังคงอยู่ในวงการบันเทิง มีผลงานออกมาเป็นระยะ ๆ และในวงการมวยมีค่ายมวยเป็นของตัวเอง

Don Ferguson หนุ่มชาวแคนาดา วัย 36 ปี ที่มาปักหลัก ทำมาหากินอยู่ในเมืองไทย มานานกว่า 13 ปี เรียนวิชา การต่อสู่ป้องกันตัวมาเกือบทุกชนิด ปัจจุบัน เป็นเจ้าของโรงเรียนสอน เทควันโด Asia Pacific Taekwando Academy อยู่ที่ ตึกเอ็มโพเรี่ยม สุขุมวิท ก่อนหน้าที่จะมารับเขาผ่านการแสดงในบทแอ็คชั่นให้กับภาพยนตร์ไทยมาหลายเรื่อง อาทิ องค์บาก ต้มยำกุ้ง รวมไปถึงภาพยนตร์ จากฮอลลีว็ดที่ยกกองมาถ่ายทำในประเทศไทย เขารับบทเป็นเป็น ไดมอน โซโลแวน นักมวยต่างชาติที่มาชกมวยจนเป็นแชมป์ของเวทีราชดำเนิน

“ ผมเล่นหนังไทยมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นองค์บากหรือ ต้มยำกุ้ง แต่ผมชอบเรื่อง ไชยานี้มากที่สุด เพราะเป็นหนังที่มีเรื่องราวที่ดี สนุก ตื่นเต้น ฉากแอ็คชั่น ก็เป็นการเตะต่อยกันจริงๆ ที่ตื่นเต้นมากๆก็คือการที่ผมได้ขึ้นเวทีมวยต่อย กับ ยอดสนั่น ที่เป็นแชมป์โลกตัวจริง เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ตื่นเต้นมาก และถือว่าเป็นเกียรติที่ได้เล่นหนังเรื่องนี้”

 

   

Everything you want to know about Thai film, Thai cinema
edited by Anchalee Chaiworaporn อัญชลี ชัยวรพร   designed by Nat  
COPYRIGHT 2004 http://www.thaicinema.org. All Rights Reserved. contact: ancha999 at gmail.com
By accessing and browsing the Site, you accept, without limitation or qualification, these copyrights.
If you do not agree to these copyrights, please do not use the Site.